เดินทางมาขึ้นศาลอาญาอีกรอบ สำหรับนักมายากลสาว ลิซ่า ไปรพิศ เพื่อเบิกความในฐานะเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนิตยสาร FHM  ที่ลงข้อความหมิ่นประมาท "เล่นกลบนเตียง" ในฉบับเดือนมีนาคม 2548 ซึ่งข้อความดังกล่าวทำให้นักมายากลสาวเสื่อมเสียชื่อเสียงมาก จึงยื่นเรื่องฟ้องร้อง พร้อมเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 5 ล้านบาท 

          แต่การมาศาลครั้งล่าสุดของเธอวานนี้ (11 ต.ค.)  กลับกลายเป็นเรื่องที่ทำให้นักมายากลสาว ต้องยอมแฉตัวเองคายความลับที่ถูกเก็บงำมานานว่า ที่แท้ไม่ใช่สาวโสดสดซิง แต่แต่งงานแต่งการมีสามีเป็นตัวเป็นตนแล้ว ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นนักมายากลคู่ขา "ฟิลลิป" นั่นเอง!!!

          โดยฟิลลิปได้ขึ้นเบิกความในฐานะเป็นพยานของโจทก์ พอศาลถามว่าเกี่ยวข้องอะไรกับสาวลิซ่า เขาก็ตอบด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่า "เป็นสามี" ทำเอาคนที่ได้ยินถึงกับตกตะลึง เพราะเคยแค่สงสัย แต่เมื่อสอบถามแล้ว ทั้งคู่ก็ตอบแบบคลุมเครือมาตลอด

          หลังเบิกความเสร็จจึงเข้าไปสะกิดถามว่า แต่งงานแต่งการกับนักมายากลสาวตั้งแต่เมื่อไหร่ ฟิลลิปตอบว่า ตั้งแต่ตอนที่ลิซ่าเข้าวงการมาใหม่ๆ แต่ที่เก็บเป็นความลับ เพราะเห็นฝ่ายหญิงกำลังมีชื่อเสียง เลยอยากให้แค่สงสัยกัน และไม่คิดจะเปิดเผยใดๆ แต่วันนี้จำใจต้องบอก เพราะไม่อยากโกหกศาล ส่วนเรื่องมีทายาทร่วมกันยังไม่คิด อยากจะทำงานไปเรื่อยๆ ก่อน

          ด้านคดีของสาวลิซ่า ศาลได้เปิดโอกาสให้เจรจาไกล่กลี่ยยอมความกัน โดยศาลเห็นว่าเงิน 5 ล้านบาทที่นักมายากลสาวเรียกมันสูงไป เลยขอให้ลดลงมาเหลือ 5 แสนบาท แต่ฝ่ายจำเลยยินดีจะจ่ายให้แค่ 3 แสนบาทเท่านั้น สาวลิซ่าเลยไม่ยอมความ  ยืนยันจะสู้คดีให้ถึงที่สุดเพื่อให้เป็นคดีตัวอย่าง ศาลจึงดำเนินการต่อ โดยนัดสืบพยานจำเลยในวันที่ 8 พ.ย.นี้