เรื่องย่อละครทิวลิปทอง

เรื่องย่อทิวลิปทอง

ทิวลิปทอง

บทประพันธ์โดย : ภูมิแผ่นดิน
บทโทรทัศน์โดย : ณพุทธ สุศรีฯ
ผลิตโดย : บริษัท อินทรีย์ ออดิโอ วิชั่น จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ฉลอง ภักดีวิจิตร
ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7 สี

เรื่องย่อละคร ทิวลิปทอง

เมื่อทิวลิปทองคำล้ำค่า ได้ซุกซ่อนปริศนาแห่งอำนาจและความตายเอาไว้ สงครามช่วงชิงระหว่างฝ่ายธรรมะและอธรรมจึงได้เปิดฉากขึ้น มหาวิบัติของโลกจะบังเกิดหรือไม่ และผู้ใดจะสามารถไขรหัสของมัน !!พรรณมณี หรือ พั๊นซ์ เด็กสาวผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้ มีความฝันที่จะเดินทางไปยังประเทศเนเธอร์แลนด์ เพื่อตามหาน้องชาย แต่ระหว่างติดต่อขอวีซ่า เธอกลับต้องประสบเหตุการณ์ระทึกขวัญ เมื่อมีคนร้ายกลุ่มหนึ่งได้สังหารด็อกเตอร์อีธาน นักวิทยาศาสตร์ชื่อดังผู้ชำนาญด้านอาวุธชีวภาพอย่างอุกอาจ ก่อนตายด็อกเตอร์อีธานได้แอบซ่อนกุญแจดอกหนึ่งในกระเป๋าสัมภาระของพั๊นซ์ พร้อมทิ้งคำพูดเป็นปริศนาถึงสิ่งที่เรียกว่า ทิวลิปทอง อีกด้วย จากนั้นเองที่ชีวติของพั๊นซ์ต้องตกอยู่ในห้วงหายนะ เมื่อกลุ่มมือสังหารลึกลับที่ฆ่าด็อกเตอร์อีธานและเบนเข็มมาตามล่าเธอด้วยอีกคน หนำซ้ำพวกมันยังกลบเกลื่อนหลักฐานและศพของด็อกเตอร์อีธาน จนตำรวจไม่ยอมเชื่อเรื่องที่เกิดขึ้น

 

ละคร ทิวลิปทอง

ละคร ทิวลิปทอง

 

ขณะเดียวกันที่เนเธอร์แลนด์ ลิซ่า ชไนเดอร์ ลูกสาวของด็อกเตอร์อีธาน ซึ่งมีอาชีพเป็นนักออกแบบเครื่องประดับอัญมณี ก็ได้ติดต่อกับทางตำรวจไทยเพื่อสืบหาการหายตัวไปอย่างลึกลับของผู้เป็นบิดา จนทำให้เธอได้รู้จักกับผู้กองจักรี ยอดมือปราบฝีมือดี ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบคดีดังกล่าว จักรีและลูกทีมของเขาคือจ่าชัยและหมวดณรงค์ ต่างรู้สึกว่าการหายตัวไปของด็อกเตอร์อีธานนั้นมีเงื่อนงำมากมาย และคนเดียวที่จะไขปริศนานั้นได้ก็คือพั๊นซ์ ซึ่งเป็นพยานในวันเกิดเหตุ และเคยให้การว่าด็อกเตอร์อีธานถูกสังหารไปแล้วอีกด้วย แต่ระหว่างตามหาตัวพั๊นซ์นี้เอง ที่จักรีกับพวกต้องปะทะกับทีมล่าสังหารที่นำโดยทอมมี่ อดีตสายลับฝีมือดีซึ่งเคยทำงานให้กับหน่วยสืบราชการลับของต่างชาติมาก่อน ทำให้จักรีเริ่มเชื่อว่าเรื่องที่พั๊นซ์เคยแจ้งความไว้กับตำรวจท้องที่เป็นเรื่องจริง และคดีนี้ก็อาจเกี่ยวโยงกับการทดลองผลิตอาวุธชีวภาพซึ่งด็อกเตอร์อีธานชำนาญเป็นพิเศษ

 

ละคร ทิวลิปทอง

ละคร ทิวลิปทอง

ผู้กองจักรีได้ขอร้องให้ลิซ่าเดินทางมาที่เมืองไทยเพื่อให้ข้อมูลเรื่องนี้ ก่อนวันเดินทางลิซ่าก็ได้ไปนำเรื่องทั้งหมดไปปรึกษากับมิสเตอร์โยฮัน เจ้าของกิจการไร่ทิวลิปแห่งหนึ่งในฮอลแลนด์ เนื่องจากโยฮันเป็นเพื่อนรักของพ่อเธอ และเปรียบเสมือนญาติผู้ใหญ่คนหนึ่งที่เธอนับถือ แต่ไม่คาดคิดว่าระหว่างทางจะมีคนร้ายกลุ่มนึงบุกมาฉุดคร่าเธอ แต่โชคยังดีที่มีผู้ชายคนหนึ่งโผล่มาช่วยไว้เสียก่อน และไม่น่าเชื่อว่าผู้ชายเพียงคนเดียวนั้นจะสามารถจัดการกับกลุ่มคนร้าย จนพวกมันต้องเปิดแน่บไปอย่างไม่เห็นท่าภูมิ คือชื่อของผู้ชายคนนั้น ภายใต้ฉากหน้าที่เป็นพ่อครัวร้านอาหารไทยเดิม เขากลับมีเบื้องหลังเป็นถึงอดีตทีมล่าสังหารของกองทัพ และเคยเด็ดชีพเหล่าร้ายมาแล้วมากมาย ในวันนั้นภูมิพร้อมด้วยพี่ปลื้ม อดีตพี่เขยซึ่งเจ้าของร้านอาหารต้มข่าไก่ และมาเรีย ตำรวจสาวซึ่งประจำอยู่ในท้องที่นั้นกำลังเดินทางมาพบโยฮันเช่นกัน เนื่องจากร้านต้มข่าไก่ของพี่ปลื้มกำลังถูกเฮียโส่ยนักเลงเจ้าถิ่นคุกคามอย่างหนัก เพื่อเรียกเก็บค่าคุ้มครอง อีกทั้งเฮียโส่ยยังสนใจในฝีมือการต่อสู้ของภูมิ จึงคิดหาทางบีบให้ภูมิลงแข่งชกมวยในสนามมวยเถื่อนอีกด้วย

ละคร ทิวลิปทอง

ละคร ทิวลิปทอง

โยฮันซาบซึ้งใจเป็นอย่างมากที่ภูมิช่วยลิซ่าเอาไว้ จึงรับปากจะเจรจากับเฮียโส่ยให้เอง เนื่องจากเฮียโส่ยเคยติดหนี้บุญคุณของโยฮันมาก่อน แต่ในระหว่างนั้นโยฮันก็ขอให้ภูมิกับพี่ปลื้มหลบหน้าไปสักพักเพื่อความปลอดภัย ด้วยเหตุนี้ลิซ่าจึงได้ชวนภูมิกับมาเรียร่วมเดินทางไปเมืองไทยพร้อมตน เพราะภูมิซึ่งเป็นคนไทย ย่อมสามารถเป็นไกด์นำทางให้เธอได้ อีกทั้งเขาและมาเรียก็ยังสามารถเป็นบอดี้การ์ดที่เธอวางใจได้อีกด้วย การมาของภูมิสร้างความไม่พอใจให้แก่ เก้ายอด เจ้าของบริษัทค้าอัญมณีที่มีลิซ่าทำงานอยู่เป็นอันมาก เพราะเก้ายอดนั้นหลงชอบลิซ่า จึงมักแสดงตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของเธออยู่เสมอ เก้ายอดเลยตัดสินใจตามลิซ่าไปที่เมืองไทยด้วยอีกคน และก็สร้างความปวดหัวให้แก่ทางผู้กองจักรีเป็นอย่างยิ่ง เพราะเก้ายอดมักเข้ามาวุ่นวายกับลิซ่าจนจักรีไม่เป็นอันทำงาน มาเรียจึงต้องคอยกันท่า เพื่อให้ลิซ่ามีโอกาสอยู่กับจักรีตามลำพัง แต่ความสวยของลิซ่าก็ทำให้จักรีอดไม่ได้ที่จะรู้สึกหวั่นไหว

ละคร ทิวลิปทอง

ละคร ทิวลิปทอง

จากการให้ปากคำของพั๊นซ์ก่อนหน้านี้ ทำให้ลิซ่าเชื่อว่าการตายของด็อกเดอร์อีธานอาจเกี่ยวพันกับเครื่องเพชรที่มีชื่อว่า ทิวลิปทอง ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกที่มารดาของเธอเป็นคนออกแบบไว้ เมื่อยังมีชีวิตอยู่ แต่ปริศนาของมันก็คือทำไมกลุ่มคนร้ายมืออาชีพถึงได้ตามล่าพ่อเธอเพราะเครื่องเพชรชิ้นนี้ ทั้งที่เธอยังมีเครื่องเพชรอีกมากอยู่ในครอบครอง ข้อสงสัยที่ว่านี้ทำให้จักรีสังหรณ์ใจว่า เครื่องเพชรดังกล่าวอาจมีความเกี่ยวพันบางกับการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธเคมีของด็อกเตอร์อีธานทางด้านภูมิก็ปลีกตัวจากลิซ่ากลับมาที่บ้านเก่าริมน้ำ ซึ่งเขาเคยอาศัยอยู่กับฟ้าอดีตคนรักที่ตายจากไปเมื่อหลายปีก่อน นอกจากฟ้าจะเป็นคู่หมั้นของภูมิแล้ว...เธอยังเป็นเพื่อนร่วมทีมของภูมิอีกด้วย แต่เพราะเหตุผิดพลาดระหว่างปฏิบัติงานทำให้ฟ้าต้องถูกฆ่าต่อหน้าภูมิ จนทำให้ภูมิต้องลาออกจากราชการเพราะทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น

ละคร ทิวลิปทอง

ละคร ทิวลิปทอง

ต่อมาภูมิก็ได้เจอกับพั๊นซ์เข้าโดยบังเอิญ เหตุก็เพราะพีทน้องชายของพั๊นซ์ซึ่งเป็นพนักงานอยู่ที่ร้านอาหารไทยเดิม ได้ขอร้องให้ภูมิหาที่กบดานให้พี่สาวที่กำลังถูกตามล่า ทำให้ภูมิต้องอุปการะพั๊นซ์ไว้อย่างไม่เต็มใจนัก ก่อนจะได้รู้ว่าแท้จริงพั๊นซ์ก็คือพยานที่ลิซ่าและตำรวจกำลังต้องการตัว เขาจึงพาเธอไปหาลิซ่าในงานแสดงเครื่องเพชรที่จัดขึ้นในโรงแรมแห่งหนึ่งทันที โดยไม่รู้ว่าเหตุผลที่ลิซ่ามาร่วมงานดังกล่าวนั้นก็เพราะต้องการล่อให้พวกคนร้ายเปิดเผยตัว เนื่องจากจักรีสืบทราบว่าสิ่งที่พวกคนร้ายต้องการจากด็อกเตอร์อีธานนั่นก็คือ เครื่องประดับอัญมณีที่มีชื่อว่า ทิวลิปทอง เหตุเพราะมันมีความลับสำคัญบางอย่างซุกซ่อนอยู่ และแล้วทุกอย่างก็เป็นไปตามที่จักรีคาดไว้ เมื่อทอมมี่ได้พาลูกทีมของมันบุกปล้นงานแสดงเครื่องเพชรอย่างอุกอาจ โดยมีเป้าหมายที่จะชิงทิวลิปทองมาให้จงได้ ระหว่างลงมือนั้นทอมมี่กับภูมิก็ได้เจอกันอย่างไม่คาดฝัน ภูมิจำได้ว่าทอมมี่คือหัวหน้าคนร้ายที่ฆ่าคนรักของเขา จึงไล่ล่าทอมมี่ไปจนเกิดการปะทะกับจักรีเพราะเข้าใจผิด กว่าจะเคลียร์กันได้พวกทอมมี่ก็หนีไปเสียแล้วเมื่อรู้ว่ามีศัตรูคนเดียวกันภูมิจึงยื่นข้อเสนอขอร่วมมือกับจักรีเพื่อไขปริศนาของคดีทิวลิปทอง ซึ่งจักรีก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เพราะ มีแต่ภูมิเท่านั้นที่จะรู้เท่าทันกลยยุทธของพวกทอมมี่ แต่ยิ่งสืบลงลึกไปมากเท่าไหร่ อันตรายที่ไม่คาดฝันก็เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

ละคร ทิวลิปทอง

ละคร ทิวลิปทอง

 

ท่ามกลางภยันตรายต่าง ๆ เหล่านั้นเอง ที่ความรักระหว่างจักรีกับลิซ่าก็ยิ่งพัฒนาไปมากขึ้น เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ระหว่างภูมิและพั๊นซ์ ที่เคยเป็นคู่ปากคู่ปรับกัน ก็ได้แปรเปลี่ยนกลายเป็นเพื่อนรู้ใจ เพียงแต่ว่าภูมิยังปากแข็งเพราะไม่อาจลืมความรักครั้งเก่าที่เขาเคยมีต่อฟ้าลงได้ ต่อมาจักรีกับภูมิก็ได้สืบพบโรงงานผลิตอาวุธชีวภาพของด็อกเตอรีอีธาน จนได้รู้ความจริงอันน่าตกตะลึงว่า แท้จริงแล้วทั้งพวกของทอมมี่ ด็อกเตอร์อีธาน และเก้ายอดนั้น ต่างก็ทำงานให้กับโยฮันมหาเศรษฐีใจบุญซึ่งมีเบื้องหลังเป็นพวกหัวรุนแรง และมีแผนจะใช้อาวุธชีวภาพล้างแค้นประเทศมหาอำนาจที่เคยก่อสงครามในประเทศบ้านเกิดของตน โยฮันใช้เฮียโส่ยให้จับพีทเป็นตัวประกัน เพื่อบีบให้ภูมิต้องลงแข่งในสนามมวยเถื่อน โดยหวังจะฆ่าภูมิโดยใช้เรื่องการพนันในสนามมวยมาอำพรางคดี ขณะเดียวกันโยฮันก็ได้จับตัวลิซ่ามาเพื่อข่มขู่ให้บอกที่ซ่อนของทิวลิปทอง แต่คิดไม่ถึงว่าภูมิและจักรีจะซ้อนแผนจนสามารถพาคนมาถล่มฐานข่มขู่ให้บอกที่ซ่อนของทิวลิปจนเป็นผลสำเร็จ แต่เรื่องราวยังไม่อาจยุติลงแค่นั้น เมื่อพวกของทอมมี่และเก้ายอดยังมีชีวิตอยู่ และคิดพัฒนาอาวุธชีวภาพจากทิวลิปทองคำมาก่อแผนการชั่วร้ายต่อไป เกมดวลนัดสุดท้ายระหว่างฝ่ายธรรมะและอธรรมกำลังเปิดฉากขึ้น เร็ว ๆ นี้ ติดตามชมละคร ทิวลิปทอง ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7 สี 


รายชื่อนักแสดงนำละคร ทิวลิปทอง

รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง รับบท ภูมิ
ศรศิลป์ มณีวรรณ รับบท พั๊นซ์
ดอม เหตระกูล รับบท จักรี
ดาฬิกา จินดาเจี่ย รับบท ลิซ่า
ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์ รับบท พีท
กนกกร ใจชื่น รับบท ฟ้า
คริส คุณานุกรณ์ รับบท โยฮัน
พงศนารถ วินศิริ รับบท เฮียโส่ย
กรุง ศรีวิไล รับบท พี่ปลื้ม
กรกฎ ธนภัทร รับบท ทอมมี่
ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์ รับบท มาร์โก้
ฐษชัย ชนะอรรถกาล รับบท เก้ายอด
คีตภัทร อันติมานนท์ รับบท จีน่า
กมลวรรณ ศรีวิไล รับบท หมวดอร
อาฉี เสียงหล่อ รับบท จ่าชัย
มาริสา แอนนิต้า รับบท มาเรีย
กวิน ธนภัทร รับบท อิริค

ละคร ทิวลิปทอง

ละคร ทิวลิปทอง

 

ละคร ทิวลิปทอง

ละคร ทิวลิปทอง

 

ละคร ทิวลิปทอง

ละคร ทิวลิปทอง

 

ละคร ทิวลิปทอง

ละคร ทิวลิปทอง

 

ละคร ทิวลิปทอง

ละคร ทิวลิปทอง

 

ละคร ทิวลิปทอง

ละคร ทิวลิปทอง

 ขอบคุณภาพจาก IG#ทิวลิปทอง