Life Is An Investment ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี

Life Is An Investment ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี

Life Is An Investment ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี
Life Is An Investment ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี

          ด้วยบุคลิกภายนอก หากใครไม่ได้รู้จักตัวตนของเขาจริงๆ หลายคนอาจจะมองว่าเขาเป็นหนุ่มเจ้าสำราญ แต่ในความเป็นจริงแล้ว อดีตหนุ่มไฮโซเนื้อหอม ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี คนนี้เขาเป็นหนุ่มนักลงทุน และมีมุมมองที่กว้างไกล เพียงเพราะเขากล้าที่จะลงทุนและสิ่งที่เขากล้าและตัดสินใจมันทำให้เขาได้เรียนรู้และมีประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ดีเหนือกว่าคนอื่นนั่นเอง 

 

ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี

ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี

 

 

           ที่ปรึกษาด้านการตลาด โกลเบล็ก โฮลดิ้ง
           ตอนนี้ท็อปเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดของ บริษัท โกลเบล็ก โฮลดิ้ง แมนเนจเม้นท์ จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ เพื่อนสำหรับนักลงทุนที่ครบวงจร ผมก็จะดูภาพโดยรวมทั้งหมด เป็นที่ปรึกษาทางการตลาดในเชิงภาพลักษณ์ ภาพโดยรวมของโกลเบล็กกรุ้ป และก็พยายามทำให้โกลเบล็กมีภาพชัดเจนมากขึ้น ทำให้คนรู้จักกับการลงทุน และทำให้เขารู้สึกว่าการลงทุนนั้นไม่ใช่เรื่องยาก  ก็จะมีกิจกรรมมากมาย มีการให้ความรู้ในเรื่องเกี่ยวกับการลงทุน มีการสัมนา ดึงดูให้คนทั่วไปหันมาลงทุน และไม่กลัวที่จะลงทุน  


          ผมมาเริ่มงานตรงนี้ได้ เพราะว่าผมเป็นเพื่อนกับ คุณอัพ ธนพิศาล คูหาเปรมกิจ ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของโกลเบล็ก ก่อนหน้านี้ผมเป็นนักลงทุนโดยส่วนตัว แต่ไม่ได้เข้ามาอยู่ในวงการของทางสายหลักทรัพย์โดยตรง ก็มีคุณอัพนี่และ ก็จะคุยกันในฐานะเพื่อนแล้วก็ถามในเรื่องการลงทุน ปรึกษาเขาในเรื่องการลงทุน เขาก็จะปรึกษาผมในเรื่องการตลาด เพราะว่าผมชอบในเรื่องของมาเก็ตติ้ง อยู่ในแวดวงอีเว้นจ์เยอะ แล้วผมเองก็จบมาในทางด้านเศรษฐศาสตร์ ก็เลยมีโอกาสได้เข้ามาทำงานกับคุณอัพที่นี้ ตอนนี้ก็ได้ประมาณปีแล้วครับ
 

 

ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี

ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี

 

 

          ไลฟ์สไตล์นอกเหนือจากงาน
           ผมเป็นคนทำงานเต็มที งานต้องมาก่อน ในขณะเดียวกันผมก็จะมีวิธีการใช้ชีวิตของผม ซึ่งผมก็จะให้ความสำคัญในเรื่องการดูแลตัวเอง การออกกำลังกายเป็นต้น ท็อปคิดว่าทุกอย่างเป็นการลงทุน ท็อปชอบซื้อของ แต่ท็อปจะซื้อของที่รู้สึกว่าซื้อแล้วมูลค่าไม่ได้หายไปไหน


           เราอาจจะโชคดีเกิดมาเป็นลูกคนมีฐานะ ครอบครัวฐานะดี แต่ผมรู้สึกว่าเวลาที่ผมถูกมองว่าครอบครัวฐานะดี ผมก็จะรู้สึกว่ามันเป็นจุดด้อยของผม ผมไม่อยากจะเป็นเหมือนอย่างคนอื่น ซึ่งผมไม่อยากเที่ยวเตร่ ผมไม่อยากใช้ชีวิตแบบนั้น ผมเลยจะตั้งโจทย์ให้ตัวเองเสมอตั้งแต่เด็ก คือสมัยก่อนผมยังอาจจะไม่สามารถหาเงินให้คุณพ่อคุณแม่ได้ ผมก็เอาเกียรตินิยมมาให้คุณพ่อคุณแม่ ในขณะเดียวกันภาพผมอาจจะดูจะเหมือนเด็กไม่ค่อยเรียน ผมอาจจะสีทอง แต่งตัวอาจจะเปรี้ยวหน่อย แต่ผมคิดว่าการที่เราทำแบบนั้นมันเป็นการลงทุนที่ดีที่ทำให้พ่อแม่ไว้ใจในตัวเรา


           หลังจากนั้นผมก็ทำแบบนี้มาเรื่อยๆ ทั้งการเรียนแล้วก็การทำงาน พอผมทำงานมาถึงจุดๆ หนึ่ง ผมมีเงินเป็นของตังเอง ผมก็มีความรู้สึกว่า ถ้าผมหาเงินมาได้ อยากให้เงินที่ผมหามามันสูญเปล่า ก็เลยจะเลือกซื้อของที่มันมีมูลค่า แล้วสามารถจะทำอะไรต่อยอดไปได้
 

 

ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี

ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี

 

          ทุกคนมีเวลาเท่ากัน  24 ชั่วโมง
           ด้วยบุลคิกลักษณะท็อปจะเป็นคนตรงๆ พยายามใช้ชีวิตให้มันเต็มที หลักในการดำเนินชีวิตของท็อป ท็อปจะเชื่อว่าทุกคนมีเวลาเท่ากัน คือเรามี 24 ชั่วโมงเท่าเทียมกันหมด อยู่ที่ว่าเราจะแบ่งเวลาของเรายังไงให้มันมีค่ามากที่สุด ความหมายคำว่ามีค่าของแต่ละคนก็อาจจะตีความไม่เหมือนกัน บางคนเป็นนักกีฬาก็ต้องแบ่งเวลาให้กับกีฬามากกว่า อย่างสมัยเรียนผมก็ต้องแบ่งเวลาให้กับการเรียน ตอนนี้คือทำงานผมก็พยายามจะแบ่งเรื่องงาน ให้ได้มากที่สุด คือพยายามไม่ให้มีเวลาว่างในระหว่างวัน เราก็ต้องจัดสรรเวลา เพราะบางทีก็ต้องมีเรื่องของครอบครัวด้วย

 

 

ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี

ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี

 


           กับครอบครัวของผม ตอนนี้ยังไม่ซีเรียสมาก เพราะว่ายังไม่มีตัวเล็ก คือผมกับแพม (อรอาภา สุสมากุลวงศ์) มีการใช้ชีวิตคล้ายๆ กัน แพมก็ทำงานหนักพอสมควร เลยทำให้วันหนึ่งของเราทั้งสองคนมันเต็ม แต่เราก็จะเติมให้มันมีเวลาว่างที่อยู่ด้วยกัน อย่างเช่น ถ้าท็อปว่างก็จะไปทานข้าวกัน อยู่ด้วยกัน ถ้าวันไหนท็อปกลับบ้านก่อนเขาก็จะกลับไปทำกับข้าวให้เขาทาน หรือถ้าเสาร์ อาทิตย์ว่างเราก็จะมีกิจกรรมที่ทำด้วยกันคือเวกบอร์ด เราก็จะไปเล่นกีฬาด้วยกัน ไปเที่ยวทะเลพัทยา หัวหิน หรือถ้ามีเวลาว่างขึ้นอีกนิดหนึ่งก็จะไปต่างประเทศบ้าง เพราะแพมเขาชอบสกี คือเราจะวางแผนล่วงหน้า

 

 

ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี

ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี


           ส่วนเรื่องลูก หลายคนมักจะถามว่าเมื่อไรจะมีน้อง วันหนึ่งก็คงต้องมีครับ แต่ว่าตอนนี้ก็คงยังไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้น ตอนนี้ก็อยากจะทำงานก่อน อยากจะพิสูจน์ตัวเองก่อน  แล้วก็อยากจะรับปริญญาเอกก่อน อยากจะทำตรงนี้ให้มันชัดเจนก่อนครับ
 

           และทั้งหมดนี้คือชีวิตอีกมุมหนึ่งของหนุ่มไฮโซคนนี้ที่ชื่อ ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี ...

 


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ