“ฅนไทยไม่ใส่ดัดจริต” อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี พาแกะรอยพ่อขุนผาเมือง!!

  รายการ “ฅนไทยไม่ใส่ดัดจริต” อาทิตย์ที่19 มี.ค. นี้ อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ จะพาไปพบกับ

  “ช่วงคนไทยไม่ลืมตัว” เรายังคงแกะรอยพ่อขุนผาเมือง กษัตริย์ผู้เริ่มต้นอารยธรรมแห่งกรุงสุโขทัย แม้ว่าพระองค์ต้องยกให้พระสหายอย่างพ่อขุนบางกลางหาวขึ้นครองราชย์ปกครองกรุงสุโขทัยแทนก็ตาม  หากแต่ร่องรอยของความเจริญรุ่งเรืองของแผ่นดินนี้ ยังคงปรากฎอยู่ให้เห็นตราบจนถึงปัจจุบัน นั่นก็คือ  เมืองเพชรบูรณ์ หรือเมืองหลุ่มเมื่อ 800 ปี ที่ยังคงเห็นถึงความยิ่งใหญ่ และความรุ่งเรืองในราชอาณาจักรพ่อขุนผาเมือง ก่อนที่กรุงสุโขทัยจะขึ้นเป็นราชธานี

  “ช่วงธรรมฑูต” วันนี้เราจะเดินทางไปยังประเทศอินโดนีเซียกันนะคะ เพื่อร่วมชื่นชมกับภาพความงดงามของการเชื่อมศาสนสัมพันธ์ที่มีมายาวนานระหว่างเถรวาทและมหายาน ในการร่วมสืบสานพระพุทธศาสนาให้แผ่ขยายกว้างไกลออกไป โดยพระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร  ประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ มุ่งมั่นและสานต่อปณิธานสมเด็จพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) เอาไว้อย่างเหนียวแน่นเลย

  “ช่วงคนไทยชวนเที่ยว” ขอต้อนรับคุณผู้ชมสู่หาดเจ้าสำราญ มาสัมผัสบรรยากาสริมทะเลอ่าวไทยด้วยสถานที่สุดหรู และการบริการที่ให้ความรู้ศึกที่อบอุ่นและเป็นกันเอง กับที่นี่คือ E-co Moment Beach Resort ที่มีเอกลักษณ์ในรูปแบบสถาปัตยกรรมที่ให้ความรู้สึกถึงกลิ่นไอตะวันออก ท่ามกลางความเงียบสงบ ความเป็นธรรมชาติของท้องถิ่น แต่มีความเก๋ไก๋ด้วยการออกแบบที่ลงตัวค่ะ  เรียกได้ว่าที่มีสไตล์ร่วมสมัยเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  นอกจากนี้ยังขอเชิญเที่ยวชมและอุดหนุนผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ ในงานนิทัรรศการผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ ประจำปี ๒๕๖0 ระหว่างวันที่ ๑๗ - ๒๖ ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐-๒๑.๐๐ นาฬิกา ณ บริเวณหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน แขลงลาดยาว เขต จตุจักร์ กรุงเทพมหนคร

          ติดตามชม “ฅนไทยไม่ใส่ดัดจริต” ทุกวันอาทิตย์ที่ เวลา15.30-16.00 น. ทางช่อง 5