เรื่องย่อละครสตรีที่โลกลืม

เรื่องย่อละครสตรีที่โลกลืม

  • หมวด: เรื่องย่อละคร
  • วันที่แสดง:
  • ผู้เข้าชม: 16,446

เรืองย่อเรื่องย่อละครสตรีที่โลกลืม : ออกอากาศพุธ-พฤหัสบดีเวลา 20.25 น. กำกับการแสดง สมพร เชื้อบุญอุ้มบทประพันธ์ อนัญจนาบทโทรทัศน์ แกมบรรจง เรื่องย่อ อรอุรินทร์ เด็กสาวชาวนาเกลือ สวยกว่าใครในหมู่บ้านจนน่าจะเป็นลูกคนมีเงินหรือผู้ดีมากกว่าเป็นลูกชาวบ้านอย่าง อุ้ม อรมีอาชีพรับจ้างทำนาเกลือให้กับ สมหญิง เจ้าของที่ดินผู้ร่ำรวย อรเคยถามถึงพ่อ แต่แม่พูดเพียงเป็นนัยว่าพ่อเป็นผู้ชายไม่รับผิดชอบคนหนึ่ง ที่เคยมาทำให้แม่รัก อรจึงมีปมด้อยเรื่อง

สตรีที่โลกลืม
เรื่องย่อละคร : เรื่องย่อละครสตรีที่โลกลืม

เรื่องย่อสตรีที่โลกลืม


ออกอากาศพุธ-พฤหัสบดี
เวลา 20.25 น.  
กำกับการแสดง สมพร เชื้อบุญอุ้ม
บทประพันธ์ อนัญจนา
บทโทรทัศน์ แกมบรรจง

เรื่องย่อ

               อรอุรินทร์ เด็กสาวชาวนาเกลือ สวยกว่าใครในหมู่บ้านจนน่าจะเป็นลูกคนมีเงินหรือผู้ดีมากกว่าเป็นลูกชาวบ้านอย่าง อุ้ม อรมีอาชีพรับจ้างทำนาเกลือให้กับ สมหญิง เจ้าของที่ดินผู้ร่ำรวย อรเคยถามถึงพ่อ แต่แม่พูดเพียงเป็นนัยว่าพ่อเป็นผู้ชายไม่รับผิดชอบคนหนึ่ง ที่เคยมาทำให้แม่รัก อรจึงมีปมด้อยเรื่องพ่อ ?ผู้ชายน่ะ เอาเข้าจริงๆแล้วก็มองแต่ภายนอก ถ้าเรายังสวยถูกใจเขาอยู่ เขาก็จะมาคอยรุมล้อมสนใจ ความสวยของอรทำให้แม่เป็นห่วง จริงๆฐานะอย่างเราน่ะเป็นคนธรรมดาเอาไว้แหละดี?
               อรมีนิสัยมองโลกในแง่ดี ซึ่งมักจะเป็นหนทางที่ทำให้โดนเพื่อนคนอื่นเอาเปรียบเสมอ หนึ่งในนั้นคือ บอย ที่จ้องลวนลามด้วยคำพูดและท่าทางปากว่ามือถึง และ นิชา เพื่อนร่วมห้องที่เป็นคู่แข่งในด้านความสวย แต่อรก็ยังมี นรดี หรือ แต๋ว ที่ช่วยตอกกลับทั้งคู่อยู่เสมอ แต๋วกับอุ้มมองอรอย่างเป็นห่วง กลัวว่าอรจะไม่ทันคน แต่อรบอกว่า เธอต้องการเอาชนะคนด้วยความดี 
               วันหนึ่งขณะกำลังเก็บหอยหลอดไปขาย เพื่อหาเงินช่วยครอบครัว อรได้เจอกับ อธิการ หรือ บิ๊ก อรกับบิ๊กไม่ชอบหน้ากัน แต่อรมารู้ทีหลังว่าบิ๊ก กับ บอย คือหลานของคุณสมหญิง บอยลวนลามอร แต่บิ๊กปรามน้อง พร้อมทั้งขอโทษ อรรู้สึกประทับใจที่บิ๊กให้เกียรติเด็กผู้หญิงจนๆคนหนึ่งอย่างเธอ เช่นเดียวกับบิ๊กที่มองเห็นความอ่อนโยนในตัวอร อรห้ามใจเพราะเจียมตัว แต่บิ๊กก็หาโอกาสมาดูแลงานที่นาเกลือบ่อยๆ จนทั้งสองใจตรงกัน
                คุณยายบอกบอยว่าจะยกมรดกให้ แต่ต้องมีบิ๊กคอยดูแล บอยไม่พอใจอย่างมาก บิ๊กได้โอกาสขอแต่งงานกับอรหลังจากเรียนจบ ที่โรงเรียนอรเป็นตัวแทนของนักเรียนกล่าวขอบคุณอาจารย์ แต๋วไม่ไว้ใจว่านิชาอาจมีแผนแกล้งอร แต่อรกลับเชื่อมั่นในความดีและบอกแต๋วว่า ?ความดีต้องคุ้มครองฉัน?
                ในขณะที่เกือบถึงบ้าน มอเตอร์ไซค์กลุ่มใหญ่มาล้อมรอบตัวอร อรวิ่งหนี อุ้มเข้ามาช่วยแต่ถูกทุบตี อรถูกบอย เบิ้มทำร้าย สงคราม เพื่อนรุ่นพี่ของอรเข้ามาช่วย แต่อรเข้าใจว่าสงครามคือหนึ่งในผู้ที่ย่ำยีเธอ อรฟื้นขึ้นมากับความปวดร้าว เดินโผเผลงน้ำทะเล เพื่อชำระล้างมลทินให้หมดไปจากตัว
                 อรกล้ำกลืนแต่งงานกับบิ๊กทั้งๆ ที่ละอายใจ อุ้มห้ามอรพูดเรื่องถูกทำร้าย นิชากับบอยป่าวประกาศเรื่องอร โดยมี เมตตา ปราณี เป็นลูกคู่ ทำให้อรเป็นผู้หญิงไม่ดีในสายตาชาวบ้าน จน ซ้อลูกนก เมีย เฮียจอห์นนี่ เป็นตัวตั้งตัวตีขับไล่อร โดยที่ชาวบ้านไม่รู้เลยว่ากำลังตกเป็นเหยื่อของเฮียจอห์นนี่ กับ บัญชา ที่คิดจะทำลายป่าโกงกางเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง อรตั้งตัวต่อต้านโครงการกินบ้านกินเมือง ทำให้อรถูกทำร้ายหลายครั้งจนคลอดก่อนกำหนด สร้างความข้องใจให้ทุกคน โดยเฉพาะบิ๊ก เพราะสถานการณ์ต่างๆที่นิชาสร้างขึ้นมาป้ายสีอรครั้งแล้ว ครั้งเล่า
                อรกับบิ๊กอยู่กันอย่างหวานอมขมกลืน เมื่ออรยังมุ่งมั่นทำความดี ส่วนบิ๊กก็ถูกน้องในไส้ คอยลอบแทงข้างหลังด้วยความริษยาที่บิ๊กเป็นคนดี มีแต่คนรัก บอย นิชา ร่วมมือกับบัญชา เพื่อหาทางให้อรถอนตัวจากการอนุรักษ์ชายทะเล แต่อรไม่ยอม บิ๊กตามปกป้องอรทั้งๆที่ยังไม่รู้ว่าอรมีความลับอะไรกับบอย อรไม่ยอมให้ลูกเข้าใกล้บอย แม้ว่าบอยจะอ้างสิทธิ์ จนในที่สุดบิ๊กก็รู้เรื่องราวในอดีตของอร อรไม่อยากให้บิ๊กอับอายชาวบ้าน จึงขอหลีกทางไปเอง แต่บิ๊กไม่ยอมเพราะความรักที่มีต่ออรและลูก แม้จะคิดว่าไม่ใช่ลูกตัวเอง
               โครงการตัดป่าโกงกางเดินหน้าใกล้สำเร็จ อรระดมพลังชาวบ้านสู้ แต่ถูกกลุ่มนิชาขัดขวาง บัญชาจับตัวอรไปเพื่อกำจัด บิ๊กที่เพิ่งกระจ่างถึงความลับของอรรีบตามไป ความดีที่ตั้งใจทำตลอดชีวิตจะปกป้องอรจากคนชั่ว และทำให้บิ๊กกลับมาเข้าใจเธอได้หรือไม่ ติดตามชมได้ใน สตรีที่โลกลืม


 
นักแสดงโดย


วรนุช วงษ์สวรรค์ อรอุรินทร์


ธนา สุทธิกมล อธิการ / บิ๊ก 

ร่วมด้วย
โพลาร์ อิศวร์ นิติภูมิ / บอย 
กฤษฎี พวงประยงค์  สงคราม
อำภา ภูษิต แม่อุ้ม
ชมพูนุช ปิยธรรมชัย  นิชา
สุนันทา ยูรนิยม นรดี / แต๋ว 
นันทวัน เมฆใหญ่  สมหญิง
กรุง ศรีวิไล นายน้อย
เดชา สุวรรณสุโข  เบิ้ม
ศตวรรษ ดุลยวิจิตร  บัญชา
ณัฐชา ไกรอาบ ครูทิพ
สรวงสุดา ศรีธัญรัตน์ เมตตา
ณัชชามน เฮ้าสุธี  ปราณี
. พิราวรรณ ณ นคร  จันทร์โฉม
จีระพัฒน์ สินสนอง กะทิ
เด่น ดอกประดู่  เฮียตจอห์นนี่
เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ซ้อลูกนก
ณัฐนี สิทธิสมาน  พรหล้า

 


ละครสตรีที่โลกลืม


ออกอากาศพุธ-พฤหัสบดีเวลา 20.25 น. กำกับการแสดง สมพร เชื้อบุญอุ้มบทประพันธ์ อนัญจนาบทโทรทัศน์ แกมบรรจง เรื่องย่อ อรอุรินทร์ เด็กสาวชาวนาเกลือ สวยกว่าใครในหมู่บ้านจนน่าจะเป็นลูกคนมีเงินหรือผู้ดีมากกว่าเป็นลูกชาวบ้านอย่าง อุ้ม อรมีอาชีพรับจ้างทำนาเกลือให้กับ สมหญิง เจ้าของที่ดินผู้ร่ำรวย อรเคยถามถึงพ่อ แต่แม่พูดเพียงเป็นนัยว่าพ่อเป็นผู้ชายไม่รับผิดชอบคนหนึ่ง ที่เคยมาทำให้แม่รัก อรจึงมีปมด้อยเรื่องพ่อ ?ผู้ชายน่ะ เอาเข้าจริงๆแล้วก็มองแต่ภายนอก ถ้าเรายังสวยถูกใจเขาอยู่ เขาก็จะมาคอยรุมล้อมสนใจ ความสวยของอรทำให้แม่เป็นห่วง จริงๆฐานะอย่างเราน่ะเป็นคนธรรมดาเอาไว้แหละดี? อรมีนิสัยมองโลกในแง่ดี ซึ่งมักจะเป็นหนทางที่ทำให้โดนเพื่อนคนอื่นเอาเปรียบเสมอ หนึ่งในนั้นคือ บอย ที่จ้องลวนลามด้วยคำพูดและท่าทางปากว่ามือถึง และ นิชา เพื่อนร่วมห้องที่เป็นคู่แข่งในด้านความสวย แต่อรก็ยังมี นรดี หรือ แต๋ว ที่ช่วยตอกกลับทั้งคู่อยู่เสมอ แต๋วกับอุ้มมองอรอย่างเป็นห่วง กลัวว่าอรจะไม่ทันคน แต่อรบอกว่า เธอต้องการเอาชนะคนด้วยความดี วันหนึ่งขณะกำลังเก็บหอยหลอดไปขาย เพื่อหาเงินเรื่องย่อละครสตรีที่โลกลืม
เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 2550 15:11:15

  หนูเป็นแฟนละครที่อยู่(อเมรีกา)คะ. หนูชอบพี่นุ่นกับพี่ออยมากๆๆคะ. เพือนๆๆหนูที่อยู่(อเมริกา)ก็ชอบเหมื่อนกันคะ. พวกหนูขอไห้พี่นุ่นกับพี่ออยแสดงคู่กันอีกแล้วก็ไห้เร็วๆๆด้วยนะคะ. เพราะว่าพวกหนูรักพี่นุ่นกับพี่ออยมากๆๆคะ. อยากดูละครที่พี่นุ่นแสดงตลอดเวลาด้วยคะ. เพราะว่ามาตลอดพวกหนูแต่ละครพี่นุ่นแสดงคนเดียวเท่านั้น. อย่าทำไห้แฟนๆๆที่อยู่(อเมริกา)ผิดหวังนะคะ. ขอบคุณมากๆๆๆคะ.    จาก....แฟน(อเมริกา):A8:emotion:A3:emotionemotionemotionemotionemotion

เรื่องย่อละครสตรีที่โลกลืม
เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 2550 14:51:07

ทำไมถึงเขียนบทให้นุ่นโง่มากเลยทำไมไม่ให้บทนุ่นแบบตาต่อตาฟันต่ฟัน

เรื่องย่อละครสตรีที่โลกลืม
เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 2550 15:37:36

นักแสดงทุกคนแสดงได้ดีมากๆ ทั้งแต๋ว กะทิ บิ๊ก บอย สงคราม นิชา อร โดยเฉพาะนุ่นเล่นได้น่าสงสารมากๆ ชอบน้ำเสียงตอนน้อยใจแล้วพูดกับบิ๊กน่ะ

เรื่องย่อละครสตรีที่โลกลืม
เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 2550 00:32:08

ชอบพี่สงครามอ่ะ:A8:เท่จิงๆๆในเรื่อง..เป็นฮีโร่ตลอด emotionพระเอกกะนางเอกโง่อ่ะ

เรื่องย่อละครสตรีที่โลกลืม
เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 2550 22:31:56

ละครเรี่องนี้แต่มีบางฉากที่ทนดูไม่ได้เลยเค้าทำดีน่ะจนเราสะเทือนใจสุด ๆดูแล้วปวดใจสงสารถ้ามีคนแบบนี้จริงแต่ก็ค่อนข้างน้ำเน่าอ่ะน่ะแต่ละครเรื่องนี้ดีมากค่ะ:A9:emotion

เรื่องย่อละครสตรีที่โลกลืม
เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2550 20:04:39

สงสารพี่สงครามจังemotion

เรื่องย่อละครสตรีที่โลกลืม
เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2550 09:48:02

ปกติเราเป็นแฟนตัวจิงของนุ่นกับออยเลยนะเล่นเรื่องไหนเราตามเรื่องนั้นตลอดไม่เคยพลาด  แต่พอมาถึงเรื่องนี้บอกตรงๆเราไม่กล้าเปิดทีวีเลยอ่ะละครไรก็ไม่รู้เครียดสุดๆพระเอกโง้โง่นางเอกก็โง่โง่หมดเรื่องเลยเฮ้อดูแล้วเหนื่อยอ่ะบอกตรงๆไม่รู้เมื่อไรจะจบซะทีน่าเบื่อสุดด

เรื่องย่อละครสตรีที่โลกลืม
เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2550 00:02:14

น้ำเน่ามาก ๆ คนอะไรจะยอมขนาดนี้เป็นไปได้หรือเน่าแล้วเน่าอีกดูแล้วหงุดหงิดน่าเบื่อมีแต่เรื่องเดิม ๆ จบเร็ว ๆ เถอะอยากจะรู้ว่าตัวร้าย ๆ ได้รับผลสมกับที่ก่อหรือป่าว กว่าจะรู้เรื่องพอดีคนดูแก่ ๆ ตายก่อนพอดีดูแล้วน่าโมโหที่สุดพระเอกก็โง่ นางเอกก็ซื่อจนเซ่อ 

เรื่องย่อละครสตรีที่โลกลืม
เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 2550 13:03:33

พี่นุ่นกับพี่ออยน่ารักมากครับ อยากให้พี่สองคนนี้แสดงเรื่องคู่กันอีกemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotion

เรื่องย่อละครสตรีที่โลกลืม
เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2550 19:22:52

emotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionemotionรักนุ่นที่สุด  ตั้งแต่เรื่องต้นรัก โนราห์  และนุ่นจะแสดงเป็นนางเอกที่ไม่โง่ ทันคน ฉลาด แต่เรื่องนี้โง่สุดสุด โดนหรือไม่โดนข่มขืนยังไม่รู้

แสดงรายการที่ หน้า: 1 จากทั้งหมด 2 หน้า