IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่17 at 1:42pm
#มังคุดที่แพงมาก #บนต้นสดๆ #สวยในป่า #ลานสกา
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่17 at 10:28am
#หมู่บ้านคีรีวง #นครศรีธรรมราช หมู่บ้านคีรีวง ตั้งอยู่ที่ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นชุมชนเก่าแก่ที่อพยพไปอาศัยอยู่เชิงเขาหลวง ตำบลกำโลน อันเป็นเส้นทางเดินขึ้นสู่ยอดเขาหลวง ชาวบ้านมีวิถีชีวิตที่สงบสังคมแบบเครือญาติ อาชีพหลัก คือการทำสวนผลไม้ผสม เรียกว่า “สวนสมรม” เช่น มังคุด เงาะ ทุเรียน สะตอ ชุมชนคีรีวง ได้เป็นชุมชนต้นแบบในการจัดการธุรกิจท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม อุตสาหกรรมท่องเที่ยว ( Thailand Tourism Awards) ประจำปี 2541 ประเภทเมืองและชุมชน เนื่องจาก เป็นชุมชนที่มี วิถีชีวิตแบบชาวสวนอยู่กับธรรมชาติ และได้พัฒนา การบริการนักท่องเที่ยวขึ้นมาเป็นธุรกิจใหม่ของชุมชน ประกอบด้วย การนำทาง เดินป่า ลูกหาบ การจัดที่พักแบบโฮมสเตย์ โดยการจัดตั้งชมรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เป็นองค์กร กลางของชาวชุมชนจัดแบ่งหน้าที่ไปยังกลุ่มต่าง ๆ ให้เกิดการมีส่วนร่วมของ ชุมชนอย่างทั่วถึง การมาท่องเที่ยวที่หมู่บ้านคีรีวงนี้ ถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียว เพราะนอกจากจะได้มาท่องเที่ยว ในบริเวณที่มีธรรมชาติ สวยงามแล้ว ยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้าน พร้อมกับการกินอยู่แบบพื้นบ้านอีกด้วยจุดเด่นของหมู่บ้านคีรีวง ก็คือ ทัศนียภาพแห่งธรรมชาติ เพราะคีรีวงตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขา ป่าไม้และสายน้ำ กิจกรรมที่น่าสนใจ ในหมู่บ้านคีรีวง คือ การพักในที่พักแบบโฮมสเตย์ เพลินตาและเพลินอารมณ์กับทัศนียภาพแห่ง ธรรมชาติ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขา ป่าไม้ ปั่นจักรยานชมวิวสูดอากาศบริสุทธิ์ ซึ่งสามารถหาเช่าจักรยานได้ตามร้านเช่าจักรยานในจุดต่างๆ รอบหมู่บ้าน การลองชิมอาหารพื้นเมือง ถ้าหากมาในฤดูผลไม้จะได้อร่อยกับผลไม้นานาพันธุ์ ผลผลิตของคีรีวงตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ชาวคีรีวง มีอาชีพหลักคือ การเพาะปลูกผลไม้ เช่น ทุเรียน มังคุด เงาะ ลองกอง ชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ OTOP ผลิตภัณฑ์คีรีวงที่ได้รับ เลือกเป็นผลิตภัณฑ์ OTOP 5 ดาว ได้แก่ ผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติชาวบ้านในชุมชนหมู่บ้านคีรีวง มีการรวมตัวกันตั้งเป็นกลุ่มอาชีพ หลายกลุ่ม ได้แก่ กลุ่มมัดย้อมสีธรรมชาติ กลุ่มสมุนไพรกลุ่มจักสาน และผลิตภัณฑ์กะลามะพร้าว กลุ่มแปรรูปน้ำผลไม้ กลุ่มไวน์และ กลุ่มทุเรียนกวน ซึ่งแต่ละกลุ่มจะมีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม จากผู้บริโภค ผ้ามัดย้อมเป็นผลิตภัณฑ์เด่น คีรีวงในฐานะ หมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP จึงมีจุดท่องเที่ยวเชิงสาธิตซึ่งเกี่ยวเนื่องกับผ้าและความเป็นธรรมชาติ
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่14 at 9:39am
#goodmorningworld🌎 #kiss #wearefamily #lovehusband👬
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่13 at 6:56pm
#ผัดสะตอกุ้งสด #อร่อยมากถึงขั้นดอยสุเทพ
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่13 at 6:51pm
สิ่งที่ดีจะมาสู่ผู้ที่เชื่อ สิ่งที่ดีกว่าจะมาสู่ผู้ที่รอ และ สิ่งที่ดีที่สุดมาสู่ผู้ที่ไม่ยอมแพ้ #คำคมในโรงงานอุตสาหกรรมที่มากมาย
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่13 at 6:07pm
❝ การโกหก ไม่ว่ามันจะหอมหวานแค่ไหนในตอนเริ่มต้น แต่สุดท้ายมันก็จะจบแบบขมขื่นอยู่ดีแหละ ❞ #คำคมนาธาน #วันหยุดวันสุดท้าย #ฉันจะไม่ยอมให้วันหยุดมากำหนดชีวิต #สวย
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่13 at 5:35pm
"สิ่งที่ดีจะมาสู่ผู้ที่เชื่อ สิ่งที่ดีกว่าจะมาสู่ผู้ที่รอ และ สิ่งที่ดีที่สุดมาสู่ผู้ที่ไม่ยอมแพ้" #ขอบคุณแรงบรรดาลใจจากdanielwellington *อย่าลืมแวะไปshopของDWในประเทศไทย นำรหัสCODE "NATHAN17" ลดราคาพิเศษให้คุณทันทีทั่วประเทศไทย #แล้วคุณจะรักเรา @danielwellington with my promotion code #Nathan17 ลด15% #เวลาบอกความเป็นตัวคุณ #เหนือกาลเวลาคือdanielwellington แค่ใช้รหัสcode ( NATHAN17 ) เมื่อคุณสั่งซื้อหรือไปshop DW #danielwellingtonthailand #danielwellington #danielwellingtonwatches #danielwellingtonnathanoman #หมดเขต 30/03/2017 #nathanoman https://www.danielwellington.com/th
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่13 at 5:33pm
Happiness is an attitude. We either makes ourselves miserable or happy and strong. It is your choice. #ขอบคุณแรงบรรดาลใจจากdanielwellington *อย่าลืมแวะไปshopของDWในประเทศไทย นำรหัสCODE "NATHAN17" ลดราคาพิเศษให้คุณทันทีทั่วประเทศไทย #แล้วคุณจะรักเรา @danielwellington with my promotion code #Nathan17 ลด15% #เวลาบอกความเป็นตัวคุณ #เหนือกาลเวลาคือdanielwellington แค่ใช้รหัสcode ( NATHAN17 ) เมื่อคุณสั่งซื้อหรือไปshop DW #danielwellingtonthailand #danielwellington #danielwellingtonwatches #danielwellingtonnathanoman #หมดเขต 30/03/2017 #nathanoman https://www.danielwellington.com/th
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่12 at 6:54pm
What a nice town! #amazingthailand #dronephotography #chumphon #thailand #cr.จากitsbetterinthai @ThailandFanClub
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่12 at 6:47pm
"เวลาเป็นสิ่งเดียวในโลก ที่ทุกคนได้รับเสมอกัน ไม่มีใครได้เปรียบหรือเสียเปรียบกันเลย แต่ใครจะใช้เวลาได้คุ้มค่ากว่ากัน นี่แหละเป็นเรื่องน่าคิด" #วันนี้เสนอตอน #น้องสาวนาธานอีกหนึ่งคน #มุมมองนาง #นางสวยละคาาา #เชิดๆๆ
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่12 at 6:40pm
#และสวยมาก #งานล้างหน้าอาบน้ำ #เพลียร่างมาก #เติมพลังชีวิตด้วยการรับความจริง #เชิดๆๆ
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่12 at 6:31pm
"อยู่ให้เขาเบาใจ ยามจากไปให้เขาอาลัยถึง ไม่ใช่อยู่ให้เขาหนักใจ จากไปให้เขาไล่ส่ง" #หนึ่งใน #คำสอนของสมเด็จพระมหามุนีวงศ์ #สมเด็จพระสังฆราช
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่12 at 5:56pm
❝ ความชั่วไม่ใช่สิ่งที่เข้าไปในปากหรอก ความชั่วคือสิ่งที่ออกมาจากปากต่างหาก ❞ #ชายนักเล่นแร่แปรธาตุกล่าว #ขุมทรัพย์สุดปลายฝัน #Alchemist #คำคมนาธาน #คมบาดปากจ้า
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่12 at 5:54pm
"You're like snow. Beautiful but cold." "คุณก็เหมือนกับหิมะ สวยงาม แต่ก็ช่างเย็นชา" #คําคมภาษาอังกฤษ #คําคมความรัก #จริงไหม
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่12 at 5:49pm
#แห่มาลัยข้าวตอกหนึ่งเดียวในโลก #ยโสธร #cr.จากshare_d #แชร์ดีดี
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่12 at 2:59pm
#สปาเก็ตตี้ทะเลแม่กลอง #เฮ้ยฉ่ำปากมาก #ปูสดมาก #กุ้งสด
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่12 at 2:56pm
#อร่อยมาก #เมนูที่นาธานโปรด #ทุกครั้ง #อัมพวาตอนนี้สวยมาก
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่12 at 11:08am
#ความเข้มของขนคิ้วมันหนาเพิ่มมิติขึ้นเรื่อยๆ #น้ำมันดะโต๊ะยังคงทำงานคิ้วดก #แม่เจ้าฉันทำอะไรลงไปกับคิ้ว #ยายที่ตลาดรับถอนขนหน้าด้วยด้ายบอกว่า #ต้องถอนและคะ #ขนเริ่มลามเข้สหูกับตาละ #ดีนะไม่ลามเข้าฮีมี่
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่12 at 11:02am
ระดับความเข้มของสีปากตกใส่สีเสื้อ #ไม่ได้กมายความว่า #สีปากธรรมชาติ #สวยงาม
IG @nathanoman ,IGนาธาน
พฤ. ที่12 at 10:59am
#จุดเริ่มต้นของความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่คือการลงมือทำ #คตินาธาน #ผิดเป็นครู #ถือว่าคนที่มีโอกาสพลาดมักได้เปรียบกว่าคนที่กลัวความผิดพลาด
ล็อกอิน