ชีวิตยิ่งกว่าเพลงละคร ?ชมพู ฟรุตตี้? ปล่อยโฮไม่อายใคร ใน ?คืนนี้ วันนั้น?

                 รายการ “คืนนี้ วันนั้น” วันอังคารที่ 23 กันยายนนี้   ถ้าคุณชื่นชอบ “ละคร” เพราะเนื้อหา พระเอก นางเอกของเรื่อง รวมถึง “เพลงละคร” ซึ่งเป็นอีกองค์ประกอบที่ทำให้ละครดูสมบูรณ์ขึ้น วันนี้จะพาไปรู้จัก “เจ้าพ่อนักแต่งเพลงละคร” ที่ทุกผลงานเพลงจากปลายปากกา ถ่ายทอดให้ละครเป็นที่รู้จักและจดจำได้ “สุทธิพงษ์ วัฒนจัง” หรือ ชมพู ฟรุ้ตตี้ กับชีวิตที่พลิกผันจากนักร้องมาเป็นนักแต่งเพลงละคร ด้วยการชักชวนจากดาราวิดีโอ อาหรั่ง-ไพรัช สังวริบุตร ที่จุดประกายและให้คำแนะนำ จนวันนี้ผลงานจากปลายปากกาและหัวใจของเขาส่งผลให้ละครดัง อาทิ คู่กรรม  สายโลหิต ญาติกา ฯลฯ พร้อมเปิดใจถึงวิธีแต่งเพลงละครให้โดนใจ แต่เมื่อได้ยินเพลง “รักเธอไม่มีพรมแดน” น้ำตานักแต่งเพลงก็ไหลจนสะอื้น ทำเอาทุกคนตกใจ จนหยุดร้องไห้จึงเปิดใจว่า

                   “เพลง “รักเธอไม่มีพรมแดน” เพลงนี้เป็นเพลงที่รักมาก ตอนแต่งก็ร้องไห้เป็นชั่วโมง แรงบันดาลใจตอนแต่งเพลง นึกถึงเรื่องของตัวเอง แล้วหันไปมอง คุณปุ๋ม เขานอนหลับอยู่ ทำให้แต่งเพลงนี้ออกมาได้ “รักเธอไม่มีพรมแดน...ความรักไม่มีคำว่า ห่างเหิน ทั้งที่เราต่างกัน ต่างกันเหลือเกิน ความรักเธอยังข้ามแดนมาถึง”  ชีวิตเราคล้ายเรื่องในละครมาก เพราะตอนแต่งงาน เราไม่มีอะไรดีเลย ประวัติแย่มาก แต่เขาเลือกเรา เชื่อมั่นเรา คิดแล้วตื้นตันมาก ทุกคนรอบข้างเราเชียร์ให้เป็นแฟนกับเขา แต่ทุกคนรอบข้างเขาห้ามไม่ให้เป็นแฟนกับเรา  แต่เขาเลือกฝากชีวิตไว้กับเรา แต่งไปก็ร้องไห้ไป ร้องไห้ให้กับความไว้ใจที่เขามีให้เรา ทุกสิ่งที่เขาทำให้รู้ว่าเขารักเรา ทุกครั้งที่ร้องเพลงนี้ หรือได้ยินเพลงนี้จะร้องไห้เพราะนึกไปถึงวันนั้นวันที่เราแต่งเพลงแล้วหันไปมองเขา อยากจะบอกเขาว่า คิดไม่ผิดที่แต่งงานกับเขา และจะทำทุกอย่างให้เขารู้ว่า เขาก็คิดไม่ผิดที่เลือกเราเหมือนกัน”

                   ติดตามชม วินาทีน้ำตาของลูกผู้ชายที่ไหลให้กับความรักที่ยิ่งใหญ่ พร้อมเรื่องราวในชีวิตนักแต่งเพลง ของ “สุทธิพงษ์ วัฒนจัง” ที่คุณไม่เคยรู้ ได้ในรายการ “คืนนี้ วันนั้น” วันอังคารที่ 23 กันยายนนี้ เวลา 22.20 น. ทางช่อง 5


รูปภาพ ชีวิตยิ่งกว่าเพลงละคร ?ชมพู ฟรุตตี้? ปล่อยโฮไม่อายใคร ใน ?คืนนี้ วันนั้น?