เรื่องย่อละครจามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน

เรื่องย่อละครจามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน

  • หมวด: ละครเอเชี่ยน
  • วันที่แสดง:
  • ผู้เข้าชม: 74,285

เรืองย่อเรื่องย่อละครจามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน : หนึ่งนั้นยอมสละบ้านเมืองเพื่อความรักอีกหนึ่งนั้นยอมสละซึ่งความรัก...เพื่อปกปักษ์บ้านเมืองแห่งตน เล่าขานกันว่าเมื่อสองพันปีก่อน แคว้นนังนังมีกลองใบหนึ่งมีชื่อว่ากลองจามอง ทุกครั้งที่มีข้าศึกมารุกราน กลองใบนี้ก็จะดังเตือนภัยขึ้นมา แท้ที่จริงแล้วกลองจามองไม่ได้เป็นกลองที่เล่าขานตามตำนานแต่อย่างใด

จามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน
เรื่องย่อละคร : เรื่องย่อละครจามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน

เรื่องย่อจามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน


นำแสดงโดย : Jung Rye-won, Jung Gyeong-ho
ออกอากาศ : ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 17.45 – 19.45 น.

 

 

           หนึ่งนั้นยอมสละบ้านเมืองเพื่อความรักอีกหนึ่งนั้นยอมสละซึ่งความรัก...เพื่อปกปักษ์บ้านเมืองแห่งตน เล่าขานกันว่าเมื่อสองพันปีก่อน แคว้นนังนังมีกลองใบหนึ่งมีชื่อว่ากลองจามอง ทุกครั้งที่มีข้าศึกมารุกราน กลองใบนี้ก็จะดังเตือนภัยขึ้นมา แท้ที่จริงแล้วกลองจามองไม่ได้เป็นกลองที่เล่าขานตามตำนานแต่อย่างใด แต่หากเป็นเพียงองค์หญิงจามองพระธิดาในพระราชาชอยรีแห่งแคว้นนังนังเท่านั้น
    
           องค์หญิงจามองและองค์หญิงลาฮีเป็นขนิษฐาและภคินีที่ทรงถือประสูติในวันเดียวกันโดยที่องค์หญิงทั้งสองพระองค์ทรงร่วมพระบิดาต่างพระมารดากัน องค์หญิงทั้งสองถูกพยากรณ์ว่าพระองค์หนึ่งจะเป็นผู้กอบกู้แคว้นนังนังเอาไว้ ส่วนอีกพระองค์หนึ่งเป็นผู้ทำให้แคว้นนังนังล่มสลาย พระมารดาขององค์หญิงลาฮีทรงใช้อิทธิพลที่มีล้นฟ้าสนับสนุนองค์หญิงลาฮีขึ้นเป็นองค์หญิงนังนัง แม้ว่าองค์หญิงจามองทรงได้รับบัญชาจากสรวงสวรรค์ให้ปกปักรักษาแคว้นนังนังก็ตาม แต่กลับถูกใส่ร้ายว่าเป็นผู้ทำให้แคว้นนังนังล่มสลาย เมื่อเป็นเช่นนี้พระมารดาจึงจำต้องส่งองค์หญิงจามองออกจากวังหลวงตั้งแต่ยังพระเยาว์ จามองดวงแข็งขายศิลปะเลี้ยงชีพ ขณะที่ร่ำเรียนศิลปะนั่นเองก็มีโอกาสได้ศึกษาวรยุทธจนกลายเป็นผู้เยี่ยมยุทธ เมื่อจามองรู้ฐานะที่แท้จริงของนางว่าเป็นองค์หญิงแล้วก็กลับสู่วังหลวง เนื่องจากวังหลวงกำลังประสบปัญหาการสืบราชบัลลังก์ การกลับสู่วังหลวงขององค์หญิงจามองจึงต้องเผชิญกับต่อสู้เพื่อแย่งชิงอำนาจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 


            องค์หญิงจามองและองค์ชายโฮดงแห่งแคว้นโกคูรยอรักกัน ด้วยฐานันดรศักดิ์อันสูงส่งของทั้งสองจึงทำให้ความรักไม่ได้แสนหวานอย่างที่คิด ด้วยองค์หญิงนังนังก็ทรงหลงรักองค์ชายโฮดงเช่นเดียวกัน เพื่อความรัก องค์หญิงนังนังซึ่งจะต้องสืบราชบัลลังก์ต่อไปนั้นทรงยึดมั่นในคำมั่นสัญญาที่มีต่อองค์ชายโฮดงจึงได้ทรงนำแคว้นนังนังผนวกเข้ากับแคว้นโกคูรยอ ในที่สุดองค์หญิงนังนังก็ถูกพสกนิกรประชาทัณฑ์จนสิ้นพระชนม์   องค์หญิงจามองซึ่งได้รับบัญชาจากสรวงสวรรค์ให้ปกปักรักษาแคว้นนังนังเอาไว้ เพื่อปกปักรักษาแคว้นนังนังไว้จึงทำให้องค์หญิงจามองจำต้องชักกระบี่ปลิดชีวิตองค์ชายโฮดงชายคนรัก....

 


            จากตำนานเล่าขานในอดีต ย้อนไปกว่า 2,000 ปี อาณาจักรนังนังมีกลองศักดิ์สิทธิ์ชื่อ จามองโก ซึ่งสามารถส่งเสียงดังได้เองเมื่อมีข้าศึกมารุกรานแต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าแท้จริงแล้ว จามองโก นั้น มิใช่กลองดังคำเล่าขาน หากแต่เป็นองค์หญิงโฉมงามนาม “องค์หญิงจามองโก”เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อมีองค์หญิง 2 พระองค์ คือ องค์หญิงนังรังและองค์หญิงจามองโก ประสูติในวันและเวลาเดียวกัน องค์หญิงทั้ง 2 พระองค์เกิดจะพระบิดาองค์เดียวกันแต่ต่างมารดา มีคำทำนายว่าองค์หญิงองค์หนึ่งจะเป็นผู้กอบกู้อาณาจักรในขณะที่อีกพระองค์จะเป็นผู้ทำลายอาณาจักรทั้งอาณาจักรลง

 


           พระมารดาขององค์หญิงนังรังทรงใช้อำนาจแห่งตระกูลที่มีอยู่โน้มน้าวให้ทุกคนเชื่อว่าพระธิดาของพระองค์คือผู้ที่จะกอบกู้อาณาจักร ในขณะที่องค์หญิงจามองโกต้องถูกตราหน้าว่าเป็นผู้ที่จะทำให้อาณาจักรประสบความหายนะเพื่อช่วยให้องค์หญิงจามองโกทรงรอดพ้นจากความตาย พระมารดาขององค์หญิงจึงทรงนำองค์หญิงไปเลี้ยงดูในชนบทที่ห่างไกล องค์หญิงทรงเติบโตขึ้นมาในฐานะของสามัญชน และเมื่อวันหนึ่งเมื่อองค์หญิงทรงทราบถึงฐานะที่แท้จริงของพระองค์ พระองค์จึงทรงเดินทางกลับสู่อาณาจักรมาตุภูมิ การกลับมาของพระองค์ก่อให้เกิดความขัดแย้งทางการเมืองและการต่อสู้แย่งชิงอำนาจในราชบัลลังก์อีกครั้ง


          ท่ามกลางศึกบัลลังก์แห่งอาณาจักร ศึกแห่งรักก็เปิดตำนานขึ้น เมื่อองค์หญิงจามองโกทรงยอมสละความรักระหว่างพระองค์และองค์ชายโฮดอง เพราะชายคนรักของพระองค์ทรงมีฐานะเป็นองค์ชายแห่งเมืองโกกูรยอซึ่งเป็นเมืองศัตรูของอาณาจักรนังนังนั่นเอง ในขณะที่ องค์หญิงนังรัง ซึ่งทรงหลงรักองค์ชายโฮดองอยู่แล้ว ก็ทรงตัดสินใจมอบอาณาจักรของตัวเองให้กับองค์ชายที่ซึ่งหลงรักด้วยการทำลายกลองศักดิ์สิทธิ์ลง...ทำให้องค์ชายฮงดองสามารถนำกองทัพของโกกูรยอเข้าโจมตีอาณาจักรนังนังได้โดยที่อาณาจักรนังนังไม่มีโอกาสได้ตั้งตัวองค์หญิงจามองโกจึงต้องทรงลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อกอบกู้อาณาจักรของพระนางคืนมา....บทสรุปของศึกแห่งตำนานครั้งนี้จะเป็นอย่างไร...ติดตามได้ใน ศึกตำนาน...องค์หญิงจามองโก ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ 17.45 น. เริ่ม12 ธันวาคมนี้
 

 


ละครจามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน


นำแสดงโดย : Jung Rye-won, Jung Gyeong-hoออกอากาศ : ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 17.45 – 19.45 น. หนึ่งนั้นยอมสละบ้านเมืองเพื่อความรักอีกหนึ่งนั้นยอมสละซึ่งความรัก...เพื่อปกปักษ์บ้านเมืองแห่งตน เล่าขานกันว่าเมื่อสองพันปีก่อน แคว้นนังนังมีกลองใบหนึ่งมีชื่อว่ากลองจามอง ทุกครั้งที่มีข้าศึกมารุกราน กลองใบนี้ก็จะดังเตือนภัยขึ้นมา แท้ที่จริงแล้วกลองจามองไม่ได้เป็นกลองที่เล่าขานตามตำนานแต่อย่างใด แต่หากเป็นเพียงองค์หญิงจามองพระธิดาในพระราชาชอยรีแห่งแคว้นนังนังเท่านั้น องค์หญิงจามองและองค์หญิงลาฮีเป็นขนิษฐาและภคินีที่ทรงถือประสูติในวันเดียวกันโดยที่องค์หญิงทั้งสองพระองค์ทรงร่วมพระบิดาต่างพระมารดากัน องค์หญิงทั้งสองถูกพยากรณ์ว่าพระองค์หนึ่งจะเป็นผู้กอบกู้แคว้นนังนังเอาไว้ ส่วนอีกพระองค์หนึ่งเป็นผู้ทำให้แคว้นนังนังล่มสลาย พระมารดาขององค์หญิงลาฮีทรงใช้อิทธิพลที่มีล้นฟ้าสนับสนุนองค์หญิงลาฮีขึ้นเป็นองค์หญิงนังนัง แม้ว่าองค์หญิงจามองทรงได้รับบัญชาจากสรวงสวรรค์ให้ปกปักรักษาแคว้นนังนังก็ตาม แต่กลับถูกใส่ร้ายว่าเป็นผู้ทำให้แคว้นนังนังล่มสลาย เมื่อเป็นเช่นนี้พระมเรื่องย่อละครจามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน
เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2553 10:59:38

ชอบมากกกกกกกกกกเลยอะ....สนุกมันส์โคตร emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion

เรื่องย่อละครจามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน
เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2553 10:47:05

ชอบมากเรื่องนี้...สนุกมันส์ทุกตอนเลย~~!!!!!!!!! emotion emotion emotion emotion emotion emotion

เรื่องย่อละครจามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน
เมื่อวันที่ 03 ก.ย. 2553 19:25:15

สนุกมากเลยอ่ะติดสุดๆๆเลยไม่ได้ดูตั้งหลายตอนอ่ะ เสียดาย แต่ก้ชอบอยู่ดี 55555+ emotion emotion emotion emotion emotion

เรื่องย่อละครจามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน
เมื่อวันที่ 02 เม.ย. 2553 16:20:18

เบื่อวะ

เรื่องย่อละครจามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน
เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 2553 14:18:18

ชอบมากเลยติดเลยหนังจ้ะมันมากมากชอบจามองมากมากเลย น่ารักมากชอบโฮดงมากมากมาก น่ารักมากจามองกับโฮดงเข้ากันได้ดี emotion emotion emotion emotion

เรื่องย่อละครจามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน
เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 2553 10:47:26

ชอบจามองมากเลยน่ารักมาก เกลียดลาฮีอ่ะตอนแรกดูไกลก้อสวยนะแต่มาดูใกล้ๆตุ้มเต็มหน้าเลยอ่ะ emotion emotion emotion emotion

เรื่องย่อละครจามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน
เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 2553 11:56:47

ลาฮีไม่สวยแต่น่ารัก^-^ส่วยจามองสวย น่ารัก โฮดงก็เหมือนกันนนนนนนนนเล่นเก่งลาฮีโง่เองที่หลงรักโฮดงรู้ก็รู้ว่าโฮดงชอบจามองอยู่ emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion

เรื่องย่อละครจามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน
เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 2553 13:13:33

ดูมาทุกคอนเลยแต่พอรู้ว่าตอนจบเป็นไงจะเลิกดูแล้วทำใจไม่ได้ มันเศร้าเกินไป รู้สึกแย่จัง จะไม่ดูแล้ว

เรื่องย่อละครจามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน
เมื่อวันที่ 17 มี.ค. 2553 11:18:14

ทิฟฟานี่ที่ร้องเพลงประกอบ น่าเหมือนจามองเลยอ่า

เรื่องย่อละครจามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน
เมื่อวันที่ 17 มี.ค. 2553 01:36:42

ลาฮีเป็นตัวกาลกิณีของนังนังเราคนนึงละชอบไม่ลง ส่วนจามองพยายามปกป้องนังนังคนนี้สิน่ายกย่อง emotion

แสดงรายการที่ หน้า: 1 จากทั้งหมด 10 หน้า