IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
เมื่อวานนี้ เวลา 4:38pm
เป็นบุญของเราเหลือเกิน ที่ได้เข้าเฝ้ารับเสด็จพระองค์ท่าน ที่ประสูติพระพุทธเจ้า ได้ชื่นชมพระบารมีของพระองค์ท่านในสถานที่ประสูติของพระพุทธเจ้า ขอพระองค์ทรงพระเจริญ#ขอเกิดเป็นข้ารองบาทของพระองค์ทุกชาติไป_ด้วยกายและใจ
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
เมื่อวานนี้ เวลา 4:25pm
love my support team @may_medias @niroute @pointcholawit ในที่สุดเราก็ได้ไปเนปาลกันอีกรอบ
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
พฤ. ที่14 at 12:33pm
ข้าพระพุทธเจ้า ขอถวายความไว้อาลัยแด่พระเจ้าอยู่หัวในหลวงของเรา ขอน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและร่วมไว้อาลัยพ่อหลวงของชาวไทย @polyplus_jad_hai
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
พฤ. ที่12 at 11:41am
วันนี้ครบ1อาทิตย์ ที่ได้ เชิญชวนท่าน มายกพระประธาน ในโบสถ์ อาทิตย์เดียวที่เราหาเงินมาทำบุญวันนี้ได้เงินกว่า1ล้านบาทแล้วคะ ขออนุโมทนากับทุกท่านที่ร่วมได้ช่วยกัน ทำบุญการยกพระและได้สร้างฐานพระนะคะ วันนี่เราได้อัญเชิญพระขึ้น ความสูงจากพื้นถึง ตำแหน่งที่ตั้ง 249 ซ.ม. จากฐานเดิมถึงตำแหน่งที่ตั้ง 139 ซ.ม.ได้สำเร็จละคะเงินกว่า1ล้านบาทที่ท่านทั้งหลายร่วมกันทำบุญมา ทุกบาททุกสตางค์ วันนี้ทำอะไรมากกว่าสร้างฐานและยกพระประธานแล้วคะ ขอกราบอนุโมทนากับทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาร่วมบุญยกฐานพระประธานอุโบสถวัดยางใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ทุกบาททุกสตางค์ของท่านวันนี้ได้ ขยับเลื่อน ยกขึ้นไปอีก ค้ำจุนพระพุทธศาสนา ยกองค์พระพุทธปฏิมา ยกระดับพระ ยกระดับจิต ยกระดับชีวิต ยกระดับใจ เลื่อนความเป็นอยู่เดิม เพิ่มสิ่งที่ดีใหม่ ในชีวิตและจิตใจ ขอกุศลผลบุญนี้ จงประสบแด่ทุกท่านทุกท่าน ให้มีแต่ความสุขกายสุขใจ และขอให้ทุกท่าน สำเร็จ ทุกอย่างที่ปราถนาในทางที่ดี มีทรัพย์สินเงินทองไม่ขาดมือ มี การงานที่สูงขึ้นและมั่นคง ให้พบทางออกของทุกๆๆปัญหา เงินที่ท่านมาร่วมกันทำบุญครั้งนี้ขอนำมาบูรณะอุโบสถวัดยางใหญ่ ภายใน งานที่ ๑ ยกฐานพระประธาน ทำฐานลงสีทองติดกระจก งานที่ ๒ ทาสี่เพดาน ติดบัว ดาวเพดาน ปีกค้างคาว งานที่ ๓ ทาสีไม้ เปลี่ยนลูกถ้วย ติดบานประตูหน้าต่าง งานที่ ๔ ทาสีฝาผนังอุโบสถทั้งหมด งานที่ ๕ ปูพื้นอุโบสถทั้งหมด งานที่ ๖ ติดไฟประดับ งานที่ ๗ ลงรักปิดทอง องค์พระประธาน เมื่อท่านอนุโมทนาแล้ว อย่าลืมกรวดนำ้และอฐิษฐานพร ที่ท่านปราถนา สาธุ สาธุ สาธุ @kanchai @polyplus_jad_hai @a_supachai1 @peepy_and_mother_lee @pueng_siriyos @leknipa22 @aommy1144 @pointcholawit @joloke_ @jackfanchan @niroute @chalinant @djchowchow @clubcoke46 @pak_papungkorn @pannawish @chanyaphakchanya สำหรับใครที่อยากร่วมทำบุญร่วมทำบุญ ธนาคาร ออมสิน บัญชี :เงินฝากเพื่อเรียก สาขา : ท่าศาลา ชื่อ : สร้างอุโบสถวัดยางใหญ่ เลขที่ : 020113733222 ธนาคารกรุงเทพ ชื่อบัญชี วัดยางใหญ่ สาขา เทสโก้โลตัส ท่าศาลา เลขที่ 734-0-11793-1 ธนาคารกรุงไทย สาขาท่าศาลา ชื่อบัญชี วัดยางใหญ่ เลขที่ : 828-0-48556-2 ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักงานวัดยางใหญ่ โทร 084-802-1742,093-720-9507
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
พฤ. ที่10 at 1:27pm
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
พฤ. ที่8 at 9:06am
อนุโมทนาสาธุ วันนี้น้องที่เราเห็นเขาตั้งแต่วันที่เขามาจากขอนแก่นจนได้เป็นเด็กสังกัดพี่เอ จนได้มาเล่นละครช่อง7 วันนึงเขามาบอกว่าอยากบวชเป็นพระ @wynn_wathit ขอร่วมอนุโมทนา นะ อิ่มอกอิ่มใจจริงๆ @a_supachai1 @seng_khonkaen @aodchiangmai @amp_pheerawas_k @may_medias @aommy1144 @leknipa22
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
พฤ. ที่8 at 8:14am
ปลื้มอกปลื้มใจ อิ่มอกอิ่มใจ ได้มางานบวช ของคนที่เราเห็นเขาโตมา @wynn_wathit อนุโมทนาบุญนะ @amp_pheerawas_k @a_supachai1 @seng_khonkaen @aodchiangmai
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
พฤ. ที่7 at 2:56pm
กราบอนุโมทนา กับทุกท่าน นะคะตอนนี้เงินทุกบาททุกสตางค์ของทุกท่านที่ได้ร่วมทำบุญกันมาจะสามารถยกพระองค์นี้ขึ้นพร้อมทำฐานวางพระให้มั่นคงให้ท่าน ได้อยู่สูงจริง ๆๆละคะ ไม่ได้ทำมาหลายร้อยปีละคะ จนออกพรรษาปีนี้ทุกท่านได้ร่วมกันจนเรายกพระ ที่วัดยางใหญ่ จ.นครศรีธรรมราชได้สำเร็จ หลังจากนี้จะขอเขาให้ทำช่องใส่ดวงไว้สำหรับใครผ่านไป จะได้เอาแผ่นดวงไปใส่ไว้ ขอผลบุญที่พวกเราได้ร่วมกันทำครั้งนี้ ส่งผลให้ทุกท่านที่ได้สละสตางค์ร่วมกันยกพระครั้งนี้ ขอให้ท่านมีแต่ความสุขกายสุขใจ เจอกับสิ่งที่ดีขึ้น ขอให้การยกพระครั้งนี้ เป็นการยกดวงให้ท่านเจอกับสิ่งที่ปราถนาให้ผ้านพ้นอุปสรรคปัญหาในชีวิตทุกอย่างไปให้ได้ เวลานี้จะเริ่มดำเนินการยกพระและติดทององค์พระเป็นเวลาต่อไปคะ คุณจะเชื่อหรือไหมว่า วัดไม่มีเงินเลย จนพวกเราช่วยกันจนวัดมีเงินพอที่จะทำแท่นพระและฐานพระ พระองค์ข้างในอยู่มาตั้งแต่อาณาจักรศรีวิชัย ส่วนองค์ข้างนอกอยู่มาเกิน200ปี ท่านใดทำแล้วอย่าลืมกรวดนำ้ ละขอพรท่านนะคะ @peepy_and_mother_lee @pueng_siriyos @clubcoke46 @dr.prasit @kanchai @jackfanchan @pak_papungkorn @chalinant @niroute @angiesexystar @pannawish @djoung @ipipepy @pointcholawit @aommy1144 @leknipa22 และทุกท่านที่ร่วมบุญกันมาจนวันนี้เรายกพระได้คะ ขอให้บุญนี้กลับไปหาท่านเป็นร้อยเท่าพันเท่าล้านเท่า วัดไม่ต้องทำใหญ่โต แค่เอาสิ่งที่คนเขากราบไหว้บูชา มานานแล้ว ทำให้เขาได้กราบไหว้บูชาต่อไปให้ยาวนานที่สุดก็พอ ที่เราทำไม่ใช่พุทธพาณิชย์ ทุกบาททุกสตางค์ของท่านจะต่อยอดให้คนได้มากราบไหว้บูชาพระองค์นี้ เอาตรงๆก็ไม่รู้ชื่อด้วย ไปครั้งเดียวอยู่ไม่ถึงชั่วโมงด้วย สาธุ สาธุ สาธุ อนุโมทนามิ ท่านใดยังร่วมทำบุญ ช่วงนี้อยู่ระหว่างการยกพระดีดขึ้นมาเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อองค์พระ ท่านใดยังอยากร่วมทำบุญ เงินท่านทุกบาททุกสตางค์คือค่าสร้างฐานและยกพระพุทธรูปขึ้นหลังจากนั้น จะปิดทองฐาน และองค์พระอีก ขอรับเงินทำบุญ อีกแค่5วัน แล้วจริงๆนะคะ เพราะถ้าเงินพอดีกับค่าฐานพระและปิดทองแล้วจะขอให้ไปทำบุญกับทางวัดเองคะ เพราะที่วัดไม่มีเงินเลยจริงๆคะ ขอกราบอนุโมทนากับผู้มีจิตอันเป็นกุศลทุกท่านนะคะ
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
พฤ. ที่5 at 1:32pm
วันนี้วันออกพรรษา เมื่อหลายเดือนที่แล้วมีโอกาสไปถ่ายมูไนท์ ที่นครศรีธรรมราช ได้เจอเรื่องแปลกเรื่องนึง ในขณะที่มดดำกับพี่หนุ่มจะกลับ ก็ใจตรงกัน ขอเข้าไปในโบสถ์ กับทีมงาน เลยถามว่าทำไมพระพุทธรูปอยู่ตำ่ขนาดนั้น ท่านบอกหลายร้อยปี ละ แน่นอนก็ไม่ได้ทำไรเลย เลยดูเก่าและตำ่ไป โบสถ์ก็ทรุดโทรม ปู่ของตัวเองเคยบอกก่อนปู่ตายว่า ถ้ามีโอกาสทำบุญยกพระพุทธรูปที่เป็นพระประทานในโบสถ์ให้สูง จะเป็นการเปลี่ยนดวงเปลี่ยนชีวิต แต่หาทำยากจริง ครั้งแรกในชีวิต วันนี้วันพระใหญ่ขอบอกบุญใหญ่หน่อยคะ ถ้าใครที่มีโอกาสไปนครศรีธรรมราช แวะไปทำบุญกันสักนิดนะคะพระที่ ห่อด้วยผ้านั้นเป็นพระพุทธรูปหลายร้อยปี ที่ถึงเวลาต้องยกสูงต้องทำฐาน มีเรื่องแปลกอยู่ว่า เจ้าอาวาส อยู่ๆ เป็นวัณโรค มารักษาตัวกรุงเทพ จนลามเข้าปอด ทางการแพท์คือ ไม่มีทางรอด ละ อยู่ๆหมอที่กรุงเทพงงหมด ท่านหายแบบปาฎิหารย์ เหตุผลเดียวคือต้องมาทำฐานพระองค์นี้ให้เสร็จ ไม่ใช่สร้างใหญ่ๆๆโตๆๆคือโบสถ์เก่าจนจะพังลงมา พระพุทธรูปองค์นี้หลายร้อยปี ที่สร้างมา วันนี้ฐานก็ตำ่มากละ วันนี้คนละเล็กคนละน้อย ยกฐานพระพุทธรูปองค์นี้ด้วยกัน เท่ากับเรายกดวงเราขึ้นจาก ทุกปัญหาในชีวิต ใครที่ยังไม่มีทางออก รู้สึกดวงไม่เปิด ดวงตกตำ่ ลองขอร่วมบุญยกพระองค์นี้ให้สูงขึ้นซิคะ ครั้งแรกในหลายร้อยปี ที่จะยกพระองค์นี้ให้ขึ้นสูง ใครที่เจ็บป่วย ใครที่ดวงรู้สึกโดนกด ลองดูขอท่านดู อนุโมทนาบุญกับทุกท่านนะคะ ส่วนใครอยากได้ความมั่นคงในชีวิตลองขอดู นี้ไม่ใช่พุทธพาณิชย์ ที่ต้องมาสร้างอะไรใหญ่ๆๆโตๆๆ แต่นี้ใช้เงินไม่เกิน400000-500000พระพุทธรูปองค์นี้จะ เป็นที่กราบไหว้บูชาของคนต่อไป แต่ทุกบาททุกสตางค์ขอท่านจะไปทำฐานพระพุทธรูปเก่าแก่ หลายร้อยปีองค์นี้จริงๆๆ @kanchai @dr.prasit @leknipa22 @aommy1144 @a_supachai1 @polyplus_jad_hai @peepy_and_mother_lee @pueng_siriyos
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
พฤ. ที่4 at 7:33pm
ก่อนจะทำงานใหม่ ขอลากตัวมันมาตรวจ HIV ก่อน @ipipepy ทุกคนรับรู้นะคะ @peepy_and_mother_lee @iamchayapol @niroute @earthernity @clubcoke46 @f_yossapat @bookko @jackfanchan @pointcholawit
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
พฤ. ที่1 at 9:00am
ครีมอะไรของเกาหลี ไม่ต้อง !! เพราะมดดำมี #DrJiLL เซรั่มของคุณหมอ ที่คิดค้นเพื่อผิวคนไทยโดยเฉพาะ ใช้ง่าย พกพาสะดวก ขวดเดียว แก้ปัญหาผิวหน้าได้ครบ !! • ผิวกระจ่างใส • • สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำจางลง • • ผิวเรียบเนียน • • ผิวยกกระชับ • ไป !! ไป Shopping ต่อ..! @pointcholawit @earthernity ใครสนใจ #DrJiLLG5Essence ทักตัวแทนจำหน่ายได้ทั่วประเทศ @dr.jill
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
พฤ. ที่30 at 8:05pm
เป็นเพื่อน เป็นพี่เป็นน้องกันมา เกินกว่า 10ปี เห็นกันมากันตั้งแต่เด็ก จนมาวันนน้ี @nickleesuwan แต่งงาน ละ ดีใจด้วยเด้อ ถือไม่เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร นะ
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
พฤ. ที่28 at 12:31pm
เหลืออีกไม่ถึงเดือน ที่พระมหาพิชัยราชรถ จะได้ทำหน้าที่อัญเชิญพระโกศพระบรมศพ ของในหลวงรัชกาลที่9 คนไทยทั้งประเทศ ไม่มีใครอยากให้ถึงวันนั้นเลย #ฉันภูมิใจที่ได้เกิดในแผ่นดินไทยสมัยรัชกาลที่๙ #ส่งเสด็จสู่สวรรค์คาลัย#รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
พฤ. ที่28 at 10:07am
Happy birthday na @djchowchow พี่ วันเกิดขอให้พี่ผ่านพ้นทุกสิ่ง ทุกอย่างจริงๆ ปีที่ผ่านมาหนักโคตรๆๆจริงหลังจากวันนี้ขอให้พี่มีแต่รอยยิ้ม ที่ยิ้มแบบจริงๆ เพราะพี่สร้างเสียงหัวเราะให้คนเยอะโคตร มีเงินมีทอง เพราะปีที่แล้ว หมดเกือบล้ม หลังจากนี้ ขอให้มีเงินเข้ามาทดแทนให้มากขึ้นกว่าเดิม ความสุขกับงาน ขอให้พี่มีความมั่นคงกับหน้าที่การงาน ทำงานด้วยกันตลอดไปนะพี่ ขอบคุณที่ได้มามีพี่เป็นส่วนหนึ่งของชีวืต ที่มากกว่าการทำงานด้วยกัน ทุกครั้งที่เราไปทำบุญไปเที่ยวไหนมีพี่โคตรอุ่นใจเลย สุขกายสุขใจสมหวังทุกอย่างนะพี่ HBD นะพี่
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
พฤ. ที่26 at 7:57pm
อีแจ๊คมันขี้ฟ้องมันจะทำให้บ้านชั้นแตกแต่ขอโทษเพราะชั้นสวยผู้ชายถึงต้องทน ผู้งัดออกมาแล้วต้องดูให้จบขอบอกว่านี่เลยทีเด็ดของน้องๆเขาแหละ #ตบเปลี่ยนสวย #ตบสิDEVER #ตบสิดีเวอร์ #น้ำตบแพงก์ตอน #ดีเวอร์ #DEVER line @dever https://m.facebook.com/DeverSkin/ @jackfanchan @pointcholawit @earthernity @niroute @suwanna_pong1 โปรดดูให้จบ2คลิปจะมีเฉลย
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
พฤ. ที่26 at 1:28pm
พระมหาพิชัย ราชรถ รถที่จะอัญเชิญพระโกศพระบรมศพ ไม่มีใครอยากให้ถึงวันนั้นเลย#ส่งเสด็จสวรรคาลัยน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและร่วมถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช#ฉันภูมิใจที่ได้เกิดในแผ่นดินไทยสมัยรัชกาลที่๙
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
พฤ. ที่25 at 11:48am
มาทำงานแบบจริงๆจัง แต่ไปไหนแต่ละทีแทบจะขนกันมาทั้งบ้าน @earthernity @pointcholawit @dorchae_iae @earthernity @kongolalla @niroute @suwanna_pong1 ติดตามรายการใหม่เร็วๆนี่ ครั้งแรกกับgame show
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
พฤ. ที่24 at 5:36pm
อะไร มองหันหลังหลับตาไปข้างนึงได้ ควรจะทำ เพราะถ้าฉลาดมากไปเราก็นอยด์แดก เอง ขอบคุณการเดิน แม้จะมาทำงาน ขอบคุณ @pingcarzy ทำเสื้อมาให้ #ไปเกาหลีไปกับไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
พฤ. ที่23 at 2:37pm
เอา_ภาระมาแบกหาม จริงๆ @pointcholawit
IG @moddamkachapa ,IGมดดำ
พฤ. ที่23 at 11:48am
happy trip in korea @pointcholawit @h_jino @jinchulvv @simyejunx @jongbaepark

แนะนำ Instagram ดารา

ล็อกอิน