แตกต่างอย่างมีสไตล์ มาชิดา เตชะไพบูลย์

แตกต่างอย่างมีสไตล์ มาชิดา เตชะไพบูลย์

แตกต่างอย่างมีสไตล์ มาชิดา เตชะไพบูลย์
แตกต่างอย่างมีสไตล์ มาชิดา เตชะไพบูลย์

“จ้อยเป็นคนที่ไม่อินกับแฟชั่นเลยเพราะจ้อยเป็นคนไม่ชอบเหมือนใคร” นี่คือคำพูดของ คุณจ้อย มาชิดา เตชะไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่าย Music & Content Management ของ DTAC เวิร์คกิ้งวูแมนคนเก่งที่แตกต่างอย่างมีสไตล์ของตัวเอง วันนี้เราจะมาพูดคุยทำความรู้จักเธอให้มากขึ้น
 

 

หน้าที่การงานปัจจุบัน
    จ้อยเป็นผู้อำนวยการฝ่าย Music & Content Management ของ DTACค่ะก็จะดูแลในส่วนของคอนเทนต์ทั้งหมดก็จะมีหลากหลายสไตล์เช่นบริการข่าวผ่านมือถือ ดูดวง ล็อตเตอรี่ ดูหนังฟังเพลง ที่ทำร่วมกับพาร์ทเนอร์เพราะดีแทคไม่ได้เป็นเจ้าของคอนเทนต์โดยตรง เราทำหน้าที่ให้เจ้าของคอนเทนต์ได้เชื่อมต่อกับลูกค้าของดีแทคค่ะ
 

 

ตอนนี้ทาง DTAC มีโปรเจ็กต์อะไรใหม่ๆ บ้างไหมคะ?
    มีเพียบเลยค่ะ แต่ที่พอบอกได้ตอนนี้คือ DTACพยายามทำให้ลูกค้าทุกอำเภอในประเทศไทยสามารถมีอินเตอร์เน็ตใช้ คือโมบายอินเตอร์เน็ต พอทุกคนมีอินเตอร์เน็ตใช้สิ่งที่ต้องทำคือเราต้องทำอินเตอร์เน็ตแพ็กเก็ตที่จะเหมาะสมกับลูกค้าทุกๆ แบบทั้งเป็นอินเตอร์เน็ตต่อวัน ต่ออาทิตย์ ต่อเดือน เพื่อว่ามันจะได้ไม่แพงจนเกินไป

 

แล้วโปรเจ็ก ดาวโรงเรียน ที่ทำร่วมกับ โมโนเทคโนโลยี ละค่ะ?
    DTAC กับโมโนเทคโนโลยีเป็นพันธมิตรกัน มานานเราทำแคมเปญกันหลายๆ อย่างซึ่งลูกค้าที่ใช้บริการเสริมส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าวัยรุ่นและเป็นลูกค้าพึ่งเริ่มทำงาน บริการ ดาวโรงเรียนก็เป็นอีกบริการหนึ่งที่เขาสนใจและสมัครง่ายๆ เพียงกด*450*8# โทรออก พอกดสมัครปุ๊บก็สามารถเอ็นจอยเซอร์วิสอันนี้ได้เลยค่ะก็จะได้เป็นคลิปอาทิตย์ละสองวัน วันละสองข้อความจะมีน้องดาวโรงเรียนมาบอกเคล็ดลับพาไปเที่ยวเป็นกิจกรรมสนุกๆ ที่เค้าแนะนำค่ะ ซึ่งก็เป็นอะไรที่ได้รับความสนใจทั้งเพื่อนๆ ของน้องๆ เองหรือคนที่สนใจในตัวน้อง ก็น่ารักดีสนุกสนานเหมาะสำหรับช่วงปิดเทอม

 
มองว่าตัวเองเป็นผู้หญิงบุคลลิกยังไง?
    จ้อยรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่คิดอะไรก็พูดแบบนั้น เป็นคนตรงๆ ไม่ค่อยอ้อมค้อมมาก ซึ่งบางทีมันก็ไม่ดีนะ มันตรงไป แล้วก็มีจิตใจดี จ้อยไม่เคยดูถูกคนและไม่เคยที่จะมองชื่นชมใครเป็นพิเศษ จ้อยมีความรู้สึกว่าทุกคนมันก็เหมือนๆ กัน เพราะฉะนั้นไม่มีใครที่ดีไปกว่าเราหรือแย่ไปกว่าเรา ทำให้เข้ากับคนค่อนข้างง่ายค่ะ   

 

ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต?
    จ้อยเป็นคนที่ชอบมากๆ อยู่สองอย่างคือชอบการออกกำลังกายกับชอบเดินทางชอบเที่ยว วันไหนที่จะต้องดึก ทำงานเยอะ จ้อยก็จะตื่นเช้าหน่อยเพื่อที่จะได้ ออกไปวิ่งหรือไปออกกำลังกายจ้อยมี personal trainer ก็จะช่วยบังคับให้เราต้องตื่นมาสัก 6.30 หน่อยจะได้ไปวิ่งก่อนหน้าที่เค้าจะมาเราก็ต้องวิ่งก่อนแป๊บนึงสักครึ่งชั่วโมง พยายามให้ได้ อย่างน้อย3-4 วันต่ออาทิตย์ค่ะ

 

ไลฟ์สไตล์การแต่งตัว?
    ถ้าเพื่อนๆ เห็นจะบอกว่าจ้อยเป็นคนแต่งตัวน่าเบื่อ จ้อยเป็นคนที่แบบไม่อินกับแฟชั่นเลย เป็นคนไม่สนใจแล้วก็ยิ่งถ้ามันอินกับแฟชั่นอยู่ จ้อยก็จะยิ่งไม่ใส่เพราะจ้อย เป็นคนไม่ชอบเหมือนใคร จ้อยรู้สึกว่าทำไมเราจะต้องเหมือนเขาคนสวยๆ เยอะแยะไปในโลกใบนี้ เราไปสวยเหมือนเขามันก็เหมือนเขาไปล่ะคือมันจะต้องมีความแตกต่าง และจ้อยก็ไม่สนใจด้วยว่า คนจะคิดยังไง

 

มุมมองการใช้ชีวิต?
    จ้อยมีความรู้สึกว่าคนเรา ถ้ามันมีปัจจัยพื้นฐานอยู่สามอย่างคือ เงิน เวลา และสุขภาพ คือถ้าสามอย่างนี้มีไม่พร้อมกัน ยังๆ เราก็ไม่สามารถมีความสุขที่ร้อยเปอร์เซ็นต์ได้ เพราะฉะนั้นสิ่งที่ตัวเองกำลังจะทำคือ ทำให้สิ่งเบสิคทั้งสามอย่างนี้ให้ได้ก่อน  หลังจากนั้นเราจะทำอะไรนอกเหนือจากนั้นคือ ได้เดินทาง ได้ออกกำลังกาย มันก็จะเป็นกำไรชีวิตค่ะ

 

 

 

คุณจ้อย มาชิดา เตชะไพบูลย์

 


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ