จับตา จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ทีเด็ดใหม่ เจาะใจ ไว้ใจได้

 
         การทำรายการทีวีสักรายการให้โด่งดังเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วไปนั้น ไม่ง่ายนัก ยิ่งเป็นรายการวาไรตี้บันเทิงด้วยแล้ว ยิ่งต้องเหนื่อยแล้วเหนื่อยอีก กว่าจะค้นพบแสงสว่าง แน่นอนว่า หลายหลากรายการที่ยืนหยัดเป็นเจ้าของเรตติ้งสูงสุด ย่อมมีเงื่อนไขหลากหลาย ไล่กันตั้งแต่เม็ดเงินที่ต้องวางยาวระดับสายไฟนครหลวง และบุคลากรที่มีมาตรฐานสูง โดยเฉพาะพิธีกรผู้ดำเนินรายการถือเป็นตัวจักรหนึ่งที่สำคัญไม่น้อย  เพราะรายการจะไหลลื่นดูสนุกน่าติดตามหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับพิธีกรเท่านั้น ส่วนอื่นๆ ถือว่าพัฒนาและอบรมกันได้
     ด้วยเหตุนี้เอง ที่การค้นหาพิธีกรคนใหม่ของรายการเจาะใจ จึงต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะเป็นรายการสร้างชื่อและทำกำไรให้กับเจเอสแอล มาตลอด กว่า 17 ปีที่รายการนี้ออกอากาศทางช่อง 5 เจาะใจไม่เคยตกจากกระแส แม้บางปีจะถูกกดดันจากภาวะเศรษฐกิจถาโถมเข้าใส่อย่างน่ากลัว แต่รายการก็ยังปีนฝ่าออกสู่แถวหน้าได้อย่างน่าทึ่ง ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องยอมรับในความตั้งใจของพิธีกรหนุ่มอย่างดู๋-สัญญา คุณากร ที่นอกจากจะทำการบ้านหนักทุกๆ สัปดาห์แล้ว เขายังแสวงหาความแปลกใหม่มาป้อนแฟนๆ ตลอด
     และถ้าไม่มีอะไรพลิกโลก เหมือนกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เปรูเมื่อเดือนก่อน พิธีกรรายใหม่ที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทนคนเก่า ต้องมีชื่อ จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ คนข่าวเนชั่นที่เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติการพูดครบถ้วนอยู่ในบัญชีรายชื่อแรกอย่างแน่นอน เธออาจจะไม่ใช่นักพูดไฟแลบ เหมือนที่เด็กแนวทำกัน แต่เธอคือมืออาชีพที่ก่อกระแสมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเข้าเป็นพิธีกรข่าวเช้าทางช่อง 5 ทำให้จอมขวัญ กลายเป็นเขี้ยวเล็บอันตรายที่ใครก็ประมาทไม่ได้ ยิ่งถ้าเธอได้ทำหน้าที่พิธีกรเจาะใจ ยิ่งเป็นโอกาสดีที่จะพิสูจน์ให้เห็นกันว่า ช่องว่างที่เกิดขึ้นจากคนเดิมก่อไว้ เธอจะเข้ามาสมานรอยโหว่ได้เนียนแน่นแค่ไหน
     แม้จะไม่มีดู๋-สัญญาในวันนี้ แต่รายการเจาะใจต้องมีต่อไป ตามสไตล์ของเจ้าแม่เจเอสแอล ที่ถึงเวลาเสียใจก็ต้องยอม แต่จะไม่เสียฟอร์มอย่างเด็ดขาด