เรื่องย่อละครเมื่อดอกรักบาน

เรื่องย่อละครเมื่อดอกรักบาน

  • หมวด: เรื่องย่อละคร
  • วันที่แสดง:
  • ผู้เข้าชม: 21,815

เรืองย่อเรื่องย่อละครเมื่อดอกรักบาน : ออกอากาศ : วันจันทร์-วันอังคารเวลา : 20.25 น.บทประพันธ์ : อรชรบทโทรทัศน์ : แสนคำลือกำกับการแสดง : พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจงผลิตโดย : บริษัท แอค อาร์ท เจเนเรชั่น จำกัด เรื่องย่อ สายไหม สาวงามแห่งเมืองเชียงใหม่ ถูกเชิญให้ไปฟ้อนรำในงานเลี้ยงวันเกิดพ่อเลี้ยงบุญ กานท์ นักศึกษาหนุ่มจากกรุงเทพ ได้มาร่วมงานและเกิดความชื่นชอบทันทีที่เห็นสายไหมฟ้อนรำ จึงสอบถาม ตะวัน เพื่อนรักของตนจึงทราบว่าตะวันกับสายไหมเป็นเพื

เมื่อดอกรักบาน
เรื่องย่อละคร : เรื่องย่อละครเมื่อดอกรักบาน

เรื่องย่อเมื่อดอกรักบาน


ออกอากาศ : วันจันทร์-วันอังคาร
เวลา : 20.25 น.
บทประพันธ์ : อรชร
บทโทรทัศน์ : แสนคำลือ
กำกับการแสดง : พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
ผลิตโดย : บริษัท แอค อาร์ท เจเนเรชั่น จำกัด

เรื่องย่อ
                 สายไหม สาวงามแห่งเมืองเชียงใหม่ ถูกเชิญให้ไปฟ้อนรำในงานเลี้ยงวันเกิดพ่อเลี้ยงบุญ กานท์ นักศึกษาหนุ่มจากกรุงเทพ ได้มาร่วมงานและเกิดความชื่นชอบทันทีที่เห็นสายไหมฟ้อนรำ จึงสอบถาม ตะวัน เพื่อนรักของตนจึงทราบว่าตะวันกับสายไหมเป็นเพื่อนกัน ตะวันพากานท์ไปเจอสายไหม ซึ่งสายไหมก็ตกหลุมรักกานท์ตั้งแต่แรกพบเช่นกัน แต่สายไหมถูกแม่ของตนบังคับให้หมั้นหมายกับ ชาย เพื่อนรุ่นพี่ของเธอ กานท์ไปหาสายไหมอีกครั้ง โดยขอให้ตะวันกีดกัน เคลีย สาวสวยที่มาติดพันไม่ให้ตามไปที่นั่น เมื่อกานท์มาพบกับสายไหมในวันงาน เคลียก็ตามมาขัดขวางแต่ไม่สำเร็จ
                   ส่วนชาย ซึ่งถูกปฏิเสธก็ยอมจากไปโดยดี เคลียหนีออกจากบ้านมาขออยู่กับกานท์ กานท์ไม่เห็นด้วยเท่าไหร่ แต่แม่ของกานท์กลับสงสารเคลียจึงยอมให้อยู่ด้วย ตลอดเวลาเคลียพยายามเล้าโลมกานท์ให้มีอะไรกับตนแต่ก็ไม่เคยสำเร็จ กานท์พบจดหมายจากสายไหมที่เคลียซ่อนไว้ จึงรีบขึ้นไปเชียงใหม่เพื่ออธิบายความจริง แต่ตะวัน ยังไม่ได้ฟังก็เข้าทำลายกานท์ กว่าที่กานท์จะได้บอกว่าเคลียหนีพ่อเลี้ยงมาอยู่ด้วยและทั้งคู่ก็ไม่ได้มีอะไรกัน พอตะวันได้สติและรู้ความจริงก็ขอโทษกานท์ ส่วนสายไหมเมื่อทราบข่าวก็รีบฝ่าฝนมาหากานท์ที่กระท่อมสายน้ำผึ้ง ทำทั้งสองได้พบกันและรักกัน
                 เมื่อกานท์กลับมากรุงเทพ ปรากฏว่าเคลียท้อง และแม่ของเขาก็ชื่อว่าเขาคือพ่อของเด็ก สายไหมหนีออกจากบ้านมาหากานท์ที่กรุงเทพ แต่มาพบกับเคลียที่บ้านของกานท์ซึ่งท้องโต สายไหมเสียใจและจะไปฆ่าตัวตาย แต่ตะวันตามมาช่วยไว้ได้ทัน ตะวันขอรับเป็นพ่อของลูกและแต่งงานกับสายไหมเพียงในนาม กานท์ไปหาสายไหมในวันแต่งงาน สายไหมปฏิเสธกานท์ ปล่อยให้กานท์ถูกตะวันซ้อม กานท์เจ็บปวดทั้งกายและใจ จึงกลับมาที่กรุงเทพ เขารับเป็นพ่อเด็กในท้องเคลียเพียงเท่านั้น ทำให้เคลียช้ำใจและหนีไปทันทีที่คลอดลูก เพื่อกระโดดน้ำตาย แต่ชายเผอิญผ่านมาเห็นและช่วยไว้ แล้วพาเคลียไปอยู่ด้วย ส่วนกานท์มาไม่ทัน จึงเข้าใจผิดคิดว่าเคลียตายไปแล้ว
                 22 ปีผ่านไป สุริยน เด็กชายที่กานท์รับเลี้ยงเป็นลูกก็เติบใหญ่ เขาไปทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่เชียงใหม่ เขาได้ทราบถึงเรื่องปัญหาไม้เถื่อน จึงสงสัยและต้องการสืบสวนตะวัน ซึ่งตอนนี้เป็นเจ้าของธุรกิจค้าไม้ดังกล่าว ส่วนทางด้าน สายน้ำผึ้ง ลูกสาวของสายไหม ที่ตอนนี้ช่วยตะวันดูแลกิจการ ก็ทราบเรื่องไม้เถื่อนเช่นเดียวกัน
                เรืองฤทธิ์ เจ้าของกิจการค้าไม้อีกรายได้ส่ง รัญจวน น้องสาวของตนไปเป็นเมียเก็บของตะวัน เพื่อล้วงความลับ เพราะเขามีแผนจะกำจัดตะวัน ซึ่งเป็นเสี้ยนหนามทางธุรกิจของเขา เรืองฤทธิ์เชิญสุริยนมาดูโครงการทดลองปลูกป่าของเขา แต่กลับพบรัญจวนแทน รัญจวนชื่นชอบสุริยนและพยายามให้ท่า สุริยนไม่สนใจจึงออกจากไร่ ในขณะที่ขับรถออกมาก็ขับรถไปชนกับรถของสายน้ำผึ้ง ทำให้รถของสายน้ำผึ้งเสียหายและเป็นให้น้ำผึ้งต้องยอมติดรถไปกับสุริยน แม้ทั้งสองจะทะเลาะกันทุกครั้งที่เจอ แต่สุริยนก็แอบชอบสายน้ำผึ้งและเปลี่ยนมาคอยตามจีบแทน เมื่อสายไหมทราบว่าสุริยนเป็นลูกของกานท์ จึงสั่งห้ามไม่ให้สายน้ำผึ้งคบหากับสุริยนอีก เพราะกลัวว่าพี่น้องจะตกหลุมรักกัน ทำให้สายน้ำผึ้งเริ่มปันใจให้สุริยน แต่ก็ถูกพ่อ-แม่บังคับให้หมั้นกับเรืองฤทธิ์ ด้วยความไม่เต็มใจ
                ตะวันพบรัญจวนถูกข่มขืนทิ้งไว้กลางป่า และโดนยิงตายในเวลาต่อมา เขาปักใจเชื่อว่าต้องเป็นฝีมือของสุริยนแน่ๆ จึงไปดักเล่นงานตอนที่สุริยนกับสายน้ำผึ้งแอบนัดพบกัน สุริยนถูกจับตัวไว้และโดนซ้อมจนสาหัส แล้วสายน้ำผึ้งก็ถูกจับไปขังไว้ที่กระท่อม ตะวันโทรศัพท์ไปตามกานท์ให้มาดูลูกตาย ดังนั้น กานท์, เคลีย และชาย จึงไม่รอช้ารีบไปที่นั่นทันที ส่วนสายน้ำผึ้งก็ถูกคนใช้ช่วยออกมาและไปตามสายไหมให้ไปช่วยสุริยนด้วยเช่นกัน แล้วสุดท้ายความจริงจะถูกเปิดเผยหรือไม่? ชะตากรรมของพวกเขาเหล่านั้นจะเป็นอย่างไร? ติดตามชม เมื่อดอกรักบาน ได้ทางช่อง 3

นำแสดงโดย


แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ แสดงเป็น สายไหม


มาร์ท กฤษฎา พรเวโรจน์ แสดงเป็น กานท์ การุณย์


ชาย ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ แสดงเป็น ตะวัน


พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ แสดงเป็น เคลีย


ต่าย ณัฐพล ลียะวณิช แสดงเป็น สุริยน


นุ่น ศิริพันธ์ วัฒนจินดา แสดงเป็น สายน้ำผึ้ง


แจ๊บ เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล แสดงเป็น ชายโชติรส

ร่วมด้วย
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบทเป็น สายบัว
สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบทเป็น ชุ่ม
ดวงใจ หทัยกาญจน์ รับบทเป็น อุ่นเรือน
วาสนา สิทธิเวช รับบทเป็น แสงหล้า
ดิลก ทองวัฒนา รับบทเป็น พ่อเลี้ยงเติม
รัญญา ศิยานนท์ รับบทเป็น แม่เลี้ยงเครือวัลย์
กฤตย์ อัทธเสรี รับบทเป็น พ่อเลี้ยงวิเชียร
ทาริกา ธิดาทิตย์ รับบทเป็น คุณนายละออง การุณย์
พิมพ์พรรณ บูรณะพิมพ์ รับบทเป็น พิศ
วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุล รับบทเป็น เฮียร้านกาแฟ
สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ รับบทเป็น พ่อเลี้ยงอินทร
เบญจสิริ วัฒนา รับบทเป็น รัญจวน
วรเชษฐ์ นิ่มสุวรรณ รับบทเป็น จร
พุทธชาติ พงษ์สุชาติ รับบทเป็น คำหล้า
วรรณกิต ศิริพุฒ รับบทเป็น เมฆ
วุฒิ คงคาเขตร รับบทเป็น ศักดิ์
ณัฎฐณิชา ฝั้นแก้ว (น้องฝ้าย / นักแสดงใหม่) รับบทเป็น นิดา

 


ละครเมื่อดอกรักบาน


ออกอากาศ : วันจันทร์-วันอังคารเวลา : 20.25 น.บทประพันธ์ : อรชรบทโทรทัศน์ : แสนคำลือกำกับการแสดง : พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจงผลิตโดย : บริษัท แอค อาร์ท เจเนเรชั่น จำกัด เรื่องย่อ สายไหม สาวงามแห่งเมืองเชียงใหม่ ถูกเชิญให้ไปฟ้อนรำในงานเลี้ยงวันเกิดพ่อเลี้ยงบุญ กานท์ นักศึกษาหนุ่มจากกรุงเทพ ได้มาร่วมงานและเกิดความชื่นชอบทันทีที่เห็นสายไหมฟ้อนรำ จึงสอบถาม ตะวัน เพื่อนรักของตนจึงทราบว่าตะวันกับสายไหมเป็นเพื่อนกัน ตะวันพากานท์ไปเจอสายไหม ซึ่งสายไหมก็ตกหลุมรักกานท์ตั้งแต่แรกพบเช่นกัน แต่สายไหมถูกแม่ของตนบังคับให้หมั้นหมายกับ ชาย เพื่อนรุ่นพี่ของเธอ กานท์ไปหาสายไหมอีกครั้ง โดยขอให้ตะวันกีดกัน เคลีย สาวสวยที่มาติดพันไม่ให้ตามไปที่นั่น เมื่อกานท์มาพบกับสายไหมในวันงาน เคลียก็ตามมาขัดขวางแต่ไม่สำเร็จ ส่วนชาย ซึ่งถูกปฏิเสธก็ยอมจากไปโดยดี เคลียหนีออกจากบ้านมาขออยู่กับกานท์ กานท์ไม่เห็นด้วยเท่าไหร่ แต่แม่ของกานท์กลับสงสารเคลียจึงยอมให้อยู่ด้วย ตลอดเวลาเคลียพยายามเล้าโลมกานท์ให้มีอะไรกับตนแต่ก็ไม่เคยสำเร็จ กานท์พบจดหมายจากสายไหมที่เคลียซ่อนไว้ จึงรีบขึ้นไปเชียงใหม่เพื่ออธิบเรื่องย่อละครเมื่อดอกรักบาน
เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 2552 13:28:56

ชอบพี่แอฟมากมายยยยยยย emotion

เรื่องย่อละครเมื่อดอกรักบาน
เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 2552 19:28:01

เป็นเรื่องที่ทำออกมาได้อย่างประทับใจมากๆๆแอฟบทจะเรียบๆแต่แสดงออกมาได้โดดเด่นมากเพราะได้พูดภาษาเหนือด้วย ชายแสดงดีมากๆๆ แอฟกับชายสมควรได้รางวัลนะ เพราะบทดีและคิดว่าเขาแสดเป็นตัวละครตัวนั้นจริงๆตลอดทั้งเรื่อง ขอชื่นชมมากๆกับเมื่อดอกรักบาน

เรื่องย่อละครเมื่อดอกรักบาน
เมื่อวันที่ 01 พ.ย. 2550 16:55:00

เคลีย....สำคัญที่สุด..ถ้าไม่มีเธอไม่มีเรื่องสนุกอย่างนี้นะคะ.....ขอบคุณผู้กำกับที่ทำละครสนุกและส่งเสริมวัฒนธรรมคะ...จะคอยดูเรื่องต่อไป......

เรื่องย่อละครเมื่อดอกรักบาน
เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2550 16:16:40

พี่พลอยน่ารักมากๆถ้าพี่พลอยได้พูดภาษาเหนือน่ะน่าจะดีมากๆเลยemotion

เรื่องย่อละครเมื่อดอกรักบาน
เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 2550 18:16:46

อะไรเนี๊ยะ คนเหนือมีทั้งขาว-ดำ  และเราว่านุ่นแสดงได้ดีที่สุดแล้ว  ไม่สวยมาก  กิริยามารยาทใช่คนเหนือปัจจุบันเลย  ส่วนแอฟและเพ็ญพักต์ก็เหมือนคนเหนือแท้แบบโบราณๆ นะ  เรานะเคยอยู่เหนือมาก่อน  เราคุ้นเคยนะแบบนุ่นเนี๊ย  เห็นเลยคิดถึงเคยเมืองเหนือที่เคยอยู่กับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆเน้อ  จะบอกฮื่อ  ฮู้ก่

เรื่องย่อละครเมื่อดอกรักบาน
เมื่อวันที่ 06 ก.ย. 2550 22:53:37

 จริงๆด้วย สมัยก่อนผู้ชายไม่ไว้ผมแบบนี้ ยิ่งเป็นข้าราชการแล้ว ไม่ได้เลย ต่ายต้องถ่ายละครหลายเรื่อง นี่คือการสุกเอาเผากินการสร้างละครและหนัง   จะว่าไป ทรงผมพระเอกรุ่นพ่อถูกต้องที่สุด นางเอกแอฟ ไม่ต้องบอก ยอดอยู่แล้ว  ผมนางเอกรุ่นลูกโอเค สมัยนั้นมีแล้วทรงนี้ ให้ตายเถอะ ยังไงก็อินกับพระนางรุ่นแรก จนถึงสูงวัย ก็ยังดูดี

เรื่องย่อละครเมื่อดอกรักบาน
เมื่อวันที่ 06 ก.ย. 2550 00:09:38

เรื่องนี้มาดูตอนกลางเรื่องแล้ว เพราะตอนแรกดูมันน้ำเน่ามาก แต่ชอบแอฟ เพราะไปดูเรื่องพระนเรศวร สวยเย็นๆดี สำหรับร่นลูก นุ่นดำไปถ้าดูจากพ่อแม่ ส่วนต่ายเป็นข้าราชการยุคเก่าแต่ไว้ผมยาวดูไม่เหมาะสมมากๆ ไม่น่าให้งานผ่านออกมาได้นะคุณพงษ์พัฒน์ ปกติดูละครช่อง3 ทั้ง 7วัน แต่ช่วงแรกที่ฉายต้องทนเปิดดูช่อง7 ตอนนี้รุ่นลูกก็เลยต้องกลับไปดูช่อง7 อีกแล้ว:A2:

เรื่องย่อละครเมื่อดอกรักบาน
เมื่อวันที่ 05 ก.ย. 2550 20:31:52

นิดา   คนแสดงคือ ณัฏฐริกา ฝั้นแก้ว  ดาราใหม่ หาให้เพราะชอบละครเรื่องนี้เหมือนกัน   ชอบละซี  น่ารักน้า เจ๊ก็บ้าละครเรื่องนี้ชอบคนแสดง ตี๋มาร์ท กะสาวแอฟ โดนใจมากๆ

เรื่องย่อละครเมื่อดอกรักบาน
เมื่อวันที่ 05 ก.ย. 2550 18:14:10

.ขอบคุณ คุณเจ๊ ครับที่ตอบ  แต่ที่ถามถึงนิดา ไม่ใช่ถามถึงตัวละครในเรื่องครับ แต่ผมถามถึงตัวผู้แสดง ว่าเป็นดาราใหม่สังกัดค่ายใหน..งะครับ..

เรื่องย่อละครเมื่อดอกรักบาน
เมื่อวันที่ 05 ก.ย. 2550 13:30:55

ใครนะช่างเลือกน้องเม็ดนุ่นมาเล่นเรื่องนี้   เรตติ้งจะตกก็เพราะน้องคนนี้คนเดียวเสียดายที่ติดตามมาแต่ต้น  เลิกดูเพราะคนนี้คนเดียว เบื่อที่จะต้องเปลี่ยนช่องหนีน้องเม็ดนุ่น 

แสดงรายการที่ หน้า: 1 จากทั้งหมด 5 หน้า