เรื่องย่อละครซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ

เรื่องย่อซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ

บทประพันธ์ของ  :  ภาคินัย      
บทโทรทัศน์  :  ณ สราญ
กำกับการแสดงโดย  :  พีรพล  เธียรเจริญ

          ถ้าเราเปรียบเทียบชีวิตกับคนที่สุขสบายกว่า จะทำให้ไม่พอใจในสิ่งที่เป็นอยู่เหมือน“ห่าน” สาวห้างฯ ที่อุปโลกน์ตัวเองเป็น “ซินเดอเรลล่า” รอเจ้าชายในฝันมาสวมรองเท้าแก้วให้ แต่พอสมหวัง..ฝันเป็นจริง ถึงคิดได้ว่า “ชีวิตพอเพียง” คือ ความสุขแท้จริง!!

 

          ห่าน หรือ ไฮโซฮันนี่ (พีชญา วัฒนามนตรี) พนักงานแผนกรองเท้าสตรีห้าง BKK. Plaza ห่านเป็นเด็กกำพร้าที่เติบโตมาในมูลนิธิ “บ้านทอตะวัน” เธอจึงเป็นสาวแกร่งสู้ชีวิต ที่ใฝ่ฝันอยากพบรักแท้กับเจ้าชายเหมือน “ซินเดอเรลล่า” ในเทพนิยาย โดยมี เจ๊มะพร้าว (อาภาพร นครสวรรค์) เพื่อนรุ่นพี่พนักงานขายเครื่องสำอางกับ แหม่ม (สเตฟานี (น้ำฝน) เลอร์ช) สาวห้างฯ แผนกชุดสตรีเป็นเพื่อนซี้ร่วมสานฝันให้ แต่ไม่ว่าพวกเธอทำอะไร แอปเปิ้ล (ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล) กับ ปีโป้(ธัญญา รัตนมาลากุล) พนักงานฯ แผนกรองเท้าคู่แข่งยอดขายกับห่าน คอยจับผิดไปฟ้อง คุณพรเพ็ญ (เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์) ผู้จัดการห้างฯ จอมเฮี้ยบเสมอ  แต่ทั้ง 3 นาง ก็รอดตัวทุกครั้งเพราะ โย่ง (พุทธิพงษ์  คล้ำจีนภาณุวงศ์) รปภ.ผู้ซื่อสัตย์ประจำห้างฯ เป็นพยานให้

 

 

           ไม่นานพนักงานแผนกเครื่องแต่งกายบุรุษขาด โย่งจึงแนะนำ บื้อ(อารักษ์  อมรศุภศิริ) เพื่อนสนิทที่พลาดหวังจากการประกวดร้องเพลงแนวอินดี้มาหมาดๆ ให้สมัคร เพื่อหาเงินตั้งหลักชีวิตก่อนค่อยกลับไปสานฝันเส้นทางนักร้องอีกครั้ง บื้อจึงได้ทำแผนกชุดชั้นในชายและมี สุรเดช (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) เจ้าของบริษัทออร์กาไนซ์ตุ้งติ้งเป็นลูกค้าประจำ สุรเดชตีสนิทขอไปส่งบื้อที่บ้าน เล่นเอาเค้าร้อนรนรีบเบียดคนขึ้นรถเมล์หนีสุรเดช อยู่ๆ มีนักเรียนหญิงร้องกรี๊ด..ด เพราะถูกจับก้น บื้อยืนตรงนั้นพอดีทุกคนจึงเหมาว่าเป็นเค้า ห่านอยู่ในเหตุการณ์ประจันหน้าด่าบื้อไฟแล่บ  รถเมล์เบรกไม่ได้ตั้งหลัก บื้อถลาชนหน้าอกห่านเต็มๆ เลยถูกตบ แถมโดนคนทั้งรถลากไปกระทืบ ฝ่าฟันเรื่องวุ่นวายมาทั้งวันกลับถึงบ้านห่านหมดสภาพล้มตัวลงนอน เสียงกีต้าร์บ้านข้างๆ ดังกวนโสตประสาทอีก  ห่านขว้างหินโดนหัวมือกีต้าร์จังๆ  พระเจ้า..เป็นบื้อคู่ปรับเก่าอีกแล้ว เค้าออกมาเอาเรื่องเถียงห่านไม่ลดละ โย่ง ,ลุงจ๊อด(ค่อม  ชวนชื่น)คนขับรถ 3 ล้อ และ โจ๊ก(ฆนัท โรจนัย) หลานชายเด็กแนวที่มาแชร์บ้านเช่าด้วยช่วยกันห้ามทัพ
   
   

          รุ่งขึ้นที่ห้าง BKK. Plaza จัดงานต้อนรับ ดาหลา (นภัสสร ช่วยเกิด) นางสาวไทยสยามคนล่าสุด ห่านเป็นแฟนคลับตามไปขอถ่ายรูปดาหลาแต่ถูกเชิดใส่อยู่ๆ ห่านก็เป็นลม คุณชาย (ณัฏฐวุฒิ อิศรางกูร ณ อยุธยา)ทายาทห้าง BKK. Plaza ดีกรีนักเรียนนอกเพิ่งกลับจากสวิตเซอร์แลนด์ช่วยไว้  ทำให้ห่านหลงรักเจ้าชายขี่ม้าขาวทันที เช่นเดียวกับดาหลาที่ปิ๊ง! คุณชายตั้งแต่ คุณหญิงรื่นฤดี (ปภัสรา  เตชะไพบูลย์) ให้มอบช่อดอกไม้กับเธอ แถม ดารัณ (กรองทอง รัชตะวรรณ)คุณแม่ขาของดาหลาก็เชียร์ใจขาด จึงเข้าทางคุณหญิงรื่นฤดีแม่คุณชายจนได้ ยังดีที่ ชนะศึก (ไพโรจน์  สังวริบุตร) พ่อของคุณชายช่วยกันท่า เพราะรู้ว่าลูกไม่ชอบผู้หญิงสไตล์นางงาม แต่หนีไม่พ้นเมื่อรื่นฤดีจัดงานเลี้ยงต้อนรับลูกชายหัวแก้วหัวแหวน กะให้คุณชายปิ๊งปั๊งหนูดาหลาในปาร์ตี้  ผิดคาดคุณชายกลับไปขอสาวไฮโซนิรนามเต้นรำ

     

          พอนักข่าวตามถ่ายรูปเธอรีบหนีออกจากงานเลี้ยง โดยทิ้งโทรศัพท์มือถือ(รุ่นเก่า) ให้คุณชายดูต่างหน้าคล้าย “ซินเดอเรลล่า” ในนิทานไม่มีผิด รุ่งขึ้นภาพคุณชายเต้นรำคู่สาวปริศนาลงหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ สาวๆ พนักงานห้าง BKK. Plaza พากันฮือฮา ห่านเห็นข่าวตัวเองถึงกับฝันหวานเจ๊มะพร้าวกับแหม่มต้องเบรคไว้ เพื่อเดินเกมส์พิชิตใจเจ้าชายต่อ ด้วยการโทร.เข้ามือถือตัวเองนัดคุณชายให้เอามาคืน ห่านจึงแปลงโฉมเป็น “ไฮโซฮันนี่” อีกครั้ง คุณชายตกหลุมรักเปิดใจจีบฮันนี่ทันที ห่านหัวใจพองตัวลอยกลับบ้าน แต่พอบื้อบอกว่าเห็นห่านปลอมเป็นสาวไฮโซเดทกับคุณชาย เธอช็อค! ขอร้องให้เก็บเป็นความลับ แลกกับการทำงานบ้านให้บื้อ ด้านบื้อก็เสน่ห์แรงโดนใจ คุณหนูจ๋า (นภัสสร เอี่ยมเจริญ)ลูกสาวเจ้าของบ้านเช่า เธอแวะเอาขนมมาฝากบื้อทุกวัน  แต่บื้อเห็นหนูจ๋าเป็นน้องสาวเลยคุยดีด้วย เธอตกหลุมรักพี่ชายที่แสนดีจังๆ  ส่วนโจ๊กที่แอบชอบคุณหนูจ๋าแต่เธอให้เป็นแค่เพื่อน
   
   

          ที่ห้าง BKK. Plaza ห่านแอบดูคุณชายไปดูแผนกชุดชั้นในชาย  ลุ้นกลัวบื้อฟ้องเรื่องที่เธอปลอมเป็นไฮโซฮันนี่ บื้อไม่พูดเพราะเค้าตั้งใจขายของเก็บกระเป๋าตังค์ลูกค้าได้ก็เอาไปคืน ที่สำคัญบื้อเสี่ยงชีวิตช่วยคุณชายที่ถูกโจรกระชากกระเป๋าความดีของบื้อทำให้คุณชายไว้ใจไม่ทันไรมีผู้หญิงทะเลาะกันลั่น คุณชายไปดูห้ามดาหลาไม่ให้ตบ! ห่านที่ปกป้องแม่บ้านคู่กรณีดาหลาอาฆาตห่านต่อหน้าบื้อไม่นานคุณชายนัดไฮโซฮันนี่อีก บื้อให้ห่านบอกความจริงที่ปลอมเป็นฮันนี่กับคุณชายเธอรับปากพร้อมรับนัดคุณชาย แต่ไม่ทันพูดอะไรคุณชายก็ชวนฮันนี่ไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์  ห่านตื่นเต้นตอบตกลงลืมทุกอย่าง ต่อมารู้ว่าบื้อร่วมทริปด้วยจึงบังคับให้เค้าปฏิเสธ เพราะกลัวถูกแฉความลับ บื้อไม่ยอมห่านจึงขอสงบศึกร่วมทางไปด้วยกันดีๆ ห่านตีหน้าเศร้าขอลางานพรเพ็ญ เธอให้เหตุผลว่ากลับบ้านนอกไปช่วยพ่อที่ป่วยทำนา พรเพ็ญสงสารจึงให้หยุดยาว 
วันเดินทางดาหลามาหาคุณชายถึงรู้ว่าไปสวิตเซอร์แลนด์ ดาหลาปรี๊ด..ด แตกที่เค้าไม่ชวนตัวเอง


         สนามบินประเทศสวิตเซอร์แลนด์ น้องนุช (นิชา ปาลวัฒน์วิไชย) ไฮโซสาวมารอรับ  ทั้งคู่กอดทักทายตามประสาเพื่อนสนิท แต่ห่านคิดไปไกลว่ากิ๊กกัน ยิ่งตอนน้องนุชพาเยี่ยมชมโรงเรียนสอนการโรงแรมกลียอง คุณชายกระซิบกระซาบกับน้องนุช แถมทิ้งให้ห่านทำ “ฟองดู” กับบื้อ 2 คน ยิ่งทำให้ฟุ้งซ่าน บื้อเห็นแล้วสงสารเตือนห่าน อย่าฝันสูง ตกมาจะเจ็บ ห่านรับไม่ได้ปล่อยโฮบังคับบื้อกิน ช็อคโกแลตร่วมสาบาน!! และเค้าต้องช่วยเธอตลอดไป ตกค่ำน้องนุชให้ห่านเปลี่ยนชุดหรูดินเนอร์กับคุณชายที่ปราสาท Chateau de Chillon Castle ราวกับเจ้าหญิง  ห่านถึงรู้ว่าที่ทั้งคู่มีความลับเพราะเตรียมเซอร์ไพรส์ให้ “คนพิเศษ” คือ เธอ บื้อแอบเป็นห่วงห่านไม่รู้ตัว  วันต่อมาน้องนุชพาไปเล่นสกีตามที่ห่านเคยบอกแต่จริงๆ ห่านเล่นไม่เป็นจึงแกล้งป่วยขออยู่กับบื้อ คุณชายตามใจขอตัวไปเล่นสกีกับน้องนุช ส่วนบื้อกับห่านตื่นเต้นกับหิมะหลบไปเล่นสโนว์ทูบิ้งล้มคว่ำขมำหงายสนุกกันตามประสา  2 คน กล้าเปิดใจคุยกันมากขึ้น ก่อนกลับเมืองไทยคุณชาย บอกรัก!! มัดใจไฮโซฮันนี่ เธอพริ้มตัวลอย 

   

          ถึงเมืองไทยบื้อขอร้องให้ห่านเลิกเป็น ไฮโซฮันนี่  เตือนว่าแอปเปิ้ล-ปีโป้-ดาหลาจ้องจับผิดไฮโซฮันนี่อยู่  แต่ห่านไม่เชื่อกลัวคุณชายเสียใจ เพราะเค้า..บอกรักเธอแล้ว บื้ออึ้ง! เจ็บชาหัวใจบอกไม่ถูก เค้าก็อดช่วยห่านไม่ได้ เมื่อเธอขอร้องให้บื้อหารถหรูพร้อมคนขับเพื่อไปส่งฮันนี่ดินเนอร์กับครอบครัวคุณชายรื่นฤดี-ดาหลา-ดารัณตั้งป้อมซักประวัติครอบครัวไฮโซฮันนี่ถี่ยิบ จนคุณชายสุดทนตัดบทประกาศว่าฮันนี่เป็นผู้หญิงที่เค้ารักที่สุดชนะศึกสะใจที่ลูกชายกล้าทำตามหัวใจตัวเอง คุณชายมาส่งที่รถพร้อมบอกรัก และจูบมือแฟนสาวภาพบาดตาบาดใจบื้อที่ปลอมมาขับรถให้คุณฮันนี่ เค้าถึงกับกลับไปรักษาแผลใจที่บ้านต่างจังหวัด น้าตุ้ม (ศิริพร อยู่ยอด) กับ น้าเต๊ะ (ติ๊ก ชีโร่) น้าของบื้อที่เปิดร้านขายอาหารทะเลเล็กๆ อยู่รู้ทันทีที่เห็นอาการหลานชายกินไม่หยุดเพราะ...อกหัก!! เหมือนตอนเด็กๆ บื้อขาดงานไปเฉยๆโดยไม่มีใครรู้รุ่งขึ้นห่าน-โย่ง-แหม่มจึงไปหา  เค้าหนีหน้าเพื่อนไปริมทะเลอีกห่านไม่ยอมแพ้หาบื้อจนเจอ แต่ง้อยังไงบื้อก็ไม่หายงอน  ห่านแกล้งสาดน้ำทะเลใส่บื้อแค้น

   

          อุ้มเธอโยนทะเลซะเลย ทั้งคู่เปิดศึกสาดน้ำกันจนลืมงอน บื้อยอมกลับกรุงเทพฯ พร้อมเพื่อนๆน้าตุ้ม-น้าเต๊ะดูออกว่าหลาน ชายชอบห่านชัวร์ๆ ความรู้สึกที่บื้อมีต่อห่านกำลังดีวันดีคืนแต่จู่ๆ พอน้องนุชกลับมาเมืองไทยเธอก็เป็นตัวแปรทำให้ทั้งคู่ห่างกันอีกครั้งเพราะคุณชายเห็นบื้อเป็นคนดีเลยอยากให้คบหาดูใจกับน้องนุชเพื่อนรัก เค้าจึงนัดฮันนี่-น้องนุช-บื้อไปดินเนอร์ด้วยกัน น้องนุชคุยถูกคอดูสนิทสนมกับบื้อเป็นพิเศษมีการป้อนอาหารหัวเราะต่อกระซิบจนห่านหมั่นไส้ ทำเป็นเอาใจป้อนสเต็กเช็ดปากให้คุณชายประชดบื้อโดยไม่รู้ตัว วันต่อมาน้องนุชอยากตระเวนราตรีกรุงเทพฯ แต่คุณชายไม่ว่างบื้อเลยอาสาพาทัวร์ชมแสงสียามค่ำคืนด้วยตัวเองทริปนี้เซอร์ไพรส์ลูกทัวร์ด้วยรถ 3 ล้อลุงจ๊อดพาหนะยอดฮิตประจำประเทศไทยลุงจ๊อดเป็นทั้งพลขับ และไกด์นำเที่ยวที่ให้เสียงหัวเราะ และความรู้ลูกทัวร์ไปพร้อมๆ กัน  น้องนุชตื่นตาตื่นใจกับความเปลี่ยนแปลงของบ้านเกิด 

   

         เธอตระเวนถ่ายรูปกับบื้อสนุกสนาน ด้านนางซินฯ ห่านก็แฮปปี้เว่อร์ไม่แพ้กัน เมื่ออยู่ๆ คุณชายสุดหล่อพามาสวีท 2 ต่อ 2  แล้ว บอกรัก!! คุณฮันนี่แบบไม่ให้ฝ่ายหญิงตั้งตัว ขณะห่านปลื้มอกปลื้มใจตกอยู่ในภวังค์  จู่ๆ คุณชายก็ขอคำมั่นสัญญา “ไม่ว่าจะเกิดอะไร..อย่าโกหกกัน” ไฮโซลวงโลกอย่างห่านถึงกับอึ้ง! กล้าๆ กลัวๆ รับปากด้วยความลำบากใจ รุ่งขึ้นน้องนุชมาหาคุณชายที่ห้างฯ BKK. Plaza ครั้งแรกดาหลาไม่เคยเห็นคุณชายสนิทสนมกับสาวคนไหนขนาดนี้ เลยหึงออกนอกหน้าด่าว่าน้องนุชเสียๆ หายๆ กลางห้างฯคุณชายออกโรงปกป้องเพื่อนต่อว่าดาหลาไม่ไว้หน้าแล้วย้ำชัดว่า “ห้ามยุ่งกับน้องนุชเพื่อนรักผม”ดาหลาแทบคลั่ง ศึกกับไฮโซฮันนี่ยังไม่จบ  โดนข้าศึกใหม่อย่างน้องนุชโจมตีอีก ดาหลาจึงผนึกกำลังแอปเปิ้ล-ปีโป้เดินหน้าสืบประวัติฮันนี่เต็มที่ ทำเอาห่านเก็บไปฝันร้าย!! ว่าถูกเปิดโปงเรื่องปลอมเป็นไฮโซฮันนี่หลอกคุณชายต่อหน้าคนทั้งห้างฯ สะดุ้งตื่นจึงรีบใส่บาตรพระหวังไถ่บาปที่สร้างไว้  ยังถูกพระทักว่า “การโกหกไม่ดี” ห่านขนลุกกลัวกรรมตามทัน

 

          พอมาทำงานก็โดนดาหลา-แอปเปิ้ล-ปีโป้-จีจี้ (แองจี้) กล่าวหาว่าห่านสมคบกับไฮโซฮันนี่ และบื้อหลอกลวงคุณชาย ห่านโล่งอกที่พวกดาหลายังจับไม่ได้ว่าเธอปลอมเป็นฮันนี่  รีบพลิกวิกฤตร้องไห้โฮเรียกร้องความเห็นใจที่ถูกบื้อทิ้งไปปลูกต้นรักกะไฮโซฮันนี่ตั้งแต่ตอนไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ พอกลับถึงเมืองไทยบื้อก็มา บอกเลิก!! จนเธอเองตั้งตัวไม่ทันห่านดราม่าจนคู่ปรับเห็นใจที่เธอถูกแฟนทิ้ง แต่เกมยังไม่จบห่านปรี่ไปบอกเลิกแล้วตบหน้าบื้อต่อหน้าน้องนุช และแกงค์ดาหลากลางห้างฯ บื้องง..กับการกระทำของห่าน ดีที่ได้น้องนุชปลอบใจช่วยทายาที่แก้มให้  ห่านจึงไม่กล้าบอกเหตุผลบื้อตอนนี้ ไม่กี่วันถัดมาคุณชายชวนน้องนุช-ฮันนี่ และบื้อ ไปปีนหน้าผาจำลอง ห่านพยายามตามง้อขอโทษบื้อที่ต่อว่าตบหน้าประจาน แต่บื้อโกรธไม่ฟังคำแก้ตัวปีนผาจำลองหนีห่านไม่ยอมปีนตามเลยพลาดหล่นลงมา บื้อเย็นชาไม่สนใจ ห่านโกรธต่อว่าด้วยความเคยชิน  ยิ่งทำบื้อน้อยใจบอก “ฉันผิดอีกแล้วสิ?!” ห่านสลด  แต่ไม่วายตามเค้าขึ้นรถเมล์กลับบ้านด้วย บื้อใจแข็งไม่สนแต่พอห่านบอกจะสารภาพความจริงกับคุณชาย เค้าลืมตัวดีใจกระโดดโลดเต้นต่อหน้าคนบนรถเมล์  ห่านกอดขอบใจที่

   

           บื้อช่วยทุกอย่าง ด้านคุณชายก็หลงรักไฮโซฮันนี่อย่างจัง ถึงกับวางแผนหนีดินเนอร์กับคุณหญิงแม่ไปพบแฟนสาว แต่ความลับไม่มีในโลกคุณชายลืมมือถือไว้ที่โต๊ะอาหาร ดาหลามาเซอร์ไพรส์ตามที่คุณหญิงแม่นัด ถึงรู้ความจริงว่าคุณชายมีนัดกับฮันนี่ ทันทีที่เจอกันคุณชายมอบแหวนแทนใจสวมให้ห่านด้วยความรักมากทำให้เธอใจอ่อนไม่กล้าสารภาพบาปอีกจนได้ เมื่อกลับถึงบ้านคุณหญิงรื่นฤดีโกรธจัดรอเคลียร์กับลูกชายอยู่แล้ว เพราะคุณชายไม่เคยโกหกครอบครัว แม่-ลูกทะเลาะกันรุนแรงคุณหญิงพลั้งปากไล่ลูกชายออกจากบ้าน พ่อชนะศึกไกล่เกลี่ยก็ไม่มีใครฟัง คุณชายถือทิฐิหอบเสื้อผ้าไปอยู่บ้านน้องนุช ที่นี่มีน้องนุชคอยปลอบ และเข้าใจเค้าทุกเรื่องขนาดชนะศึกมาตามกลับบ้านลูกชายยังไม่ยอม ที่ห้างฯ BKK. Plaza ก็มาคุไม่แพ้กันเมื่อพวกแอปเปิ้ลกระแนะกระแหนห่านไม่เลิก เจ๊มะพร้าวกับแหม่มหมั่นไส้เปิดฉากกระหน่ำตบกันนัวเนีย

 

 

 

          แหวนที่คุณชายมอบให้ห่านหลุดหายไม่รู้ตัว แอปเปิ้ลเจอเลยโมเมเป็นของตัวเอง ปล่อยให้พวกห่านตามหาแหวนอย่างบ้าคลั่ง ยิ่งบื้อเห็นห่านให้ความสำคัญกับแหวนวงนั้นมากเท่าไหร่  สภาพ (หัวใจ) บื้อก็ยิ่งแย่ลงทุกวันๆ จนต้องหนีกลับไปชลบุรีอีกครั้ง คราวนี้อาการน่าเป็นห่วงถึงกับไม่กิน..ไม่นอน..นั่งเหม่อลอยจนเป็นลมล้มพับ น้าตุ้ม-น้าเต๊ะรีบพาส่งโรงพยาบาลพอลุงจ๊อดรู้ข่าวร้องไห้ฟูมฟายบอก บื้อตาย!! ห่านช็อค! รีบบึ่งมอเตอร์ไซค์วินไปบ้านบื้อที่ชลบุรี โย่งกับแหม่มกระวนกระวายใจเป็นห่วงบื้อและห่านสุดๆ แต่พอเจอน้าตุ้ม-น้าเต๊ะห่านโล่งอกบื้อแค่เป็นไข้หวัดนอนซมอยู่โรงพยาบาลเธอจึงขอเฝ้าไข้บื้อติดขอบเตียงบื้อฟื้นเห็นห่านฟุบหลับข้างๆ แทบไม่เชื่อสายตาสักพักห่านตื่นขึ้นมาเห็นบื้อรู้สึกตัวก็ดีใจโผกอดกันแน่นห่านดูแลป้อนข้าวป้อนน้ำบื้ออย่างดี  ก่อนขอให้ช่วยเรื่องคุณชายอีกครั้ง เพราะคุณหญิงรื่นฤดีจะมาเยี่ยมครอบครัวฮันนี่ ทีแรกบื้อไม่ตกลงแต่พอเห็นน้ำตาห่านก็ใจอ่อนจนได้กลับถึงกรุงเทพฯ ห่าน-บื้อบอกเรื่อง “ไฮโซฮันนี่” กับลุงจ๊อด เพื่อขอให้เป็น พ่อฮันนี่ และต้องเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ

 

 

 

          ส่วนเจ๊มะพร้าวรับคำเป็น คุณแม่ไฮโซ เรียบร้อย  โจ๊ก-โย่งเห็นท่าทางลุงจ๊อดแปลกๆ จึงเค้นถามจนความลับแตก  ทุกคนร่วมมือกันช่วยหาคฤหาสน์ให้ นางซินฯ ห่าน ได้บ้านคุณหนูจ๋าที่ไม่มีคนอยู่พอดี ขนาดรื่นฤดี-ดาหลา-ดารัณจ้องจับผิดยังเชื่อสนิทใจ ติดแค่พฤติกรรมแปลกๆ ของพ่อ-แม่ฮันนี่ รื่นฤดีเห็นรูปหนูจ๋าเลยถามขึ้น มะพร้าวหลุดปากบอก น้องสาวฮันนี่ ที่ไปเรียนต่อเมืองนอก คุณชายฉุกคิดไม่เคยได้ยินแฟนสาวกล่าวถึง แต่ห่านก็แก้ตัวน้ำขุ่นๆ รอดไปได้ฉิวเฉียด  สักพักน้องนุชตามมาสมทบบ้านคุณฮันนี่  แถมคุ้นหน้าพ่อฮันนี่ลุงจ๊อดตกใจกลัวถูกจับได้ว่าเป็นคนขับ 3 ล้อ พาทัวร์กรุงเทพฯ ดึงวิกผมปิดหน้าปิดตาดีที่ ป้าน้อย (วนิดา แสงสุข) กลับจากตลาด  เห็นคนแปลกหน้าเต็มบ้านก็โวยวาย  ลุงจ๊อดรีบล็อคป้าน้อยไปเคลียร์หลังบ้านเลยรอดตัวจากน้องนุช  ปล่อยให้ห่านแก้หน้าบอกน้อยเป็นป้าแท้ๆ สติไม่ดีที่ครอบครัวดูแลอยู่  แต่รื่นฤดียังสงสัยหลายอย่าง 

   

          สัปดาห์ต่อมาห้างฯ BKK Plaza จัดสัมมนาพนักงานดีเด่น เจ๊มะพร้าวอดไปเพราะโดนคาดโทษที่เคยช่วยห่านไว้  ทริปนี้แอปเปิ้ลจับพิรุธห่านปลอมเป็น “ไฮโซฮันนี่” ได้ ถ่ายรูปเป็นหลักฐานไปขู่บื้อต่อรองให้เป็นแฟนด้วย แลกกับการปิดบังความลับนี้ รุ่งขึ้นบื้อควงแอปเปิ้ลเปิดตัว พวกห่านแปลกใจที่บื้อเปลี่ยนไปชั่วข้ามคืนแต่เค้าไม่คุยด้วย แอปเปิ้ลหวงก้างประกาศต่อหน้าทุกคนว่าเป็น “แฟน” กับบื้อ  ห่านเซแทบเป็นลมคุณชายช่วยประคองไว้ แหม่มรีบพาเพื่อนไปพักกลัวถูกคุณชายจับได้ พอกลับมาทำงานตามปกติห่านตามตื๊อคุยกับบื้อไม่เลิก เค้ายืนยันว่า“รักแอปเปิ้ลจริงๆ!!”  ห่านเหวอ..อ แต่กรรมเก่าของเธอกำลังตามสนอง เมื่อดาหลา-ดารัณ-คุณหญิงรื่นฤดีตามขุดคุ้ยประวัติฮันนี่จนรู้ความจริงทั้งหมด ดาหลาวางแผนแฉ..โดยชวนคุณชายกับแฟนสาวฮันนี่ไปทำบุญเลี้ยงอาหารที่ “บ้านเด็กกำพร้าทอตะวัน”  ห่านจำใจไปเพราะกลัวคุณชายสงสัยพอ ครูสมพร (นฤมล นิลวรรณ) ทักห่านฝืนโกหกครูที่เธอรักเหมือนแม่ว่าจำคนผิด  ดาหลาแอบสะใจ ขณะคุณชายขึ้นกล่าวบนเวทีดาหลาเชิญคุณฮันนี่ด้วย

     

         ก่อนให้นักข่าวที่นัดไว้กรูกันเก็บภาพสำคัญ แล้วเปิดฉากแฉว่า “ฮันนี่ คือ ไฮโซลวงโลก!! ปลอมตัวหลอกคุณชาย จริงๆ ชื่อ ห่าน (หฤทัย) เด็กกำพร้าที่ครูสมพรเลี้ยงมา” แอปเปิ้ลรีบเอาหลักฐานประวัติ ด.ญ.หฤทัย ที่บ้านทอตะวันเก็บไว้มายืนยันต่อหน้าคุณชาย ครูสมพรเป็นห่วงห่านจนทำตัวไม่ถูก  เลยถูกดาหลาหาว่าสอนให้เด็กเป็นโจร ห่านสุดกลั้นสงสารครูสมพรที่ไม่รู้เรื่องด้วยจับใจ  ตัดสินใจบอกความจริงกับทุกคนชัดเจน “เธอ คือ ห่านพนักงานแผนกร้องเท้าสตรีที่ห้างฯ BKK. Plaza จริง” คุณชายอึ้ง! เดินหนีไป ดาหลากับแอปเปิ้ลสะใจสุดๆ นักข่าวรุมถ่ายรูปห่านไม่เลิก  จนบื้อที่ตามมาต้องพาเธอฝ่าฝูงชนออกไป น้องนุชเพิ่งรู้ความจริงก่อนหน้านี้จากรื่นฤดี ตามมาเจอห่านกับบื้อรีบพาทั้งคู่ขึ้นรถหนีไปตั้งหลัก ห่านขอโทษยอมรับผิด และสารภาพความจริงกับน้องนุชทั้งหมด ย้ำชัดที่ทำไปเพราะ..รักคุณชายจริงๆ ไม่คิดหลอกเงินทอง บื้อช่วยยืนยันคำพูดห่านจนน้องนุชยอมรับ ห่านฝากน้องนุชไปขอโทษคุณชาย  พร้อมสัญญาต่อไปนี้จะไม่โกหกทำให้ใครเดือดร้อนอีก

   

         บื้อพาห่านไปพักใจที่ชลบุรี  แล้วสารภาพที่ต้องเป็นคนรักแอปเปิ้ล  เพราะกลัวแอปเปิ้ลแฉความลับที่ห่านปลอมเป็นไฮโซฮันนี่  ห่านซึ้งน้ำใจบื้อเพราะขณะที่เธอไม่มีใคร  แต่บื้อกลับให้ใจดูแลคนโกหกอย่างเธอ ทั้งคู่ควงกันกระโดดบันจี้จั๊มพ์ให้ลืมความทุกข์  บื้อเห็นทางสว่างที่จะสารภาพรักห่าน  แต่พอถึงบ้านกลับเจอคุณชายกับน้องนุชรออยู่ บื้อออกโรงปกป้องห่านคิดว่าคุณชายตามมาเอาเรื่อง  แต่จริงๆ คุณชายมาขอโอกาสคืนดีกับเธอ สุดท้ายห่านก็ยอมใจอ่อนอีกจนได้  หนทางรักบื้อดับวูบ  ซ้ำร้ายคุณชายยังให้เค้าเป็นบอดี้การ์ดดูแลห่านใกล้ชิด เพราะกลัวแอปเปิ้ลคู่ปรับเก่าห่านที่เค้าไล่ออกจากงานตามทำร้าย ห่านเหมือน “ซินเดอเรลล่า” ในนิทานที่เธอฝัน  วันๆ มีคนพาช้อปปิ้งเสื้อผ้าแพงหูฉี่ 

 

 

            แต่เธอกลับไม่เคยมีความสุขเหมือนตอนอยู่กับบื้อ ห่านจึงไปหาครูสมพรเพื่อขอโทษกับเรื่องวุ่นวายที่เกิดขึ้น ความอึดอัดใจทำให้เธอเปิดปากปรึกษาหัวใจที่กำลังสับสน  ครูสมพรให้แง่คิดเป็นเข็มทิศชีวิตเกี่ยวกับการเลือกใส่รองเท้างานนี้ ซินเดอเรลล่า..ห่าน จะเลือกสวม “รองเท้าส้นสูงสุดหรูแต่ใส่ไม่สบาย” หรือจะกลับใจมาใส่ “รองเท้าแตะติดดินแต่เป็นตัวของตัวเอง” ลุ้นกันในละคร“ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ” ออกอากาศ : คืนวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ช่อง 7   เริ่มตอนแรก!! วันพุธที่ 21 สิงหาคม 56