แฟน “ไมค์ทองคำ” แห่ให้กำลังใจ  “ลีโจ” เด็กดอยผู้ร้องขอถนน

ออกอากาศไปไม่กี่วัน “ลีโจ ด.ช.ทิวัตถ์ วุฒิศีลวัต” นักเรียนโรงเรียนบ้านตุงติง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ที่ฝ่าด่านความทุรกันดารลงจากดอยเพื่อมาประกวดร้องเพลงลูกทุ่งก็เข้าไปอยู่หัวใจแฟนๆ รายการ “ไมค์ทองคำ” ซะแล้ว ด้วยวลีที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศต้องสะดุด “ผมอยากได้ถนนครับ!!!” ที่พูดด้วยสีหน้าและแววตาใสซื่อ

ไมค์ทองคำ
ไมค์ทองคำ

 

แม้ลีโจจะพูดไม่ชัดแต่ร้องเพลงได้ชัดเป๊ะจนกรรมการยังทึ่ง หลังร้องเพลงจบ ลุงโน้ต เชิญยิ้ม หนึ่งในคณะกรรมการได้ถามลีโจว่า โรงเรียนบ้านตุงติงอยู่ห่างจากเชียงใหม่ประมาณกี่กิโลเมตร ลีโจตอบว่า “200 กิโลฯ ครับ” ลุงโน้ตจึงถามต่อว่า “แล้วที่โรงเรียนขัดสนในเรื่องอะไร อาหารกลางวัน เสื้อผ้า เครื่องกีฬา ฟุตบอล รองเท้า อยากได้อะไร?” แต่ลีโจกลับตอบว่า “ผมอยากได้ถนนครับ” ส่วนเหตุผลที่ลีโออยากได้ถนนคือ การเดินทางที่ลำบากไม่สะดวก ถนนขรุขระ เวลาฝนตกถนนลื่น เล่นเอาแฟนรายการทั้งเอ็นดู และชื่นชมในความใสซื่อและหัวใจอันบริสุทธิ์ของเขา จนเกิดกระแสในโลกโซเชียลทั้งเข้ามาให้กำลังใจและแชร์คลิปออกไปเป็นจำนวนมากในระยะเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง เพราะอยากให้ลีโจและเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านตุงติงได้มีถนนสัญจรได้สะดวกยิ่งขึ้น

ไมค์ทองคำ
ไมค์ทองคำ

 


ซึ่งรายการ “ไมค์ทองคำ ครั้งที่ 6” ที่ลีโจเดินทางมาประกวดร้องเพลงลูกทุ่งนั้น ออกอากาศเมื่อวันเสาร์ที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา ทางช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 ซึ่งหลังจากจบรายการได้มีแฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจและแชร์คลิปของลีโจเป็นจำนวนมาก

ไมค์ทองคำ
ไมค์ทองคำ

 

ไมค์ทองคำ
ไมค์ทองคำ

 

ไมค์ทองคำ
ไมค์ทองคำ