เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ

  • หมวด: เรื่องย่อละคร
  • วันที่แสดง:
  • ผู้เข้าชม: 24,936

เรืองย่อเรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ : ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 19.00น.บทประพันธ์ นันทวรรณรุ่งวงศ์พาณิชย์ บทโทรทัศน์ นันทวรรณรุ่งวงศ์พาณิชย์ กำกับโดย ชูศักดิ์สุธีรธรรม ผลิตโดย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น เรื่องย่อ เรื่องราวเกิดขึ้นที่ บ้านกลิ่นแก้ว บ้านสีขาวริมทะเลกลางเกาะอันสวยงาม แต่ไม่เคยมีใครเข้าไปอยู่สร้างความฉงนให้กับคนแถวนั้นเป็นอย่างยิ่ง เบื้องหลังนี้เกิดจาก เมษาหญิงผู้จองหอง แต่งงานกับ อรชุน ด้วยความรักเต็มหัวใจโดยหารู้

กลิ่นแก้วกลางใจ
เรื่องย่อละคร : เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ

 


ละครกลิ่นแก้วกลางใจ


ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 19.00น.บทประพันธ์ นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ บทโทรทัศน์ นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ กำกับโดย ชูศักดิ์ สุธีรธรรม ผลิตโดย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น เรื่องย่อ เรื่องราวเกิดขึ้นที่ บ้านกลิ่นแก้ว บ้านสีขาวริมทะเลกลางเกาะอันสวยงาม แต่ไม่เคยมีใครเข้าไปอยู่สร้างความฉงนให้กับคนแถวนั้นเป็นอย่างยิ่ง เบื้องหลังนี้เกิดจาก เมษา หญิงผู้จองหอง แต่งงานกับ อรชุน ด้วยความรักเต็มหัวใจโดยหารู้ไม่ว่าสามีมีใจให้แฟนเก่าสูงศักดิ์ ม.ร.ว.หญิงจิตตา เมษาพยายามที่จะมีลูกกับอรชุนครั้งแล้วครั้งเล่าแต่ก็ไม่สำเร็จ วันหนึ่งเมษาพบความจริงที่ว่าอรชุนลักลอบเป็นชู้กับจิตตาจนจิตตาตั้งท้อง เมษาจึงเกิดความแค้นและพยาบาทในใจ เมษาคิดแผนจะแก้แค้น อดทนรอวันที่จิตตาคลอดลูก เมษาแอบเข้าไปสับเปลี่ยนป้ายชื่อของลูกสาวของจิตตากับลูกสาว ของโสเภณีคนหนึ่งที่บังเอิญมาคลอดลูกในโรงพยาบาลเดียวกันแล้วทิ้งไปโดยไม่มีใครสงสัยในความผิดครั้งนี้ เด็กสาวทารกที่ควรจะมีชาติตระกูลสูงส่งต้องไปอยู่ที่บ้านเด็กกำพร้าและได้ชื่อว่า พระพาย พระพายต้องเติบโตและตกกระกำลำบากอยู่ในบ้านเด็กกำพร้า ขณะที่จิต

เรื่องย่อกลิ่นแก้วกลางใจ


ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์
เวลา 19.00น.
บทประพันธ์   นันทวรรณ  รุ่งวงศ์พาณิชย์
บทโทรทัศน์   นันทวรรณ  รุ่งวงศ์พาณิชย์
กำกับโดย   ชูศักดิ์  สุธีรธรรม
ผลิตโดย   บรอดคาซท์  ไทย เทเลวิชั่น

เรื่องย่อ

           เรื่องราวเกิดขึ้นที่ บ้านกลิ่นแก้ว บ้านสีขาวริมทะเลกลางเกาะอันสวยงาม แต่ไม่เคยมีใครเข้าไปอยู่สร้างความฉงนให้กับคนแถวนั้นเป็นอย่างยิ่ง เบื้องหลังนี้เกิดจาก เมษา หญิงผู้จองหอง แต่งงานกับ อรชุน ด้วยความรักเต็มหัวใจโดยหารู้ไม่ว่าสามีมีใจให้แฟนเก่าสูงศักดิ์ ม.ร.ว.หญิงจิตตา เมษาพยายามที่จะมีลูกกับอรชุนครั้งแล้วครั้งเล่าแต่ก็ไม่สำเร็จ วันหนึ่งเมษาพบความจริงที่ว่าอรชุนลักลอบเป็นชู้กับจิตตาจนจิตตาตั้งท้อง เมษาจึงเกิดความแค้นและพยาบาทในใจ เมษาคิดแผนจะแก้แค้น อดทนรอวันที่จิตตาคลอดลูก เมษาแอบเข้าไปสับเปลี่ยนป้ายชื่อของลูกสาวของจิตตากับลูกสาว ของโสเภณีคนหนึ่งที่บังเอิญมาคลอดลูกในโรงพยาบาลเดียวกันแล้วทิ้งไปโดยไม่มีใครสงสัยในความผิดครั้งนี้ เด็กสาวทารกที่ควรจะมีชาติตระกูลสูงส่งต้องไปอยู่ที่บ้านเด็กกำพร้าและได้ชื่อว่า พระพาย 

           พระพายต้องเติบโตและตกกระกำลำบากอยู่ในบ้านเด็กกำพร้า ขณะที่จิตตารู้สึกผิดต่อการกระทำของตนจึงบอกเลิกกับอรชุนและหอบลูกที่หลงคิดว่าเป็นลูกแท้ๆ พาไปอยู่ด้วยกันที่ต่างประเทศ และตั้งชื่อว่า อาโป แต่ความแค้นของเมษายังไม่จบ เมษาวางยาพิษให้อรชุนทีละน้อยจนตายโดยไม่ทราบสาเหตุ เมื่อจิตตารู้ข่าวว่าอรชุนตายหล่อนพาลูกสาวกลับมาเมืองไทยทันทีและส่งคนไปแอบสับเปลี่ยนโถอัฐิของอรชุนแล้วนำอัฐิทั้งหมดไปโปรยไว้ ใต้ซุ้มดอกแก้วที่บ้านสีขาวกลางเกาะที่อรชุนและจิตตาตัดสินใจสร้างขึ้นหลังจิตตาคลอดลูก บ้านหลังนั้นคือบ้านกลิ่นแก้วนั่นเอง พวกเขาสัญญากันไว้ว่าถ้าใครคนหนึ่งตายไปจะให้คนเอาเถ้ากระดูกมาฝังไว้ที่ใต้ต้นแก้ว แม้ไม่ได้อยู่ด้วยกันในชาตินี้เขาทั้งสองก็จะไม่แยกจากกันในชาติอื่นๆ

            จิตตาเก็บความทรงจำที่เต็มไปด้วยความรักของอรชุนเอาไว้ แต่เมษากลับเลือกที่จะเก็บความแค้นและความชิงชัง เมษาสานต่อความแค้นโดยสานสัมพันธ์กับจิตตาจนกลายเป็นเพื่อนสนิท เมษาเฝ้ามองจิตตาประคบประหงมลูกโสเภณีอย่างมีความสุข ขณะเดียวกันนั้นเมษาก็ขอตัวเด็กพระพายมาเป็นลูก พระพายตื่นเต้นดีใจที่จะมีแม่เหมือนคนอื่น แต่ทันทีที่กลับมาถึงบ้านก็ถูกใช้ราวกับคนรับใช้  บางครั้งก็เฆี่ยนตีและดุด่า แต่ไม่ว่าจะถูกลงโทษแค่ไหนหนูน้อยพระพายก็ยังคงรักและศรัทธาในตัวเมษา

            เมษาวางแผนให้อาโปและพระพายได้กลับมาพบกันเมื่อทั้งสองโตเป็นสาว โดยมอบพระพายให้เป็นคนรับใช้แก่อาโปหลังจากที่อาโปกลับมาจากต่างประเทศ พระพายจึงย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านของจิตตา  จิตตามีความรักและเมตตาให้พระพายเป็นพิเศษโดยไม่เข้าใจตนเองว่าเป็นเพราะอะไรเมษาเฝ้ามองดูพระพายถูกจิกใช้ให้เป็นคนใช้ในบ้านของแม่แท้ๆ อย่างมีความสุข

            ธุรกิจของจิตตาคือการส่งออกผ้าไหมไทยกับคหบดีตระกูลธีรนัย ทั้งสองตระกูลได้ตกลงกันไว้ว่าจะให้ทายาทของทั้งสองก็คือลูกสาวของจิตตาที่ชื่ออาโป และลูกชายของตระกูลธีรนัยที่ชื่อ อัสนี แต่งงานกันเพื่อรักษาสมบัติของตระกูลไว้ อัสนีปฏิเสธการแต่งงานกับอาโปตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้าเพราะไม่อยากแต่งงานกับคนที่ตนไม่ได้รัก เช่นเดียวกับอาโปหล่อนพยายามหนีการแต่งงานครั้งนี้เพราะมีแฟนอยู่แล้วชื่อ จอนนี่ แต่ทั้งคู่ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการแต่งงานครั้งนี้ได้เพราะกลัวว่าจะถูกขับออกจากกองมรดก ในคืนก่อนวันแต่งงานนั้นเองได้เกิดเรื่องเลวร้ายกับอัสนี อัสนีรถคว่ำกลายเป็นคนพิการตาบอดทำให้พิธีแต่งงานที่เตรียมไว้ต้องล้มเลิก อาของอัสนีได้โอกาสเข้ามาจัดการให้อัสนีกับอาโปแต่งงานกันเงียบๆ อาโปรับไม่ได้ที่จะต้องแต่งงานกับคนพิการจึงบังคับให้พระพายปลอมตัวเป็นตนแล้วตัวเองก็จะหนีหายไปต่างประเทศกับจอนนี่แทน

            อัสนีและพระพายจำต้องอยู่ด้วยกันฉันท์สามีภรรยาในบ้านกลางเกาะที่ตัดขาดจากโลกภายนอก บรรยากาศที่นี่ทำให้เขาแทบเป็นบ้า อัสนีเกลียด อาโปมากเพราะคิดพาลเอาเองว่าอาโปเป็นสาเหตุของความโมโหในคืนที่เขาขับรถจนได้รับอุบัติเหตุ เมื่อพระพายที่ปลอมตัวเป็นอาโปเดินทางมาถึงบ้านกลิ่นแก้ว อัสนีก็กลั่นแกล้งต่างๆนาๆ ทั้งขังไว้ในห้องมืด ทั้งจ้างเด็กชาวประมงมาหลอกเป็นผี แต่ไม่ว่าอัสนีจะแสดงฤทธิ์เดชอย่างไรพระพายก็ไม่ยอมท้อถอย ทำให้อัสนีประหลาดใจมาก พระพายให้กำลังใจเขาจนอัสนีมีจิตใจดีขึ้นและเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนดวงตา อัสนีกลับมาเป็นคนปกติอีกครั้ง เมื่ออาโปตัวจริงรู้ข่าวจึงรีบเดินทางมาที่บ้านกลิ่นแก้วทันทีด้วยการจัดการของเมษาเพื่อทวงตำแหน่งภรรยาคืน

           อัสนีรู้สึกได้ว่าอาโปผู้หญิงที่เขาพบกับอาโปที่อยู่ที่บ้านกลิ่นแก้วนั้นคนละคนกัน สร้างความฉงนให้แก่อัสนีเป็นอย่างยิ่ง พระพายคอยดูแลอัสนีอยู่ห่างๆ แต่อัสนีก็สัมผัสได้ถึงความรักและความห่วงใยนั้น อัสนีวางแผนขับรถแข่งให้รถคว่ำแล้วแกล้งเป็นคนตาบอดอีกครั้งเพื่อสืบหาความจริง อาโปเริ่มกลายเป็นบ้าที่ต้องอยู่กับสามีตาบอดไร้อำนาจ จึงแอบติดต่อกับจอนนี่ให้มาพบบ่อยๆ อัสนีหวังว่าอาโปที่เคยแอบช่วยเหลือเขาจะปรากฏตัว แต่เมษารู้แผนการของอัสนีเสียก่อนจึงขัดขวางได้สำเร็จ อัสนีหมดหวังแล้วกลับมาเป็นคนตาดีอีกครั้ง แต่แล้วอาโปก็ก่อเรื่องอีกเพราะทะเลาะกับจอนนี่ จอนนี่เข้ามาอาละวาดในบ้านด้วยอารมณ์หึงหวงเอาปืนเข้ามาจะยิงให้อัสนีตาย แต่คนที่เข้ามารับกระสุนปืนคือพระพาย  

          พระพายถูกยิงสลบไปอยู่ในอ้อมกอดของอัสนี จอนนี่พาตัวอาโปขึ้นรถหนีไป จิตตาและเมษาออกติดตาม อาโปทะเลาะกับจอนนี่อย่างหนักจึงยิงอาโปและตั้งใจจะยิงตัวเองตาย จอนนี่ตายแต่อาโปบาดเจ็บสาหัสถูกพาเข้าห้องผ่าตัดเคียงคู่กับพระพาย ทั้งคู่ขาดเลือดต้องเปิดรับบริจาค และแล้วจิตตาก็ค้นพบความจริง เลือดของอาโปไม่ตรงกับหมู่เลือดของตนแต่ของพระพายกลับตรงกันจิตตารู้ความจริงว่าลูกของเธอคือพระพายไม่ใช่อาโป จิตตายิ้มแย้มมีความสุขไม่เสียใจสักนิดเพราะพระพายเติบโตขึ้นมาอย่างน่ารักและงดงาม 

           พระพายเข้าพิธีแต่งงานกับอัสนีและใช้ชีวิตแม่ลูกกับจิตตา ทั้งพระพายและจิตตารับอาโปเข้ามาดูแลเหมือนเดิม หลังรู้ความจริงว่าชาติกำเนิดของตนเป็นใคร อาโปก็หมดความเย่อหยิ่งจองหองหันกลับมาทำงานรับใช้ครอบครัวของจิตตาด้วยความเต็มใจ ส่วนเมษาเข้าโรงพยาบาล อ่อนแอทั้งร่างกายและจิตใจ ความแค้นตลอดชีวิตกัดกินหล่อนและยังกัดกินหล่อนต่อไป ติดตามขม ?กลิ่นแก้วกลางใจ?ได้ทางไทยทีวีสีช่อง3 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา19.00 ? 19.45 น.

นำแสดงโดย

ศรีริต้า เจนเซ่น รับบท พระพาย


พัชฏะ นามปาน รับบท  อัสนี

ร่วมด้วย


อิศริยา สายสนั่น  รับบท  อาโป

 

 

นิธิชัย ยศอมรสุนทร   จอนนี่

 

 

สินจัย เปล่งพานิช  รับบท  ม.ร.ว.หญิงจิตตา

 

 

ปนัดดา วงศ์ผู้ดี  รับบท  เมษา

 

 

 
เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 29 ต.ค. 2550 16:29:43

ชอบละครเรื่องนี้มาก อยากเป็นคนดีให้ได้อย่างนางเอกเรื่องนี้จัง ริต้าน่ารักมาก เหมาะกับบทมิเชลจากนวนิยายเรื่องฟ้าจรดทรายที่สุดเลย

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 01 ส.ค. 2550 23:58:25

โฬม หล่อน่ารักหวานๆ ริต้าสวยหยาดเยิ้มเชียว เรื่องนี้ยอมรับว่าสนุกดี ใกล้จบแล้วเสียดายจัง  ดูเรื่องนี้แล้ว หลังข่าวลองดูเมื่อดอกรักบานซิคะ  มาดพระเอกในปี 2500 เป็นไง  จะต่างกับรุ่นปัจจุบัน  พระเอกเขาเล่นได้เหมาะ   แต่โฬม เหมาะยุคปัจจุบันและวัยรุ่น

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2550 16:59:51

พระเอกน่ารักใครว่าไม่หล่อตาถัวมาก/ตาพระเอกก็หวานปากก็สวย ชอบ น่ารักมาก มาก มาก มาก มาก

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2550 16:56:13

ชอบละครเรื่องนี้จังเลยดูแล้วสนุกดีชอบทุกคนเวลาดูชอบใส่อารมณ์ตามมากยอมรับสนุกสุด สุด เลิกเรียนที่ไรก็รอแต่เรื่องนี้เรื่องเดียวเวลาดูเสร็จก็นอนอย่ากให้เพิ่มเวลาออกอากาศซัก2ชัวโมง:A4:อย่ากดูนาน นานชอบemotion  

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2550 16:53:08

โฮ้emotion สนุกมากละครเรื่องนี้ชอบพระเอกมากหล่อ ตาหวาน นางเอกก็น่ารักมาก-มากที่สุด แต่เกลียดอาโปมากเลยนิสัยไม่ดี/แต่เกลียดแค่ในละครเท่านั้นนะemotion/emotion

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2550 10:00:48

รำคาญนังอาโปมากๆ แต่ชอบนางเอกอ่ะน่ารักดี คุณหญิงจิตตาก้ออ่อนต่อโลกซ่ะ จริ๊งๆแต่ก้อจะรอติดตามให้ถึงตอนจบน่ะ

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2550 19:54:59

แม่ชอบมากดูทุกๆวันเลยชอบมากๆสนุกมากด้วยค่ะ ตัวมายเองก้อชอบมากๆเหมือนๆกันค่ะชอบพี่พระพายกับ พี่อัสนีมากๆๆเลยน่ารักทั่งคู้ชอชมากๆเลยค่ะ บายน่ะค่ะ พี่พี่ มีรางวันคนชอบดูป่าวค่ะถ้ามีหนูกับแม่ขอรางวันนี้ล่ะกันน่ะค่ะพี่ๆบายน่ะค่ะemotionemotionemotion:A7::A7::A7:emotionemotionemotion

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2550 14:03:40

:A4:สนุกดีเรื่องน่าติดตาม

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2550 13:02:18

รำคาญ นังอาโปมาก ดีแต่แหกปากร้องกรี๊ด..กรี๊ด ..ทั้งเรื่อง..รำคาญหู...ไม่มีสมอง...

เรื่องย่อละครกลิ่นแก้วกลางใจ
เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2550 12:58:43

ชอบพระเอกน่ารักดี แต่ คุณหญิงไม่ขอบซื่อบื้อมาก..

แสดงรายการที่ หน้า: 1 จากทั้งหมด 4 หน้า