เรื่องย่อละครกุหลาบซ่อนหนาม

เรื่องย่อละครกุหลาบซ่อนหนาม

  • หมวด: เรื่องย่อละคร
  • วันที่แสดง:
  • ผู้เข้าชม: 35,723

, ,

เรืองย่อเรื่องย่อละครกุหลาบซ่อนหนาม : พารณ (แดน-วรเวช) ชายหนุ่มผู้รักอิสระ หนีออกจากบ้านเพราะถูก ปกรณ์ (หนุ่ม-สันติสุข) พ่อของเขาขัดขวางความรักกับ ปานนภา (โบว์-โชติมา) ครูอาสาแสนสวย ด้วยเหตุผลเรื่องความแตกต่างเรื่องฐานะ

กุหลาบซ่อนหนาม
เรื่องย่อละคร : เรื่องย่อละครกุหลาบซ่อนหนาม

เรื่องย่อกุหลาบซ่อนหนาม


ละคร กุหลาบซ่อนหนาม บทประพันธ์  โดย  บุษยมาส
ละคร กุหลาบซ่อนหนาม บทละครโทรทัศน์ โดย  “สนุกคิด-สนิทเขียน”
ละคร กุหลาบซ่อนหนาม กำกับการแสดง  โดย  ผิน เกรียงไกรสกุล
ละคร กุหลาบซ่อนหนาม ผลิต โดย  บริษัท เกโนไก จำกัด

 

             พารณ (แดน-วรเวช) ชายหนุ่มผู้รักอิสระ หนีออกจากบ้านเพราะถูก ปกรณ์ (หนุ่ม-สันติสุข) พ่อของเขาขัดขวางความรักกับ ปานนภา (โบว์-โชติมา) ครูอาสาแสนสวย ด้วยเหตุผลเรื่องความแตกต่างเรื่องฐานะ  พารณมาใช้ชีวิตอยู่กับปานนภาที่แม่ฮ่องสอน ปกรณ์วางแผนกับ ภูรินทร์ (ออย-ธนา) หลอกให้พารณเข้าพิธีหมั้นกับรุจิรา (แพง-พรรณชนิดา) โดยยื่นเงื่อนไขว่าถ้าพารณยอมหมั้นกับรุจิรา เขาจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับความรักของพารณกับปานนภาอีกเลย  ปานนภาช็อคเมื่อเห็นภาพพารณที่กำลังบรรจงสวมแหวนให้กับรุจิรา เมื่อพารณหันไปเห็นคนรักที่กำลังยืนน้ำตานองหน้าจะเข้าไปอธิบายปานนภาแต่เธอก็วิ่งเตลิดออกไปทันที แต่ด้วยความรีบร้อนทำให้พารณประสบอุบัติเหตุรถชน จนกลายเป็นอัมพาตและความจำเสื่อม

              กุหลาบซ่อนหนาม


             ปานนภาเสียใจมากที่ถูกพารณหลอก จึงตัดสินใจฆ่าตัวตายพร้อมลูกในท้อง ข่าวการตายของปานนภาถึงหู ปาลิไลยก์ (เอ๊ะ-อิสริยา สายสนั่น) พี่สาวคนเดียวของเธอทำให้ปาลิไลยก์เสียใจแทบเป็นบ้า  แต่ที่หนักกว่านั้นคือ ปราชญ์ (ต้น-จักรกฤษณ์) ผู้เป็นพ่อที่ตกใจช็อคสลบไป  พอฟื้นขึ้นมาก็มีอาการซึมเศร้าไม่ยอมพูดจาอะไรกับใครอีกเลย ปาลิไลยก์เห็นจดหมายลาตายของปานนภาที่เขียนเรื่องที่พารณหลอกเธอทั้งที่มีคนรักอยู่แล้ว  ยิ่งทำให้ปาลิไลยก์แค้นพารณมาก  เมื่อปาลิไลยก์ได้รู้จาก หนูนา(โอ๋-เพชรลดา)เพื่อนสนิทว่าพารณประสบอุบัติเหตุ กำลังจะย้ายกลับไปรักษาตัวที่บ้าน โดยมีหนูนาตามไปเป็นพยาบาลประจำ   ปาลิไลยก์จึงปลอมตัวเข้าไปเป็นพยาบาลแทนหนูนาเพื่อที่จะแก้แค้นพารณและเธอจะทำให้พารณฟื้นเป็นปกติเพื่อมารับความจริงที่เจ็บปวด ก่อนที่จะมอบบทเรียนใหม่จากการผิดหวังในความรักให้กับเขาเหมือนที่น้องสาวของเธอเคยได้รับ 

 

            ที่บ้านโภควินทร์ ปาลิไลยก์ได้พบกับภูรินทร์  ภูรินทร์จำได้ว่าเคยพบปาลิไลยก์มาก่อน เขาจึงไม่เชื่อว่าปาลิไลยก์จะเป็นพยาบาลจริง ปกรณ์มักจะแสดงความห่วงใยพารณเป็นพิเศษ แต่ทำกับภูรินทร์ราวกับไม่ใช่ลูก และทั้งสองมักจะมีปากเสียงกันบ่อยๆ  ซ้ำร้ายยังแอบเห็นปกรณ์แอบมีสัมพันธ์กับ พิมพา(บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี) แม่บ้านสาวสวยและเป็นที่รองรับอารมณ์ของปกรณ์อยู่เสมอ ปาลิไลยก์ดูแลใส่ใจให้กำลังใจ จนพารณหวั่นไหวและตกหลุมรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้นแต่ก็ยังไม่วายถูกรุจิราคู่หมั้นเก่าคอยกีดกัน เมื่อภูรินทร์ได้ใกล้ชิดกับปาลิไลยก์ก็เริ่มหวั่นไหว และแอบรักปาลิไลยก์อย่างเงียบ ๆ แต่ก็ต้องเก็บความรู้สึกเอาไว้เพราะเป็นผู้หญิงที่น้องรักวันที่ไปเที่ยวต่างจังหวัด ปาลิไลยก์สร้างสถานการณ์ว่าพารณลวนลามเธอ จนพารณยอมหมั้นกับเธอ ปาลิไลยก์เข้ามาอยู่ในบ้านโภควินท์ในฐานะคู่หมั้นของพารณแต่ก็ยังไม่วายเกิดปัญหาเมื่อ ธันว์ (กิก-ดนัย) สถาปนิกแฟนหนุ่มปาลิไลยก์ตั้งแต่สมัยเรียน ที่มาดูแลเรื่องต่อเติมบ้านโภควินท์  เมื่อธันว์รู้เรื่องทั้งหมดก็หึงและไม่ยอมให้ปาลิไลยก์ทำตามแผนของเธอ ทุกครั้งที่ธันว์มาทำงานที่บ้านได้คุยกับปาลิไลยก์ จนภูรินทร์คิดว่าปาลิไลยก์แอบนอกใจพารณ

 

            รุจิราเห็นว่าจับพารณไม่ได้ จึงเบนเข็มไปหาภูรินทร์แทน ซึ่งเข้าทางปกรณ์จึงบังคับให้ภูรินทร์คอยเอาใจรุจิรา  ซึ่งความสัมพันธ์นี้ทำให้ปาลิไลยก์เริ่มรู้สึกว่าตนเองรู้สึกยังไงกับภูรินทร์  พารณเริ่มสงสัยเรื่องภูรินทร์ จนอยากรู้ว่าก่อนที่ตนเองจะความจำเสื่อม ปาลิไลยก์ได้โอกาสรีบฟื้นความจำพารณเกี่ยวกับปานนภา สองพี่น้องมีปากเสียงกันอย่างหนัก จนพารณเกิดอุบัติเหตุความจำกลับคืนมาอีกครั้ง พารณจำปานนภาได้และเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทำให้โกรธภูรินทร์กับปกรณ์ ความสัมพันธ์ในบ้านจึงเลวร้ายลงไปอีก แม้พารณจะจำเรื่องของปานนภาได้ แต่ยังไม่รู้ว่าปาลิไลยก์เป็นพี่สาวปานนภา ปาลิไลยก์รู้สึกผิดอย่างรุนแรง เมื่อรู้ว่าเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นเพราะปกรณ์กับภูรินทร์ทางฝ่ายรุจิราคิดแผนใส่ร้ายปาลิไลยก์กับธันว์เพื่อให้ทะเลาะกับพารณ แต่ภูรินทร์รู้แผนรุจิราจึงต่อว่ารุจิราและตามไปหาปาลิไลยก์ ทำให้รับรู้ความจริงว่าปาลิไลยก์เป็นพี่สาวของปานนภา ปลอมตัวมาเพื่อแก้แค้นตนเองและปกรณ์ภูรินทร์โกรธมากจับตัวปาลิไลยก์ไปขังที่บ้านพักตากอากาศ  บอกจะทำให้ปาลิไลยก์เจ็บอย่างที่เคยทำกับพารณไว้  ปาลิไลยก์พยายามหนีและด่าว่าจี้ใจดำภูรินทร์สารพัด ทำให้ภูรินทร์โกรธเผลอตัวปล้ำปาลิไลยก์

 

             กุหลาบซ่อนหนาม

 

          รุจิราด้วยความที่แค้นภูรินทร์และปาลิไลยก์มาก จึงโทรศัพท์เรียกปกรณ์และพารณตามมาให้เห็นกับตา ปกรณ์และพารณด่าว่าภูรินทร์อย่างรุนแรงจนภูรินทร์ต้องบอกความจริงว่า ที่เขาทำไปเพราะความแค้นที่ปาลิไลยก์ปลอมตัวมาหลอกทุกคนแท้จริงแล้วปาลิไลยก์เป็นพี่สาวปานนภา พารณถึงกับช็อคกับสิ่งที่ได้ยินแต่ที่หนักไปกว่านั้น ก็คือปกรณ์ ปกรณ์ตัดสินใจไปหาปราชญ์ที่บ้านเพื่อเคลียร์เรื่องคาใจทั้งหมด ปกรณ์เห็นสภาพของปราชญ์ก็ยิ่งรู้สึกผิด จนปกรณ์ยอมบอกว่าเขาสงสัยมาตลอดว่าภูรินทร์ไม่ใช่ลูกเขาภูรินทร์ช็อคและถามว่าจริงๆแล้วเขาเป็นลูกใครปกรณ์จึงยอมบอกเหตุผลที่ไม่ยอมให้พารณแต่งงานกับปานนภาก็เพราะปานนภาเป็นลูกของศัตรูหัวใจอย่างปราชญ์ แต่ไม่คิดว่าเหตุการณ์เดียวกันจะมาเกิดกับภูรินทร์และปาลิไลยก์อีกครั้ง  พารณสับสนกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อผู้หญิงทั้งสองคนที่เขารักเป็นพี่น้องกัน ปาลิไลยก์เสียใจมากจนคิดฆ่าตัวตายตามปานนภาไป แต่พารณตามไปช่วยไว้ได้ทัน และเหตุการณ์นี้ทำให้ปราชญ์ตกใจจนหลุดพูดออกมาได้ ปกรณ์และปราชญ์จึงได้พูดคุยกันถึงความสัมพันธ์ในอดีตที่ฝังใจปกรณ์มาตลอด 

 

          ในคืนวันฝนตก หลังจากที่ปกรณ์แต่งงานกับญาดาแล้ว  ปกรณ์- ปราชญ์และญาดาไปเที่ยวในป่าด้วยกัน ปกรณ์เกิดมีปากเสียงกับญาดาเพราะความหึงปราชญ์ ทำให้ญาดาหนีเข้าไปในป่าปราชญ์ตามไปช่วยไว้ได้ตอนเช้าปกรณ์มาเห็นปราชญ์กับญาดาอยู่ด้วยกันปราชญ์พยายามอธิบายแต่ปกรณ์ไม่เชื่อ เมื่อญาดาตั้งท้องภูรินทร์ปกรณ์ก็ปักใจเชื่อว่าภูรินทร์เป็นลูกของปราชญ์ ปราชญ์รู้ดีว่าญาดารักปกรณ์เพียงคนเดียว  ตัวเขาเองก็ไม่เคยคิดทรยศเพื่อน ปกรณ์รู้สึกโล่งใจเพราะกรงที่ขังใจเขามาตลอดเวลาได้ถูกปล่อยสักทีด้วยคำยืนยันของเพื่อนสนิทระหว่างที่ทุกคนตามหาภูรินทร์ปาลิไลยก์แสดงความห่วงใยภูรินทร์อย่างเห็นได้ชัดพารณเริ่มรู้สึกว่าคนที่ปาลิไลยก์รักไม่ใช่เขา พารณได้แต่เก็บความรู้สึกไว้และช่วยตามหาภูรินทร์จนเจอพารณจึงเป็นพ่อสื่อให้ภูรินทร์กับปาลิไลยก์ได้เปิดเผยความรู้สึกต่อกัน  ทางฝ่ายรสรินกับรุจิราก็แค้นที่ปาลิไลยก์ทำให้ทุกอย่างในชีวิตเธอพังหมด สองแม่ลูกวางแผนหลอกปาลิไลย์ไปฆ่า แต่ทั้งภูรินทร์และพารณตามมาช่วยไว้ 

 

            “ความรัก” ที่บริสุทธิ์ของพารณ จะลบล้าง “ความแค้น” ที่ซ่อนไว้ภายในใจ “ปาลิไลย์” ได้หรือไม่  “ภูรินทร์”  จะช่วย  “พารณ” ชดใช้บาปที่ไม่ได้ก่อไว้อย่างไร    

 

 

 

         

 


ละครกุหลาบซ่อนหนาม


ละคร กุหลาบซ่อนหนาม บทประพันธ์ โดย บุษยมาสละคร กุหลาบซ่อนหนาม บทละครโทรทัศน์ โดย “สนุกคิด-สนิทเขียน”ละคร กุหลาบซ่อนหนาม กำกับการแสดง โดย ผิน เกรียงไกรสกุลละคร กุหลาบซ่อนหนาม ผลิต โดย บริษัท เกโนไก จำกัด พารณ (แดน-วรเวช) ชายหนุ่มผู้รักอิสระ หนีออกจากบ้านเพราะถูก ปกรณ์ (หนุ่ม-สันติสุข) พ่อของเขาขัดขวางความรักกับ ปานนภา (โบว์-โชติมา) ครูอาสาแสนสวย ด้วยเหตุผลเรื่องความแตกต่างเรื่องฐานะ พารณมาใช้ชีวิตอยู่กับปานนภาที่แม่ฮ่องสอน ปกรณ์วางแผนกับ ภูรินทร์ (ออย-ธนา) หลอกให้พารณเข้าพิธีหมั้นกับรุจิรา (แพง-พรรณชนิดา) โดยยื่นเงื่อนไขว่าถ้าพารณยอมหมั้นกับรุจิรา เขาจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับความรักของพารณกับปานนภาอีกเลย ปานนภาช็อคเมื่อเห็นภาพพารณที่กำลังบรรจงสวมแหวนให้กับรุจิรา เมื่อพารณหันไปเห็นคนรักที่กำลังยืนน้ำตานองหน้าจะเข้าไปอธิบายปานนภาแต่เธอก็วิ่งเตลิดออกไปทันที แต่ด้วยความรีบร้อนทำให้พารณประสบอุบัติเหตุรถชน จนกลายเป็นอัมพาตและความจำเสื่อม ปานนภาเสียใจมากที่ถูกพารณหลอก จึงตัดสินใจฆ่าตัวตายพร้อมลูกในท้อง ข่าวการตายของปานนภาถึงหู ปาลิไลย


ดาราที่เกี่ยวข้องกับ เรื่องย่อละครกุหลาบซ่อนหนาม


เรื่องย่อละครกุหลาบซ่อนหนาม
เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 2554 16:28:30

เเดนมีเเฟนเอ๊ะยิ้ม emotion

เรื่องย่อละครกุหลาบซ่อนหนาม
เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 2553 22:07:52

เอ๊ะน่ารักดีคะ

เรื่องย่อละครกุหลาบซ่อนหนาม
เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 2553 22:47:08

สนุกมากคะ

เรื่องย่อละครกุหลาบซ่อนหนาม
เมื่อวันที่ 09 ก.พ. 2553 14:29:36

สงสารพี่ออยจัง ใกล้จะออกจากบ้านแล้ว (พ่อดุเนอะ)

เรื่องย่อละครกุหลาบซ่อนหนาม
เมื่อวันที่ 09 ก.พ. 2553 14:24:04

สนุกมากเลยค่ะ พี่แดนน่ารักมากค่ะ emotion

เรื่องย่อละครกุหลาบซ่อนหนาม
เมื่อวันที่ 07 ก.พ. 2553 22:30:31

ชอบออย น่ารักมาก แดนก็มะกันดี

เรื่องย่อละครกุหลาบซ่อนหนาม
เมื่อวันที่ 07 ก.พ. 2553 17:26:00

นางเอกขี้เหร่มาก ดูยังไงก็ไม่ชอบ เปลี่ยนได้มั๊ย

เรื่องย่อละครกุหลาบซ่อนหนาม
เมื่อวันที่ 07 ก.พ. 2553 02:02:01

ชอบเรื่องนี้สนุกมาก...ติดงอมแงมนักแสดงทุกคนก็เยี่ยม ส่วนตัวชอบชอบนางเอกน้ำดี...สวยน้อยหน่อยก็ไม่เป็นไรดีกว่าสวยศัล แสดงได้บทเดียว ....

เรื่องย่อละครกุหลาบซ่อนหนาม
เมื่อวันที่ 06 ก.พ. 2553 14:07:31

พี่ภารณกับพี่ปานนภาเข้าขากันดีจัง emotion emotion emotion

เรื่องย่อละครกุหลาบซ่อนหนาม
เมื่อวันที่ 06 ก.พ. 2553 14:00:39

emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion

แสดงรายการที่ หน้า: 1 จากทั้งหมด 9 หน้า