เรื่องย่อละครปาฏิหาริย์รักจากดวงดาว

เรื่องย่อปาฏิหาริย์รักจากดวงดาว

ออกอากาศทุกวันศุกร์
เวลา 22.30 น.

เรื่องย่อละคร

        เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในปีที่เหว่ยอี้อายุได้สิบห้าปี เหว่ยอี้ประสบอุบัติเหตุถูกนำตัว ส่งโรงพยาบาลซึ่งมีอยู่แห่งเดียวในหมู่บ้าน ในช่วงที่เหว่ยอี้พักรักษาตัวนั่นเอง เหว่ยอี้ค้นพบห้องหลบภัยเก่าแก่ของโรงพยาบาล ที่นั่นเองทำให้เหว่ยอี้ได้รู้จัก กับจ้าวเซินเซินเด็กสาวซึ่งอายุน้อยกว่าเขาสองปี น่าเสียดายที่จ้าวเซินเซินเป็นใบ้ เหว่ยอี้ปกปิดเซินเซินว่าเขาคือฉุนอ้าย แต่แล้วโชคชะตาก็ทำให้เหว่ยอี้และเซินเซิน ต้องขาดการติดต่อกัน
       เก้าปีต่อมาเหว่ยอี้สืบทอดกิจการของพ่อแม่ ด้วยภาระที่เหว่ยอี้แบกรับ ทำให้เขากลาย เป็นคนแข็งแกร่ง วันหนึ่ง เหว่ยอี้ได้ไล่คนงานคนหนึ่งออกจากงาน นึกไม่ถึงว่า ในวันรุ่งขึ้นได้มีผู้หญิงใบ้คนหนึ่งกับผู้ชายลักษณะ นักเลงคนหนึ่งเข้ามา เรียก ร้องความเป็นธรรมจากเหว่ยอี้ เหว่ยอี้แทบไม่เชื่อเลยว่าผู้หญิงใบ้คนนี้นั้นก็คือ เซินเซิน ซึ่งเขารู้จักเมื่อเก้าปีก่อน ด้วยความเป็นคนที่ยึดถือความถูกต้องของเซินเซิน ทำให้เหว่ยอี้รู้สึกประทับใจ ที่ดีต่อเธอ ด้วยบุพเพวาสนานำพา ทำให้เหว่ยอี้และเซินเซิน มีโอกาสได้พบกันอยู่บ่อยๆแม้ว่าแต่ละครั้งทั้งสอง จะมีเรื่องทะเลาะกันบ้างก็ตาม ด้วยภาษามือที่เซินเซินใช้อยู่เป็นประจำ ทำให้เหว่ยอี้มีแรงที่จะต่อสู้ชีวิตต่อไปด้วย เคราะห์ กรรมที่เกิดขึ้นกับเหว่ยอี้ แพทย์วินิจฉัยว่าเหว่ยอี้เป็นมะเร็งตับ ซึ่งจะมีชีวิตอยู่ได้เพียงหนึ่งปีเท่านั้น ทันใดนั้นเอง เหว่ยอี้ก็นึกถึงคำมั่นสัญญาขึ้นมา เหว่ยอี้ยกเลิกงานแต่งงานกับหมีเสี่ยวกวางว่าที่ภรรยาของเขา จากนั้นเหว่ยอี้ก็ไปยังสถานที่ที่เขาและเซินเซินนัดหมายกันไว้ เมื่อความตายกำลังมาเยือนเหว่ยอี้ ด้วยโชคชะตาทำให้เหว่ยอี้ได้พบกับเซินเซินอีกครั้ง
        เหว่ยอี้ซึ่งกำลังจะหมดอายุขัยได้ตัดสินใจปกปิดฐานะที่แท้จริงของตนเอาไว้ เขาพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเซินเซิน เซินเซินต้องการใช้เวลาสามร้อยหกสิบห้าวันที่เหลืออยู่ของเหว่ยอี้ให้คุ้มค่า เจิ้นหยางพ่อของเหว่ยอี้โกรธมากที่เหว่ยอี้คบหากับเซินเซินหญิง ใบ้ที่ไม่มีหัวนอนปลายเท้า ด้วยเหตุนี้จึงพยายามขัดขวางไม่ให้ทั้งสองคบหากัน เพื่อคุ้มครองเซินเซิน เหว่ยอี้รับปากพ่อว่าจะกลับไปรักษาตัวที่ไต้หวัน
        ในวันที่เหว่ยอี้ออกเดินทางนั่นเอง เซินเซินถึงรู้ว่าเหว่ยอี้ก็คือฉุนอ้าย ที่เธอรู้จักเมื่อเก้าปีก่อนนั่นเอง ต่อมา เซินเซินรู้ว่าเหว่ยอี้มีชีวิตอยู่ได้ไม่ถึงปีเท่านั้น ความรักซึ่งฝังแน่นอยู่ก้นบึ้งของจิตใจ ทำให้เซินเซินวิ่งตามเหว่ยอี้ซึ่งกำลังนั่งรถออกไป เซินเซินร้องไห้ร้องเรียกชื่อเหว่ยอี้ และแล้วเสียงที่หายไปก็กลับคืน

นำแสดงโดย

ชี่เหว่ยอี้ (โจวอี๋หมิน)

          อายุ 25 ปี เป็นคนฉลาดหลักแหลม เป็นคนที่มี ความ สามารถ โดดเด่นในทุกด้าน เหว่ยอี้เชื่อมั่นมาตลอด ว่าโลกนี้ไม่มีคำว่าโชคร้าย มีแต่เพียงคำว่ายังพยายาม ไม่เต็มที่เท่านั้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เขากลายเป็นคนเอา จริงเอาจังและดูเป็นคนเย็นชา 

จ้าวเซินเซิน (ปาร์กอึนเฮ)

          อายุ 23 ปี เป็นสาวลูกครึ่งเกาหลี ด้วยอุบัติเหตุทำให้เธอสูญเสียความสามารถในการพูดไป แต่สิ่งที่สูญเสียไปกลับไม่ได้ทำให้เธอรู้สึกว่าเป็นความทุกข์ ในทางกลับกันกลับทำให้เธอรู้จักใช้จิตใจฟัง และเข้าใจจิตใจคนอื่น  
 

จั่วจิน (สี่จื้ออัน)

          อายุ 27 ปี เมื่อครั้งที่ยังเป็นเด็ก ด้วยความซุกซนของเขา เป็นเหตุให้จ้าวเซินเซินต้องได้รับอุบัติเหตุจนเป็นใบ้ แม้ว่าจั่วจินไม่ยอมรับว่าเป็นฝ่ายผิด แต่ลึกๆแล้วกลับ รู้สึกผิดต่อเซินเซิน เพื่อชดเชยความผิดที่ก่อขึ้นมา เขาตัดสินใจดูแลคุ้มครองไม่ให้ใครมาทำร้ายเซินเซินได้อีก 
 

หมีเสี่ยวกวาง (ไล่หย่าเหยียน)

         อายุ 26 ปี ว่าที่ภรรยาของเหว่ยอี้ เสี่ยวกวางเป็นผู้หญิงที่เอาจริงเอาจัง มีความรู้ความสามารถ เธออาศัยความรู้ความสามารถที่มีเพื่อให้ประสบความ สำเร็จในหน้าที่การงาน  


รูปภาพ ปาฏิหาริย์รักจากดวงดาว