แฟนคลับ ตัววัดความดัง!! ซุปตาร์

 

 

             ถ้าเปรียบเทียบกับเมื่อก่อน... จะว่าไปซุปตาร์ในอดีตยิ่งเข้าถึงยากยิ่งอยู่ได้นาน สังเกตุได้ว่าทั้งนักร้องหรือนักแสดงยิ่งเบอร์ใหญ่ๆ ต้นสังกัดยิ่งต้องเก็บตัว หากจะออกมาสู่สายตาแฟนเพลงแฟนละครทีต้องเรียกว่าออกมาแล้วคุ้ม หรือต้องมีมูลค่า ยิ่งถ้าซุปตาร์อยากมีแฟนนี่ต้องปิดข่าวให้เงียบกริบ เพราะถ้าหลุดออกมาอาจมีดับกันเลยทีเดียว

            แต่มาถึง ณ บัดนาวในยุคของโลกโซเชียลเช่นนี้ ถือว่าเป็นตัวช่วยให้ "แฟนคลับ" หรือ "ติ่ง" ได้ติดตามชีวิตของซุปตาร์ได้ง่ายขึ้น นอกจากนั้นเดี๋ยวนี้ซุปตาร์ยังมีมีตติ้งกับแฟนคลับเพื่อจะได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น จะว่าไปมีทั้งข้อดีและข้อเสีย กล่าวคือถ้าซุปตาร์คนไหนโพสต์อะไรผิดพลาด ไม่ว่าจะด้วยคำพูดหรือกิจกรรมต่างๆ ทั้งที่ตั้งใจโพสต์หรือหลุด!! ออกมาก็จะมีฟีดแบคจากแฟนคลับอย่างรวดเร็วเช่นกัน
   
            เรียกว่าขึ้นชื่อว่าเป็นคนของประชาชน มีแฟนคลับติดตามชีวิต จะขยับตัวไปไหนต้องระวังเนื้อระวังตัว อีกข้อคือถ้าจะวัดความดังของซุปตาร์ยุคนี้เอาง่ายๆ ถ้าซุปตาร์คนไหนดังมากก็จะมีแฟนคลับตามติดมากเช่นกัน จะให้ดีต้องมีพร็อพอย่างป้ายไฟให้อุ่นใจด้วย ส่วนถ้าจะรักจะชอบใครเดี๋ยวนี้ไม่ต้องปิด แค่อีกฝ่ายต้องผ่านด่านหรือเอาชนะใจแฟนคลับให้ได้เท่านั้น และถ้าหากว่าซุปตาร์บังเอิญไปมีเรื่องฉาวเป็นข่าวขึ้นมาทำให้แฟนคลับผิดหวัง นอกจากซุปตาร์จะต้องขอโทษต้นสังกัด และผู้เกี่ยวข้อง ยังต้องขอโทษแฟนคลับของพวกเขาด้วยเช่นกัน....
   

 

 

เจมส์ จิ กับแฟนคลับ

เจมส์ จิ กับแฟนคลับ

 

ณเดชน์-ญาญ่า กับแฟนคลับ

ณเดชน์-ญาญ่า กับแฟนคลับ

 

บอย-มาร์กี้ กับแฟนคลับ

บอย-มาร์กี้ กับแฟนคลับ

 

หมาก ปริญ กับแฟนคลับ

หมาก ปริญ กับแฟนคลับ