about me

ประวัติ ดารา รางวัลผลงานของ ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม
update 03 มิ.ย. 2556 09:50:03 » content
info

Sex

Female

Birthday

11 มิ.ย. 2515

Name

ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม

Position

ดารา

Status

0 Fanclub Member
Graph Fanclub Member
0 Profile Comments
Graph Profile Comments
128 News
Graph News
0 Album
Graph Album
0 Board
Graph Board

<

 Star fashion

ภาพดารา fashion ดารา นางแบบ - นก-แหม่ม-ลูกเกด-ริต้า-ใหม่ สวยสะกดทุกสายตา!!

นก-แหม่ม-ลูกเกด-ริต้า-ใหม่ สวยสะกดทุกสายตา!! ภาพดารา fashion นก-แหม่ม-ลูกเกด-ริต้า-ใหม่ สวยสะกดทุกสายตา!!

ภาพดารา fashion ดารา นางแบบ - น้องสกาย กับ คุณแม่ลูกเกด แฟชั่น น่ารักๆ

น้องสกาย กับ คุณแม่ลูกเกด แฟชั่น น่ารักๆ ภาพดารา fashion น้องสกาย กับ คุณแม่ลูกเกด เดินแฟชั่น น่ารัก


 Update news


 gossip news


 fanclub talk

ร่วมเป็นแฟนคลับของ ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม ได้แล้วน้ะครับหลังจากที่ทำการลงทะเบียนกับทาง mthai แล้วเพื่อนๆสามารถ เข้าร่วมเป็น สมาชิก fanclub ของ ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม ร่วมอัพเดทภาพกิจกรรม และข่าวสารต่างๆ gallery พูดคุย ความเคลื่อนใหวของดาราคนโปรด ในวงการ gossip พร้อมทั้งร่วมกันทำกิจกรรมดีๆ อีกมากมาย กับทาง gossipstar

 fanclub member


ส่งต่อเนื้อหานี้ให้เพื่อน : tweet เนื้อหานี้ แชร์เนื้อหานี้ลง facebook

 About me

          เมทินี กิ่งโพยม (Metinee Kingpayome) เป็นนางแบบ นักแสดง พิธีกร ในปี พ.ศ. 2535 เธอได้รับตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 1992 ยังเป็นใบเบิกทางให้เธอก้าวเข้าสู่แวดวงนางแบบ ด้วยการถ่ายแบบลงนิตยสาร และเดินแบบให้กับแฟชั่นโชว์ต่างๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกเกดใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก
วงการบันเทิง
เธอได้ก้าวสู่วงการการแสดง ลูกเกดก็เป็นที่ยอมรับ และมีรางวัลตุ๊กตาทองดารานำหญิง จากภาพยนตร์เรื่อง “กล่อง” ส่วนผลงานละครมี “สามหนุ่มสามมุม” “แอบเก็บใจไว้ใกล้เธอ” “สาวใช้หัวใจชิคาโก” “ชายครับ..ผมเป็นชาย” “เทวดาเดินดิน” และละครเรื่อง “มารยาริษยา” ที่ลูกเกดรับบทเป็นนางร้ายจนคนเกลียดทั้งประเทศ
           ด้านงานพิธีกร ลูกเกดเคยเป็นวีเจของ แชนแนลวีไทยแลนด์ ปัจจุบันรับหน้าที่พิธีกรประจำรายการแบง แบง แบง และเคยร่วมหุ้นกับ "เฮเลน - ปทุมรัตน์ วรมาลี เบเกอร์" เปิดธุรกิจเว็บไซต์ thaisupermodel.com ล่าสุดเธอสร้างความฮือฮาสู่วงการกีฬาด้วยการจับไมค์พากย์มวยไทย ที่เวทีมวยสยามอ้อมน้อย ร่วมกับซอนย่า คูลลิ่ง
           ทางด้านงานเขียนหนังสือพ็อกเก็ตบุ๊ค "Metinee's Secret" เคล็ดลับดูแลสุขภาพ และรักษารูปร่างให้สวยอย่างถูกวิธี ซึ่งพิมพ์เป็นครั้งที่ 14 นับจาก มีนาคม 2546 เธอยังเป็น Executive Consultant ที่ปรึกษาโครงการ วีซีดี ซูเปอร์โมเดล ภายใต้ บริษัทค่ายนางแบบ Club F ในเครือแกรมมี่ โดยช่วงแรกผลิตเป็นวีซีดี รูปแบบมิวสิกวิดีโอ หรือการเล่าเรื่องชีวิตของนางแบบระดับซูเปอร์โมเดลของเมืองไทย ความยาวประมาณ 1 ชั่วโมง
           งานล่าสุดเป็นซูเปอร์โมเดลตัวแทนนางแบบไทยเพียงคนเดียวในหมู่นางแบบนานาชาติ 21 คนที่เดินแบบให้ห้องเสื้อ นาการ่า ฟอร์ จิม ทอมป์สัน ในงานเลี้ยงต้อนรับภริยาผู้นำประเทศที่เข้าร่วมประชุม APEC ที่บ้านพิษณุโลก ทั้งนี้ เมทินีถือเป็นนางแบบแนวหน้าของเมืองไทยที่สูงมาก ๆ คนหนึ่ง คือ เธอมีความสูงถึง 176 เซนติเมตร

-ชีวิตส่วนตัว
          เกิด 11 มิถุนายน พ.ศ. 2515 เกิดที่ กรุงวอชิงตันดีซี และเติบโตในนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ลูกเกดนับถือศาสนาคริสต์ นิกายโรมันคาทอลิกตามมารดา ขณะที่บิดานับถือพุทธ ชื่อทางศาสนา Mariah และ Elizabeth ซึ่งเป็นชื่อตามนักบุญที่แม่และเมทินีนับถือบูชา
          เมทินี จบ Fashion Industry High School ที่นิวยอร์ก เรียน มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ บริหารธุรกิจ (ABAC) 1 เทอม
          พี่น้อง น้องชาย 3 คน คือ คริส, ไมค์ และมาร์ค เป็นฝาแฝด โดย คริสจบปริญญาตรีวิศวกรรม และมาร์ค กิ่งโพยมเรียนจบสาขา Geographic Sattellite จากมหาวิทยาลัยบัฟฟาโล จากเมืองบัฟฟาโล ในรัฐนิวยอร์ก ขณะที่ไมค์ กิ่งโพยม จบปริญญาตรีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยมหิดล และทำงานเดินแบบอยู่ที่เมืองไทย โดยเมทินีรับผิดชอบดูแลแม่ และน้องจนเรียนจบมหาวิทยาลัย ทั้งหมด ทั้งๆ ที่ตนเองจบแค่ไฮสกูล
    25 มิถุนายน พ.ศ. 2550 เธอเข้าพิธีวิวาห์กับหนุ่มนักธุรกิจชาวอังกฤษ 'เอ็ดเวิร์ด ชาร์ปเพิล' เธอให้กำเนิดลูกชายคนแรก “น้องสกาย ด.ช.สกาย กิ่งโพยม ชาร์พเพิลส์” เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2552 เวลา 17.59 น. ที่ โรงพยาบาลสมิติเวช

-ธุรกิจ
          เมทินีทำธุรกิจเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ "Contrazt bakery and juice bar" โดยเริ่มต้นจากสาขาชั้นใต้ดิน ตึกจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่, แคลิฟอร์เนียฟิตเนส สีลม, สยามสแควร์ ซอย 1 ในร้านตัดผม Quick cut และ สยามสแควร์ ซอย 2 ปัจจุบันเหลือร้านเดียวที่สาขาแคลิฟอร์เนียฟิตเนส ซึ่งได้ร่วมธุรกิจ (merge) กับเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ นอกจากนั้นยังได้ร่วมหุ้นกับดารานักแสดง อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ (ปู) นวลพรรณ ล่ำซำ และนายแพทย์จักรินทร์ ทัฬหชาติโยธิน นำเข้าเวชสำอางจากอเมริกา "Skin Ceuticals" โดยได้เปิดบริษัทชื่อ "Four C" ที่สุขุมวิท 24
          และ ล่าสุดร่วมหุ้นกับช่างผมชื่อดังของเมืองไทยอย่าง "ไก่ - สมพร ธีรินทร์" เปิดร้านทำผมชื่อ The Lougne ที่สุขุมวิท 31

 

งานอดิเรก ฟังเพลง ออกกำลังกาย
กีฬาโปรด อเมริกันฟุตบอล เบสบอล
แนวเพลงโปรด ทุกประเภท ยกเว้นแนวคันทรี่
บุคลิก ขี้เล่น จริงใจ พูดตรงไปตรงมา
คติประจำใจ Awards in life is to have a good life

 gossip clip
ล็อกอิน