เรื่องย่อละครมายาพิศวาส

เรื่องย่อละครมายาพิศวาส

  • หมวด: เรื่องย่อละคร
  • วันที่แสดง:
  • ผู้เข้าชม: 38,118

เรืองย่อเรื่องย่อละครมายาพิศวาส : ออกอากาศวันจันทร์-พฤหัสบดีเวลา 20.25 น.บทประพันธ์ : จันตวีร์ วิวัธน์บทโทรทัศน์ : ปารียา โอฬาร์กร, ปัทมาพร เคนผาพงษ์ควบคุมบทโทรทัศน์ : วรรณา แต่งพสุเลิศ, ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์กำกับการแสดง : กิตติ บุญสกุลศักดิ์อำนวยการผลิต : นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณเรื่องย่อ ม.ร.ว.หญิง อมรา มหเวช (ภัสสร บุญยเกียรติ) ราชนิกูลผู้ร่ำรวยกำลังตั้งครรภ์ได้ 7 เดือนได้พา อิศรา (เปปเปอร์-รัฐศาสตร์ กรสูต) บุตรชายวัย

มายาพิศวาส
เรื่องย่อละคร : เรื่องย่อละครมายาพิศวาส

เรื่องย่อมายาพิศวาส


ออกอากาศวันจันทร์-พฤหัสบดี
เวลา 20.25 น.
บทประพันธ์ : จันตวีร์ วิวัธน์
บทโทรทัศน์ : ปารียา โอฬาร์กร, ปัทมาพร เคนผาพงษ์
ควบคุมบทโทรทัศน์ : วรรณา แต่งพสุเลิศ, ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์
กำกับการแสดง : กิตติ บุญสกุลศักดิ์
อำนวยการผลิต : นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ

เรื่องย่อ

        ม.ร.ว.หญิง อมรา มหเวช (ภัสสร บุญยเกียรติ) ราชนิกูลผู้ร่ำรวยกำลังตั้งครรภ์ได้ 7 เดือนได้พา อิศรา (เปปเปอร์-รัฐศาสตร์ กรสูต) บุตรชายวัย 2 ขวบ และ สมวงศ์ (เดือนเต็ม สาลิตุลย์) คนรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ ย้ายตาม จอห์น(ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) สามีชาวกรีกมายังประเทศบ้านเกิด เพราะจอห์นต้องมาดูแลธุรกิจพันล้านต่อจากพ่อที่เพิ่งเสียชีวิต จอห์นพาอมรามาอยู่ที่คฤหาสน์กรีกโบราณอันใหญ่โตของตระกูล ที่คฤหาสน์แห่งนี้อมราได้พบรูปปั้นเมดูซาที่ตัวเป็นผู้หญิง หน้าตาน่ากลัวมีหัวเป็นงูตั้งอยู่ในคฤหาสน์ อมราเกลียดและขยะแขยงรูปปั้นนี้มากจึงขอให้จอห์นทำลายรูปปั้นทิ้ง แต่จอห์นไม่ยอม เพราะตระกูลของเค้าบูชาเมดูซามาหลายชั่วอายุคนแล้ว จอห์นเล่าความเป็นมาอันน่าสงสารของเมดูซาว่า นางเป็นสาวสวยที่ถูกใส่ร้ายจนถูกสาปให้กลายเป็นปีศาจ หากผู้ใดบูชาจะเจริญรุ่งเรืองแต่ถ้าหากใครทำลายบุคคลในครอบครัวจะต้องคำสาปอันน่าสะพรึงกลัว อมราไม่เชื่อจึงลงมือทุบรูปปั้นเมดูซาด้วยมือของเธอเอง ปรากฏว่ามีลำแสงจากรูปปั้นที่แตกเป็นเสี่ยงๆพุ่งเข้าไปที่ท้องของอมรา จอห์นกลัวมากแต่ทุกอย่างก็สายเกินกว่าที่แก้ไข จึงได้แต่สวดมนต์อ้อนวอนให้พระเจ้าช่วยปกป้องครอบครัวของตน
        จนถึงวันที่อมราคลอดลูกออกมาเป็นแฝดหญิงหน้าตาน่ารัก อมราเห็นลูกเป็นปกติดีทุกอย่างก็ยิ่งต่อว่าจอห์นว่างมงาย อมราตั้งชื่อลูกแฝดว่า อรชุมา (แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล) และ อินทิรา (แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล) อรชุมาเป็นเด็กเรียบร้อย ในขณะที่อินทิราเป็นเด็กช่างพูดร่าเริงแต่ใจร้อน ครอบครัวของอมราอยู่กันอย่างมีความสุข จนจอห์นเองก็ลืมคำสาปเมดูซาไปสนิท จนกระทั่งวันเกิดครบ 6ขวบของอรชุมาและอินทิรา ขณะที่อมรากับจอห์นจะเข้านอนก็ได้ยินเสียงกรีดร้องของแป๋ว พี่เลี้ยงของอินดังลั่นบ้าน อมรา,จอห์น, สมวงศ์รีบวิ่งเข้าไปในห้องอิน และก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อเห็นอินเด็กน้อยผู้น่ารักกลายเป็นเด็กปีศาจมีหน้าตาน่าเกลียด มีหัวเป็นงู ตาสีแดงเพลิง จ้องไปที่แป๋ว จนร่างทั้งร่างกลายเป็นหิน อมรารู้ว่าคำสาปของเมดูซาตามมาเล่นงานเธอแล้ว ทำให้เธอเกลียดและกลัวอินมาก อมราพาอิศ อร และ สมวงศ์ หนีกลับเมืองไทยโดยปิดบังที่อยู่ไม่ให้ใครรู้ และให้เหตุผลกับอิศ,อร ว่า อินป่วยเป็นโรคประหลาดรักษาไม่หาย หากอยู่กับอินอาจติดโรคร้ายได้ หลังจากอมราพาอิศและอรหนีไป จอห์นกับอินก็เสียใจมาก โดยเฉพาะอินหวาดกลัวมากที่ตนต้องคำสาป และน้อยใจที่แม่ที่เธอรักและเป็นต้นเหตุให้เธอกลายเป็นปีศาจทิ้งเธอไป แต่ด้วยคำปลอบใจของจอห์นและความรักจากอิศและอร จึงทำให้อินมีกำลังใจในการมีชีวิตอยู่
        20 ปี ผ่านไป อินทิราเติบโตเป็นสาวสวย ร่าเริงเอาแต่ใจ อินยังคงอยู่กับจอห์นที่ประเทศกรีก ด้านอิศรา ก็เป็นสูตินรีแพทย์หนุ่มรูปหล่อ ที่เชี่ยวชาญด้านการรักษาเด็กที่มีโครโมโซมผิดปกติ อิศเรียนด้านนี้ก็เพื่อต้องการรักษาโรคประหลาดของอิน ส่วนอรชุมาก็เป็นสาวสวย ใจดี เรียบร้อย และเป็นครูสอนศิลปะในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง แม้อิศกับอรจะถูกพามาอยู่เมืองไทย แต่ทั้งคู่ก็ยังรักพ่อและน้องสาว ทั้งสองแอบติดต่ออินกับจอห์นมาตลอด โดยไม่ให้อมรารู้ และเมื่อจอห์นเสียชีวิตอินจึงเดินทางมาที่บ้านฟ้าหยาด เพื่ออยู่กับครอบครัวของเธออีกครั้ง การมาของอินทำให้อมราตกใจกลัว เธอจึงวางแผนฆ่าอินด้วยดาบเช่นเดียวกับวิธีฆ่าเมดูซา แต่อมราพลาดท่าจึงถูกอินที่โกรธจัดจนควบคุมตัวเองไม่ได้กลายร่างเป็นกอร์ก้อนจ้องตา จนทำให้ร่างของอมรากลายเป็นหิน อิศ อร เห็นด้วยตาตัวเองว่าอินเป็นปีศาจ ก็ตกใจมาก แต่เมื่ออินหายโกรธและกลายเป็นสาวน้อยที่น่ารักคนเดิม ได้เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้อิศ อร ฟัง ทั้งคู่จึงสงสารอินมากกว่าเดิมและสัญญาว่าจะรักและดูแลอินตลอดไป
        อิศ กลัวว่าอินจะควบคุมตัวเองไม่ได้เมื่อโกรธใคร จึงปิดบังเรื่องอรมีฝาแฝด และเรื่องมีอินน้องสาวคนสุดท้องมาอยู่ในบ้านไม่ให้ใครรู้ อิศสั่งให้อินซ่อนตัวอยู่ในห้องใต้ดิน จะออกจากห้องได้เฉพาะเวลากลางคืนและห้ามออกจากบ้านเด็ดขาด ที่สำคัญอินต้องอยู่ภายใต้การดูแลของสมวงศ์ อินอยากอยู่กับพี่น้องจึงรับปากว่าจะทำตามคำสั่งอิศทุกอย่าง ถึงแม้ว่าอิศจะรู้ว่าอินต้องคำสาปแต่ก็ยังไม่ลดความพยายามที่จะทำการทดลองเพื่อหาวิธีรักษาความผิดปกติของอินให้ได้
        อิศไปพบ น.พ.ทรงวิทย์ เวชการเจริญ เจ้าของโรงพยาบาลที่อิศทำงานอยู่ และเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความผิดปกติในเด็กเพื่อหาวิธีรักษาอิน ทำให้อิศได้พบกับ มินตรา หรือมิ้นท์ (กนกกาญจน์ อินทิม) ลูกสาวคนเดียวของหมอทรงวิทย์ที่เพิ่งเรียนจบกลับมาจากเมืองนอกและมาฝึกงานเป็นเลขาของทรงวิทย์ มิ้นท์หลงรักอิศทันทีที่ได้พบ และอาสาเป็นคนประสานงานเรื่องข้อมูลที่อิศต้องการ มินท์มักหาข้ออ้างให้อิศไปเที่ยวด้วย อิศรู้ทันแต่เพราะต้องพึ่งพาพ่อของมิ้นท์จึงไม่กล้าปฏิเสธ อินแอบมองอรจากหน้าต่างห้องของตัวเองด้วยความน้อยเนื้อต่ำใจอยากใช้ชีวิตปกติอย่างอรบ้าง ในที่สุดอินก็ทนความอึดอัดไม่ไหวจึงแอบปลอมตัวไปใช้ชีวิตเป็นอร จนบางครั้งสร้างความงุนงงให้ สายใจ ช้อย และบรรดาคนรับใช้ในบ้านที่คิดว่าอรแปลกไปเป็นคนละคน
          อินปลอมตัวใช้ชีวิตของอรจนรู้ว่าอรมีคนรักคือ กิ่ง-กวินทร์ กุฎากรณ์ (รุ่งเรือง อนันตยะ) สถาปนิกหนุ่มรูปหล่อ อินกลัวว่าอรจะรักกิ่งมากกว่าตน จึงสวมรอยเป็นอรไปบอกเลิกกิ่ง แต่กิ่งไม่ยอมตามถามสาเหตุในการบอกเลิกจนอินโกรธกลายร่างเป็นกอร์ก้อน กิ่งมองตาอินร่างจึงกลายเป็นหินอยู่ในบ้านฟ้าหยาดนั่นเอง ขณะที่อินกลายร่างเป็นกอร์ก้อน ป้าน้อย(ฉันทนา กิตติยพันธ์) แม่บ้านวัยกลางคนมาเห็นเหตุการณ์เข้า ก็ตกใจกับสิ่งที่เห็นจนช็อคเป็นลมไป อิศต้องให้ สมวงศ์ และเครือ อินทสี (โยกเยก เชิญยิ้ม) หลานชายของสมวงศ์มาย้ายร่างของกิ่งไปไว้ในห้องลับที่เก็บรูปปั้นหินของอมรา พร้อมทั้งจัดการทำลายหลักฐานความผิดของอินทั้งหมด รวมทั้งเตรียมแผนไว้โกหกว่าสิ่งที่ป้าน้อยเห็นทั้งหมดไม่ใช่ความจริง แต่เมื่อป้าน้อยฟื้นกลับกลายเป็นคนเสียสติ ป้ำ ๆ เป๋อ ๆ จำอะไรไม่ได้ อิศสงสารป้าน้อยจึงเลี้ยงไว้ในบ้านเพื่อไถ่บาป
           เมื่ออรรู้ว่ากิ่งกลายเป็นหินก็เสียใจและโกรธอินมาก แต่เมื่ออินบอกว่าทำไปเพราะรักอรไม่อยากให้อรรักคนอื่นมากกว่าตน อรก็ได้แต่อดทนเก็บความเจ็บปวดไว้ในใจ อิศ,อร รู้ทันทีว่าอินหวงพวกตนมากผิดปกติ อิศสั่งอินห้ามปลอมตัวเป็นอรอีกเด็ดขาด อินรับปากแต่ก็ไม่เคยห้ามตัวเองได้สักครั้งเมื่อกิ่งหายตัวไป ก้อย-กรพินทร์ กุฎากรณ์ (แอน-อลิชา ไล่สัตรูไกล) น้องสาวคนเดียวของกิ่งที่เพิ่งเรียนจบคณะบริหาร จึงชวน ร.ต.ท.วศิน สันติพุฒิ(โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์) นายตำรวจหนุ่มผู้สนใจเรื่องโบราณคดีเพื่อนสนิทของกิ่งที่รักก้อยเหมือนน้องสาวแท้ ๆ มาตามหากิ่งที่บ้านฟ้าหยาด อิศกับอรปฏิเสธว่ากิ่งไม่ได้มาที่นี่ ก้อยสงสัยว่าคนในบ้านฟ้าหยาดอาจปิดบังเรื่องกิ่งแต่ไม่มีหลักฐานอะไรที่จะคาดคั้นเอาความจริงจากคนในบ้านฟ้าหยาดได้ และแล้วโชคชะตาก็เข้าข้าง ขณะที่ก้อยกับวศินกำลังจะกลับ ก้อยเจอป้าน้อยที่ใส่นาฬิกาของกิ่งที่ป้าน้อยเก็บได้จากในสวน ก้อยจึงถามป้าน้อยเรื่องเจ้าของนาฬิกา แต่จู่ๆ ป้าน้อยก็สติแตกหวาดกลัวขึ้นมาทันทีและวิ่งหนีไป ก้อยกับวศินวิ่งตาม ป้าน้อยคิดว่าก้อยอยากได้นาฬิกาจึงถอดนาฬิกาขว้างคืนให้ก้อยแล้ววิ่งหายไปในสวน ก้อยเก็บนาฬิกานั้นขึ้นมาเห็นชื่อของกิ่งสลักอยู่ข้างในก็รู้ว่านี่เป็นนาฬิกาของกิ่งจริง ๆ ก้อยกับวศินจึงมั่นใจว่าคนในบ้านฟ้าหยาดต้องเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของกิ่งแน่ๆ 
           วศินเอาหมายมาค้นบ้านฟ้าหยาดท่ามกลางความไม่พอใจของอิศรา ถึงจะไม่พบอะไรผิดปกติ แต่ไม่ยอมแพ้ยืนยันกับอิศราว่าต้องจับตัวคนที่อยู่เบื้องหลังการหายตัวไปของกิ่งมาลงโทษให้ได้ ก้อยคิดช่วยวศินหาหลักฐานจึงไปสมัครงานเป็นคนรับใช้ที่บ้านฟ้าหยาด อิศราสงสารที่ก้อยสูญเสียกิ่งจึงรับก้อยมาทำงานให้ทำหน้าที่เลขาดูแลเอกสารแทนการเป็นคนทำความสะอาดบ้าน วศินเป็นห่วงก้อยและอยากให้ได้หลักฐานเรื่องกิ่งเร็ว ๆ จึงสืบหาหลักฐานเรื่องกิ่งจากอรอีกทาง ด้วยความสดใสร่าเริงของก้อยทำให้อิศหลงรักก้อยโดยไม่รู้ตัว ส่วนอรก็รักก้อยเหมือนน้องสาวคนหนึ่ง สมวงศ์ก็เอ็นดูและสงสารก้อย แต่ก็ต้องสั่งก้อยให้ทำตามกฎของบ้านฟ้าหยาด คือห้ามขึ้นตึกใหญ่และห้ามออกมาเดินเพ่นพ่านตอนกลางคืน ทำให้ก้อยยิ่งสงสัยว่าบ้านฟ้าหยาดต้องมีความลับบางอย่าง ก้อยแอบเข้าไปในบ้านฟ้าหยาดบ่อย จนเกือบถูกจับได้หลายครั้งแต่ก็รอดมาได้ทุกที
            มิ้นท์มาที่บ้านฟ้าหยาดและได้เจอกับอิน มิ้นท์เข้าไปตีสนิทจนอินรำคาญจนเกือบกลายร่างหลายครั้งแต่มิ้นท์ก็รอดมาได้ทุกที อินรู้ว่ามิ้นท์ทำไปเพราะต้องการเอาใจอิศ อินยิ่งไม่พอใจ อินไล่มิ้นท์ออกจากบ้านฟ้าหยาด ทำให้มิ้นท์เข้าใจว่าน้องสาวของอิศป่วยเป็นโรคจิต มิ้นท์ไม่ยอมแพ้และคิดหาทางผูกสัมพันธ์กับอินให้ได้ ในขณะเดียวกันมิ้นท์ก็ได้เจอกับก้อย เมื่อรู้ว่าก้อยมาอยู่ในบ้านฟ้าหยาดก็ไม่พอใจ มิ้นท์กลั่นแกล้งก้อยจนบาดเจ็บ อิศราเข้ามารักษาดูแลก้อย มิ้นท์เอาเรื่องความใกล้ชิดของอิศกับก้อยไปบอกอินเพื่อทำคะแนน อินไม่พอใจปลอมตัวเป็นอรมาต่อว่าก้อยเรื่องอิศ และสั่งก้อยห้ามยุ่งเกี่ยวกับอิศในเชิงชู้สาวเด็ดขาด ก้อยปฏิเสธว่าไม่เคยคิดแบบนั้น อินไม่เชื่อต่อว่าก้อยด้วยถ้อยคำรุนแรง สมวงศ์แอบมาได้ยินและรู้ว่าคนที่มาต่อว่าคืออิน จึงเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของก้อย เลยคิดหาทางไล่ก้อยออกจากบ้าน ด้วยการให้เครือปลอมเป็นผีมาหลอกก้อย แต่ก้อยไม่กลัวและตามไปจนเกือบจับได้ว่าเครือปลอมตัวมา ก้อยแปลกใจมากที่อรเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย จนก้อยได้คุยกับสายใจและช้อย ทั้งคู่บอกว่าอร มักมีอาการแปลก ๆ เหมือนเป็นคนละคนบ่อย ๆ บางทีอรอาจจะไม่สบายทำให้ก้อยคิดว่าอรเป็นคน 2 บุคลิก จึงไม่ถือสาหาความ แต่ป้าน้อยที่เห็นก้อยคุยกับอรบ่อย ๆ มาบอกก้อยว่าอรเป็นปีศาจงู ไม่ให้เข้าใกล้ ก้อยไม่เชื่อเพราะเห็นป้าน้อยสติไม่ดี
            วศินวางแผนมาเจออรบ่อย ๆ เพื่อสืบเรื่องกิ่ง ทำให้ทั้งคู่สนิทกันมากขึ้น และเริ่มมีใจให้กัน วศินไม่ลืมหน้าที่ที่ต้องหาตัวคนร้ายที่บ้านฟ้าหยาด จึงคบกับอรด้วยความไม่สบายใจ วันนึงอินปลอมตัวเป็นอรไปสอนหนังสือที่โรงเรียนแต่เด็ก ๆ กลัวไม่กล้าเข้าใกล้ อินยิ่งน้อยใจที่ตนเป็นที่รังเกียจของเด็ก ๆ แต่ก็อดทนสอนจนเลิกเรียน หลังเลิกเรียนมีเด็กคนหนึ่งนั่งร้องไห้ที่พ่อแม่มารับช้า อินเข้าไปปลอบใจแต่เด็กยิ่งกลัวและร้องไห้หนักกว่าเดิมทำให้อินโกรธกลายร่างเป็นกอร์ก้อนจ้องตาเด็กจนกลายเป็นหิน อินตกใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงรีบโทรบอกอิศให้มาช่วยจัดการรูปปั้นหินของเด็ก อิศ เครือ รีบมาที่โรงเรียน ขณะที่อิศกำลังจัดการเรื่องรูปปั้น พ่อ แม่ของเด็กก็มารับเด็กพอดี แต่อิศหาอุบายหลอกล่อจนพ่อ แม่เด็กไม่เห็นรูปปั้นและสามารถเอารูปปั้นกลับบ้านได้ แต่สุดท้ายครอบครัวมหเวชก็ต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องเด็กอยู่ดี เมื่อพ่อ แม่เด็กโทรเรียกตำรวจมาช่วยกันตามหา วศินเป็นเจ้าของคดี และมีคนให้การว่าเห็นเด็กอยู่กับอรเป็นคนสุดท้าย วศินเรียกอรมาสอบปากคำด้วยความลำบากใจ แต่อรก็ให้การและหาพยานมายืนยันจนรอดพ้นความผิดมาได้
            อรกลับมาบ้านด้วยความโกรธที่อินสวมรอยเป็นตนซ้ำยังทำร้ายเด็ก อินทะเลาะกับอรจนโกรธเกือบควบคุมตัวเองไม่ได้และจะเริ่มมีสัญญาณว่ากลายร่าง แต่พออิศเข้ามาไกล่เกลี่ยอารมณ์ของอินจึงอ่อนลง อิศให้อินกลับไปที่ห้อง หลังจากอินออกไปแล้ว อรระบายความอัดอั้นตันใจเรื่องอินที่ชอบปลอมตัวเป็นตนจนคนในบ้านเห็นว่าตนเป็นโรคประสาทให้อิศฟังอย่างสุดกลั้น อิศสงสารอรมากแต่ก็ทำได้แค่ปลอบใจและพูดให้อรเห็นใจอิน อิศรับปากว่าจะรีบค้นคว้าหาทางรักษาความผิดปกติของอินให้ได้โดยเร็ว อรได้แต่ก้มหน้ายอมรับกรรม มิ้นท์รู้ว่าวศินสร้างความวุ่นวายให้บ้านฟ้าหยาดก็อยากเอาใจอิศ มิ้นท์ไปวิ่งเต้นให้ผู้ใหญ่ย้ายวศินออกจากพื้นที่ที่รับผิดชอบ วศินโกรธมากไปโวยวายกับอิศจนชกต่อยกัน และ  ประกาศกร้าวว่าไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหนก็จะเปิดโปงความชั่วของอิศให้ได้ อิศสั่งอรให้เลิกคบกับวศิน เพราะวศินกำลังใช้อรเป็นเครื่องมือ อรไม่เชื่อ อิศกับอรทะเลาะกัน อิศยิ่งกลุ้มใจ
           วศินมาหาอรแต่ได้เจอกับอินที่ปลอมตัวมา แต่วศินที่รู้ว่าอรเป็นคน 2 บุคลิกจึงไม่แปลกใจที่เห็นอรร่าเริงผิดปกติ อินคุยกับวศินอย่างถูกคอ อินหลงรักวศินเต็มหัวใจ และเชื่อว่าวศินก็รักตน อินจึงไม่พอใจทุกครั้งที่อรคุยกับวศิน เลยบอกกับอรว่าวศินมีใจให้ตนหญิงสาวผู้ร่าเริงมากกว่าที่จะมีให้ใจความจืดชืดน่าเบื่อของอร วศินจะต้องเป็นของตนและสั่งอรห้ามเข้าใกล้วศิน อรที่อัดอั้นมานานจะไม่ยอมให้อินพรากคนที่ตัวเองรักไปอีกแล้ว อรประกาศกร้าวว่าจะปกป้องวศินให้รอดพ้นจากน้ำมืออินให้ได้
          ก้อยทำความสะอาดห้องหนังสือ จนไปเจอทางเข้าห้องใต้ดินโดยบังเอิญ ก้อยกำลังจะเข้าไปแต่อิศมาซะก่อน ก้อยรีบปิดประตูห้องใต้ดินแล้วทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แล้วรีบออกไป ก้อยไปบอกวศินเรื่องห้องใต้ดิน วศินเอาหมายมาค้นบ้านฟ้าหยาดอีกครั้งและเข้าไปในห้องหนังสือ ให้ก้อยเปิดกลไกประตูห้องใต้ดิน ก้อยไปหมุนโคมไฟแต่ประตูห้องไม่เปิด เพราะอิศรู้ว่าก้อยเจอทางเข้าจึงเปลี่ยนกลไกเสียใหม่ สมวงศ์เห็นก้อยสร้างความวุ่นวายมากขึ้นทุกวันจึงร่วมมือกับเครือใส่ความว่าก้อยขโมยของเพื่อไล่ก้อยออกจากบ้านฟ้าหยาด แต่ก้อยก็เอาตัวรอดมาได้ และเข้าใจสมวงศ์กับเครือผิด จนไม่เชื่อคำพูดของทั้งสองอีก   ต่อไป ก้อยหาทางเข้าห้องใต้ดินแต่หายังไงก็หาไม่เจอ จนกระทั่งวันที่มิ้นท์มาบ้านฟ้าหยาด มิ้นท์เจ้ากี้เจ้าการกับอินจนอินโกรธ กลายร่างทำมิ้นท์กลายเป็นหิน เมื่ออินกลับมาเป็นคนเหมือนเดิมก็วิ่งหนีเข้าไปในห้องหนังสือ ก้อยตามไปจนเห็นว่ากลไกเปิดประตูห้องใต้ดินอยู่ตรงไหน แต่ครั้งนี้ก้อยไม่ยอมบอกวศิน เพราะกลัวคนในบ้านฟ้าหยาดจะรู้ตัวอีก ก้อยแอบเข้าไปในห้องใต้ดินได้เห็นอินบูชาเมดูซา อินเห็นก้อย จึงต่อว่าก้อยอย่างรุนแรงแต่ก่อนที่อินจะโกรธจนควบคุมตัวเองไม่ได้ อิศก็มาพาก้อยออกไป อิศต่อว่าที่ก้อยไม่ทำตามกฎของบ้านฟ้าหยาด อินให้อิศไล่ก้อยออกจากบ้านแต่อิศไม่ยอม อินคิดว่าอิศรักก้อยจนไม่ฟังตนยิ่งแค้น อินปลอมตัวเป็นอรไปไล่ก้อยออกจากบ้านฟ้าหยาด ก้อยไม่ยอม บอกคนที่ไล่ได้คนเดียวคืออิศที่เป็นคนรับเข้ามา ก้อยเถียงจนอินโกรธกลายร่างเป็นกอร์ก้อน

เรื่องราวความลึกลับของคำสาปเมดูซ่าจะลงเอยเช่นไร?
อิศจะช่วยก้อยให้รอดพ้นเงื้อมือปีศาจอย่างอินได้หรือไม่?

นำแสดงโดย

แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล รับบท อินทิรา/อรชุมา

เปปเปอร์-รัฐศาสตร์ กรสูต รับบท อิศรา

แอน-อลิชา ไล่ศัตรูไกล รับบท ก้อย

โอ-อนุชิต สหพันธุ์พงษ์ รับบท วศิน

ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบท จอห์น/ ภัสสร บุญเกียรติ รับบท อมรา

แฮ็ค-รุ่งเรื่อง อนันนยะ รับบท กิ่ง

กนกกาญจน์ อินทิม รับบท มิ้นท์

เดือนเต็ม สาลิตุลย์ รับบท สมวงษ์

ฉันทนา กิตติยพันธ์ รับบท ป้าน้อย

 


ละครมายาพิศวาส


ออกอากาศวันจันทร์-พฤหัสบดีเวลา 20.25 น.บทประพันธ์ : จันตวีร์ วิวัธน์บทโทรทัศน์ : ปารียา โอฬาร์กร, ปัทมาพร เคนผาพงษ์ควบคุมบทโทรทัศน์ : วรรณา แต่งพสุเลิศ, ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์กำกับการแสดง : กิตติ บุญสกุลศักดิ์อำนวยการผลิต : นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณเรื่องย่อ ม.ร.ว.หญิง อมรา มหเวช (ภัสสร บุญยเกียรติ) ราชนิกูลผู้ร่ำรวยกำลังตั้งครรภ์ได้ 7 เดือนได้พา อิศรา (เปปเปอร์-รัฐศาสตร์ กรสูต) บุตรชายวัย 2 ขวบ และ สมวงศ์ (เดือนเต็ม สาลิตุลย์) คนรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ ย้ายตาม จอห์น(ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) สามีชาวกรีกมายังประเทศบ้านเกิด เพราะจอห์นต้องมาดูแลธุรกิจพันล้านต่อจากพ่อที่เพิ่งเสียชีวิต จอห์นพาอมรามาอยู่ที่คฤหาสน์กรีกโบราณอันใหญ่โตของตระกูล ที่คฤหาสน์แห่งนี้อมราได้พบรูปปั้นเมดูซาที่ตัวเป็นผู้หญิง หน้าตาน่ากลัวมีหัวเป็นงูตั้งอยู่ในคฤหาสน์ อมราเกลียดและขยะแขยงรูปปั้นนี้มากจึงขอให้จอห์นทำลายรูปปั้นทิ้ง แต่จอห์นไม่ยอม เพราะตระกูลของเค้าบูชาเมดูซามาหลายชั่วอายุคนแล้ว จอห์นเล่าความเป็นมาอันน่าสงสารของเมดูซาว่า นางเป็นสาวสวยที่ถูกใส่ร้ายจนถูกสาปให้กลายเป็นปีศาจ หากผู้ใดบูชาจะเจริญรุ่งเรืองเรื่องย่อละครมายาพิศวาส
เมื่อวันที่ 01 เม.ย. 2554 16:16:52

ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆจุฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion

เรื่องย่อละครมายาพิศวาส
เมื่อวันที่ 01 เม.ย. 2554 16:13:09

emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotionชอบละครเรื่องนี้มาก emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion

เรื่องย่อละครมายาพิศวาส
เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 2553 13:22:53

ชอบวศินมาก emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion emotion

เรื่องย่อละครมายาพิศวาส
เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 2552 07:42:35

อยากดูละครจัง emotion

เรื่องย่อละครมายาพิศวาส
เมื่อวันที่ 08 มิ.ย. 2552 16:58:02

สนุกมาก emotion

เรื่องย่อละครมายาพิศวาส
เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 2550 12:17:55

ชอบแป้งอรจิราemotion:A7:

เรื่องย่อละครมายาพิศวาส
เมื่อวันที่ 04 พ.ย. 2550 12:56:42

น่ากลัวดี  สนุก

เรื่องย่อละครมายาพิศวาส
เมื่อวันที่ 01 ต.ค. 2550 15:45:46

นางเอกสวยค่ะ  แต่นู๋กลัวงูค่ะemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotion 

เรื่องย่อละครมายาพิศวาส
เมื่อวันที่ 01 ต.ค. 2550 15:42:36

นางเอกสวยเหมือนแฟนผม เนื้อเรืองก็สนุก แต่อยากรู้ว่าวิกผมใช้งูจิงอ๊ะป่าว ถ้าเปนงูจิง สงสานนางเอกมากคับ สยอง!!!emotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotion

เรื่องย่อละครมายาพิศวาส
เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 2550 16:29:53

file://คนน่ารักยังไงก็น่ารัก

แสดงรายการที่ หน้า: 1 จากทั้งหมด 7 หน้า