ฅนไทยไม่ใส่ดันจริต!! อิ๋งอิ๋ง ชวนเที่ยวเทศกาล พาเหรดไอศกรีม!!

  รายการ ฅนไทยไม่ใส่ดัดจริต อาทิตย์ที่ 12 มิ.ย.นี้ ในช่วง คนไทยไม่ลืมตัว อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ จะพาไปพบ เรื่องราวของ พระสุพรรณกัลยา ที่ถูกคุมตัวไปพร้อม พระองค์ดำ และ พระองค์ขาว ต่อมาเมื่อ พระองค์ดำ คุมกำลังหนีออกจากหงสาวดี บุเรงนอง จะติดตาม พระสุพรรณกัลยา ได้ขอทูลทัดทานห้ามไว้ทำให้บุเรงนองไม่ยกทัพออกติดตาม ต่อมาเมื่อบุเรงนองสวรรคต พระเจ้านันทบุเรง ขึ้นครองหงสาก็ริบเอาพระสุพรรณกัลยามาเป็นบาทบริจาริกา ครั้งเมื่อมังสามเกียดสิ้นพระชนม์ในสงครามยุทธหัตถี นันทบุเรงก็โกรธแค้นจนในที่สุดบุกเข้ามาในห้องบรรทมแล้วใช้ดาบฟัน พระสุพรรณกัลยา พร้อมลูก ในตอนนี้ดวงพระวิญญาณ แจ้งแก่หลวงปู่โง่นว่าท่านไม่ยอมตายด้วยมือพม่าเลยชิงเอาปิ่นปักผมแทง พระองค์จนสิ้นพระชนม์

  ช่วงคนไทยไม่ทิ้งกัน  เนื่องด้วยวัดห้วยปลากัง จังหวัดเชียงราย ได้รับการขนานนามว่าเป็นดินแดนแห่งพระโพธิสัตว์ที่มีแต่ความเมตตาต่อเพื่อน มนุษย์ทุกคน โดยไม่มีการแบ่งแยกว่าบุคคลเหล่านั้นจะเป็นใคร มาจากไหน เชื้อชาติอะไรก็ตาม  หากแต่สิ่งสำคัญคือ “หลวงพ่อพบโชค” กลับมองว่าทุกคนมีความเท่าเทียมกัน และนี่จึงทำให้หลวงพ่อพบโชคเปรียบเสมือนต้นไม้ใหญ่สำหรับเป็นที่พึ่งพิงให้กับทุกๆ คนค่ะ

  ช่วงคนไทยชวนเที่ยว กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลไอศกรีมประจำปี “พาเหรดไอศกรีม” ที่ทุกท่านรอคอย ในปีนี้โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ นำขบวนไอศกรีมกว่า 10 รสชาติ ซึ่งรังสรรค์โดยทีมเชฟครัวเบเกอรี่ มาจัดเป็นเมนูไอศกรีม 8 เมนู ให้ท่านได้ลิ้มลองเพื่อเพิ่มความสดชื่นในช่วงหน้าร้อนนี้

  ติดตามชม “ฅนไทยไม่ใส่ดัดจริต” ทุกวันอาทิตย์ที่ เวลา15.30-16.00 น. ทางช่อง 5

อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ
อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ

 

อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ
อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ

 

เทศกาลไอศกรีม
เทศกาลไอศกรีม

 

เทศกาลไอศกรีม
เทศกาลไอศกรีม