?เป้? เขินฉากจูบ ?พีค?ในหนัง ?รัก สาม เศร้า?

              ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค หยิบเรื่องราวความรักของเพื่อน 3 คน น้ำ-ฟ้า-พายุ มาร้อยเรียงเป็นความรักสุดซึ้งกับมิตรภาพของคำว่าเพื่อน ?รัก|สาม|เศร้า? ค่าย จีทีเอช

 


             น้ำ-ฟ้า-พายุ บัณฑิตจบใหม่จากคณะมัณฑนศิลป์ ศิลปากร ทั้ง 3 คนเป็นเพื่อนที่เรียนมาด้วยกัน แต่ละคนมีแฟนเป็นของตัวเอง แต่พอวันเรียนจบ ฟ้าเลิกกับแฟน นั่นเป็นโอกาสให้ พายุซึ่งแอบชอบฟ้าอยู่เข้ามาในชีวิตของฟ้า ช่วงที่ฟ้าป่วย จึงทำให้ทั้งคู่เกิดความเห็นใจ ฉากโรแมนติก เพื่อพิสูจน์ความรักระหว่างเพื่อน ผู้กำกับ ต้อม-ยุทธเลิศ เลือกโลเคชั่นถ่ายทำที่ เอกมัยคอร์ด เซ็ทฉากให้เป็นคอนโดที่พักของ พายุ (เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ) แล้วให้ฟ้า (พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) ขอขึ้นไปพิสูจน์ความจริงว่า พายุ รักฟ้า จริงหรือเปล่า แล้วฟ้าก็ค้นพบความลับว่า พายุแอบชอบฟ้ามานานแล้ว แต่ฟ้าต้องการความแน่ใจว่า พายุรู้สึกกับฟ้าแค่เพื่อนหรือคนรักกันแน่ ด้วยการให้พายุจูบเพื่อพิสูจน์ความจริงใจ


 

                ฉากนี้ ไม่ใช่แค่นักแสดงอย่างเป้กับพีคที่หนักใจเท่านั้น ต้อม ผู้กำกับหนักใจมาก ด้วยความที่หนังเรื่องนี้พูดถึงความรักของเพื่อน เมื่อเพื่อนต้องจูบเพื่อน เพื่อเปลี่ยนความสัมพันธ์เป็นความรัก เวลาจูบกัน ภาพของการจูบต้องไม่เหมือนแฟนจูบกัน แต่มันเป็นจูบเพื่อแสดงความจริงใจ มันเป็นฉากซื่อๆ ที่ต้อมผู้กำกับชอบมาก ในขณะที่ เป้ บอกว่าตั้งแต่เกิดมาฉากนี้ ?ผมเขินที่สุดในชีวิต เพราะไม่เคยจูบผู้หญิงอื่นที่ไม่ใช่แฟน ผมทำสมาธิอยู่นานมากกว่าจะเล่นได้


 

               ด้านนางเอกสาว พีค เผยว่า ?ตอนที่เล่นฉากจูบกับพี่เป้ พีคตื่นเต้นมาก เพราะเป็นครั้งแรกของการแสดงฉากจูบ แต่การจูบครั้งนี้ แตกต่างจากเลิฟซีนทั่วไป เพราะว่าเรื่องนี้เป็นความสัมพันธ์ของเพื่อน เราแค่ต้องการรู้ถึงความรู้สึกที่พายุมีให้ ว่าชอบเราจริงๆ  ซึ่งก่อนเข้าฉากนี้ พีคต้องทำสมาธิสูงมาก กดดัน เราต้องตัดความรู้สึกทุกอย่าง แล้วคิดว่าตัวเองคือฟ้า ปล่อยความรู้สึกเต็มที่ ทำให้ฟ้ารับรู้ความรู้สึกที่พายุมีให้จริงๆ ก่อนเข้าฉากนี้ พี่เป้เข้ามาขออนุญาตก่อน พีคบอกได้เลย เพราะมันเป็นการแสดง เราทั้งคู่ต้องใช้ความรู้สึกอย่างมากในการเล่น แต่ภาพที่ออกมาก็ได้ตามที่ผู้กำกับต้องการ พีค อยากให้ทุกคนมาดูหนังเรื่องนี้ แล้วจะรู้ว่ามิตรภาพของเพื่อนนั้นมันอิ่มใจแค่ไหน? ?รัก สาม เศร้า? 19 มิถุนายนนี้ น้ำตารินให้เพื่อนรักทุกโรงภาพยนตร์

 


รูปภาพ ?เป้? เขินฉากจูบ ?พีค?ในหนัง ?รัก สาม เศร้า?