about me

ประวัติ ดารา รางวัลผลงานของ แหม่ม คัทลียา กระจ่างเนตร์
update 07 มี.ค. 2554 14:13:47 » content
info

Sex

Female

Birthday

10 พ.ย. 2515

Name

แหม่ม คัทลียา กระจ่างเนตร์

Position

ดารา

Status

0 Fanclub Member
Graph Fanclub Member
1 Profile Comments
Graph Profile Comments
106 News
Graph News
1 Album
Graph Album
0 Board
Graph Board

<

 Star fashion

ภาพดารา fashion ดารา นางแบบ - Wow! น้องเนซซี่ สวยถอดแบบ แม่แหม่ม มาเป๊ะๆ

Wow! น้องเนซซี่ สวยถอดแบบ แม่แหม่ม มาเป๊ะๆ ภาพดารา fashion เผลอแป๊บเดียวโตแล้ว! สำหรับลูกสาวคนเล็กของบ้าน ''กระจ่างเนตร'' น้องเนซซี่ สิรินทร์

ภาพดารา fashion ดารา นางแบบ - นก-แหม่ม-ลูกเกด-ริต้า-ใหม่ สวยสะกดทุกสายตา!!

นก-แหม่ม-ลูกเกด-ริต้า-ใหม่ สวยสะกดทุกสายตา!! ภาพดารา fashion นก-แหม่ม-ลูกเกด-ริต้า-ใหม่ สวยสะกดทุกสายตา!!

ภาพดารา fashion ดารา นางแบบ - น้องเนซซี่ ลูกแม่แหม่ม ยิ่งโต ยิ่งสวย!!

น้องเนซซี่ ลูกแม่แหม่ม ยิ่งโต ยิ่งสวย!! ภาพดารา fashion น้องเนซซี่ ลูกแม่แหม่ม ยิ่งโต ยิ่งสวย!!

ภาพดารา fashion ดารา นางแบบ - ย้อนตำนานคู่ขวัญ! แท่ง-แหม่ม เคมียังเข้ากัน?

ย้อนตำนานคู่ขวัญ! แท่ง-แหม่ม เคมียังเข้ากัน? ภาพดารา fashion ย้อนตำนานคู่ขวัญ! แท่ง-แหม่ม เคมียังเข้ากัน?


 gossip news


 fanclub talk

ร่วมเป็นแฟนคลับของ แหม่ม คัทลียา กระจ่างเนตร์ ได้แล้วน้ะครับหลังจากที่ทำการลงทะเบียนกับทาง mthai แล้วเพื่อนๆสามารถ เข้าร่วมเป็น สมาชิก fanclub ของ แหม่ม คัทลียา กระจ่างเนตร์ ร่วมอัพเดทภาพกิจกรรม และข่าวสารต่างๆ gallery พูดคุย ความเคลื่อนใหวของดาราคนโปรด ในวงการ gossip พร้อมทั้งร่วมกันทำกิจกรรมดีๆ อีกมากมาย กับทาง gossipstar

 fanclub member


ส่งต่อเนื้อหานี้ให้เพื่อน : tweet เนื้อหานี้ แชร์เนื้อหานี้ลง facebook

 About me

           คัทลียา แมคอินทอช (แหม่ม) เกิดเมื่อ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2515 มีความสูง 169 เซนติเมตร เป็นนักแสดงและพิธีกรชาวไทย มีคุณพ่อชาวสก็อต ชื่อคุณวิลเลียม ซึ่งเมื่อครั้งยังหนุ่มเป็นนักรบสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ประจำฝ่ายบิน เมื่อหมดสงคราม จึงไปสมัครเข้าสายการบินเอส.เอ.เอสของเดนมาร์ค การบินไทยเช่าเครื่องบินจากบริษัทนี้ และยังเป็นหุ้นส่วนกันด้วย ต่อมาคุณวิลเลียมจึงถูกส่งตัวมาทำงานกับการบินไทย และได้เจอกับคุณแม่ของเธอ เธอมีพี่ชายเป็นนักแสดงเช่นกันคือ วิลลี่ แมคอินทอช
           แหม่มเข้าเรียนที่โรงเรียนเซเว่นเดย์แอสวัลติสภาคภาษาไทยจนถึงชั้นป.4 และย้ายข้ามฝั่งมาเรียนภาคภาษาอังกฤษตั้งแต่เกรด 3-12 แล้วก็สอบเทียบเอาวุฒิ ม.6 มาสอบ entrance และเข้าเรียนระดับอุดมศึกษาที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะศิลปศาสตร์ ภาควิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
           แหม่ม เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการชักชวนของมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ มีงานมากมายทั้งงานในวงการบันเทิง เดินแบบ ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา เล่นละคร เป็นพิธีกร งานที่บริษัทลักษ์666 และงานการกุศลของยูนิเซฟ ปัจจุบันสมรสแล้วและมีบุตรชาย 1 คน คือน้องแมค เด็กชายสิริ
           เธอเคยได้รับฉายาว่าเป็น เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง โดยบทบาทส่วนใหญ่ที่เธอมักจะรับแสดง ก็จะออกมาในแนวนางเอกผู้แสนดี มีพระเอกคอยปัดป้องจากตัวร้ายในเรื่อง นอกจากนี้ เธอยังได้รับแต่งตั้งให้ทำหน้าที่ทูตพิเศษเพื่อเยาวชนขององค์การยูนิเซฟ ประจำประเทศไทย จนกระทั่งมีการเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับข่าวคราวที่เธอปิดบังเกี่ยวกับเรื่องการตั้งครรภ์นอกสมรส ในต้นเดือนกันยายน พ.ศ. 2548 โดยเธอชี้แจงว่าเป็นเพียงอาการข้างเคียงของการทานยาสมุนไพร (ยาสตรีเบนโล) งานของเธอในระยะหลังไม่ได้รับการต้อนรับที่ดีนัก เนื่องจากประชาชนรับไม่ได้กับการที่เธอออกมาแถลงข่าว ว่าเพิ่งรู้ตัวว่าตั้งครรภ์เมื่อครรภ์อายุ 5 เดือน แต่ก็มีเสียงซุบซิบมาว่าแท้ที่จริงแล้วเธอตั้งครรภ์ได้ 7 เดือนแล้ว จนได้รับฉายาใหม่ในทางลบว่า เจ้าหญิงเบนโล หรือ แหม่มเบนโล ซึ่งคำ ๆ นี้ต่อมาได้กลายเป็นแสลงในสังคมที่หมายถึง การโกหก
           จากเหตุการณ์นี้ เธอถูกคว่ำบาตรงานในวงการ และงานอื่น ๆ อย่างไม่เป็นทางการ เช่น ที่เคยเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณามันฝรั่งยี่ห้อหนึ่งก็ถูกยกเลิกสัญญา จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2550 จึงหวนกลับคืนสู่วงการอีกครั้งด้วยการเล่นในละครทางช่อง 5 กับเอ็กแซกท์ ต้นสังกัดเดิม

 gossip clip