ละคร เหนือเมฆ เรื่องย่อละคร เหนือเมฆ

ละคร เหนือเมฆ เรื่องย่อละคร เหนือเมฆ

เรื่องย่อละคร : ละคร เหนือเมฆ เรื่องย่อละคร เหนือเมฆ

, , ,

เหนือเมฆย้อนหลังดูละครย้อนหลัง เรื่อง เหนือเมฆ

ดูละครย้อนหลัง เรื่อง เหนือเมฆ ได้ที่นี้

เหนือเมฆ ละครเหนือเมฆ
เรื่องย่อ : ละคร เหนือเมฆ เรื่องย่อละคร เหนือเมฆ

ดารานักแสดงนำ ละครเรื่อง เหนือเมฆ

 


ละครเหนือเมฆ


ละคร เหนือเมฆ บทประพันธ์โดย : คฑาหัสต์ บุษปะเกศละคร เหนือเมฆ บทโทรทัศน์โดย : ดร.ทัศน์ไท ธนวันต์ละคร เหนือเมฆ กำกับฯ โดย : นนทรี นิมิตบุตรละคร เหนือเมฆ แอกติ้งโค้ชโดย : อรรรรถพร ธีมากรละคร เหนือเมฆ ผลิตโดย : บริษัทเมตตาและมหานิยม จำกัดละคร เหนือเมฆ ออกอากาศทุกวัน จันทร์ – อังคาร เวลา 20.30 น. "เมื่อถูกใส่ร้ายในความผิดที่ไม่ก่อ ภารกิจยิ่งใหญ่จึงบังเกิด...ทวงหาความยุติธรรมให้กับชีวิต หากแต่...ยิงสืบ ยิ่งค้นหา ยิ่งต้องเผชิญหน้ากับความจริงมันเป็นเรื่อง...เหนือเมฆ" พายุ (ชาคริต แย้มนาม) ชายหนุ่มอารมณ์ดี เพียบพร้อมด้วยฐานะทางสังคม ลูกชายคนเดียวของ เมฆา (นพพล โกมารชุน) นักการเมืองน้ำดี ว่าที่อนาคตนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย แม้จะกำพร้าแม่แต่เล็กแต่ความรักและความอบอุ่นที่บิดามอบให้ก็สามารถทดแทนความขาดนั้นได้เป็นอย่างดี ทั้งพายุและเมฆาสนิทสนมและรู้ใจกันมากแม้ว่าเมฆาจะคบหาดูใจอยู่กับ นภา (สินจัย เปล่งพาณิช) พายุก็ไม่ขัดข้องซ้ำยังยินดีในความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ นภาหม้ายสามีตายแพทย์หญิงตำรวจ มือปราบผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจหน่วยสืบสวนพิเศษ สาวแกร่งที่มีค

เหนือเมฆ


ละคร เหนือเมฆ บทประพันธ์โดย : คฑาหัสต์  บุษปะเกศ
ละคร เหนือเมฆ บทโทรทัศน์โดย : ดร.ทัศน์ไท  ธนวันต์
ละคร เหนือเมฆ กำกับฯ โดย : นนทรี  นิมิตบุตร
ละคร เหนือเมฆ แอกติ้งโค้ชโดย : อรรรรถพร  ธีมากร
ละคร เหนือเมฆ ผลิตโดย : บริษัทเมตตาและมหานิยม จำกัด
ละคร เหนือเมฆ ออกอากาศทุกวัน จันทร์ – อังคาร เวลา 20.30 น.

 

          "เมื่อถูกใส่ร้ายในความผิดที่ไม่ก่อ ภารกิจยิ่งใหญ่จึงบังเกิด...ทวงหาความยุติธรรมให้กับชีวิต หากแต่...ยิงสืบ ยิ่งค้นหา ยิ่งต้องเผชิญหน้ากับความจริงมันเป็นเรื่อง...เหนือเมฆ"          พายุ (ชาคริต แย้มนาม) ชายหนุ่มอารมณ์ดี เพียบพร้อมด้วยฐานะทางสังคม ลูกชายคนเดียวของ เมฆา (นพพล โกมารชุน) นักการเมืองน้ำดี ว่าที่อนาคตนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย แม้จะกำพร้าแม่แต่เล็กแต่ความรักและความอบอุ่นที่บิดามอบให้ก็สามารถทดแทนความขาดนั้นได้เป็นอย่างดี ทั้งพายุและเมฆาสนิทสนมและรู้ใจกันมากแม้ว่าเมฆาจะคบหาดูใจอยู่กับ นภา (สินจัย เปล่งพาณิช) พายุก็ไม่ขัดข้องซ้ำยังยินดีในความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่

 


          นภาหม้ายสามีตายแพทย์หญิงตำรวจ มือปราบผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจหน่วยสืบสวนพิเศษ สาวแกร่งที่มีความเข้มแข็งและมั่นใจในตัวเองสูงมากจนทำให้ ฟ้า (เข็มอัปสร สิริสุขะ) ลูกสาวคนเดียว โทษว่า เป็นชนวนที่ทำให้ อากาศ (ทรงสิทธ์ รุ่งนพคุณ) ผู้เป็นบิดาต้องฆ่าตัวตาย ทำให้ฟ้าแยกตัวไปใช้ชีวิตคนเดียวทันทีที่เรียนจบปริญญาโทด้านคอมพิวเตอร์ โดยยึดอาชีพโปรแกรมเมอร์และแอบเป็นนักแฮกเกอร์มืออาชีพ ทำให้ตัดขาด จากนภาผู้เป็นแม่และโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง

  

 

      

 


        และแล้วเหตุการณ์ที่พลิกชะตาของพายุและฟ้าก็เกิดขึ้น เมื่อเพื่อนทุกคนของพายุ ถูกฆ่าตายทั้งหมดในงานเลี้ยงฉลองปริญญาโทจากอเมริกาของเขาเอง โดยมีหลักฐานคืออาวุธปืนที่ใช้สังหารอยู่ในมือของพายุ หากแต่เขาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยจำเหตุการณ์ได้เพียงว่าเขาน้อยใจที่ เมฆาผู้เป็นพ่อทำตัวห่างเหิน จึงดื่มหนักมาก และเมามายจนหลับไปไม่ได้สติ กระทั่งตื่นมาพบว่าเพื่อนทุกคนถูกฆ่าตายและเขากลายเป็นฆาตกร ด้านฟ้าก็ถูกจับในข้อหาเป็นแฮกเกอร์เจ้าของเครือข่ายค้ายาเสพติดล่อลวงเยาวชน โดยมีหลักฐานชัดเจนเช่นเดียวกับพายุ จึงนำมาซึ่งความทุกข์อย่างแสนสาหัสแก่เมฆาและนภา ที่ประกาศชัดเจนว่าจะไม่ให้ความช่วยเหลือใดใดแก่ทั้งคู่

 


          แต่ภายใต้เงาของความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่ เมื่อทั้งพายุและฟ้าได้รอดตายจากการตามฆ่าในวันที่จะส่งมอบตัวทั้งสองเข้าเรือนจำ พายุและฟ้าหนีเข้าไปในชุมชนและได้พบกับ ทอรุ้ง (รัชวิน วงศ์วิริยะ) เด็กสาวกำพร้าก๋ากั่น แต่จิตใจดีงามที่ถูกตามจับโดย หมวดคราม (พศุฒน์ บานแย้ม) ผู้หมวดหนุ่มไฟแรงจากสำนักงานตำรวจหน่วยสืบสวนพิเศษ เพราะเข้าใจว่าเป็นหัวโจกค้ายาในชุมชนแล้วเหตุการณ์ก็พาไปทำให้ทั้งสามได้หนีไปด้วยกัน ท่ามกลางการตามล่าอย่างเอาเป็นเอาตายแทบพลิกแผ่นดินจาก องค์กร แต่ด้วยความฉลาดและไหวพริบทำให้ทั้งสามเอาตัวรอดไปได้ทุกครั้ง พร้อมกับสายสัมพันธ์ที่ก่อตัวขึ้นในใจระหว่างสองหญิงกับหนึ่งชาย พายุมุ่งมั่นจะเอาชนะใจฟ้าในขณะที่ทอรุ้งต้องกดความรู้สึกที่มีต่อพายุ

 


         ไม่นานทอรุ้งก็คาดคั้นเอากับมือสังหารคนหนึ่งที่จับได้จึงพบความจริงว่า ทำงานให้กับองค์กร ทำให้ พายุและฟ้าตัดสินใจที่จะทวงถามความจริงจากบิดาและมารดา ฟ้าลอบเข้าไปพบนภาก่อน ต่อว่าและตัดพ้อว่าไม่เชื่อใจ นภาใช้โอกาสนี้เรียกกองกำลังตำรวจมาจับฟ้าเป็นเหตุให้ทอรุ้งถูกจับโดยหมวดคราม ส่วนฟ้าหนีรอดไปได้อย่างหวุดหวิด

 


         ด้านพายุลอบเข้าไปพบเมฆาและได้พบความจริงว่า องค์กร คือกลุ่มคนที่ทรงอิทธิพลในสังคมไทย ครอบงำเศรษฐกิจ และการเมืองภายใต้การดูแลของแกนนำ 4 คน ได้แก่ อรอินทร์ (สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ) ,ไอศรูย์ (อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์) , ตะวัน (เจสัน ยัง) และอีกคนที่เมฆา ปิดบังไว้คือ เมฆินทร์ น้องชายฝาแฝดของเมฆาทีเขาปิดบังไว้และนำไปรักษาตัวที่สถานบำบัดทางจิตบนเกาะกลางอ่าวไทย ซึ่งบัดนี้ปลอมตัวมาเป็นเมฆาแล้วยืมมือพายุและฟ้า กำจัดแกนนำทั้งสามคน เพื่อความเป็นใหญ่แต่เพียงผู้เดียวและเขาก็ทำได้สำเร็จ

 

 

 


         เมื่อพายุและฟ้าใช้ความรู้ความสามารถทั้งหมด ล้มแกนนำขององค์กรที่ละคน เริ่มต้นที่ ตะวัน อรอินทร์ สุดท้ายคือไอศูนย์ และด้วยการโค่นล้มแกนนำคนสุดท้ายนี่เอง ทำให้ทั้งพายุและฟ้าเมื่อทราบความก็แทบสิ้นสติ เพราะไอศูนย์แฉทุกเรื่องโดยเฉพาะเรื่องที่เมฆินทร์ปลอมตัวมาเป็นเมฆา ฟ้าจึงใช้ความสามารถที่เป็นเลิศด้านเทคโนโลยี สืบหาที่ตั้งของสถานบำบัดจนพบก่อนที่ทั้งฟ้า พายุรวมถึงทอรุ้งและหมวดครามพากันไปช่วยเหลือเมฆา

 


         ทันทีที่เรื่องราวทั้งหมดถูกเปิดโปง เมฆินทร์จึงจับตัวเมฆาไว้ ทั้งสองต่อสู่กันจนแยกไม่ออกว่าใครเป็นใคร จนกระทั่งปืนมาตกอยู่หน้านภา เธอจึงหยิบปืนขึ้นมาแล้วเหนี่ยวไกยิงทันทีอย่างมั่นใจว่าไม่ผิดตัว เพราะเมฆาตัวจริงย่อมไม่ตะโกนบอกให้ยิงเมฆินทร์ เพราะเขาคงทนไม่ได้หากน้องชายฝาแฝดต้องถูกยิงตายไปต่อหน้า

 


          ส่วนเรื่องความรักของสองคู่ สี่หนุ่มสาว ฟ้า , พายุ , หมวดคราม และทอรุ้งจะลงเอยอย่างไรต้องติดตามในละครฟอร์มยักษ์ เหนือเมฆ ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.30 น. ละครเหนือเมฆ เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 16 มีนาคม 53 ทางช่อง 3

 

 

         ดาราที่เกี่ยวข้องกับ ละคร เหนือเมฆ เรื่องย่อละคร เหนือเมฆ

ก้อย รัชวิน วงศ์อาริยะ

ชื่อ : รัชวิน วงศ์อาริยะ
ชื่อเล่น : ก้อย
วันเกิด : -

คริต ชาคริต แย้มนาม

ชื่อ : ชาคริต แย้มนาม
ชื่อเล่น : คริต
วันเกิด : -

เชอร์รี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ

ชื่อ : เข็มอัปสร สิริสุขะ
ชื่อเล่น : เชอร์รี่
วันเกิด : -

นก สินจัย เปล่งพานิช

ชื่อ : สินจัย เปล่งพานิช
ชื่อเล่น : นก
วันเกิด : -

IG ดาราที่เกี่ยวข้องกับ ละคร เหนือเมฆ เรื่องย่อละคร เหนือเมฆ

เรื่องย่อละครที่เกี่ยวข้องกับ ละคร เหนือเมฆ เรื่องย่อละคร เหนือเมฆ

1. ภพรัก เมื่อ-12 พ.ย. 2557 2. น่ารัก เมื่อ-18 เม.ย. 2557 3. “อีสา-รวีช่วงโชติ” เมื่อ-6 ธ.ค. 2556 4. ทรายสีเพลิง เมื่อ-10 ส.ค. 2557 5. มนต์จันทรา เมื่อ-13 พ.ค. 2556

gossipstar.mthai.comโดย Gossipstar

วันที่: 15 มี.ค. 2553 11:43:00

ละคร เหนือเมฆ เรื่องย่อละคร เหนือเมฆ
เมื่อวันที่ 05 พ.ค. 2553 16:46:21

หนุกหนานดีหนือหมอก emotion

ละคร เหนือเมฆ เรื่องย่อละคร เหนือเมฆ
เมื่อวันที่ 05 พ.ค. 2553 11:31:23

โดยรวมก็ออกมาดีนะ สนุกกว่าดินน้ำลมไฟแต่ก็ยังไม่ประทับใจกับฉากบู๊ ดูทีไรง่วงนอนทุกที 555 ทำไมมันอืดแสนอืดละคะคุณพี่อุ๋ยขา อีกอย่างการตัดต่อยังไม่ลื่นไหล หรือไม่ก้ยังกระโดกกระเดก กำลังอินอยู่กับฉากนี้อยู่ดีๆ อ้าวตัดไปฉากอื่นที่มันไม่เข้ากันเล้ย เสียอารมณ์เป็นบ้า ตามงานคุณนกมาตลอดตั้งแต่มาเฟียที่รัก รู้สึกว่ายังไม่ชอบการตัดต่องานคุณนกนะ ต้องปรับแก้ตรงนี้ให้มากๆหน่อย อย่างอื่นยังพอรับได้ แต่การเดินเรื่อง ตัดต่อเรื่อง ทำไมบางทีมีความรู้สึกว่า ทำไมเรื่องอื่นเค้าทำแล้วดูสนุกกว่ามากมายถ้าไม่ยึดติด คิดมาก ไม่มองว่าเป็นการเสียหน้า ทำไมไม่ลองคุยกับค่ายยูม่าดูหล่ะ ค่ายนี้เค้าทำละครบู๊สนุกมากๆ เรากะน้องสาวติดตามดูทุกเรื่องของเขาเลยนะ ยกเว้นจับตาย ฯ เวอร์ชั่นใหม่ เห็นนักแสดงแล้ว คิดว่าไปหาอย่างอื่นทำดีก่า 555

ละคร เหนือเมฆ เรื่องย่อละคร เหนือเมฆ
เมื่อวันที่ 30 เม.ย. 2553 13:01:14

สนุกมากกกกก emotion

ละคร เหนือเมฆ เรื่องย่อละคร เหนือเมฆ
เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2553 13:35:52

ดูแรกๆ ก็ดีนะ แต่ดูไปเรื่อยๆ ทำมัยเลียนแบบ ซี่รี่ prison break ล่ะไม่ใช่เลียนแบบธรรมดาแต่ยกมาทั้งดุ้นเลยอ่ะ กำ

ละคร เหนือเมฆ เรื่องย่อละคร เหนือเมฆ
เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2553 18:56:50

ชอบตรงชื่ออังกฤษนี่ละ

ละคร เหนือเมฆ เรื่องย่อละคร เหนือเมฆ
เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2553 02:13:44

ชอบดาราทุกคนเลยที่บ้านพอถึงเวลาจะนั่งจอเลยหยุดกินหยุดทำ ชอบมากๆ emotion emotion emotion emotion

ละคร เหนือเมฆ เรื่องย่อละคร เหนือเมฆ
เมื่อวันที่ 18 เม.ย. 2553 17:28:10

เชอรี่ น่ารัก ชอบ ๆ

ละคร เหนือเมฆ เรื่องย่อละคร เหนือเมฆ
เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 2553 16:26:19

ชอบพี่นก สินจัยมั่กๆเลยครับอยากเจอตัวจริงมั่กๆแลยคร๊าบ...เรื่องเหนือเมฆเนี่ยบู้สุดๆไปเลยนะครับเท่มากๆเลย emotion emotion emotion

ละคร เหนือเมฆ เรื่องย่อละคร เหนือเมฆ
เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 2553 16:22:35

เหนือเมฆ ตอนนี้มันส์มั่กๆเลยฮะชอบคุณ สินจัย มั่กๆเลยฮะวันนี้ต้องติดตามแล้วล่ะฮะ สู้...สู้ นะฮะเพ้ emotion emotion emotion

ละคร เหนือเมฆ เรื่องย่อละคร เหนือเมฆ
เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 2553 05:26:23

emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion

ล็อกอิน