เรื่องย่อละครหัวใจศิลา

เรื่องย่อหัวใจศิลา

ออกอากาศทุกวันจันทร์
เวลา 20.25 น.

เรื่องย่อ

           ?เพราะรอยแผลเป็นในใจของชายหนุ่มที่ถูกทำร้าย และดูถูกในอดีต ทำให้เขาต้องสวมวิญญาณอสูร เพื่อกลับมาแก้แค้น...แต่ความรักเกิดขึ้นท่ามกลางเหตุการณ์เลวร้ายจะสามารถลบล้างหัวใจอสูรของชายหนุ่ม ให้กลับมาเป็นเช่นเดิมได้หรือไม่?
            อรัญ หรือ ต่อ (บี้ ? สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว) เป็นลูกของไหม (สุภัทธา ทิวานนท์) เมียน้อยของทรงศักดิ์ (สมภพ เบญจาธิกุล) ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ตนหนึ่ง ต่อเกิดจากความไม่ตั้งใจของทรงศักดิ์ ไหมพาต่อมาพบทรงศักดิ์ที่บ้าน แต่ถูกไล่ออกมาและไหมก็สิ้นใจในที่สุด ทิ้งให้ต่ออยู่เพียงลำพัง ทรงศักดิ์จึงจำใจรับต่อเข้าไปอยู่ในบ้าน โดยปล่อยให้สีดา (กาญจนา จินดาวัฒน์) เมียหลวงของเขาดูแล แต่สีดาก็เกลียดชังต่อและสอนให้ สาวิตต์ (หลุยส์ ? พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร) ลูกชายของเธอรังแกต่อด้วย
            โกมุท (ศักราช ฤกษ์ธำรง) และมารศรี (ณหทัย พิจิตรา) เป็นผู้ดีเก่าเพื่อนบ้านของทรงศักดิ์ มีลูกสาวสองคนคือ มิ่งขวัญ (โบวี่ ? อัฐมา ชีวนิชพันธ์) และ มินดา (ฟาง ? พิชญา ศรีเทพย์) แต่มารศรีกลับเอาใจและประคบประหงมมิ่งขวัญมากกว่ามินตา มินตาชอบเลนอะไรแบบเด็กผู้ชาย เธอจึงเป็นเพื่อนเล่นเพียงคนเดียวของต่อ ในขณะที่ต่อมักจะหลบออกมาอยู่คนเดียว ส่วนมิ่งขวัญรังเกียจต่อจนไม่ยอมเข้าใกล้ และด่าต่อว่าเป็นไอ้หมาขี้เรื้อน สกปรกโสโครก
             วันหนึ่งต่อถูกสีดาทุบตีทำร้ายอย่างทารุณและขังไว้ในห้อง เพราะสาวิตต์ใส่ร้ายต่อว่าขโมยเงินของสีดาไป ในคืนนั้นเขาหาทางหนีออกไปจากบ้านจนได้ แต่แท้จริงแล้วต่อหนีไปอยู่กับพิม สุดา หรือ แหม่ม (เมทินี กิ่งโพยม) น้าสาวซึ่งเป็นน้องแท้ๆของไหมนั่นเอง
            สิบห้าปีต่อมา มีนตาเติบโตขึ้นและทำงานเป็นมัณฑนาการในบริษัทรับออกแบบตกแต่งบ้านแห่งหนึ่ง เธอพาธํนวา (ปูไข่ ? พงศ์สิรี ลรรลือวงษ์) เพื่อนร่วมงานไปโรงพยาบาลแต่ความรีบร้อนทำให้ชนกับรถของศิลาที่ลานจอดรถของโรงพยาบาล ทั้งสองปะทะคารมกันอย่างไม่มีใครยอมใคร มินตารู้สึกคุ้นหน้าว่าเขาคือพี่ต่อที่เธอเคยรู้จัก แต่ชายหนุ่มกลับไม่ยอมรับ ธันวาจำได้ว่าศิลาเป็นมือขวาของเจ้าแม่แหม่ม แม่เล้าไฮโซแห่งวงการธุรกิจกลางคืน มินตาจึงเข้าใจว่าศิลาเป็นแมงดา และซ้อมผู้หญิงจนแท้งจึงต้องพามาโรงพยาบาล แต่ศิลาได้รู้ความจริงจาก อ้อย ว่าที่เธอต้องตกเลือดอย่างรุนแรง เพราะเธอถูกลูกค้าคนหนึ่งซ้อม ศิลาจึงรู้ว่าคนพวกนี้ยังอยู่ดีมีสุข และทำความเลวให้คนอื่นเดือดร้อน ความโกรธแค้นที่ศิลามีต่อครอบครัวของสีดาจึงปะทุขึ้นอีกคครั้ง
             มินตาพยายามจะบอกสาวิตต์ว่า ศิลา คือ ต่อ แต่สาวิตต์ไม่เชื่อว่าหมาขี้เรื่อนอย่างต่อจะกลายมาเป็นคนดูดีมีระดับจนสามารถควงกับลักษมี (ปีใหม่ ? สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์) ดาราสาวที่ใครๆมักคิดว่าเป็นแฟนของศิลา และที่สำคัญสาวิตต์เชื่อว่าต่อตายไปแล้ว ในขณะที่มินตายังปักใจเชื่อว่าศิลาคือคนคนเดียวกับต่ออย่างแน่นอน ส่วนศิลาก็เข้าใจผิดคิดว่ามินตาเป็นแฟนของสาวิตต์ ทำให้เขาแค้นเธอไปด้วยมารศรีต้องการให้มิ่งขวัญแต่งงานกับสาวิตต์ เพื่อที่จะใช้ความรวยของบ้านนั้นกอบกู้ฐานะรวยแต่เปลือกของตน ซึ่งสาวิตต์เองก็พอใจในตัวมิ่งขวัญเช่นกัน
             ศิลาวางแผนเข้ามาจีบมิ่งขวัญโดยทำตัวเป็นเจ้าบุญทุ่ม เพื่อทำให้เธอห่างจากสาวิตต์ ซึ่งก็ได้ผลเพราะมิ่งขวัญหลงรักความหล่อรวยของศิลาจนถอนตัวไม่ขึ้น วันหนึ่งมินตาก็แทบช็อค!! เมื่อพบว่าแฟนของมิ่งขวัญคือศิลานั่นเอง มินตาขอให้ศิลาเลิกยุ่งกับพี่สาวของเธอทั้งสองทุ่มเถียงกัน ศิลาโมโหจูบมินตา ทำให้เธอโกรธมาก แต่มินตายังคงตามตื้อศิลาเพราะ ต้องการจับผิดว่าศิลาคือพี่ต่อของเธอจริงๆ แต่ศิลากลับคิดว่ามินตาแสร้งทำตัวไร้เดียงสา ไม่ต่างจากมิ่งขวัญที่จ้องจะจับเขาเมื่อรู้ว่าเขาร่ำรวยเพียงใด
             สาวิตต์ตกเป็นเหยื่อของศิลาจนได้ เพราะมีการพนันเข้าสิงทำให้เขาต้องมาขอยืมเงิน โดยนำบ้านกับที่ดินมาจำนองไว้กับศิลา พร้อมกับโอ้อวดว่ามินตาแอบหลงรักตนมานานแล้ว ทำให้ศิลารู้สึกหังหวงและเป็นห่วงมินตาขึ้นมาทันทีโดยไม่รู้ตัว จึงเสนอให้สาวิตต์เอามินตามาขายแลกกับเงินก้อนใหญ่ สาวิตต์ตกลงหลอกให้มินตาไปพัทยาเพื่อช่วยงานเขา แต่พอมินตาไปถึงก็ได้รู้ความจริงว่าเธอถูกขาย เธอผิดหวังในตัวสาวิตต์มาก ในที่สุดศิลายอมรับว่าเขาคือต่อ เขากักขังมินตาไว้ ไม่ให้เธอตกไปเป็นของสาวิตต์ แต่มินตาก็ตกเป็นของเขาในคืนนั้น
              แม้ศิลาจะรู้ว่าสิ่งที่เขาทำลงไปกับมินตานั้นคือความรัก แต่ไฟแค้นและความชิงชังที่มีอยู่ ก็ไม่อาจทำให้ศิลาหยุดยั้งการแก้แค้นไว้ได้ และบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร ตามชมได้ในละคร ?หัวใจศิลา? ทุกวันจันทร์ ? พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ช่อง 5

นำแสดงโดย


บี้ ? สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว รับบทเป็น ศิลา / ต่อ


ฟาง ? พิชญา ศรีเทพย์ รับบทเป็น มินตา

ร่วมด้วย
พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร รับบทเป็น สาวิตต์
โบวี่ ? อัฐมา ชีวนิชพันธ์ รับบทเป็น มิ่งขวัญ
เมทินี กิ่งโพยม รับบทเป็น พิมสุดา
ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบทเป็น พีระ
สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์ รับบทเป็น ลักษมี
พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ รับบทเป็น ธันวา
กาญจนา จินดาวัฒน์ รับบทเป็น สีดา
สมภพ เบญจาทิกุล รับบทเป็น ทรงศักดิ์
ณหทัย พิจิตรา รับบทเป็น มารศรี
ศักราช ฤกษ์ธำรง รับบทเป็น โกมุท
ชมพูนุช ปิยะภาณี รับบทเป็น แหวน
ปริยา วงศ์ระเบียบ รับบทเป็น แววรัตน์
สุภัทธา ทิวานนท์ รับบทเป็น ไหม


รูปภาพ หัวใจศิลา