เรื่องย่อละครธิดาพญายม

เรื่องย่อธิดาพญายม


ละครธิดาพยายาม


บทประพันธ์โดย : นอร์แมนวีรธรรม
บทโทรทัศน์โดย : นอร์แมนวีรธรรม
กำกับการแสดงโดย : เอกภพตันหยงมาศกุล
ผลิตโดย : บริษัทกันตนาจำกัด
ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี

 

      เทพอัครา ต้องรับโทษจากเจ้าสวรรค์ เพราะปล่อยให้ เทพอาคิน หนีความผิดจากสวรรค์ลงมาที่โลกมนุษย์ได้ ณัชชา ลูกสาวของเทพอัครา จึงต้องลงมายังเมืองมนุษย์เพื่อตามจับ เทพอาคิน และนำตัวกลับมารับโทษสวรรค์ เพื่อไถ่โทษความผิดให้กับเทพอัคราบิดาของตน เหตุการณ์การต่อสู้ระหว่างกลุ่มผู้ล่าและกลุ่มผู้ถูกล่าจึงเริ่มขึ้น ในละครธิดาพญายม 

 

ขวัญ-นิว

ละครธิดาพญายม ช่อง 7

 

   ละครธิดาพญายม ช่อง 7 ละครแนวบู๊แอ๊กชั่นแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของโลกทั้งสี่คือ สวรรค์ มนุษย์ มหาสมุทร และ นรก พระ-นางในละครธิดาพญายม ต่างเป็นลูกเทวดาและมนุษย์มีพลังวิเศษเหนือมนุษย์ธรรมดา 
ขวัญ  อุษามณี นางเอกสุดฮอท  มารับบทแสดงเป็น  ณัชชาลูกสาวเทพอัคราและได้ พระเอกอย่างหนุ่มหล่อ
นิว วงศกร  รับบทแสดงเป็น ลูกของเทพองค์รักษ์หนึ่งในสี่เทพที่แต่งงานกับมนุษย์และมีลูกสองคนคือเอกภพและนาฬิกา ซึ่งรับบทโดยสาวเกรซกาญเกล้า และดาราสมทบบทบาทอีกมากมาย

        ในอดีตที่ผ่านมาโลกทั้งสี่คือ สวรรค์ มนุษย์ มหาสมุทร และเมืองนรก ต่างอยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุข ต่างทำสัญญากันว่าทุกฝ่ายจะไม่รุกล้ำซึ่งกันและกัน จนกระทั่งปัจจุบัน เทพโอมา ซึ่งอยู่บนแดนสวรรค์ คิดเป็นใหญ่ ใช้อำนาจที่เจ้าสวรรค์มอบให้ บันดาลให้ธรรมชาติแปรปรวน มนุษย์เกิดกิเลส แย่งชิงอำนาจซึ่งกันและกัน พร้อมส่งกองทหารภูติเพชฌฆาตทำสงครามเข่นฆ่ามนุษย์ ก่อความวุ่นวาย ให้มนุษย์เข่นฆ่ากันเอง จนนรกสั่นสะเทือน เกิดความทุกข์ไปทั้งสี่โลก เทพผู้พิทักษ์คือ อัครา ได้รับบัญชาจากเจ้าสวรรค์บุกเข้าปราบ เทพโอมา จนราบคาบและจับเทพโอมาลงทัณฑ์ขังอยู่ในคุกสวรรค์ตลอดชั่วชีวิต และจับทหารภูติเพชฌฆาตทั้งหมดไปอยู่ในคุกนิลกาลที่ไม่มีใครสามารถที่จะหนีออกมาได้ จากนั้นเอากุญแจประตูคุกนิลกาลแบ่งออก เป็น 4 ส่วนให้เทพองค์รักษ์ 4 เทพ แยกย้ายกันลงมาซ่อนตัวอยู่ในเมืองมนุษย์เพื่อไม่ให้ใครหาพบ

 

บู๊แอ๊กชั่น  ละครธิดาพญายม

ฉากบู๊แอ๊กชั่น ละครธิดาพญายม

 

ขวัญ-นิว

ขวัญ-นิว ในละครธิดาพญายม

 

          แต่ อาคิน ลูกชายของเทพโอมา แม้ว่าจะเป็นทายาทกบฏ แต่ไม่มีหลักฐานผูกมัด เทพอัครา จึงเอาผิดไม่ได้ แต่ก็กักขังอาคิน ให้อยู่แต่ในปราสาทของตนเท่านั้น อาคินแค้นและไม่ยอมแพ้ลอบสั่งสมกำลัง และส่งทหารตามล่าหากุญแจคุกนิลกาลมาปลดปล่อยทหารภูติเพชฌฆาตของตน เพื่อเป็นกำลังบุกยึดความเป็นใหญ่ในสวรรค์ให้ได้อีกครั้งหนึ่งแต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งในที่สุดอาคินรู้ว่ากุญแจถูกมอบให้เทพองค์รักษ์ 4 องค์นำมาเก็บซ่อนรักษาอยู่ในเมืองมนุษย์ อาคินจึงหนีจากสวรรค์ลงมายังเมืองมนุษย์ พร้อมเทพสังหารของตนจำนวน 9 ตน ตามล่าเทพองค์รักษ์ทั้ง 4 องค์ หาทางชิงเอากุญแจคุกนิลกาลมาให้ได้

          ณัชชา (ขวัญอุษามณี) ณัชชาจึงต้องลงมายังเมืองมนุษย์ตามจับเทพอาคินเพื่อที่จะนำตัวกลับมารับโทษสวรรค์ไถ่โทษความผิดให้กับบิดาของตน เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไรติดตามชมในละคร ธิดาพยายาม ได้ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี

 

ขวัญ-นิว

 เต็มที่กับงาน ละครธิดาพญายม 

 

ขวัญ-นิว

นิว/เอกภพ พระเอก ละครธิดาพญายม

 

 

รายชื่อนักแสดงนำใน ละครธิดาพญายม


อุษามณี ไวทยานนท์ รับบท ณัชชา
วงศกร ปรมัตถากร รับบท เอกภพ
ชนะพล สัตยา รับบท ไกรยุทธ์
กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า รับบท นาฬิกา
เหมวรรษ นิตยารส รับบท ราเชน
ป่านทอง บุญทอง รับบท ปาระนัง
ศุภมร โคร์นิน รับบท อาคิน
อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์ รับบท นาชะ
อริย์ธัช ทิมเนตร รับบท บีม
นวินดา เบอร์ต๊อตติ รับบท ปิงปอง
นวพล ภูวดล รับบท อำนาจ
ศรุต สุวรรณภักดี รับบท เจนศักดิ์
จิระวดี อิศรางกูรณอยุธยา รับบท ป้าอร

 

ติดตามชมละครย้อนหลัง ละครธิดาพญายม ,  ตัวอย่างละคร ละครธิดาพญายม  ,รวมภาพนักแสดง ละครธิดาพญายม