มิ้นท์ แก้วขวัญ เผอิญโชค สาวน้อยสองบุคคลิก

มิ้นท์ แก้วขวัญ เผอิญโชค สาวน้อยสองบุคคลิก

มิ้นท์ แก้วขวัญ เผอิญโชค สาวน้อยสองบุคคลิก
มิ้นท์ แก้วขวัญ เผอิญโชค สาวน้อยสองบุคคลิก

 

 

          ร่าเริงสดใสเป็นกันเองมีรอยยิ้มที่ตรึงใจให้กับคนรอบข้างอยู่เสมอสำหรับ น้องมิ้นท์ แก้วขวัญ เผอิญโชค หลานสาวคนเดียวของ ดร.ปราณี เผอิญโชค บอสใหญ่ บ.ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งปัจจุบันกำลังศึกษาต่อปริญญาตรีที่ประเทศออสเตรเลีย แม้บุคคลิกภายนอกจะเป็นสาวน้อยร่าเริงแต่เวลาทำงานสาวสวยคนนี้ก็จริงจังและซีเรียสสุดๆ วันนี้ Z Society จะพาไปทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้น

 

 

มิ้นท์ แก้วขวัญ เผอิญโชค

 

 

           การศึกษา 
           ตอนนี้มิ้นท์เรียนอยู่มหาวิทยาลัยปี 2 ค่ะ เรียนที่  RMIT University, Melbourne Australia มิ้นท์พึ่งจะอายุครบ พึ่ง 18 ไปไม่นานนี้ ถือว่าเรียนเร็วกว่ากำหนดเพราะขึ้นปี 2 แล้ว ที่เลือกเรียนที่ ออสเตรเลีย เพราะ มิ้นท์ เป็นลูกครึ่ง ไทย-ออสเตรเลียค่ะ มีบ้านอยู่ที่นั่นและคุณแม่คิดว่า ถ้าได้ไปเรียนต่างประเทศ มิ้นท์ จะได้เปิดหูเปิดตา ช่วยดูแลตัวเอง อยู่ที่เมืองไทยเราอาจจะมี คนช่วยดูแลมีคนขับรถไปส่ง มีแม่บ้านคอยดูแล อยู่ที่นู่น ก็ต้องดูแลตัวเอง ช่วยตัวเอง จะได้พัฒนาตัวเองขึ้น


           มิ้นท์ เริ่มย้ายไปที่นู่น ตอนอยู่ ม.4 ความแตกต่างของการใช้ชีวิตก็คือคือ อยู่ที่ออสเตรเลียเราจะไม่มีที่พึ่ง เราต้องพึ่งตัวเอง ทำให้ มิ้นท์ โตมากขึ้น พึ่งตัวเองได้มากขึ้น นอกจากนั้นก็คงเป็นเรื่องของอากาศ ที่ออสเตรเลียจะมีฤดูหนาว ซึ่ง มิ้นท์ เป็นคนชอบฤดูหนาวมาก เลยชอบไปต่างประเทศ ชอบใส่บูธชอบแต่งตัว อยู่เมืองไทยจะไม่ค่อยมี อยู่เมืองไทยก็จะเป็นแบบหนึ่ง ได้ออกสังคมมีเพื่อนเยอะและอยู่กับที่บ้าน คุณพ่อคุณแม่ก็บินไปบ่อย บางครั้งก็บินกลับมาด้วยกัน มิ้นท์ เป็นลูกสาวคนเดียวและ หลานสาวคนเดียวค่ะ คุณยายของ มิ้นท์ คือ ท่าน ดร.ปราณี เผอิญโชค ผู้บริหาร บ.ไทยรุ่ง ยูเนี่ยนคาร์ ท่านก็มี ลูกสาวคนเดียว มิ้นท์ก็เป็นหลานสาวคนเดียว ญาติๆ ก็เป็นผู้ชายเจ็ดคน  ที่บ้านเลยหวงมาก

 

 

 

                                                    มิ้นท์  โพสท่าไหนก็สวยบาดใจ

 

          บุคคลิกลักษณะนิสัย
           มิ้นเป็นคนร่าเริงมาก  เข้ากับคนอื่นได้ง่ายแล้วก็ เป็นคนชอบหัวเราะชอบไปเที่ยว แต่พอจริงจังก็จะจริงจัง คือเป็นคนที่แยกแยะได้ว่าเรื่องงานคือเรื่องงานเรื่องเล่นคือเรื่องเล่น  เวลาไปเรียน มิ้นท์ ก็จะตั้งใจเรียนให้มากที่สุดพอกลับมา ก็ไปเที่ยวสนุกสนาน อาจจะบอกได้ว่าเป็นคนที่มีสองบุคคลิก

 

 

 

 

                                                     มิ้นท์ แก้วขวัญ

 

           สถานที่ท่องเที่ยวที่ประทับใจ
           ที่เที่ยวที่ประทับใจ จริงๆ มีหลายที่ แต่ที่ไม่เหมือนที่เคยไปอาจจะเป็นที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ตอนนั้นไปเล่นสโนว์บอร์ดกับเพื่อนๆ ที่โรงเรียน ตอนประมาณ ม.3 ไปกับโรงเรียนประทับใจมากเพราะ  ไม่เคยเห็นหิมะมาก่อนแล้วก็ได้ไปเล่นสโนว์บอร์ด ได้เห็นหิมะ ทุกอย่างขาวไปหมด ได้ไปกับเพื่อนๆ เค้าก็พาไปดูนู่นดูนี่  ก็ดีใจมาก หมอกลงมาสวยมาก ประทับใจมาก

 

          สถานที่อยากไปแล้วยังไม่ได้ไป
          มิ้นท์ อยากไปปารีส ค่ะยังไม่ได้ไปเลย ขอคุณแม่ไปหลายรอบแล้ว แต่ยังไม่ได้ไป เห็นในหนังดูสวยมาก โรแมนติก เราก็ไม่เคยไปสักที ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะไป

 

 

 

                                                 มิ้นท์ กับเครื่องประดับสุดเก๋

 

          วิธีการดูแลสุขภาพ
           สิ่งสำคัญสำหรับ มิ้นท์ คือการนอน จะเร็วนอน ไม่ดึก และก็การกินข้าวผักผลไม้ ดื่มน้ำเยอะๆ ผิวจะได้เปล่งปลั่ง อีกอันหนึ่งที่สำคัญที่สุดคือ การทาครีมกันแดด มิ้นท์เป็นคนผิวบาง พอเจอแดดก็จะกระขึ้นง่ายมากแต่ก่อนกระเยอะมากไปปรึกษาคุณหมอ คุณหมอบอกควรทาครีมกันแดด เวลาอยู่บ้าน มิเนท์ก็ทาครีมกันแดด

 

 

 

 

                                                  มิ้นท์ แก้วขวัญ

 

          ของสะสม
          มิ้นท์ ชอบสะสมขวดน้ำหอมค่ะ เป็นคนที่ติดน้ำหอม ไปไหนต้องใช้ตลอดเลย ชอบสะสมขวดน้ำหอมทั้ง ขวดเล็กขวดใหญ่ เน้นรูปทรงน่ารัก เซ็กซี่หน่อย กลิ่นที่ชอบและ ใช้ประจำ จะเป้นของ Armani code ซื้อมาสามขวดแล้ว ปกติ มิ้นท์ จะไม่ใช้น้ำหอมซ้ำกัน แต่สำหรับของ Armani code เป็นกลิ่นที่คลาสสิกมาก หมดแล้วก็ซื้อ ชอบรูปทรงขวดด้วย ดูเซ็กซี่ดีค่ะ

 

          สไตล์การแต่งตัว
          มิ้นท์จะแต่งตัวสองแบบ เวลาไปเที่ยวก็แต่งตัวแบบหนึ่ง จะใส่กางเกงยีนส์ขาสั้น เสื้อผ้า เรียบๆ  มิ้นจะเน้นเครื่องประดับมากกว่า อาจจะมีผ้าพันคอผืนหนึ่ง เน้นกระเป๋ารองเท้า  มิ้นท์เป้นคน ไม่ติดแบรนด์เลย ใช้แบรนด์น้อยมาก เลือกเสื้อผ้าที่ มิกแอนด์แมท ดูแปลกหูแปลกตา เน้นสวย ไม่เน้นแบรนด์ใส่โชว์คนนั้นคนนี้ ส่วนเวลาออกงานก็คล้ายๆ กันเรียบๆ อาจจะเป็นชุดเดรสเกาะอก เน้นเครื่องประดับ

 

 

 

 

                                                 มิ้นท์ สาวสวยรวยรอยยิ้ม 

 

 

            เครื่องประดับที่ขาดไม่ได้
            ถ้าให้เลือกชิ้นเดียวก็จะเป็นนาฬิกา ตอนนี้นาฬิกาก็มีออกมาหลายแบบ หลายสไตล์ เวลาเป็นสิ่งที่มิ้นท์ขาดไม่ได้ คุณแม่สอน มิ้นท์ ตั้งแต่เด็กว่า เราต้องตรงต่อเวลานะ อย่าให้คนอื่นต้องคอยเรา มิ้ท์ จึง  ติดเวลามาก ต้องดูเวลาตลอดเวลา

 

 

 

 จะถ่ายมุมไหนก็สวยโดนใจ

 

           ผู้หญิงกับความเป็นผู้นำ
           เมื่อก่อนอาจจะมีแบ่งแยกความสามารถผู้หญิงผู้ชาย ตรงนี้ มิ้นท์คิดว่าไม่ดีเลย แต่ปัจจุบันทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไป โลกเราได้เปลี่ยนไป มิ้นท์ โตมาในครอบครัวที่ คุณยายประสบความสำเร็จธุรกิจเยอะมาก คุณแม่ของ มิ้นท์ ก็ทำงานเก่งมาก  มิ้นท์ เชื่อว่าผู้หญิงทำได้ดีเท่าผู้ชายแน่นอนแล้วเป็นผู้นำได้แน่นอนค่ะ

 

 

 

มิ้นท์ แก้วขวัญ 

 

            เป้าหมายในชีวิต
           ถ้าคิดทางไกลที่สุด มิ้นท์ อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ที่บ้านทำธุรกิจด้านการโรงแรมและ อหังสาริมทรัพย์ด้วย คิดว่า ก่อนไปเรียนต่อปริญญาโทอาจจะกลับมาช่วยที่บ้านทำงานก่อนสักพัก แต่ถ้าเป็นไปได้อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เติบโตด้วยลำแข้งของตัวเองค่ะ

 

           ฟังอย่างนี้แล้วเชื่อว่าอีกไม่นานเราคงได้นักธุรกิจสาวคนเก่งเพิ่มขึ้นในเมืองไทย!!

 


 


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ