เรื่องย่อละครรักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น

เรื่องย่อละครรักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น

  • หมวด: เรื่องย่อละคร
  • วันที่แสดง:
  • ผู้เข้าชม: 18,062

เรืองย่อเรื่องย่อละครรักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.15 น. ชอย ดองวุก ฮอ อีแจ คังดู และ ปาร์ก ชินเฮ เรื่องย่อ จากกระแสความดังของภาพยนตร์ชุดเกาหลีเรื่อง ?เจ้าหญิงวุ่นวาย กับเจ้าชายเย็นชา ? (PRINCESS HOURS) ทำให้สถานีโทรทัศน์ MBC ประเทศเกาหลี ตัดสินใจสร้าง ?รักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น? (PRINCE HOURS) มาออกอากาศต่อในทันที โดยคว้าตัว ชอย ดองวุก หรือ เซเว่น สุดยอดนักร้องขวัญใจแดนกิมจิมารับบทนำ ซึ่งถือเป็นผลงานการแสดงครั้งแ

รักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น
เรื่องย่อละคร : เรื่องย่อละครรักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น

เรื่องย่อรักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น


ทุกวันเสาร์-อาทิตย์
เวลา 09.15 น.
ชอย ดองวุก ฮอ อีแจ คังดู และ ปาร์ก ชินเฮ

เรื่องย่อ

             จากกระแสความดังของภาพยนตร์ชุดเกาหลีเรื่อง ?เจ้าหญิงวุ่นวาย กับเจ้าชายเย็นชา ?  (PRINCESS HOURS) ทำให้สถานีโทรทัศน์ MBC ประเทศเกาหลี ตัดสินใจสร้าง ?รักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น? (PRINCE HOURS) มาออกอากาศต่อในทันที โดยคว้าตัว ชอย ดองวุก หรือ เซเว่น สุดยอดนักร้องขวัญใจแดนกิมจิมารับบทนำ ซึ่งถือเป็นผลงานการแสดงครั้งแรกในชีวิตหลังจากที่มีผู้ผลิตหลายค่ายพยายามทาบทามให้เขามารับงานแสดงอยู่หลายครั้ง ร่วมด้วย 3 นักแสดงยอดนิยม ฮอ อีแจ คังดู และ ปาร์ก ชินเฮ งานนี้ช่อง 7 สี เตรียมนำมาสร้างความประทับใจให้กับคอซีรีส์ เกาหลี ในช่วงยอดภาพยนตร์นานาชาติ วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 09.15 น. ประเดิมให้ชมตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน ศกนี้

            ปีที่ 8 ของรัชสมัยฮัมวา ราชินีฮวาอิน ซึ่งมีพระชนมายุล่วงเลยเข้าสู่เลข 3 แล้ว แต่กลับไม่มีทีท่าว่าจะอภิเษกสมรสกับชายใดเลย ส่วนเจ้าชายองค์ปัจจุบันซึ่งเป็นองค์รัชทายาทลำดับที่ 1 ต้องสิ้นพระชนม์อย่างกระทันหัน ทำให้เกิดช่วงรอยต่อของผู้ที่จะมาสืบทอดราชบัลลังก์แทน ด้วยเหตุนี้ทางราชสำนักจึงต้องสืบหาผู้ที่จะมาเป็นองค์รัชทายาทเพื่อสืบทอดราชบัลลังก์เป็นการเร่งด่วน

             จากการสืบหาของทางราชสำนัก พบว่า มีเจ้าชายอยู่พระองค์หนึ่งซึ่งมีศักดิ์เป็นพระเจ้าหลานเธอในพระเจ้าฮอนชิน กษัตริย์องค์ก่อน ซึ่งไม่ได้เติบโตอยู่ในวังหลวง แต่กลับไปใช้ชีวิตเยี่ยงสามัญชนโดยที่ไม่รู้ถึงชาติกำเนิดของตนเอง โดยใช้ชื่อว่า คังโฮ

            แม่ของ คังฮู เป็นหญิงสาวสามัญชนที่พบรักกับเจ้าชายโฮอิน องค์รัชทายาทในสมัยนั้น และได้อภิเษกสมรสกันท่ามกลางเสียงคัดค้านของเหล่าเชื้อพระวงศ์ ต่อมา เจ้าชายโฮอินสิ้นพระชนม์อย่างกระทันหัน เป็นช่วงเวลาเดียวกับในราชสำนักเกิดเหตุการณ์ไม่ปกติ แม่ของ คังฮู ถูกกดดันและขับไล่ออกจากวังหลวงด้วยสาเหตุบางอย่างที่มีเงื่อนงำ โดยไม่มีใครรู้เลยว่าในขณะนั้นเธอกำลังตั้งครรภ์อยู่ ภายหลังจากคลอด คังฮู ได้ไม่นานเธอเสียชีวิตลง ปล่อยให้ คังฮู ใช้ชีวิต อยู่กับ โจ ซังกิ องครักษ์ข้างกายของ เจ้าชายโฮอิน ที่ติดตามมาด้วย ซึ่งเป็นเพียงผู้เดียวที่ กำความลับเรื่องชาติกำเนิดของ คังฮู ไว้


              คังฮู เติบโตขึ้นมาเหมือนเด็กหนุ่มธรรมดาทั่วไป เขาเป็นคนขยันขันแข็ง ทำงานเป็นเด็กส่งบะหมี่อยู่ที่ร้านอาหารจีนของลุงโจ คังฮู ไม่เคยรับรู้เลยว่าตนมีเชื้อสายพระราชวงศ์ชั้นสูงติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด จนวันหนึ่งมีคนจากวังหลวงเรียกตัวให้ คังฮู เข้าวังเป็นการด่วน พร้อมแจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้เขารับรู้

              ในความเป็นจริง คังฮู ไม่ต้องการลาภยศ หรือคำสรรเสริญใดๆ เขาอยากจะเป็นเพียงแค่เด็กหนุ่มธรรมดาคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย แต่เขาต้องการสืบเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น และเรียกคืนความเป็นธรรมกับแม่ คังฮู จึงตัดสินใจเข้ามาใช้ชีวิตในวังหลวงในฐานะเจ้าชาย ยองซอง องค์รัชทายาทแห่งราชวงศ์ฮัมวา โดยมีภาระหน้าที่อันใหญ่หลวงรอคอยอยู่เบื้องหน้า

              เจ้าชายยองซอง หรือที่เหล่าราชวงศ์ชั้นสูงขานพระนามว่า ลีฮู ต้องเริ่มเรียนรู้บทเรียนใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น การวางตัว บุคลิกภาพ คำราชาศัพท์ และกฏระเบียบต่างๆ เพื่อให้ สมกับตำแหน่งองค์รัชทายาท ซึ่งจะก้าวขึ้นเป็นกษัตริย์องค์ต่อไป ในขณะเดียวกับเขาก็เริ่มต้นสืบเรื่องราวต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นกับแม่ของตนเองในอดีต

             ช่วงเวลาเดียวกันนี้เอง เจ้าชายยองซอง ได้พบกับ ยัง ซุนนี เพื่อนสาวที่เติบโตมาด้วยกันตั้งแต่วัยเด็ก เธอเข้ามาเป็นนางข้าหลวงในราชสำนัก ด้วยความที่รู้จักกันมาก่อนหน้านี้ ทำให้ทั้งสองเริ่มสนิทสนมกันมากขึ้น และก่อเกิดเป็นความรักในที่สุด เหตุการณ์เริ่มส่อเค้าซ้ำรอยเดิมเหมือนกับในยุคที่พระบิดาของ เจ้าชายยองซอง พบรักกับหญิงสาวสามัญชน

             ลีจุน คือเชื้อพระวงศ์ชั้นสูงที่สืบเชื้อสายมาจากอดีตกษัตริย์ เขาเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ เจ้าชายยองซอง ที่จะสืบราชสมบัติต่อไป เนื่องจากมีความเพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติและคุณลักษณะของเจ้าชายรัชทายาททุกประการ บิดาของ ลีจุน หมายมั่นปั้นมือว่าจะผลักดันให้ ลีจุน ขึ้นเป็นเจ้าชายรัชทายาทองค์ต่อไป แต่พอ เจ้าชายยองซอง ปรากฏตัวขึ้น ทำให้ความฝันของเขาเริ่มดูเลือนลางลงทุกที

            การเผชิญหน้าระหว่าง เจ้าชายยองซอง กับ ลีจุน เริ่มต้นขึ้น โดยมีตำแหน่งเจ้าชายรัชทายาทลำดับที่ 1 เป็นเดิมพัน ในขณะที่ความจริงเกี่ยวกับแม่ของ เจ้าชายยองซอง กำลังจะถูกเปิดเผย

 


ละครรักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น


ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.15 น. ชอย ดองวุก ฮอ อีแจ คังดู และ ปาร์ก ชินเฮ เรื่องย่อ จากกระแสความดังของภาพยนตร์ชุดเกาหลีเรื่อง ?เจ้าหญิงวุ่นวาย กับเจ้าชายเย็นชา ? (PRINCESS HOURS) ทำให้สถานีโทรทัศน์ MBC ประเทศเกาหลี ตัดสินใจสร้าง ?รักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น? (PRINCE HOURS) มาออกอากาศต่อในทันที โดยคว้าตัว ชอย ดองวุก หรือ เซเว่น สุดยอดนักร้องขวัญใจแดนกิมจิมารับบทนำ ซึ่งถือเป็นผลงานการแสดงครั้งแรกในชีวิตหลังจากที่มีผู้ผลิตหลายค่ายพยายามทาบทามให้เขามารับงานแสดงอยู่หลายครั้ง ร่วมด้วย 3 นักแสดงยอดนิยม ฮอ อีแจ คังดู และ ปาร์ก ชินเฮ งานนี้ช่อง 7 สี เตรียมนำมาสร้างความประทับใจให้กับคอซีรีส์ เกาหลี ในช่วงยอดภาพยนตร์นานาชาติ วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 09.15 น. ประเดิมให้ชมตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน ศกนี้ ปีที่ 8 ของรัชสมัยฮัมวา ราชินีฮวาอิน ซึ่งมีพระชนมายุล่วงเลยเข้าสู่เลข 3 แล้ว แต่กลับไม่มีทีท่าว่าจะอภิเษกสมรสกับชายใดเลย ส่วนเจ้าชายองค์ปัจจุบันซึ่งเป็นองค์รัชทายาทลำดับที่ 1 ต้องสิ้นพระชนม์อย่างกระทันหัน ทำให้เกิดช่วงรอยต่อของผู้ที่จะมาสืบทอดราชบัลลังก์แทน ด้วยเรื่องย่อละครรักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น
เมื่อวันที่ 04 ก.ย. 2551 20:27:24

emotion:A8::A5:emotionemotionemotionemotionอยากบอกตั้มว่าเราชอบเธอมานานแล้วนะตั้มเหมือนคังดูจัง

เรื่องย่อละครรักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น
เมื่อวันที่ 04 ก.ย. 2551 20:24:11

ชอบเซเว่นเพราะน่ารักรักพี่คังดูเพราะหล่อemotionemotion

เรื่องย่อละครรักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น
เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 2550 11:16:43

รักเซเว่นมั่กมักเลย  คนอะไรก้อไม่รู้เกิดมาหล่อ อิ อิ ( ว่ามะ ) emotionemotionemotion

เรื่องย่อละครรักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น
เมื่อวันที่ 03 ต.ค. 2550 10:41:37

ชอบเซเว่น หรือ ชอย ดองวุก มาๆๆ หล่อ น่ารัก เท่ และก็ชอบ ปาร์ค ชินเฮ หรือ ชิน เชยอง มากๆด้วย เหมาะสมกันมากกว่านางเอกอีก

เรื่องย่อละครรักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น
เมื่อวันที่ 07 ส.ค. 2550 16:25:22

emotionรักเธอemotion

เรื่องย่อละครรักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น
เมื่อวันที่ 07 ส.ค. 2550 16:22:50

emotionรักนะคิดถึงนะemotion:

เรื่องย่อละครรักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น
เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2550 11:25:44

emotionemotionemotionemotionemotionน่ารักดีน่า ชอบชอยดองวุกมากๆ เลยคะ น่ารักดี ฮุนอีเจก้อน่ารักมากๆ emotionemotionemotionemotionemotion

เรื่องย่อละครรักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น
เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2550 18:25:22

emotion:A9::A9::A9::A9::A9::A9:emotion:A7::A8:emotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionชอบซีรี่เกาหลีมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆและอยากให้มีซีรี่เกาหลีอย่างนี้เยอะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆemotionemotionemotionemotionemotion

เรื่องย่อละครรักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น
เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2550 14:53:03

น่ารักจังเลยทุกๆคน:A1::A2::A3::A4::A5::A6::A7::A8::A9:emotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotion

เรื่องย่อละครรักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น
เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2550 09:32:02

ชอบ Park Shin Hae มากๆเลย อยากให้เป็นนางเอกมากกว่านะ ว่ามะemotionemotion 

แสดงรายการที่ หน้า: 1 จากทั้งหมด 3 หน้า