อวสาน “เกิดเป็นหงส์”

 

           เดินเรื่องให้แฟนละครได้ลุ้นกันมาจนถึงตอนอวสานในวันอังคารที่ 17 กรกฏาคม 2555 นี้แล้ว สำหรับละคร "เกิดเป็นหงส์" เวอร์ชั่น2012 ที่เนื้อหาเข้มข้นจนมาถึงตอนสุดท้าย  ลุ้นให้พระเอกปากแข็ง “เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข” และนางเอกคุณหญิงผู้เย่อหยิ่ง "ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” ได้เอ่ยปากบอกรักกันสักที ซึ่งรับรองว่าผู้ชมได้ลุ้นกันจนฉากสุดท้ายแน่นอน   

 

 

          และกว่าจะได้เอ่ยปากรักกันสองพระนางก็ได้มาร่วมมือกันกำจัด ผู้ร้ายและแสนเลวที่สุดในเรื่องนี้ก่อนคือ เทพ ที่รับบทโดย เคลลี่ ธนะพัฒน์ ที่สวมบทบาทเลวโรคจิตได้ดีจนคนอินกันทั่วบ้านทั่วเมือง และขอบอกว่าเป็นตัวละครที่เลวจนตายจริงๆ  และยังตายยากอีกด้วยเล่นเอา ทั้ง ขวัญ-เติ้ล และเคลลี่ถึงกับหมดแรงที่เดียวกับการถ่ายทำฉากนี้

 

 

         เป็นฉากที่ความชั่วของเทพ(เคลลี่)ปรากฏ ทุกคนรู้ว่าเทพแกล้งพิการเพื่อให้ทุกคนสงสารให้อภัยหวังกลับเข้ามาอยู่ที่ไร่ทัดเทพเพื่อการแก้แค้น เทพจับหญิงมาน(ขวัญ)เป็นตัวประกันพาหนีออกไป ทิว(เติ้ล)ออกตามล่าพร้อมทั้งให้คนไปตามตำรวจ ทิวตามมาทันและเกิดการต่อสู้กัน เทพถูกยิงและหนีมาจนมุมที่วัดซึ่งเป็นวัดที่เก็บกระดูกของพ่อแม่ทิว ทิวจะฆ่าเทพ แต่หญิงมานและพวงทอง (ครีม เปรมสินี) มาห้ามไว้ไม่อยากให้ทิวเป็นฆาตรกร เทพแย่งปืนไปจากพวงทองจะฆ่าทิว ตำรวจตามมาถึงและยิงเทพ พวงทองวิ่งเข้าไปรับร่างเทพ เทพดีใจที่ก่อนตายพวงทองยอมกอดตน พร้อมบอกรักพวงทองแต่พวงทองไม่ยอมพูดว่ารักเทพ เทพเสียใจและโกรธพวงทองและพี่สาวตนและบอกว่าไม่เป็นไร เกิดมาไม่มีใครรัก ก็ขอตายไปคนเดียวแบบไม่มีใครรักและสิ้นลมไปเป็นฉากที่ถ่ายทำกันทั้งวันตามล่ากันตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงคืนเลยทีเดียว เรียกว่าหมดแรงกันไปทั้งทีมงานและนักแสดง นักแสดงก็ทยอยมาร่วมฉากกันพร้อมหน้าพร้อมตา  มาดูใจนายเทพก่อนตายกันถ้วนหน้า ที่นอกจากตัวหลัก ขวัญ ,เติ้ล , เคลลี่ แล้ว ยังมี ครีม เปรมสินี , ลูกตาล อาริษา , ต่าย ชัชฎาภรณ์ , แอม ปฎิญญา  แก้ว อภิรดี , ต้อม รัชนีกร , ตฤน, อนุวัฒน์ , เวนซ์  มาร่วมเข้าฉากด้วย  

 

 

        กองถ่ายปักหลักเริ่มถ่ายทำฉากบู๊ดุเดือดกันในโรงสีร้างย่านมีนบุรี  เริ่มต้นฉากกับเทพ(เคลลี่)ที่จับหญิงมาน(ขวัญ)เป็นตัวประกันและมาซ่อนตัวอยู่ที่โกดังร้าง ทิว(เติ้ล)และชายคำรณ(แอม)ตามมาช่วย เทพยิงชายคำรณล้มไป แล้วพาหญิงมานหนีไป ฉากนี้เรื่องการแสดงปกติทุกคนเล่นได้ดีฝีมือขั้นเทพไม่มีอะไรต้องห่วง แต่ท่าทางลีลาการถูกยิงและล้มลงของนายแอมนั้น น้อยเสียจนขัดใจรุ่นพี่อย่างเคลลี่ที่ผ่านละครบู๊มาเยอะ เลยต้องมีการติวและสอนลีลายการย้วยล้มหลังถูกยิงกระชากใจผู้ชมให้แอมกันก่อนถ่ายจริง แล้วมาถ่ายต่อมาถึงฉากบู๊ที่ทิวสู้กับเทพ  แล้วหญิงมานช่วยด้วยการใช้ไม้หน้าสามฟาดใส่ ซีนนี้ตอนซ้อมสาวขวัญก็จงใจใช้ไม้หน้าสามที่ทำจากโฟมฟาดสองพี่ชายทั้งเติ้ลและเคลลี่แรงๆ ซ้อมเสร็จเลยโดนทั้งเคลลี่และเติ้ลแย่งไม้มาฟาดใส่บ้างจนต้องวิ่งหนีอุตลุตทำเอาผู้กำกับปวดหัวกับนักแสดง  รีบสงบศึกแล้วเรียกมาเข้าฉากถ่ายทำจริง ซึ่งตอนถ่ายทำจริงขวัญและทุกคนก็ตั้งใจทำได้ดีไม่ต้องมีเทคมากมายก็สามารถย้าย ไปตามล่ากันต่อด้านนอก   

 

 

        ซึ่งต้องย้ายสถานที่ไปถ่ายทำกันที่วัดแสนสุขย่านมีนบุรีไม่ไกลจากโรงสีร้าง ที่นี่ถ่ายทำ กันต่อฉากที่เทพหนีมาจนมุมที่ศาลาวัด ทิวจะยิงเทพ หญิงมานและพวงทองวิ่งมาห้ามทัน  เทพแย่งปืนจากพวงทองจะยิงทิว แต่ถูกตำรวจยิงสวนกลับมาเสียก่อน เทพตาย ซีนนี้ค่อนข้างยากยาวและใช้อารมณ์เยอะมากสำหรับเคลลี่ และต้องใช้สมาธิค่อนข้างมากเพราะมีความเครียดและกังวลเพิ่มขึ้นมาอีกระดับกับเรื่องต้องฝังแอฟแฟ็คปืนเยอะมากทั้งด้านหน้าและด้านหลังเรียกว่ารอบตัวเลยทีเดียว ถึงจะผ่านคิวบู๊มาเยอะแต่เคลลี่ก็บอกว่าเครียดทุกครั้ง เพราะกังวลเรื่องความผิดพลาดต้องให้ทีมงานระมัดระวังอย่างมาก งานนี้น้องๆและทุกคนที่มาร่วมเข้าฉากเลยนั่งลุ้นและเป็นกำลังใจให้เคลลี่ และพอถึงคิวถ่ายทำจริง เคลลี่ก็ทำได้ดีเล่นซีนอารมณ์ถูกยิงได้น่าสงสารก่อนตายก็ยังพูดปมด้อยของตัวละครที่คิดว่าไม่มีใครรักเค้าเลยและคงตายคนเดียวแบบไม่มีรักซะ   ทำทุกคนที่เข้าฉากน้ำตาร่วงไปตามกัน  กับจุดจบของ เทพ ส่วนจุดจบของความรัก หญิงมานกับทิว จะยังปากแข็งไปถึงฉากสุดท้ายของละครหรือไม่ติดตามกันได้ในตอน อวสานของละคร “เกิดเป็นหงส์” คืนวันอังคารที่ 17 กรกฎาคม นี้ ทางช่อง 7 


รูปภาพ อวสาน “เกิดเป็นหงส์”