เรื่องย่อละครสุภาพบุรุษลูกผู้ชาย

เรื่องย่อสุภาพบุรุษลูกผู้ชาย

ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย

บทประพันธ์ : ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
บทโทรทัศน์ : ศรัณยู วงศ์กระจ่าง
กำกับการแสดง : ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
ผลิต : สามัญ การละคร
แนวละคร : ดราม่า

 

เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย

          เรื่องราวของ หรั่ง เด็กหนุ่มลูกกำพร้า (พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์)  ร็อกเก็ตรูปไวโอลิน คือ สิ่งเดียวที่ติดตัวเขามา หรั่งทำงานสารพัดเพื่อส่งเสียตัวเองเรียนและหาเงิน มาเป็นค่าผ่าตัดตาให้ ก้อย หญิงสาวตาบอดที่หรั่งรับมาดูแลอย่างน้องสาว ชีวิตที่ไม่ร่ำรวยในชุมชนแออัด แต่เขาก้มีความสุขกับน้องสาวและเพื่อนอย่าง โบ้ เท่ห์ เช็ง

           แพรวา สาวสวยไฮโซ  (ธัญญะสุภางค์  จิรปรีชานนท์) หรั่งแอบหลงรักและรู้ตัวดีว่าเขากับแพรวาแตกต่างกันมาก  เธอมีคู่รัก คือ ตะวันฉาย แพราให้หรั่งมาช่วยงานในฐานะผู้ช่วย  เผ่าลาภ อยากผลักดันให้แพรวาขึ้นมาสืบทอดตำแหน่ง เพราะเขาจะไปเล่นการเมืองในพรรคของสุริยะ พ่อของตะวันฉาย  มีคู่แข่งอย่าง เทพทอแสง ด้วยการใช้สุริยะเป็นทางลัดเพื่อการขอสัมปทานเหมือนกัน แพรวาขึ้นมาทำงานแทนเผ่าภาลทำให้อรทัยน้องของเผ่าลาภไม่พอใจ

 

 
 หรั่ง - แพรวา คู่พระนาง 

ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย

 

          เมื่อ เผ่าลาภ รู้ว่าหรั่งคือเด็กชายคนที่ห้อยสร้อยร็อกเก็ตไวโอลินเส้นนั้นก็ตกใจมาก บารมีร่วมกับอรทัยยักยอกพลอยในสต็อกของบริษัทไปขาย เผ่าลาภไล่บารมีและอรทัยออก เครียดจัดจนถึงกับเส้นเลือดในสมองแตกเป็นอัมพาต ตะวันฉายก็มาขอเลิกกับแพรวา หรั่งถือโอกาสบอกความจริงกับแพรวาเรื่องที่เขาและเธอเคยเจอกันมาก่อนเมื่อ ตอนเด็ก เมื่อแพรวารู้ว่าหรั่งคือเด็กชายตัวโตคนนั้นก็รู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก 

            เผ่าลาภ ก็มาด่วนจากไปอย่างกะทันหันในเหตุการณ์ลิฟต์ระเบิด ตำรวจว่าเป็นการฆาตกรรม ทำให้หรั่งกลายเป็นผู้ต้องสงสัย แต่นั้นเป็นแผนของเผ่าลาภเอง เพื่อจะหาหลักฐานมาดัดหลังคนที่วางแผนฆาตกรรมตัวจริง แสงเทพและตะวันฉายที่ต้องการจะฆ่าเผ่าลาภเพื่อให้ตัวเองเป็นฝ่ายได้สัมปทาน แล้วเอาที่ดินนั้นไปใช้เป็นโกดังเก็บของเถื่อนโดยใช้การทำเหมืองพลอยบังหน้า แต่แผนถูกเปิดเผยด้วยโน้ตลับจากบารมี

 

 นักแสดง สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย

 

           แพรวาร่วมมือกับหรั่งที่ยังแสร้งติดคุกอยู่หาหลักฐานมาเปิดโปงเทพทอแสงทำให้แสงเทพถูกจับและสัมปทานก็ตกมาเป็นของบริษัท ก่อนจะไปใช้ชีวิตแบบเงียบๆเผ่าลาภบอกความจริงกับหรั่งว่าที่จริงนั้นหรั่งเป็นลูกชายของเผด็จศึก พี่ชายของเขาที่ตายไป  หรั่งรับความจริงไม่ได้เมื่อรู้ว่าเขากับแพรวาเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาหรั่งจึงหนีหน้าไป น้าเบิ้ม พ่อของโบ้มาบอกความจริงแก่หรั่งว่าที่จริงร็อกเก็ตนั้นไม่ได้เป็นของหรั่ง หรั่งรีบไปหาแพรวาที่บริษัทขณะกำลังแถลงข่าวของบริษัทอยู่ หรั่งไปในเวลาที่มือปืนลึกลับกำลังเล็งปืนขึ้นยิงบารมีพอดี บารมีถูกยิงล้มลง หรั่งปราดเข้าไปถึงตัวมือปืนทำให้ลูกกระสุนพลาดไปถูกแพรวาหนึ่งนัด หรั่งวิ่งเข้าไปหาแพรวาแล้วบอกความจริงกับแพรวา 

          บารมีเสียชีวิต ตะวันฉายถูกจับดำเนินคดี หรั่งดูแลแพรวาที่อยู่ในระหว่างมาพักรักษาตัว หรั่งบอกแพรวาว่าเขาจะขอปกป้องดูแลแพรวาอย่างที่เขาเคยทำมาตั้งแต่เด็กและจะทำเช่นนี้ตลอดไป ติดตามชม ละครสุภาพบุรุษลูกผู้ชาย ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี 

 

 

                   
"ปัญญาอ่อน" เพลงประกอบละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย  


 

รายชื่อนักแสดง ในละคร สุภาพบุรษลูกผู้ชาย

 

พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ รับบท หรั่ง นาคำ

ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์ รับบท แพรวา มหาโชคตั้งศิริ

ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท บารมี มหาโชคตั้งศิริ (หั่ง)

ณัชชา นวลแจ่ม รับบท ก้อย

อาภาศิริ นิติพน รับบท รำไพ มหาโชคตั้งศิริ

แมน ศุภกิจ รับบท ชาติชาย

พิมพรรณ ชลายคุปต์ รับบท กันทิมา มหาโชคตั้งศิริ

ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท ลินจง

วิทยา เจตภัย (ถนอม สามโทน) รับบท น้าเบิ้ม

แวร์ โซ รับบท อรทัย พิพัฒน์สกุล (ฮุ้ง)

ศราวุธ นวแสงอรุณ รับบท กัมปนาท มหาโชคตั้งศิริ

ปิยพันธ์ ขำกฤษ รับบท โบ้

แอนดรู กรเศก โคร์นิน รับบท ตะวันฉาย

พิพัฒนพล โกมารทัต รับบท สุริยะ พัวพงศ์ไพศาล

พลรัตน์ รอดรักษา รับบท แสงเทพ