ทองเนื้อเก้า เรื่องย่อทองเนื้อเก้า

เรื่องย่อละคร ทองเนื้อเก้า

ตัวอย่างละคร ทองเนื้อเก้าทองเนื้อเก้า
ทองเนื้อเก้า

ละครทองเนื้อเก้า ละครช่อง3

 

บทประพันธ์โดย : โบตั๋น
บทโทรทัศน์โดย : คนพวน
กำกับการแสดงโดย : พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
ผลิตโดย : ค่าย แอค-อาร์ต
ควบคุมการผลิตโดย : ธัญญา โสภณ
อากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.25 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 

 

 

ทองเนื้อเก้า ย้อนหลัง  คลิ๊ก!!!

 

 

 

เรื่องย่อ ทองเนื้อเก้า

 

             สันต์ (ณัฐวุฒิ สกิดใจ) จ่าทหารเรือรูปหล่อ ลูกชายของ แม่ปั้น (ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์) และ พ่อสิน (ญาณี ตราโมท) สันต์พลาดท่าได้เสียกับ ลำยอง (วรนุช ภิรมย์ภักดี) แม่ปั้นเมื่อรู้ข่าวว่าสันต์ลูกชายของตนได้เสียกับลำยองก็แทบเป็นลมจับ เพราะรู้อยู่เต็มอกว่าพื้นสันดานเดิมของบ้านลำยองเป็นเช่นไร ส่วน ยายแล (อำภา ภูษิต) เมื่อรู้ว่าลูกสาวจับสันต์ทำผัวได้ก็ดีใจเพราะฝันว่าตัวเองจะสบายไปด้วย แต่พ่อสินและแม่ปั้นต้องจำใจรับลำยองเข้าบ้านในฐานะลูกสะใภ้เมื่อลำยองตั้งท้องก็ไม่เคยช่วยงานใด ๆ เลย ทั้งงานบ้านหรืองานขายของอ้างว่าแพ้ท้อง ลำยองยังเรียกร้องความสะดวกสบายทุกอย่างที่อยากได้ สันต์จึงต้องตามใจและหามาให้ สันต์รู้สึกผิดที่พลาดท่าได้ลำยองมาเหมือนเอานรกมาไว้ในบ้านเพราะนับวันสันดานแท้ ๆ ของลำยองก็ปรากฏเด่นชัดขึ้นมาทุกที

 

            ลำยองได้คลอดลูกชายในวันมหามงคลจึงตั้งชื่อลูกว่า วันเฉลิม (เมลิค เอเฟ่ ไอย์กูน , ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์, ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ , จิรายุ ตั้งศรีสุข) เด็กชายนำสิ่งดี ๆ มาให้ครอบครัวมากมาย สันต์ก็ได้เลื่อนยศเป็นจ่าและได้รับเลือกให้เข้าเรียนต่อโรงเรียนนายเรือลำยองไม่ยอมเลี้ยงลูกภาระหน้าที่จึงตกเป็นของแม่ปั้นและพ่อสินลำยองเริ่มติดยาดองจนอดไม่ได้ สันต์ไม่พอใจจึงมีปากเสียงกันลำยองด่าลามปามไปถึงพ่อแม่สันต์ สันต์เหลืออดจึงตบหน้าลำยอง ลำยองโกรธมากจึงหอบวันเฉลิมหนีไปอยู่บ้านยายแล สันต์สงสารลูกจึงต้องไปง้อลำยองเมื่อลำยองไปทำงานเครื่องเคลือบจึงเป็นที่ต้องตาต้องใจ นายกวง (ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ) ลูกเจ้าของโรงงาน กวงเอาอกเอาใจลำยองจนออกหน้าออกตา ปรนเปรอลำยองจนลำยองแน่ใจแล้วว่าได้พบเทพบุษตัวจริง

 

             นายกวงซึ่งมีครอบครัวอยู่แล้ว และลำยองก็เคยมีผัวมาก่อนเมื่อความจริงปรากฏต่างฝ่ายก็ยอมรับสถานภาพของกันและกันได้ ฝ่ายสันต์เมื่อตัดใจจากลำยองได้ก็พบรักใหม่กับเทวี ซึ่งเป็นครู การศึกษาถึงขั้นปริญญา แต่ถึงจะตัดใจจากลำยองได้ แต่ก็ตัดความสัมพันธ์ระหว่างพ่อ-ลูกไม่ขาดลำยองตั้งท้องกับกวง แต่ลำยองก็ยังไม่ยอมเลิกเหล้า ทำให้เด็กที่เกิดมาไม่สมบูรณ์ทำให้กวงกลุ้มใจและไม่อยากยุ่งกับลำยอง ประกอบกับทางบ้านกวงรู้ว่ากวงแอบมีเมียน้อยจึงสั่งให้กวงเลิกยุ่งกับลำยองโดยให้กวงเอาเงินฟาดหัวลำยองไปก้อนหนึ่งเมื่อลำยองได้รับเงินจากทางครอบครัวนายกวงจึงนำเงินมาเข้าบ่อน เล่นการพนัน กินเหล้าตามประสาคนมีเงิน และในบ่อนนั้น ลำยองก็ได้รู้จักกับ เมืองเทพ เป็นเศรษฐีที่ดินแถวนั้น ลำยองก็ได้ตั้งท้องกับเมืองเทพ คลอดออกมาเป็นลูกสาว เมืองเทพไม่สนใจลำยอง ฝ่ายยายแลก็ผิดหวังมากเพราะลำยองเลือกผัวผิดจริง ๆ

 

             ลำยองเกี่ยงให้ยายแลมาเลี้ยงลูกให้ ยายแลจึงเตือนสติลำยองให้ลดเรื่องการพนัน ลดเหล้าเพื่อเห็นแก่ลูก ๆ ของตนเองบ้าง หลวงตาปิ่นเป็นผู้ที่คอยอบรมสั่งสอนวันเฉลิมในทุกๆเรื่อง เพราะฉะนั้นความสุขของวันเฉลิมคือการได้อยู่ที่โรงเรียนกับการอยู่ที่กุฏิหลวงตาปิ่น เพราะลำยองไม่เคยมีเวลาให้เขาเลย สันต์ได้รับเลือกให้เข้าไปรับการอบรมที่เมืองนอก เมื่อสันต์กลับมาก็ตกใจเมื่อรู้ว่าลำยองทำบ้านเป็นบ่อน ลำยองก็ได้ผัวอีกคนเป็นคนทำงานรับจ้างที่มาเช่าบ้านของลำยองเวลาผ่านไปจนวันเฉลิมอายุได้ 7-8 ขวบ สันต์ต้องการรับวันเฉลิมไปอยู่ด้วยเพื่อให้วันเฉลิมได้เรียนหนังสือ จึงไปเจรจากับยายแล ซึ่งยายแลก็เห็นด้วยเพราะทนกับพฤติกรรมของลำยองไม่ไหว พ่อสินและแม่ปั้นจึงรวบรวมเงินเพื่อจะเอาตัววันเฉลิมมาอยู่ด้วยแต่เงินก็ไม่พอกับที่ลำยองเรียกมาลำยองได้พบกับกำนันเสือในบ่อนแห่งหนึ่ง กำนันเสือเกิดติดตรึงใจลำยอง ลำยองจึงยอมเป็นเมียกำนันเสือหวังให้กำนันเสือเลี้ยงดู ลำยองติดพนันบ้านช่องไม่กลับ กำนันเสือกลัวว่าลำยองจะหลวมตัวในบ่อนจึงรับจำนองบ้าน ที่ดินของลำยองเอาไว้

 

             ลำยองนอกใจกำนันเสือพาผู้ชายมานอนด้วยไม่ซ้ำหน้า จนทำให้ตั้งท้องลูกอีกคนหวังมัดให้กำนันเสือเลี้ยงดู แต่ความจริงก็คือกำนันเสือเป็นหมันไม่มีทางมีลูกได้อีกแล้ว แต่เมื่อกำนันเสือรู้ความจริงว่าลำยองท้องจึงปล่อยบ้านให้เป็นของลำยองต่อไปเพราะเห็นแก่วันเฉลิม ลำยองพอใจที่กำนันเสือยกบ้านให้คราวเคราะห์ไฟไหม้ตลาดริมน้ำติดแพพ่อสินแม่ปั้น แม่ปั้นบอกกับพ่อสินอยากให้วันเฉลิมบวชจะได้พ้นทุกข์ ทุกคนอลม่านกับการดับไฟ ไฟไม่ได้ลามมาถึงเรือนพ่อสินรีบมาบอกข่าวดีแม่ปั้นแต่ก็พบว่าแม่ปั้นสิ้นลมไปแล้วอย่างสงบวันเฉลิมบวชเณร ทุกคนชื่นชมยินดี เณรวันเฉลิมเจริญรุ่งเรือง เป็นความหวังของท่านพระครูวัดนี้ว่าจะมีสามเณรเหรียญเก้าในอีกไม่ช้า ลำยองก็ยังไม่เลิกกินเหล้าและเล่นการพนัน ทุกคนได้แต่ปลง เพราะลำยองพาชีวิตตัวเองลงสู่นรกทุกที และในที่สุดบ้านก็ถูกยึดไป

 

             ลำยองโรคกำเริบขึ้นสมองหนีออกไปจากบ้าน พ่อสินไปเจอลำยองที่โรงลิเกร้างจึงให้ยายแลไปลากตัวลำยองกลับมาก่อนที่เณรจะไปเห็นเข้า เณรว้าวุ่นใจคิดมากและทุกข์หนักจึงตัดสินใจสึกออกมาช่วยทำมาหากินและดูแลแม่ วันเฉลิมแบกภาระทุกอย่างไม่เห็นแก่ความเหนื่อยจนใคร ๆ ต่างพากันเวทนา ชีวิตของวันเฉลิมจะลำบากแค่ไหน ชีวิตของลำยองจะต้องทุกข์และพบเจอกับวิบากกรรมอย่างไรบ้าง ติดตามชมกันได้ใน ละครทองเนื้อเก้า ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.25 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครทองเนื้อเก้า เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 8 ตุลาคม 2556

 

 

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ละครทองเนื้อเก้า


 

             เรื่องราวของ ลำยอง หญิงสาวที่มีความสวยเป็นเสน่ห์ติดตัว มีชายมาติดพันรุมล้อมรวมทั้ง สันต์ ทหารเรือที่มีจิตใจดี เมื่อทั้งคู่แต่งงานกัน ลำยองชอบขโมยของในร้านของพ่อ-แม่สามี ไปให้ที่บ้าน เธอยังชอบกินเหล้าเมา เล่นการพนัน  ขี้เกียจ รักความสะดวกสบาย เมื่อมีลูกชาย วันเฉลิม  ลำยอง ก็ไม่ยอมเลี้ยงหอบกลับไปให้พ่อแม่ตัวเองเลี้ยง จนสุดท้าย สันต์ ทนไม่ไหวจึงขอเลิก

         ลำยองตัดสินใจไปทำงานโรงงาน เธอสวยเด่นกว่าสาวโรงงานเครื่องเคลือบคนไหน จนเป็นที่ต้องตาต้องใจนายกวงลูกชายเจ้าของโรงงาน ลำยอง เชื่อมั่นในความสวยของตนต้องการหาที่หวังใหม่จึงอ่อยกวง ยายแลยุยงส่งเสริมให้ลูกสาวจับกวงทำผัว ยายแลฝันเฟื่องถึงลูกเขยคนใหม่ว่าต้องเป็นเทพบุตรดุจดังหมอดูทำนายไว้แน่ ๆ

 

 ละคร ทองเนื้อเก้า

 

           ลำยองยั่วยวนกวง หวังให้กวงเอ่ยปากขอแต่งงาน และจดทะเบียนให้เป็นเรื่องเป็นราวแต่กวงก็ทำเฉยกับเรื่องนี้ เขาได้แต่รับปากจะทำบ้านหลังเล็ก ๆ จะเลี้ยงดูลำยองอย่างดี แล้ววันหนึ่งความก็แตก ลำยองรู้ความจริงว่าตนเป็นแค่คุณนายบ้านที่สอง ลำยองถึงกับอึ้งส่วนกวงก็รู้ความจริงว่าวันเฉลิมเป็นลูกลำยองกับผัวคนก่อน ต่างฝ่ายต่างยอมรับสถานภาพของกันและกันไม่มีความจำเป็นต้องปิดบังอำพรางอีกต่อไป

                 หลังเลิกกับสันต์ ลำยอง ใช้ชีวิตแบบไร้สำนึก แต่งงานใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่า ในสายตาของทุกคน ลำยอง เป็นผู้หญิงที่เหลวแหลก ไม่มีใครอยากยุ่ง มีเพียงแต่ วันเฉลิม ลูกชายยอดกตัญญู เขาทำทุกอย่างเพื่อทดแทนคุณแม่ แต่สุดท้าย ลำยอง ก็หมดโอกาสที่จะได้อยู่เป็น แม่ ที่ดีของลูก เพราะอะไรนั้น.... ติดตามหาคำตอบใน ละครทองเนื้อเก้า อากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.25 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3  

  

 นุ่นทุ่มสุดตัว ในบท ลำยองละคร ทองเนื้อเกล้า

"ลำยอง"ละคร ทองเนื้อเก้า

 

 นุ่นทุ่มสุดตัว ในบท ลำยองละคร ทองเนื้อเกล้า

ภาพจากละคร ทองเนื้อเก้า

 

 นุ่นทุ่มสุดตัว ในบท ลำยองละคร ทองเนื้อเกล้า

 ละคร ทองเนื้อเก้า

 

    นุ่นทุ่มสุดตัว ในบท ลำยองละคร ทองเนื้อเกล้า

สันต์-ลำยอง ละคร 

 

ทองเนื้อเก้า

 

คุณนายลำยอง ทองเนื้อเก้า

 

 

ทองเนื้อเก้า

ครอบครัวสันต์ ทหารเรือที่มีจิตใจดี 

ทองเนื้อเก้า

ลำยอง  กับ วันเฉลิม 

 

ทองเนื้อเก้า

วันเฉลิม 4 รุ่น ทองเนื้อเก้า

 

ทองเนื้อเก้า

นักแสดงทองเนื้อเก้า

 

ทองเนื้อเก้า

จิรายุ ตั้งศรีสุข รับบท วันเฉลิม

 

สันต์ และลำยอง 

 

 

รายชื่อนักแสดงนำ ใน ละคร ทองเนื้อเก้า


ณัฐวุฒิ สกิดใจ รับบท สันต์ 
วรนุช ภิรมย์ภักดี รับบท ลำยอง 
จิรายุ ตั้งศรีสุข รับบท วันเฉลิม 
ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ รับบท วันเฉลิม 
ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ รับบท วันเฉลิม 
เมลิค เอเฟ่ ไอย์กูน รับบท วันเฉลิม
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงค์ รับบท แม่ปั้น
ญาณี ตราโมท รับบท พ่อสิน 
อำภา ภูษิต รับบท ยายแล 
ชลิต เฟื่องอารมย์ รับบท ตาปอ
โชติรส แก้วพินิจ รับบท ลำยง 
วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบท ลำดวน
วรเชรษฐ์ นิ่มสุวรรณ รับบท ชุด 
ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ รับบท เสี่ยกวง 
พิศาล อัครเศรณี รับบท กำนันเสือ 
ธนากร โปษยานนท์ รับท เมืองเทพ 
สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท หมอชด 
อรรถพล เทศทะวงศ์ รับบท แป้ง
ณฉัตร จันทพันธ์ รับบท ปาน 
ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ รับบท ศรีวรรณ 
พรรษชล สุปรีย์ รับบท เทวี 
วราพรรณ หงุ่ยตละกูล รับบท เมียกวง 
ชวัลนันท์ จันทร์ทรัพย์ รับบท คนขับรถ 
ทวีศักดิ์ ธนานันท์ รับบท คนลับมืด 
พศิณ เรืองวุฒิ รับบท ชายฝนตก 
จารุวรรณ ปัญโญภาส รับบท คุณยายวิมล
ปุญญาภา แสงหิรัญ รับบท หนูสมฤดี
วิชญพ คุณาอนุวิทย์ รับบท อ้อย
สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ รับบท หลวงตาปิ่น 
วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุล รับบท หมออ่ำ
จรรยา ธนาสว่างกุล รับบท เจ๊ไฝ (เจ้าของบ่อน) 
พิมพ์พรรณ บูรณพิมพ์ รับบท ชื่น 
ดลพร ยรรยง รับบท ชม 
รตวรรณ ออมไธสง รับบท ม่อม 
นริสา พรหมสุภา รับบท ช่างทำผม 
ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ รับบท สมฤดี 
สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย รับบท อ้อย 
ปณิธย์ โพธิสมภรณ์ รับบท เหน่ง 
ยุวิรัญญา สิงห์บุตราธนิธิ รับบท จิตรา 
คณิน สแตนลีย์ รับบท อภิชาต 

 

 -----------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

     ติดตามชมละครย้อนหลัง ละคร ทองเนื้อเก้า , ตัวอย่างละคร ละคร ทองเนื้อเก้า ,รวมภาพนักแสดง ละคร ทองเนื้อเก้า   เบื้องหลัง ละคร ทองเนื้อเก้า


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ