เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ

  • หมวด: เรื่องย่อละคร
  • วันที่แสดง:
  • ผู้เข้าชม: 25,769

เรืองย่อเรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ : ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 19.00น.บทประพันธ์ นันทวรรณรุ่งวงศ์พาณิชย์ บทโทรทัศน์ นันทวรรณรุ่งวงศ์พาณิชย์ กำกับโดย ชูศักดิ์สุธีรธรรม ผลิตโดย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น เรื่องย่อ เรื่องราวเกิดขึ้นที่ บ้านกลิ่นแก้ว บ้านสีขาวริมทะเลกลางเกาะอันสวยงาม แต่ไม่เคยมีใครเข้าไปอยู่สร้างความฉงนให้กับคนแถวนั้นเป็นอย่างยิ่ง เบื้องหลังนี้เกิดจาก เมษาหญิงผู้จองหอง แต่งงานกับ อรชุน ด้วยความรักเต็มหัวใจโดยหารู้

กลิ่นแก้วกลางใจ
เรื่องย่อละคร : เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ

เรื่องย่อกลิ่นแก้วกลางใจ


ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์
เวลา 19.00น.
บทประพันธ์   นันทวรรณ  รุ่งวงศ์พาณิชย์
บทโทรทัศน์   นันทวรรณ  รุ่งวงศ์พาณิชย์
กำกับโดย   ชูศักดิ์  สุธีรธรรม
ผลิตโดย   บรอดคาซท์  ไทย เทเลวิชั่น

เรื่องย่อ

           เรื่องราวเกิดขึ้นที่ บ้านกลิ่นแก้ว บ้านสีขาวริมทะเลกลางเกาะอันสวยงาม แต่ไม่เคยมีใครเข้าไปอยู่สร้างความฉงนให้กับคนแถวนั้นเป็นอย่างยิ่ง เบื้องหลังนี้เกิดจาก เมษา หญิงผู้จองหอง แต่งงานกับ อรชุน ด้วยความรักเต็มหัวใจโดยหารู้ไม่ว่าสามีมีใจให้แฟนเก่าสูงศักดิ์ ม.ร.ว.หญิงจิตตา เมษาพยายามที่จะมีลูกกับอรชุนครั้งแล้วครั้งเล่าแต่ก็ไม่สำเร็จ วันหนึ่งเมษาพบความจริงที่ว่าอรชุนลักลอบเป็นชู้กับจิตตาจนจิตตาตั้งท้อง เมษาจึงเกิดความแค้นและพยาบาทในใจ เมษาคิดแผนจะแก้แค้น อดทนรอวันที่จิตตาคลอดลูก เมษาแอบเข้าไปสับเปลี่ยนป้ายชื่อของลูกสาวของจิตตากับลูกสาว ของโสเภณีคนหนึ่งที่บังเอิญมาคลอดลูกในโรงพยาบาลเดียวกันแล้วทิ้งไปโดยไม่มีใครสงสัยในความผิดครั้งนี้ เด็กสาวทารกที่ควรจะมีชาติตระกูลสูงส่งต้องไปอยู่ที่บ้านเด็กกำพร้าและได้ชื่อว่า พระพาย 

           พระพายต้องเติบโตและตกกระกำลำบากอยู่ในบ้านเด็กกำพร้า ขณะที่จิตตารู้สึกผิดต่อการกระทำของตนจึงบอกเลิกกับอรชุนและหอบลูกที่หลงคิดว่าเป็นลูกแท้ๆ พาไปอยู่ด้วยกันที่ต่างประเทศ และตั้งชื่อว่า อาโป แต่ความแค้นของเมษายังไม่จบ เมษาวางยาพิษให้อรชุนทีละน้อยจนตายโดยไม่ทราบสาเหตุ เมื่อจิตตารู้ข่าวว่าอรชุนตายหล่อนพาลูกสาวกลับมาเมืองไทยทันทีและส่งคนไปแอบสับเปลี่ยนโถอัฐิของอรชุนแล้วนำอัฐิทั้งหมดไปโปรยไว้ ใต้ซุ้มดอกแก้วที่บ้านสีขาวกลางเกาะที่อรชุนและจิตตาตัดสินใจสร้างขึ้นหลังจิตตาคลอดลูก บ้านหลังนั้นคือบ้านกลิ่นแก้วนั่นเอง พวกเขาสัญญากันไว้ว่าถ้าใครคนหนึ่งตายไปจะให้คนเอาเถ้ากระดูกมาฝังไว้ที่ใต้ต้นแก้ว แม้ไม่ได้อยู่ด้วยกันในชาตินี้เขาทั้งสองก็จะไม่แยกจากกันในชาติอื่นๆ

            จิตตาเก็บความทรงจำที่เต็มไปด้วยความรักของอรชุนเอาไว้ แต่เมษากลับเลือกที่จะเก็บความแค้นและความชิงชัง เมษาสานต่อความแค้นโดยสานสัมพันธ์กับจิตตาจนกลายเป็นเพื่อนสนิท เมษาเฝ้ามองจิตตาประคบประหงมลูกโสเภณีอย่างมีความสุข ขณะเดียวกันนั้นเมษาก็ขอตัวเด็กพระพายมาเป็นลูก พระพายตื่นเต้นดีใจที่จะมีแม่เหมือนคนอื่น แต่ทันทีที่กลับมาถึงบ้านก็ถูกใช้ราวกับคนรับใช้  บางครั้งก็เฆี่ยนตีและดุด่า แต่ไม่ว่าจะถูกลงโทษแค่ไหนหนูน้อยพระพายก็ยังคงรักและศรัทธาในตัวเมษา

            เมษาวางแผนให้อาโปและพระพายได้กลับมาพบกันเมื่อทั้งสองโตเป็นสาว โดยมอบพระพายให้เป็นคนรับใช้แก่อาโปหลังจากที่อาโปกลับมาจากต่างประเทศ พระพายจึงย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านของจิตตา  จิตตามีความรักและเมตตาให้พระพายเป็นพิเศษโดยไม่เข้าใจตนเองว่าเป็นเพราะอะไรเมษาเฝ้ามองดูพระพายถูกจิกใช้ให้เป็นคนใช้ในบ้านของแม่แท้ๆ อย่างมีความสุข

            ธุรกิจของจิตตาคือการส่งออกผ้าไหมไทยกับคหบดีตระกูลธีรนัย ทั้งสองตระกูลได้ตกลงกันไว้ว่าจะให้ทายาทของทั้งสองก็คือลูกสาวของจิตตาที่ชื่ออาโป และลูกชายของตระกูลธีรนัยที่ชื่อ อัสนี แต่งงานกันเพื่อรักษาสมบัติของตระกูลไว้ อัสนีปฏิเสธการแต่งงานกับอาโปตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้าเพราะไม่อยากแต่งงานกับคนที่ตนไม่ได้รัก เช่นเดียวกับอาโปหล่อนพยายามหนีการแต่งงานครั้งนี้เพราะมีแฟนอยู่แล้วชื่อ จอนนี่ แต่ทั้งคู่ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการแต่งงานครั้งนี้ได้เพราะกลัวว่าจะถูกขับออกจากกองมรดก ในคืนก่อนวันแต่งงานนั้นเองได้เกิดเรื่องเลวร้ายกับอัสนี อัสนีรถคว่ำกลายเป็นคนพิการตาบอดทำให้พิธีแต่งงานที่เตรียมไว้ต้องล้มเลิก อาของอัสนีได้โอกาสเข้ามาจัดการให้อัสนีกับอาโปแต่งงานกันเงียบๆ อาโปรับไม่ได้ที่จะต้องแต่งงานกับคนพิการจึงบังคับให้พระพายปลอมตัวเป็นตนแล้วตัวเองก็จะหนีหายไปต่างประเทศกับจอนนี่แทน

            อัสนีและพระพายจำต้องอยู่ด้วยกันฉันท์สามีภรรยาในบ้านกลางเกาะที่ตัดขาดจากโลกภายนอก บรรยากาศที่นี่ทำให้เขาแทบเป็นบ้า อัสนีเกลียด อาโปมากเพราะคิดพาลเอาเองว่าอาโปเป็นสาเหตุของความโมโหในคืนที่เขาขับรถจนได้รับอุบัติเหตุ เมื่อพระพายที่ปลอมตัวเป็นอาโปเดินทางมาถึงบ้านกลิ่นแก้ว อัสนีก็กลั่นแกล้งต่างๆนาๆ ทั้งขังไว้ในห้องมืด ทั้งจ้างเด็กชาวประมงมาหลอกเป็นผี แต่ไม่ว่าอัสนีจะแสดงฤทธิ์เดชอย่างไรพระพายก็ไม่ยอมท้อถอย ทำให้อัสนีประหลาดใจมาก พระพายให้กำลังใจเขาจนอัสนีมีจิตใจดีขึ้นและเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนดวงตา อัสนีกลับมาเป็นคนปกติอีกครั้ง เมื่ออาโปตัวจริงรู้ข่าวจึงรีบเดินทางมาที่บ้านกลิ่นแก้วทันทีด้วยการจัดการของเมษาเพื่อทวงตำแหน่งภรรยาคืน

           อัสนีรู้สึกได้ว่าอาโปผู้หญิงที่เขาพบกับอาโปที่อยู่ที่บ้านกลิ่นแก้วนั้นคนละคนกัน สร้างความฉงนให้แก่อัสนีเป็นอย่างยิ่ง พระพายคอยดูแลอัสนีอยู่ห่างๆ แต่อัสนีก็สัมผัสได้ถึงความรักและความห่วงใยนั้น อัสนีวางแผนขับรถแข่งให้รถคว่ำแล้วแกล้งเป็นคนตาบอดอีกครั้งเพื่อสืบหาความจริง อาโปเริ่มกลายเป็นบ้าที่ต้องอยู่กับสามีตาบอดไร้อำนาจ จึงแอบติดต่อกับจอนนี่ให้มาพบบ่อยๆ อัสนีหวังว่าอาโปที่เคยแอบช่วยเหลือเขาจะปรากฏตัว แต่เมษารู้แผนการของอัสนีเสียก่อนจึงขัดขวางได้สำเร็จ อัสนีหมดหวังแล้วกลับมาเป็นคนตาดีอีกครั้ง แต่แล้วอาโปก็ก่อเรื่องอีกเพราะทะเลาะกับจอนนี่ จอนนี่เข้ามาอาละวาดในบ้านด้วยอารมณ์หึงหวงเอาปืนเข้ามาจะยิงให้อัสนีตาย แต่คนที่เข้ามารับกระสุนปืนคือพระพาย  

          พระพายถูกยิงสลบไปอยู่ในอ้อมกอดของอัสนี จอนนี่พาตัวอาโปขึ้นรถหนีไป จิตตาและเมษาออกติดตาม อาโปทะเลาะกับจอนนี่อย่างหนักจึงยิงอาโปและตั้งใจจะยิงตัวเองตาย จอนนี่ตายแต่อาโปบาดเจ็บสาหัสถูกพาเข้าห้องผ่าตัดเคียงคู่กับพระพาย ทั้งคู่ขาดเลือดต้องเปิดรับบริจาค และแล้วจิตตาก็ค้นพบความจริง เลือดของอาโปไม่ตรงกับหมู่เลือดของตนแต่ของพระพายกลับตรงกันจิตตารู้ความจริงว่าลูกของเธอคือพระพายไม่ใช่อาโป จิตตายิ้มแย้มมีความสุขไม่เสียใจสักนิดเพราะพระพายเติบโตขึ้นมาอย่างน่ารักและงดงาม 

           พระพายเข้าพิธีแต่งงานกับอัสนีและใช้ชีวิตแม่ลูกกับจิตตา ทั้งพระพายและจิตตารับอาโปเข้ามาดูแลเหมือนเดิม หลังรู้ความจริงว่าชาติกำเนิดของตนเป็นใคร อาโปก็หมดความเย่อหยิ่งจองหองหันกลับมาทำงานรับใช้ครอบครัวของจิตตาด้วยความเต็มใจ ส่วนเมษาเข้าโรงพยาบาล อ่อนแอทั้งร่างกายและจิตใจ ความแค้นตลอดชีวิตกัดกินหล่อนและยังกัดกินหล่อนต่อไป ติดตามขม ?กลิ่นแก้วกลางใจ?ได้ทางไทยทีวีสีช่อง3 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา19.00 ? 19.45 น.

นำแสดงโดย

ศรีริต้า เจนเซ่น รับบท พระพาย


พัชฏะ นามปาน รับบท  อัสนี

ร่วมด้วย


อิศริยา สายสนั่น  รับบท  อาโป

 

 

นิธิชัย ยศอมรสุนทร   จอนนี่

 

 

สินจัย เปล่งพานิช  รับบท  ม.ร.ว.หญิงจิตตา

 

 

ปนัดดา วงศ์ผู้ดี  รับบท  เมษา

 

 

 

 


ละครกลิ่นแก้วกลางใจ


ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 19.00น.บทประพันธ์ นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ บทโทรทัศน์ นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ กำกับโดย ชูศักดิ์ สุธีรธรรม ผลิตโดย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น เรื่องย่อ เรื่องราวเกิดขึ้นที่ บ้านกลิ่นแก้ว บ้านสีขาวริมทะเลกลางเกาะอันสวยงาม แต่ไม่เคยมีใครเข้าไปอยู่สร้างความฉงนให้กับคนแถวนั้นเป็นอย่างยิ่ง เบื้องหลังนี้เกิดจาก เมษา หญิงผู้จองหอง แต่งงานกับ อรชุน ด้วยความรักเต็มหัวใจโดยหารู้ไม่ว่าสามีมีใจให้แฟนเก่าสูงศักดิ์ ม.ร.ว.หญิงจิตตา เมษาพยายามที่จะมีลูกกับอรชุนครั้งแล้วครั้งเล่าแต่ก็ไม่สำเร็จ วันหนึ่งเมษาพบความจริงที่ว่าอรชุนลักลอบเป็นชู้กับจิตตาจนจิตตาตั้งท้อง เมษาจึงเกิดความแค้นและพยาบาทในใจ เมษาคิดแผนจะแก้แค้น อดทนรอวันที่จิตตาคลอดลูก เมษาแอบเข้าไปสับเปลี่ยนป้ายชื่อของลูกสาวของจิตตากับลูกสาว ของโสเภณีคนหนึ่งที่บังเอิญมาคลอดลูกในโรงพยาบาลเดียวกันแล้วทิ้งไปโดยไม่มีใครสงสัยในความผิดครั้งนี้ เด็กสาวทารกที่ควรจะมีชาติตระกูลสูงส่งต้องไปอยู่ที่บ้านเด็กกำพร้าและได้ชื่อว่า พระพาย พระพายต้องเติบโตและตกกระกำลำบากอยู่ในบ้านเด็กกำพร้า ขณะที่จิตเรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 29 ต.ค. 2550 16:29:43

ชอบละครเรื่องนี้มาก อยากเป็นคนดีให้ได้อย่างนางเอกเรื่องนี้จัง ริต้าน่ารักมาก เหมาะกับบทมิเชลจากนวนิยายเรื่องฟ้าจรดทรายที่สุดเลย

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 01 ส.ค. 2550 23:58:25

โฬม หล่อน่ารักหวานๆ ริต้าสวยหยาดเยิ้มเชียว เรื่องนี้ยอมรับว่าสนุกดี ใกล้จบแล้วเสียดายจัง  ดูเรื่องนี้แล้ว หลังข่าวลองดูเมื่อดอกรักบานซิคะ  มาดพระเอกในปี 2500 เป็นไง  จะต่างกับรุ่นปัจจุบัน  พระเอกเขาเล่นได้เหมาะ   แต่โฬม เหมาะยุคปัจจุบันและวัยรุ่น

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2550 16:59:51

พระเอกน่ารักใครว่าไม่หล่อตาถัวมาก/ตาพระเอกก็หวานปากก็สวย ชอบ น่ารักมาก มาก มาก มาก มาก

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2550 16:56:13

ชอบละครเรื่องนี้จังเลยดูแล้วสนุกดีชอบทุกคนเวลาดูชอบใส่อารมณ์ตามมากยอมรับสนุกสุด สุด เลิกเรียนที่ไรก็รอแต่เรื่องนี้เรื่องเดียวเวลาดูเสร็จก็นอนอย่ากให้เพิ่มเวลาออกอากาศซัก2ชัวโมง:A4:อย่ากดูนาน นานชอบemotion  

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2550 16:53:08

โฮ้emotion สนุกมากละครเรื่องนี้ชอบพระเอกมากหล่อ ตาหวาน นางเอกก็น่ารักมาก-มากที่สุด แต่เกลียดอาโปมากเลยนิสัยไม่ดี/แต่เกลียดแค่ในละครเท่านั้นนะemotion/emotion

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2550 10:00:48

รำคาญนังอาโปมากๆ แต่ชอบนางเอกอ่ะน่ารักดี คุณหญิงจิตตาก้ออ่อนต่อโลกซ่ะ จริ๊งๆแต่ก้อจะรอติดตามให้ถึงตอนจบน่ะ

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2550 19:54:59

แม่ชอบมากดูทุกๆวันเลยชอบมากๆสนุกมากด้วยค่ะ ตัวมายเองก้อชอบมากๆเหมือนๆกันค่ะชอบพี่พระพายกับ พี่อัสนีมากๆๆเลยน่ารักทั่งคู้ชอชมากๆเลยค่ะ บายน่ะค่ะ พี่พี่ มีรางวันคนชอบดูป่าวค่ะถ้ามีหนูกับแม่ขอรางวันนี้ล่ะกันน่ะค่ะพี่ๆบายน่ะค่ะemotionemotionemotion:A7::A7::A7:emotionemotionemotion

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2550 14:03:40

:A4:สนุกดีเรื่องน่าติดตาม

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2550 13:02:18

รำคาญ นังอาโปมาก ดีแต่แหกปากร้องกรี๊ด..กรี๊ด ..ทั้งเรื่อง..รำคาญหู...ไม่มีสมอง...

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2550 12:58:43

ชอบพระเอกน่ารักดี แต่ คุณหญิงไม่ขอบซื่อบื้อมาก..

แสดงรายการที่ หน้า: 1 จากทั้งหมด 4 หน้า