เรื่องย่อละคร?ใต้ฟ้าตะวันเดียว? (Autumn Destiny)

เรื่องย่อ?ใต้ฟ้าตะวันเดียว? (Autumn Destiny)

ละครใต้ฟ้าตะวันเดียว ผู้จัดละคร กึ้ง เฉลิมชัย มหากิจศิริ
ละครใต้ฟ้าตะวันเดียว กำกับการแสดงโดย ผิน เกรียงไกรสกุล
ละครใต้ฟ้าตะวันเดียว บทประพันธ์ของ นันทนา วีระชน

             วินดี้ (ฉัตร ปริยฉัตร) พบรักกับ ปาร์คชองมิน (ไรอัน วงพารัน) ขณะเรียนต่อที่อเมริกา เมื่อเรียนจบชองมินได้ขอวินดี้แต่งงาน โดยสัญญาว่าจะรีบให้พ่อแม่ไปสู่ขอเธอที่เมืองไทย วินดี้ดีใจมาก แต่ลึกๆ แล้วแอบกลุ้มใจ เพราะรู้ว่าทุกคนในครอบครัวของเธอ โดยเฉพาะ คุณยายพนอจัน (เปียทิพย์) เกลียดคนเกาหลีมาก ซึ่งทั้ง แม่ฤทัย (รัชนู บุญชูดวง) และ น้าศจี (ปู นริสรา) ต่างก็พากันบ่ายเบี่ยงทุกครั้งที่เธอถามถึงสาเหตุ

             ขณะ เดียวกัน จียุน (พลอย ภัสสร) ซึ่งเป็นลูกสาวของ ลีจองซก (นิรุตติ์) นักธุรกิจผู้ร่ำรวยของเกาหลี ถูกโจรกระชากกระเป๋าในขณะที่เธอชอปปิ้ง และคิมมินโฮ (มาริโอ้) หนุ่มหล่อที่ภายนอกดูเย็นชา ได้เข้ามาช่วยเธอไว้ จียุน หลงรักมินโฮตั้งแต่แรกเห็น และพบว่ามินโฮ คือ วิศวกรคนใหม่ของบริษัทฯพ่อของเธอ ทั้งสองคบกันในเวลาอันรวดเร็ว โดยที่ วายอง (เมย์ เฟื่องอารมย์) ซึ่งเป็นน้าสาวของเธอไม่เห็นด้วย เพราะอยากให้จียุน แต่งงานกับ จุนซู (อีไล วง U Kiss) ลูกชายบุญธรรมของเธอ ที่โตมาพร้อมกับจียุน เพื่อที่เธอจะได้ฮุบสมบัติของตระกูลนี้ไว้ทั้งหมด

             ต่อ มาวินดี้ สืบจนรู้ว่า เธอมีพ่อเป็นชาวเกาหลี ชื่อ ลีจองซก (นิรุตต์) ซึ่งเป็นนักธุรกิจที่ร่ำรวย แต่ได้ทิ้งแม่และเธอไปตั้งแต่ยังไม่คลอด วินดี้ตัดสินใจเขียนจดหมายถึงลีจองซก เพื่อบอกว่า เธอคือลูกของเขา และกำลังจะเดินทางไปหาที่เกาหลี แต่วายอง พบจดหมายฉบับนั้นก่อน เลยส่ง วันมิน (เอเอ พีรวัชร์) มาดักรอที่สนามบินเพื่อกำจัดวินดี้ แต่ชองมิน มาถึงพอดีจึงช่วยวินดี้เอาไว้ได้ แต่ตัวชองมินเองนั้นถูกยิงอาการสาหัส วินดี้พาชองมินไปโรงพยาบาล และ ได้พบกับ คิมมินโฮ (มาริโอ้) ที่มาเยี่ยมจียุนซึ่งนอนป่วยอยู่ วันมินไปดักจับตัววินดี้อีกครั้ง แต่มินโฮ และ นัมเจ (คิมคิบอม) เพื่อนสนิทผ่านมาเห็นเข้า จึงขับรถตามไปหวังจะช่วยเธอ ระหว่างทาง วันมินผลักวินดี้ที่สลบไม่ได้สติลงจากรถ หวังให้ดูเหมือนเป็นอุบัติเหตุ แต่มินโฮและนัมเจ ที่ขับรถตามมาสามารถช่วยเธอไว้ได้ทัน

             มินโฮ พยายามที่จะติดต่อครอบครัวของวินดี้ เขาจึงรู้โดยบังเอิญว่า วินดี้ คือ ลูกสาวของลีจองซก ศัตรูตัวฉกาจซึ่งเป็นต้นเหตุ ให้พ่อของเขาต้องฆ่าตัวตาย ด้วยความแค้น มินโฮจึงเปลี่ยนใจพาวินดี้ ไปซ่อนที่บ้านของเขาที่กลางป่า และทรมานเธอต่างๆ นานา โดยมีนัมเจ และ แชกี (ก้อง ปิยะ) คอยเฝ้าดูแล

             ฝ่าย วายอง อยากให้จียุนแต่งงานกับ จุนซู แต่จียุนรักจุนซูเหมือนพี่ชาย วายองแกล้งปล่อยข่าวลือว่า มินโฮแอบมีผู้หญิงอื่น ทำให้จียุนซึ่งเป็นโรคหัวใจมาตั้งแต่เด็ก เสียใจมากจนล้มป่วยเข้าโรงพยาบาล มินโฮ รู้เรื่องจาก ซกยอง (ลีเฮวู) เพื่อนสนิท จึงรีบออกจากบ้านป่าที่โรงพยาบาล จียุนถามเขาเรื่องข่าวลือ แต่มินโฮปฏิเสธว่า ไม่เป็นความจริง

             เมื่อวายองรู้ว่าวินดี้ยังไม่ตาย จึงสั่งให้วันมินตามไปฆ่าเธออีกครั้ง วันเดียวกันนั้น มินโฮ ไม่สบายมากจึงเป็นโอกาสให้วินดี้เตรียมจะหนี แต่เธอเห็นวันมินและสมุนเข้าก่อน ด้วยความผูกพันและเป็นห่วงมินโฮ เธอจึงพาเขาหนีการไล่ล่าออกจากป่าไปด้วยกัน และพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล วินดี้ไปหาชองมินที่บ้าน และพบความจริงว่า ชองมินจากเธอไปแล้ว เธอเสียใจมากและหนีไปเช่าบ้านราคาถูกหลังหนึ่ง ซึ่งปรากฎว่า เจ้าของบ้านคือ ซกยอง นั่นเอง ซกยอง แอบชอบวินดี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็น เขาดูแลวินดี้อย่างดี หลังจากมินโฮหายป่วย จึงไปหาซกยองที่บ้าน และได้เจอกับวินดี้อีกครั้งหนึ่ง ทั้ง 2 ต่อล้อต่อเถียงกันจนซกยองแปลกใจ

             ต่อมาจียุน ได้พบกับวินดี้ เธอรู้สึกถูกชะตามากจึงชวนวินดี้มาอยู่ด้วยกันที่บ้าน ในที่สุด วินดี้ก็ได้พบกับพ่อของเธอ และรู้ว่าเธอกับจียุนเป็นพี่น้องกัน คิมมินโฮ ตัดสินใจขอจียุนแต่งงาน เพื่อวางแผนฮุบสมบัติคืนจากลีจองซก จียุนดีใจมาก ท่ามกลางความเสียใจของ จุนซู และความรู้สึกแปลกๆ ที่เกิดขึ้นในใจของวินดี้

             วา ยองจึงตัดสินใจวางยาพิษจียุน โดยให้จุนซูเป็นคนเอาไปให้ ในวันแต่งงาน จียุน บังเอิญไปได้ยิน มินโฮสารภาพรักกับวินดี้ และรู้ว่าเขาแต่งงานเพื่อแก้แค้น จียุนเสียใจมาก จนโรคหัวใจกำเริบ ประกอบกับยาพิษที่วายองใส่ให้เธอกิน ทำให้จียุนต้องผ่าตัดด่วน เพราะหัวใจอ่อนแอมาก จุนซูทราบข่าวจึงรีบเดินทางมาที่โรงพยาบาล ระหว่างนั้น เขาได้บังเอิญไปรู้ความจริงที่ว่า วายอง ผู้มีบุญคุณของตน เป็นผู้วางแผนการทุกอย่างเพื่อฮุบสมบัติ จุนซูจึงคิดว่าตัวเองต้องทำอะไรซักอย่าง เพื่อยับยั้งเรื่องเลวร้ายครั้งนี้… จุนซูจะทำอย่างไร ? และจียุนจะมีชีวิตรอดหรือไม่ ? ส่วนมินโฮจะเดินเกมล้างแค้นอย่างไร และความรักที่มีต่อวินดี้จะลงเอยเช่นไร ? ติดตามได้ในละคร “ใต้ฟ้าตะวันเดียว” ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.40-21.30 น. ทางโมเดิร์น ไนน์ทีวี เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 9 มกราคมนี้


รูปภาพ ?ใต้ฟ้าตะวันเดียว? (Autumn Destiny)