ฝากผลงาน " เงื่อนริษยา" ของ ฮั้ง มโนก้า ไว้ให้ได้คิดถึงเป็นเรื่องสุดท้าย สำหรับผู้ร้ายหน้าหล่อ อ๊อฟ-อภิชาติ  พัวพิมล ที่ในละครเรื่องนี้ อ๊อฟ ทุ่มสุดตัวกับบทของ "ธนากร" ชายหนุ่มโรคจิตตามทำลายชีวิตของชาลีและอิราวัต ฉากที่นำมาให้ได้ชมกัน บอกได้เลยว่าอ๊อฟเล่นร้ายได้ใจสุดๆ เพราะเป็นแากที่ ธนากร (อ๊อฟ) ลักพาตัว ชาลี (ปู-ไปรยา) มาเพื่อต้องการล้างแค้น อิราวัต (ป๋อ-ณัฐวุฒิ) พระเอกที่ตามมาช่วยเลยโดนทารุณ
           เริ่มประเดิมฉากโหดที่ ธนากร จับตัว ชาลี มัดติดไว้กับรั้ว โดยระเบิดติดเอว แด่เห็นภาพก็หวาดเสียวแล้ว ฉากนี้อ๊อฟต้องเล่นใส่อารมณ์ความแค้นสุดๆ แถมต้องกระชากสาวปูมาสัมผัสกับรอยแผลเป็นตรงหน้าอกที่ชาลีเคยฝากไว้ อ๊อฟเล่นร้ายจนทำเอาปูปากสั่น "พี่อ๊อฟ..หนูกลัว" เบ้หน้าหนีอ๊อฟอยู่ตลอดเวลา พอจบฉากทรมานของสาวปู ก็มาถึงคิวของป๋อ ที่มาช่วยแต่โดนอ๊อฟทรมานอีกคนเริ่มที่อิราวัตจะก้มลงกราบเท้าธนากร แต่ธนากรเล่นทีเผลอกลับใช้ไม้ตีจนน่วม และกำจัดด้วยวิธีสุดท้ายคือใช้มาลาก ทำเอาป๋อแซวอ๊อฟว่า "ต้องทำกันถึงขนาดนั้นเลยหรือพี่..."
           หลังจากโดนม้าลากจนสะบักสะบอม ป๋อพยายามคลานไปหาปู แต่อ๊อฟกลับเตะป๋อซะร่วงด้านปูก็ได้แต่ตะโกนร้องห้ามแบบเสียงดีไม่มีตก แต่ผู้กำกับบอกยังทรมาณไม่พอ เลยให้อ๊อฟทรมาณป๋อต่อด้วยว่าจับคนรักมาปล้ำต่อหน้าต่อตา ป๋อพยายามจะหยิบปืน แต่อ๊อฟที่เร็วกว่ายิงป๋อ แต่กลับพลาดไปโดนสาวปูแทน
           ตามลุ้นว่าชาลีจะตายหรือไม่ และชมบทร้ายสุดโหดของอ๊อฟ-อภิชาติ ได้เป็นครั้งสุดท้ายในละคร "เงื่อนริษยา" ในวันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2550 หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 7 สี

รูปภาพ "อ๊อฟ" ทรมาน "ป๋อ-ปู" ทิ้งทวนซาดิสม์โรคจิตใน "เงื่อนริษยา"