กาย นวพล ลูกแหง่! มาช่า-อำพล

กาย นวพล ลูกแหง่! มาช่า-อำพล

 กาย นวพล ลูกแหง่! มาช่า-อำพล
กาย นวพล ลูกแหง่! มาช่า-อำพล

          เฮีย9 ขอร่วมไว้อาลัยกับ เหตุการณ์ แผ่นดินไหว ใน เฮติ ที่ดูดกลืนชีวิตประชากรไปหลายพันคน ทำเอา เฮีย9 เห็นแล้วรู้ซึ้งถึง ‘สัจธรรม’ คนเรา รู้วันเกิด แต่ยากยิ่งที่จะรู้วันตาย ถ้าคนเรารู้วันสุดท้ายของชีวิตก็คงจะดี ฉะนั้น เราควรทำเสมือนว่า วันนี้ คือวันสุดท้ายของชีวิต ‘ทำดี’ ให้กันไว้เถอะครับ อย่ารอให้สายเกินไป จากเหตุการณ์นี้ทำให้ผมเชื่อว่า หลังพายุที่พัดกระหน่ำ ยังมีแสงสว่างรอนำทางเราอยู่จริงๆ วันนี้ เฮติ ได้รับสายธารน้ำใจ หลั่งไหลมาจากเพื่อนมนุษย์ทั่วทุกมุมโลก

 

         เกริ่นด้วยเรื่องเศร้า เราไม่จบกันด้วยเรื่องเศร้าแน่นอนครับ จากเหตุการณ์นี้ เฮีย9 อยากให้คนไทยทั้งประเทศ รักกันเอาไว้มากๆ อย่ารอให้เกิดโศกอนาถกรรมแล้วค่อยหยิบยื่น สิ่งดีๆให้แก่กัน ไม่ต่างจาก วงการบันเทิงบ้านเรา เฮีย9 อยากให้ทุกฝ่ายหันหน้ามามองแต่สิ่งดีงามของกันและกันมากกว่า มาคอยจับผิด หรือ วิพากษ์วิจารณ์ ทำให้ดาราอันเป็นที่รัก หมดกำลังใจ จากรุ่นสู่รุ่น ที่นักแสดง อวุโส ถ่ายทอดศิลปะแห่งโลกมายา ให้แด่ลูกหลาน สายเลือดไทย เพื่อส่งต่อความสุขให้กับ คนไทยทั้งประเทศได้เสพมาจนถึงทุกวันนี้

 

           ล่าสุด วงการบันเทิงของเราได้ พระเอก หน้าใหม่แกะกล่อง กาย นวพล ลำพูน ผลิตผลชั้นเลิศของ ซูเปอร์สตาร์ตลอดกาล มาช่า วัฒนพานิช และตำนานร็อคเกอร์ของเมืองไทย อำพล ลำพูน แค่วัตถุดิบก็ไม่ธรรมดาแล้วครับ งานนี้เราจึงได้เห็น ลูกไม้ ที่หล่นไม่ไกลต้น อย่าง หนุ่มกาย

 

          ผลงานเรื่องแรก ภ. อยากได้ยินว่ารักกัน หนุ่มกาย รับบท พระเอก แต่กลับถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า หล่อย่างเดียว ฝีมือ ธรรมดามาก แต่ เฮีย9 กลับมองต่างกันว่า หนุ่มกาย อาจจะดังมาตั้งแต่เกิด แต่เรื่องฝีมือต้องอาศัยชั่วโมงบินเป็นตัวขับเคลื่อนฝีมือ คงต้องใช้เวลาในการฝึกฝน แต่ ‘ตัวตน’ ของ กาย น่าชื่นใจจริงๆครับ ไม่หยิ่ง ไม่กร่าง ทำตัวโอเวอร์เหมือนลูกหลานดาราบางคน นี่ขนาด พ่อแม่ มีดีกรีเป็นถึง ซูเปอร์สตาร์ แต่ หนุ่มกาย ทำตัว ธรรมดาติดดินมากๆ มือไม้อ่อน ชนิดที่ว่า ไม่ต้องรอให้ผู้จัดการส่วนตัวสะกิด เพื่อสร้างภาพเหมือนดาราบางคน ร้อนแค่ไหน เหนื่อยแค่ไหนก็ไม่แสดงอาการ เทวดาเข้าทรงให้ได้เห็น

 

          น่าชื่นชมเป็นอย่างมากครับ ที่ 2 ซูเปอร์สตาร์ ของเมืองไทย ถ่ายทอด จิตสำนึกและการวางตัวในวงการบันเทิง ให้ลูกชายได้อยย่าง สมบูรณ์แบบ ไม่สนกระแสที่ว่า หนุ่มกาย เป็น ลูกแหง่! ติดแม่ เอะอะ แม่ทั้งนั้น! วงการบันเทิงไทย ต้องการนักแสดง ‘ตัวจริง’ มากกว่า ‘ตัวเก็ง’ ครับ 

 


                                                                                           เฮีย9...ผัวซ้อ


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ