เรื่องย่อละครมาลัยสามชาย

เรื่องย่อละครมาลัยสามชาย

  • หมวด: เรื่องย่อละคร
  • วันที่แสดง:
  • ผู้เข้าชม: 64,557

, , , , , ,

เรืองย่อเรื่องย่อละครมาลัยสามชาย : เรื่องราวชีวิตของ ลอออร (พิยดา จุฑารัตนกุล) สตรีผู้มีความดีและความงาม บริสุทธิ์ดุจมาลัย แต่โชคชะตานำพาให้ต้องผ่านการมีคู่ครองถึงสามครั้ง กับชายที่มีคุณลักษณะแตกต่างกันถึงสามชาย ชายคนแรกคือ ยศ พลาธร

มาลัยสามชาย
เรื่องย่อละคร : เรื่องย่อละครมาลัยสามชาย

เรื่องย่อมาลัยสามชาย


 

บทประพันธ์โดย : ว.วินิจฉัยกุล

บทโทรทัศน์โดย : ปราณประมูล

กำกับการแสดงโดย : ผอูน จันทรศิริ

อำนวยการผลิตโดย : นิพนธ์ ผิวเณร , ถกลเกียรติ วีรวรรณ

ออกอากาศทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 5

 

         เรื่องราวชีวิตของ ลอออร (พิยดา จุฑารัตนกุล) สตรีผู้มีความดีและความงาม บริสุทธิ์ดุจมาลัย แต่โชคชะตานำพาให้ต้องผ่านการมีคู่ครองถึงสามครั้ง กับชายที่มีคุณลักษณะแตกต่างกันถึงสามชาย ชายคนแรกคือ ยศ พลาธร (ภูธเนศ หงษ์มานพ) หนุ่มเจ้าสำราญที่เป็นรักแรกของลอออร เขาคือชายที่สอนให้เธอได้รู้จักกับด้านที่เลวร้ายของความรัก ชายคนที่สองคือ เทพ ราชศักดิ์ (สหรัถ สังคปรีชา) นายทหารผู้แข็งแกร่งและมั่นคง เขาเป็นเสมือนร่มโพธิร่มไทรให้เธอได้พักพิงได้ไม่นานเขาก็ถูกพรากจากไป และต่อมาเธอก็ได้พบกับ เจ้าดิเรกรุจ (สน ส่งไพศาล) ชายคนที่สาม นายแพทย์หนุ่มรูปงามที่เสมือนน้ำทิพย์ชุบชีวิตของลอออรให้ฟื้นกลับคืนขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

 ตลอดเวลาถึงแม้จะผ่านมาถึงสามชาย ลอออรก็เป็นที่รักเป็นที่ยกย่องเชิดชูของทุกผู้คนที่ได้รู้จัก เพราะความดีและกรอบประเพณีที่ดีงามที่เธอยึดมั่นเอาไว้ในใจ ต่างจาก ทองไพรำ (อรจิรา แหลมวิไล) สาวน้อยจาก ซ่องยี่สุ่นเหลือง เธอใช้ความสวยล่อลวงให้ผู้ชายมาหลงใหล ไม่ใช่เพียงครอบครัวของยศและลอออรที่ต้องพินาศเพราะเสน่ห์ของทองไพรำ แต่กิเลศและความทะยานอยากของทองไพรำ แผดเผาทำลายชีวิตของผู้ชายทุกคนที่อยู่ใกล้ ๆ

 


คะนอง (ภูริ หิรัญพฤกษ์) บ่าวคนสนิทของยศ ยอมทรยศเจ้านายผู้มีพระคุณเพื่อเธอ แต่สุดท้ายก็ต้องตายด้วยมือของ ใบ (อาณัตพล ศิริชุมแสง) คนฝึกม้าของยศชู้อีกคนของทองไพรำ นรินทร์ (วิทวัส สิงห์ลำพอง) ชายหนุ่มผู้อ่อนไหว บุตรชายของ เจ้าคุณนราภิบาล (จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) ก็ถูกดึงให้เข้ามาพัวพันในวังวนแห่งเสน่ห์นี้ จนเกิดโศกนาฏกรรมที่ผลาญชีวิตทั้งพ่อและลูกไปอย่างน่าสลดใจ แม้ลอออรกับทองไพรำจะแตกต่างกันเหมือนน้ำกับไฟ แต่โชคชะตาก็เล่นตลกให้ทั้งสองต้องเกี่ยวข้องสัมพันธ์กันในทุกช่วงของชีวิต โลกอันสงบร่มเย็นของลอออรต้องล่มสลาย เพราะไฟแห่งกิเลสและราคะของทองไพรำที่ลุกโชนโชติช่วง          ชมการประชันบทบาทครั้งสำคัญของ พิยดา จุฑารัตนกุล, ภูธเนศ หงษ์มานพ, สหรัถ สังคปรีชา, อรจิรา แหลมวิไล, สน ส่งไพศาล ในละครชีวิตเรื่องยิ่งใหญ่ พร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย อาทิ จารุณี สุขสวัสดิ์, ศศิกานต์ อภิชาติวรศิลป์, กาญจนา จินดาวัฒน์, รัญญา ศิยานนท์, พงษ์สิรี บรรลือวงศ์, ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์, รุ่งเรือง อนันตยะและนักแสดงสมทบอีกคับคั่ง ใน ละครมาลัยสามชาย ออกอากาศทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 5 ละครมาลัยสามชาย เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 21 กันยายน 2553


 

 


ละครมาลัยสามชาย


บทประพันธ์โดย : ว.วินิจฉัยกุล บทโทรทัศน์โดย : ปราณประมูล กำกับการแสดงโดย : ผอูน จันทรศิริ อำนวยการผลิตโดย : นิพนธ์ ผิวเณร , ถกลเกียรติ วีรวรรณ ออกอากาศทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 5 เรื่องราวชีวิตของ ลอออร (พิยดา จุฑารัตนกุล) สตรีผู้มีความดีและความงาม บริสุทธิ์ดุจมาลัย แต่โชคชะตานำพาให้ต้องผ่านการมีคู่ครองถึงสามครั้ง กับชายที่มีคุณลักษณะแตกต่างกันถึงสามชาย ชายคนแรกคือ ยศ พลาธร (ภูธเนศ หงษ์มานพ) หนุ่มเจ้าสำราญที่เป็นรักแรกของลอออร เขาคือชายที่สอนให้เธอได้รู้จักกับด้านที่เลวร้ายของความรัก ชายคนที่สองคือ เทพ ราชศักดิ์ (สหรัถ สังคปรีชา) นายทหารผู้แข็งแกร่งและมั่นคง เขาเป็นเสมือนร่มโพธิร่มไทรให้เธอได้พักพิงได้ไม่นานเขาก็ถูกพรากจากไป และต่อมาเธอก็ได้พบกับ เจ้าดิเรกรุจ (สน ส่งไพศาล) ชายคนที่สาม นายแพทย์หนุ่มรูปงามที่เสมือนน้ำทิพย์ชุบชีวิตของลอออรให้ฟื้นกลับคืนขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ตลอดเวลาถึงแม้จะผ่านมาถึงสามชาย ลอออรก็เป็นที่รักเป็นที่ยกย่องเชิดชูของทุกผู้คนที่ได้รู้จัก เพราะความดีและกรอบประเพณีที่ดีงามที่เธอยึดมั่นเอาไว้ในใจ ต่างจาก ทองไพรำ (อรจิรา แเรื่องย่อละครมาลัยสามชาย
เมื่อวันที่ 07 ธ.ค. 2553 21:47:08

เพิ่งดูจบเสียดายจังไม่ได้ดูอีกแล้วชอบเรื่องนี้มากเลยสงสัยจะต้องซื้อ DVD มาไว้ดูด้วยละเป็นละครที่ดีมาก ๆ ชอบทุกคนนะ สนแสดงเรื่องนี้ได้ดีมากแม้จะเป็นบทที่นิ่ง ๆ ก็เถอะ

เรื่องย่อละครมาลัยสามชาย
เมื่อวันที่ 07 ธ.ค. 2553 16:09:33

อ้อมเล่นละครได้ธรรมชาติดีสีหน้าแววตาท่าทางสมกับเป็นทายาทตบจูบจริงๆ emotion emotion emotion emotion emotion

เรื่องย่อละครมาลัยสามชาย
เมื่อวันที่ 06 ธ.ค. 2553 21:18:37

ใกล้จบแล้วเสียดายจังละครที่ดีอย่างนี้มีให้ดูไม่บ่อยนัก ชอบทุกคนเลย อ้อมภาพเนียนมากดูเนี้ยบ สนก็ดูดีกว่าทุกเรื่องมั้ง บทอย่างนี้เหมาะกับสนจริง ๆ

เรื่องย่อละครมาลัยสามชาย
เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2553 12:21:23

ชอบเรื่องนี้ค่ะ ชอบภาษาพูดซึ่งสละสลวย ตัวละครก็พูดคำควบกล้ำได้ชัดเจน

เรื่องย่อละครมาลัยสามชาย
เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2553 15:41:21

ชอบเนื้อหาของบทละคร และการถ่ายทอดอารมณ์ของนักแสดงแต่ยังมีส่วนที่เห็นแล้วไม่มีความแตกต่างจากที่เห็นทั่วไปจนทำให้เรื่องราวที่กำลังพอดีกับมาเสียตรงบทของทองไพรำ ที่ดูแล้วมันขัดกับบทที่ค่อนข้างอิงประวัติแต่ทองไพรำกับมีบทบาทเกินจริงจนดูหลอกตาและขัดความรู้สึกคนดูมากเพราะการที่ทำงานสถานที่แบบนั้นไม่จำเป็นว่าจะต้องเยอะในเรื่องแบบนี้น่าจะหาเหตุผลใหม่ให้กับตัวละครตัวนี้ฉีกออกไปจากที่ต้องเป็น น่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ตัวของทองไพรำต้องกลายเป็นคนที่เลวร้าย จะอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ที่เห็นตอนนี้มันทำให้คนที่ชมไม่มีความตื่นเต้นหรือคาดเดา หรือลุ้นในตัวละครเลย แต่กับรู้สึกรำคาญที่ต้องเห็นตลอดเวลา แต่โดยรวมแล้วชอบการแสดงของเรื่อง โดยเฉพาะ อ้อม พิยดา ที่ถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีมาก แม้ไม่มีบทพูดแต่ก็ทำให้คนดูเชื่อได้ว่าเธอ คือ ลอออร emotion

เรื่องย่อละครมาลัยสามชาย
เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2553 16:25:50

ละครเรื่องนี้ช่วงแรกไม่ได้ดู แต่พอดูติดใจเลย สนุกดีแป้งเล่นได้ถึงบทดีนะ โดยรวมละครเรื่องนี้ ok

เรื่องย่อละครมาลัยสามชาย
เมื่อวันที่ 09 พ.ย. 2553 17:57:26

ชอบดูทุกวันเลยค่ะสามารถนำมาเป็นบทเรียนในชีวิตประจำวัน

เรื่องย่อละครมาลัยสามชาย
เมื่อวันที่ 09 พ.ย. 2553 12:14:06

พี่ก้องอายุ42 แล้ว ยังหล่อกว่าแฟนเราอายุ 36 อีกอ่ะ

เรื่องย่อละครมาลัยสามชาย
เมื่อวันที่ 05 พ.ย. 2553 19:49:55

ชอบดูนะเรื่องราวไปเรื่อย ๆ ดี ตัวร้ายดูคนเขียนบทจะโหดไปปะ คห 19 อิมเธอก็เล่นได้ตามบทนะอย่าว่าเธอเลย เธอก็เป็นนักแสดงคนหนึ่ง อย่ามองว่าเป็นอิม ให้มองว่าเธอเป็นนักแสดงตัวนั้นนะ อย่ายึดติดตัวบุุคคลเลยนะ

เรื่องย่อละครมาลัยสามชาย
เมื่อวันที่ 02 พ.ย. 2553 11:38:34

ใครนำคุณอิมมาเล่นบทแบบนี้ได้ช่างกล้าเล่นนะยะอิมขัดจากความเป็นตัวเธอเหลืกเกิน emotion

แสดงรายการที่ หน้า: 1 จากทั้งหมด 3 หน้า