เรื่องย่อละครเทพบุตรชุดวิน

เรื่องย่อเทพบุตรชุดวิน

บทประพันธ์โดย        : อัจฉรียา
กำกับการแสดงโดย   : โหน่ง วีระชัย รุ่งเรือง
ดำเนินกาผลิตโดย     : บริษัท สเต็ปออนเวิร์ด จำกัด
ควบคุมการผลิต        : กอบสุข จารุจินดา
ออกอากาศ               : จันทร์-ศุกร์ 19.15 น.

 

               เรื่องราวตัวอย่างของคนจนสู้ชีวิต “เพชร” (ไชยา มิตรชัย) หนุ่มหล่ออารมณ์ดีอาชีพมอเตอร์ไซค์รับจ้าง แต่ไม่เคยอับอาย เพราะเขามีความภูมิใจในตัวเองที่สามารถส่งเสียเลี้ยงดูครอบครัว และตนเองจนเรียนหนังสือได้จบ เพชรมีความฝัน ที่จะเป็นนักร้องลูกทุ่งเหมือนกับแต่ของตน โดยมุ่งมานะบากบั่นทำทุกวิถีทาง เพื่อที่จะสานฝันของตน และหวังว่าวันหนึ่งชีวิตของตนและครอบครัวจะดีขึ้น เพชรมีเพื่อนรักชื่อ“ดิน”(ต๊อก ศุภกรณ์) หนุ่มวินมอเตอร์ไซค์หัวใจนักเลง แต่มีจิตใจที่ดีจึงเข้ากับคนอื่นได้ง่าย ทั้งคู่รักกันและกันมากเพราะเมื่อยามลำบากเพชรและดินจะคอยช่วยเหลือกันและกันอยู่เสมอมา ซึ่งถือว่าเขาทั้งสองเป็นเพื่อนแท้กอดคอสู้ชีวิตมาตั้งแต่ไหนแต่ไร นอกจากนั้นดินก็มีความใฝ่ฝันที่จะได้เป็นนักร้องลูกทุ่งเช่นเดียวกับเพื่อนรักของเขา

 


               เมื่อเรื่องราวดำเนินต่อ ชีวิตของเพชรต้องเจอกับความวุ่นวายและปัญหามากมายในชีวิต เมื่อพ่อของเขา นาย“อุทัย” (ทะนงศักดิ์ ศุภการ)ได้รับม่ายสาวไร้ความคิดที่บังเอิญช่วยชีวิตของเขาเอาไว้ มาอาศัยอยู่ใต้ชายคาเดียวเดียวกัน โดยที่ม่ายสาวได้นำน้องชายเจ้าปัญหาคนเดียวของตนมาอาศัยอยู่ด้วยกัน ตั้งแต่นั้นมาสองพี่น้องก็ได้แต่สร้าง ความร้าวฉานขึ้นในครอบครัว และปั่นป่วนจนกระทั่งเพชร กับน้องสาว “เนตรดาว” (จ๊ะจ๋า พิมรตา) ถึงกับต้องแตกแยกกับนายอุทัย โดยที่นายอุทัยไม่เคยได้รู้ความจริงว่าเพชรและเนตรดาวนั้นเป็นฝ่ายที่ถูกกลั่นแกล้ง กระทำ และใส่ร้ายมาโดยตลอด เพราะทั้งสองไม่อยากให้พ่อของตนต้องไม่สบายใจ


                 ถึงแม้ว่าเพชรจะต้องอยู่ท่ามกลางชีวิตที่แสนยากลำบาก แต่สิ่งดีๆก็ยังเกิดขึ้นในชีวิตของเขาแม้ว่าจะไม่มาก และหนึ่งในสิ่งที่ดีนั้นคือการได้เจอกับหญิงสาวสวย “พุดพิชชา”(น้ำฝน พัชรินทร์ จัดกระบวนพล)เพื่อนของเนตรดาว เธอมาจากครอบครัวที่มีฐานะชาติตระกูล เธอมองโลกในแง่ดี และมีจิตใจงดงาม หนุ่มสาวทั้งสองมีโอกาส ได้ใกล้ชิดสนิทสนม กันจนกระทั่งทั้งคู่ชอบพอกัน นอกจากนั้นพุดพิชชาก็ยังมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ซึ่งแม่ของเธอที่ได้เสียชีวิตไปก็หวังไว้เป็นอย่างมากที่จะให้เธอได้เป็น ดังนั้นพุดพิชชาจึงพยายาม เป็นอย่างมากที่จะทำให้ฝันของเธอเป็นจริงให้ได้


 

 

                ยังไงก็ตามความฝันที่จะก้าวขึ้นมาเป็นนักร้องลูกทุ่งชื่อดังนั้น ไม่ใช่ว่าจะได้มาอย่างง่ายดาย เส้นทางสู่ความฝันของของพวกเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเหมือนดังเทพนิยาย เพราะเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ปัญหา ความทุกข์ทรมาน และอุปสรรคขวากหนามอีกมากมายต่างก็รายล้อมพวกเขาเอาไว้ รวมทั้งผู้คนอีกมากมายที่อิจฉาริษยาหวังร้ายกับพวกเขา โดยที่พยายามหาทางพรากพวกเขาไปจากความฝัน ดังนั้นเพื่อที่จะได้มาซึ่งความฝันพวกเขาต้องอดทนลำบากและพยายามหาวิธีต่อสู้กับอุปสรรคที่เข้ามาในชีวิตอย่างไม่ท้อถอย เพื่อที่จะก้าวไปข้างหน้าพร้อมๆกันสู่ความฝันอันสวยงาม

 

นักแสดง


ไชยา มิตรชัย รับบท  เพชร 


 พัชรินทร์ จัดกระบวนพล รับบท พุดพิชชา


ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ รับบท ดิน


 พริมรตา เดชอุดม รับบท เนตรดาว