yossiebistro

Instagram @yossiebistro

ID Instagram : @yossiebistro

  • Yossie Nanakorn
  • #Switch #เปลี่ยนความคิดชีวิตเปลี่ยน ดูย้อนหลังได้แล้วทาง YouTube ช่อง Maker_Family คิดเช่นแมร์ มาฟังตัวแม่กาละแมร์กัน
7.88 K
photos
537 K
followers
480
followings


yossiebistro

ชีวิตครอบครัวจ๋าและแม่และน้องชายรู้จักคนมากมายมีเพื่อนที่ใช้ชีวิตอยู่นอกวงการ และมีปัญหาชีวิตที่ไม่ได้ลงหนังสือซุบซิบดารา แฟนคลับและสื่อทั้งหลายมาตามไอจีคนในครอบครัวเราเพื่อหวังจะเห็นหน้านักแสดงที่ชอบ เราไม่ว่า เราไม่เคยพูดว่าไอจีคือพื้นที่ส่วนตัว เราสอนนักแสดงทุกคนว่าไอจีคือที่เปิด เวลาเราลงรูปนักแสดง คนมากดไลค์เยอะแยะ เวลาเราลงรูปส่วนตัวคนมากดไลค์น้อย แต่นั่นหมายความว่าเรามีชีวิตส่วนอื่นที่ไม่เกี่ยวกับวงการนี้ เรามีเพื่อนที่อกหัก โดนหักหลัง เลิกกับแฟน ตกงาน เข้าโรงพยาบาล เราอยากลงรูปให้เพื่อนเราบ้าง ปลอบเพื่อนเราบ้าง พวกคุณก็เอาไปโยง เพราะคุณตามไอจีเราโดยไม่ได้แคร์เราเลย คุณแคร์แต่ดาราที่คุณชอบ ทุกสิ่งทุกอย่างต้องโยง แล้วคุณก็เอาเราไปด่า คุณไม่รู้จักพวกเราเลย แต่ถ้าคุณเอาไปโยงกับนักแสดงที่คุณรัก คุณนั่นแหละที่ไม่ไว้ใจพวกเค้า เราเจอคำคม เราเจอรูปตลก เราก็ลงไม่ได้เหรอ เราลงรูปเกี่ยวกับชีวิตด้านอื่นของเราไม่ได้เหรอ เราเม้นเล่น จิกกัดกันเอง เราปลอบเพื่อนคนอื่น ลูกน้องคนอื่นไม่ได้เลยหรือยังไง คุณมาคอยดูรูปนักแสดงที่คุณรักจากไอจีเราเราไม่ว่า แต่ขอให้รับรู้ว่าเรามีอิสระที่จะลงรูปที่ไม่เกี่ยวข้องกับคนในวงการเช่นกัน น้องชายจ๋ามีปัญหาอะไรในชีวิตบ้างพวกคุณไม่รู้ พวกคุณรู้จักแค่ว่าเค้าคบกับน้องคิม พอเราปลอบเจ็ทในส่วนที่ไม่เกี่ยวกับคิม คุณก็ต้องโยงให้เกี่ยวให้ได้ จ๋าลงคำว่าศีลเสมอ เพราะใกล้ครบรอบแต่งงานและมันเป็นประโยชน์กับเราเลยอยากแชร์ คุณก็โยงเข้าเรื่องนี้อีก เหลือพื้นที่ให้เราบ้างเถอะค่ะ จ๋าอาจมีเพื่อนที่คบกันมาตั้งแต่อนุบาลแล้วเค้าเพิ่งแท้งลูกก็ได้ เพื่อนพี่เจ็ทตั้งแต่สมัยมัธยมอาจกำลังโดนแฟนนอกใจ ลูกน้องของแม่ตั้งแต่สมัยพวกคุณยังไม่เกิดอาจครอบครัวแตกแยก ขอพื้นที่ให้เราส่งกำลังใจให้พวกเขาบ้าง หัวเราะกับพวกเขาบ้าง แสดงจุดยืนกับพวกเขาบ้าง เรื่องน้องคิม ยังไงคิมก็คือลูกสาวของจ๋าและเป็นนักแสดงในบ้านที่ต้องดูแลไม่ว่าเค้าจะคบกับพี่เจ็ทหรือไม่ หมากจ๋าเห็นมาตั้งแต่วันแรก ทั้งสองคนเป็นน้องรักและยังถ่ายละครของเจ็ทอยู่ ยังไงเราต้องดูแล ส่งเสริมให้น้องไปได้ไกลและดีที่สุด ขอเถอะ ผัวเมียยังต้องมีพื้นที่ส่วนตัว เรารักกันแบบเหลือพื้นที่ว่างให้เขาได้ใช้ชีวิต ลองผิดลองถูกบ้าง ถูกก็ชื่นชม ผิดก็อภัย อยู่กันแบบหวังดีต่อกันเยอะๆและมองโลกกว้างๆใจกว้างๆกันนะ ไม่งั้นมันเหนื่อยเกิ๊น #บ่องตง โดย yossiebistro

10,209 likes

@yossiebistro ชีวิตครอบครัวจ๋าและแม่และน้องชายรู้จักคนมากมายมีเพื่อนที่ใช้ชีวิตอยู่นอกวงการ และมีปัญหาชีวิตที่ไม่ได้ลงหนังสือซุบซิบดารา แฟนคลับและสื่อทั้งหลายมาตามไอจีคนในครอบครัวเราเพื่อหวังจะเห็นหน้านักแสดงที่ชอบ เราไม่ว่า เราไม่เคยพูดว่าไอจีคือพื้นที่ส่วนตัว เราสอนนักแสดงทุกคนว่าไอจีคือที่เปิด เวลาเราลงรูปนักแสดง คนมากดไลค์เยอะแยะ เวลาเราลงรูปส่วนตัวคนมากดไลค์น้อย แต่นั่นหมายความว่าเรามีชีวิตส่วนอื่นที่ไม่เกี่ยวกับวงการนี้ เรามีเพื่อนที่อกหัก โดนหักหลัง เลิกกับแฟน ตกงาน เข้าโรงพยาบาล เราอยากลงรูปให้เพื่อนเราบ้าง ปลอบเพื่อนเราบ้าง พวกคุณก็เอาไปโยง เพราะคุณตามไอจีเราโดยไม่ได้แคร์เราเลย คุณแคร์แต่ดาราที่คุณชอบ ทุกสิ่งทุกอย่างต้องโยง แล้วคุณก็เอาเราไปด่า คุณไม่รู้จักพวกเราเลย แต่ถ้าคุณเอาไปโยงกับนักแสดงที่คุณรัก คุณนั่นแหละที่ไม่ไว้ใจพวกเค้า เราเจอคำคม เราเจอรูปตลก เราก็ลงไม่ได้เหรอ เราลงรูปเกี่ยวกับชีวิตด้านอื่นของเราไม่ได้เหรอ เราเม้นเล่น จิกกัดกันเอง เราปลอบเพื่อนคนอื่น ลูกน้องคนอื่นไม่ได้เลยหรือยังไง คุณมาคอยดูรูปนักแสดงที่คุณรักจากไอจีเราเราไม่ว่า แต่ขอให้รับรู้ว่าเรามีอิสระที่จะลงรูปที่ไม่เกี่ยวข้องกับคนในวงการเช่นกัน น้องชายจ๋ามีปัญหาอะไรในชีวิตบ้างพวกคุณไม่รู้ พวกคุณรู้จักแค่ว่าเค้าคบกับน้องคิม พอเราปลอบเจ็ทในส่วนที่ไม่เกี่ยวกับคิม คุณก็ต้องโยงให้เกี่ยวให้ได้ จ๋าลงคำว่าศีลเสมอ เพราะใกล้ครบรอบแต่งงานและมันเป็นประโยชน์กับเราเลยอยากแชร์ คุณก็โยงเข้าเรื่องนี้อีก เหลือพื้นที่ให้เราบ้างเถอะค่ะ จ๋าอาจมีเพื่อนที่คบกันมาตั้งแต่อนุบาลแล้วเค้าเพิ่งแท้งลูกก็ได้ เพื่อนพี่เจ็ทตั้งแต่สมัยมัธยมอาจกำลังโดนแฟนนอกใจ ลูกน้องของแม่ตั้งแต่สมัยพวกคุณยังไม่เกิดอาจครอบครัวแตกแยก ขอพื้นที่ให้เราส่งกำลังใจให้พวกเขาบ้าง หัวเราะกับพวกเขาบ้าง แสดงจุดยืนกับพวกเขาบ้าง เรื่องน้องคิม ยังไงคิมก็คือลูกสาวของจ๋าและเป็นนักแสดงในบ้านที่ต้องดูแลไม่ว่าเค้าจะคบกับพี่เจ็ทหรือไม่ หมากจ๋าเห็นมาตั้งแต่วันแรก ทั้งสองคนเป็นน้องรักและยังถ่ายละครของเจ็ทอยู่ ยังไงเราต้องดูแล ส่งเสริมให้น้องไปได้ไกลและดีที่สุด ขอเถอะ ผัวเมียยังต้องมีพื้นที่ส่วนตัว เรารักกันแบบเหลือพื้นที่ว่างให้เขาได้ใช้ชีวิต ลองผิดลองถูกบ้าง ถูกก็ชื่นชม ผิดก็อภัย อยู่กันแบบหวังดีต่อกันเยอะๆและมองโลกกว้างๆใจกว้างๆกันนะ ไม่งั้นมันเหนื่อยเกิ๊น #บ่องตง
  • ความคิดเห็น
  • cucumberr.p @kdkade
  • sira_sukprasert ไม่ได้ตามigคุณจ๋า เพราะชอบดาราคนไหน แต่เป็นความชอบคุณจ๋าล้วนๆเลยคะ
  • yiingkaew พี่จ๋าเปนคนที่น่าสนใจคะ ถึงได้ตามIGของพี่ ชอบไลฟ์สไตล์พี่คะ ถึงไม่รู้จักตัวตนพี่ในทุกๆด้าน แต่เท่าที่ได้เหนจากการฟอโล่มา พี่น่ารัก คิดดี พูดดี มีเรื่องน่ารักที่โพสมาให้อ่านตลอด และโพสของกินน่ากินเยอะเลย 55 ทำอาหารเก่งอีกต่างหาก (ยังแอบเอาทรงผมพี่ไปตัดตามเลย หุหุ) เปนกำลังใจให้นะคะ @yossiebistro
  • pangpiri อ่านมาถึงตรงนี้ รุ้สึกขนลุก ได้อะไรหลายๆอย่าง และสะท้อนอะไรหลายๆสิ่ง เพิ่งมีโอกาสได้ติดตามไอดีคุณจ๋าได้วันสองวัน ได้ดูคลิปลูกๆที่น่ารักทั้งสอง มีความสุข เห็นด้วยกะทุกบรรทัดของคุณจ๋าตรงนี้ คนเราควรแยกแยะ และมองสิ่งรอบข้างอย่างปล่อยวางบ้าง รู้เห็นอะไรมากก้จินตนาการกันมากไป เป็นกำลังใจให้นะคะ และจะคอยติดตามทุกผลงาน สู้ๆค่ะ
ล็อกอิน