นุ่น ซึ้ง โฬม บวชปลดบ่วง ปิดฉากแค้นข้ามชาติ

นุ่น ซึ้ง โฬม บวชปลดบ่วง ปิดฉากแค้นข้ามชาติ

  • หมวด: ตามติดกอง
  • วันที่แสดง:
  • ผู้เข้าชม: 42,153

, , ,

หลังจากที่ความแค้นคับแน่นอยู่ในอก อีแพง (นุ่น ศิรพันธ์) อยู่นานและแล้วก็ถึงเวลาที่ต้องปลดบ่วงแห่งความแค้นแล้วเจ้าค่ะ

นุ่น ซึ้ง โฬม บวชปลดบ่วง ปิดฉากแค้นข้ามชาติ
ข่าวบันเทิง : นุ่น ซึ้ง โฬม บวชปลดบ่วง ปิดฉากแค้นข้ามชาติ

 

 

           หลังจากที่ความแค้นคับแน่นอยู่ในอก อีแพง (นุ่น ศิรพันธ์) อยู่นานและแล้วก็ถึงเวลาที่ต้องปลดบ่วงแห่งความแค้นแล้วเจ้าค่ะ สำหรับละครเรื่อง บ่วง ซึ่งนำแสดงโดยนักแสดงมืออาชีพอย่าง โฬม พัชฎะ, ริต้า ศรีริต้า, นุ่น ศิรพันธ์, ใหม่ สุคนธวา ฯลฯ แท็คทีมกันมาสร้างความสนุกให้กับแฟนๆ ละคร

 

           โดยเป็นฉากที่ ผีอีแพง ที่ว่าเฮี้ยนเพราะความแค้นฝังอกนั้นยอมสงบลง เมื่อ คุณหลวง (โฬม) ยอมละทางโลก ห่มผ้าเหลืองบวช เพื่ออุทิศส่วนกุศลทั้งหมดให้เป็นการดับแค้นข้ามภพข้ามชาติแก่กันและกัน ฉากนี้นอกจากโฬมจะต้องทำเอฟเฟ็คท์หัวโล้น แต่งเป็นพระแล้ว นุ่นก็ยังต้องอยู่ในชุดผี แต่สิ่งที่ยากที่สุดในฉากนี้คงจะเป็นอารมณ์ที่ต้องใช้สมาธิอย่างหนัก เพราะทั้งคู่ต้องรับส่งอารมณ์กัน เพื่อถ่ายทอดถึงความซาบซึ้งกับฉากอโหสิกรรมต่อกันติดตามชมฉากนนี้ได้ในละคร บ่วง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ดาราที่เกี่ยวข้องกับ นุ่น ซึ้ง โฬม บวชปลดบ่วง ปิดฉากแค้นข้ามชาติ


นุ่น ซึ้ง โฬม บวชปลดบ่วง ปิดฉากแค้นข้ามชาติ
เมื่อวันที่ 05 มิ.ย. 2555 09:55:57

มองให้เห็นแก่นแท้ ไม่ใช่แค่ผิวเปลือก ทำเหมือนจะปกป้องศาสนานะ แต่เปล่าเลย พระพุทธองค์สอนให้ศึกษาอะไรก็แล้วแต่ ให้ศึกษาถึงแก่นแท้ ให้รู้จริง ให้รู้แน่ ไม่ใช่หลับหูหลับตาด่าอย่างเดียว มองให้ออกว่าเขาต้องการจะสื่ออะไร ภาพที่เห็นมันอาจจะไม่เหมาะสม แต่แก่นแท้ของมันอยู่ลึกกว่านั้น ถ้ามันน่าเกลียดไปเสียหมด แล้วพระที่ต้องกลับไปดูแลโยมแม่ที่บ้านที่เป็นอัมพาตล่ะ ทำไมคุณไม่มองว่าน่าเกลียด แต่ที่เราไม่เห็นเป็นแบบนั้นเพราะเราเห็นแก่นแท้ของมัน พวกที่ออกมาปกป้องแบบไม่ลืมหูลืมตา จนพลั้งปากมุสาออกไป ขู่ฆ่ากันก็มี เพื่ออะไรโยชน์อะไรเหรอ พระพุทธองค์ไม่ได้สอนแบบนั้น อะไรที่มันเกินควบคุม ปล่อยวางได้ก็ปล่อยวางไปเถอะ

นุ่น ซึ้ง โฬม บวชปลดบ่วง ปิดฉากแค้นข้ามชาติ
เมื่อวันที่ 04 มิ.ย. 2555 17:35:23

ก้ดีนะ

นุ่น ซึ้ง โฬม บวชปลดบ่วง ปิดฉากแค้นข้ามชาติ
เมื่อวันที่ 04 มิ.ย. 2555 17:11:00

พระในรูปคือ นักแสดงผู้หญิงในรูปคือ นักแสดงแต่ภาพที่ละครแสดงออกมา คือพระสัมผัสสีกา ไม่ต้องไปมองให้ลึกว่า ผู้กำกับหรือละคร สื่ออะไรดูภาพลักษณ์ก็น่าจะรู้แก่ใจว่าเหมาะสมหรือไม่ส่วนที่พวกคุณยกขึ้นมาพูดเรื่องผี วิญญาณ ว่าพระสัมผัสได้หรือไม่ได้นั้นมันนอกประเด็น เรากำลังคุยกันเรื่องภาพที่เห็น ที่ละครสื่อออกมา ไม่ได้คุยว่าใครมีญาณขั้นไหน บวชมากี่พรรษา บรรลุธรรมขั้นไหน อ่านหนังสือเล่มไหนๆมา ไม่ว่าคุณจะหาเหตุผลอะไรมาแก้ต่างให้ภาพนี้ ด้วยความรู้สึกส่วนตัวใดๆก็ตาม เอาภาพนี้ไปให้ผู้ใหญ่ที่ความคิดดู แล้วถามเค้าว่าเหมาะมั้ย ถ้าผ่านการบวชแบบตั้งใจสักครั้งนึงในชีวิต คุณจะเลื่อมใสพุทธศาสนา และสังเวชในสิ่งที่คนภายนอกทำให้เสื่อมลงในทุกวันนี้

นุ่น ซึ้ง โฬม บวชปลดบ่วง ปิดฉากแค้นข้ามชาติ
เมื่อวันที่ 04 มิ.ย. 2555 13:27:25

สิ่งที่เห็นเห็นจริง แต่ไม่มีจริง ก็คือว่าพระเห็นผีจริง แต่ไม่ได้สัมผัสผีจริงๆ เพราะผีเป็รนามธรรมไม่มีกายแล้ว ในละครผกก.เค้าแค่ทำให้ดูเหมือนว่าพระโดนตัวผี แต่ถามหน่อยว่าผีเป็นสสารแล้วจะไปจับได้หรือ คนที่เคยบวชเป็นพระแล้วไม่ได้เป็นพระโดยสมบูรณ์คือ ไม่มีการฝึกจิต ก็ถือว่ายังเป็นสมมติสงฆ์อยู่นะคะ ถ้ายังไม่เข้าใจรบกวนไปอ่านพระไตรปิฎกด้วยนะคะ ฉบับใหม่ล่าสุดสมเด็จพระเทพฯ พระองค์แปลไว้แล้วเป็นภาษาไทยมีคำแปลด้วยค่ะ ลองศึกษาดูก่อนที่จะพูดมั่วๆนะคะ^^

นุ่น ซึ้ง โฬม บวชปลดบ่วง ปิดฉากแค้นข้ามชาติ
เมื่อวันที่ 04 มิ.ย. 2555 09:53:01

emotion emotion emotion

นุ่น ซึ้ง โฬม บวชปลดบ่วง ปิดฉากแค้นข้ามชาติ
เมื่อวันที่ 04 มิ.ย. 2555 02:26:11

แสดงเป็นพระแต่ไม่สำรวม มีที่ไหนก้มลงลูบตัวผู้หญิง คิดบทละครได้เสื่อมถอยมากๆ ดูกี่ครั้งก็ไม่รู้สึกว่าคนๆนี้คือพระ เป็นแค่คนโกนหัวห่มผ้าเหลืองหากิน ผู้ใดทำการจรรโลงศาสนาขอให้คุณพระศรีรัตนตรัย ดลบัลดารให้เกิดแต่ความสุขความเจริญ ผู้ใดใช้ศาสนาเป็นเครื่องมือทางการพาณิชย์ก็ขอให้ได้รับผลของการกระทำ เกิดเป็นมนุษย์นั้นยากนักแท้ แลความดีทำยากลำบากจิต คิดพาณิชย์ทุจริตอกุศล คิดแต่ตัวโยนชั่วจิตมืดมัว บาปไม่กลัวอันตัวคน ชอบกลเอย

นุ่น ซึ้ง โฬม บวชปลดบ่วง ปิดฉากแค้นข้ามชาติ
เมื่อวันที่ 03 มิ.ย. 2555 20:02:24

จับจอบขุดดินถางวัชพืชไม่อาบัติอย่างไรครับพืชคือสิ่งมีชีวิติไหม แล้วพวกสัตว์เล็กสัตว์น้อยเช่น แมลง ที่อาศัยอยู่ตามพงหญ้าพวกใส้เดือน ฯลฯ แล้วไม่คิดหรือว่าจะไปทำร้ายมันผมรู้ความหมายของการปลงอาบัติ คือ เพื่อยับยั้งการกระทำความชั่วในครั้งต่อไปส่วนที่กระทำไปแล้วก็คือกระทำเลยกล่าวคือ เมื่อเรารู้ตัวว่ากระทำอาบัติ ให้แสดงอาบัติกับพระที่มีพรรษาสูงและสามารถปลงอาบัติได้ทุกวันไม่เฉพาะวันพระใหญ่ซึ่งเวลาที่เหมาะที่สุดในกาลเวลานี้คือ หลังสวดมนต์เย็นเนื่องจากได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน ช่วงเวลาอื่นภิกษุแต่ล่ะรูปอาจมีกิจวัตรที่ไม่ตรงกันผมเคยบวชมาแล้ว และก็ศึกษาอยู่ตลอด คุณนั้นแหละครับที่ควรกลับไปศึกษาใหม่ว่าการปลงอาบัติสามารถทำได้ทุกวันหรือไม่ เหตุต่างกันแต่ผลเท่ากัน คงเคยได้ยินนะ

นุ่น ซึ้ง โฬม บวชปลดบ่วง ปิดฉากแค้นข้ามชาติ
เมื่อวันที่ 03 มิ.ย. 2555 13:57:44

พระสมัยใหม่คิดแต่ว่า ติดอาบัติแล้วก็ไปปลงเอาก่อนทำวัตร ศาสนาพุทธสอนให้คนรู้จักใช้สติ ก่อนทำถ้ารู้ว่าผิดแล้วยังทำ ก็ผิดตั้งแต่เจตนา ทุกสิ่งเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ถ้าใครเคยบวชแล้วตั้งใจจริงๆ จะรู้สึกได้ว่าสมัยนี้พุทธศาสนา เปลี่ยนแปลงไปมาก ศีลที่พระพุทธเจ้าท่านทรงโปรดให้เรานั้น สามารถใช้ได้กับทุกยุคสมัยทุกกาลเวลา ส่วนพระแตะต้องตัวสตรีนั้น ถ้าไม่ใช่บุพการี ซึ่งจำเป็นต้องไปปรนนิบัติดูแลยามป่วยไข้แล้วนั้น พระก็ไม่ทำกัน แค่ยืนหรือนั่งคุยกัน สองต่อสอง ก็ผิดพระวินัยแล้วหนังสมัยนี้ทำออกมา คิดแต่เรื่องความบันเทิง ไม่นึกถึงหลักความเจริญของศาสนานักแสดงถือร่มแบบพระธุดงค์ แต่ห่มดอง แถมใส่รองเท้า ทำการบ้านมาไม่ดีเลย ฉากนี้ถ้าอยากให้ออกมาดูดี ควรแต่งคลุม ถอดรองเท้า แค่นี้ยังดูเป็นพระมากกว่า

นุ่น ซึ้ง โฬม บวชปลดบ่วง ปิดฉากแค้นข้ามชาติ
เมื่อวันที่ 03 มิ.ย. 2555 08:52:13

ค.ห8 อาบัติ คืออะไรคุณรู้ไหม มันมีตั้งหลายอย่างคุณลองเดินไปถามพระอะเวลาพระจับจอบขุดดินอะ เข้าไปถามท่านเลยนะว่าหลวงพี่มันอาบัตินะ ขุดดิน เด๋วเค้าก้อจะตอบว่า ถ้าพระไม่ทำ หมาที่ไหนจะทำ หรือ ว่าโยมจะมาทำละ คุณจะตอบยังไง แยกแยะหน่อย เห้อ

นุ่น ซึ้ง โฬม บวชปลดบ่วง ปิดฉากแค้นข้ามชาติ
เมื่อวันที่ 03 มิ.ย. 2555 03:57:16

คห.8 ไม่รู้จิงอย่าพูดสิคับ เสียหมดพระพุทธศาสนาประเด็นแรก จิงอยู่ว่าจับเนื้อต้องตัวสตรีไม่ได้ แต่ข้อยกเว้น คือผู้ให้กำเนิดหรือผู้มีพระคุณกับเราและจิงๆแล้วในหนังเนี่ยเค้าก็แค่ทำออกมาให้ดูเผื่อปลดปล่อยวิญญาณตนหนึ่งที่ผูกจิตอาฆาตรแค้นเท่านั้นคับ เรื่องจิงเป็นคุณ คุณจะกล้าจับมั๊ย??แล้ววิญญาณในโลกนี้มันมีอยู่ก็จิงแต่เราสัมผัสไม่ได้คับประเด็น2 เรื่องปลงอาบัิตินะคับ เค้าไม่ได้ปลงกันทุกเย็นหลังทำวัตรได้หรอกนะคับพระเค้าจะปลงกันก่อนเข้าโบสคับ วันปาฏิโมกข์ เดือนนึงมี2ครั้งคับผม แสดงความคิดเห็นโง่ๆออกมาไม่อายตัวเองหรอ แสดงว่ายังไม่เคยบวชพระสินะ

แสดงรายการที่ หน้า: 1 จากทั้งหมด 2 หน้า