about me

ประวัติ ดารา รางวัลผลงานของ โอ วรุฒ วรธรรม
update 10 พ.ค. 2553 15:07:34 » content
info

Sex

Male

Birthday

12 ก.ย. 2512

Name

โอ วรุฒ วรธรรม

Position

ดารา

Status

0 Fanclub Member
Graph Fanclub Member
1 Profile Comments
Graph Profile Comments
34 News
Graph News
0 Album
Graph Album
0 Board
Graph Board

<

 Star fashion

ภาพดารา fashion ดารา นางแบบ - ย้อนดูภาพแห่งความทรงจำ โอ วรุฒ พระเอกดังยุค 90

ย้อนดูภาพแห่งความทรงจำ โอ วรุฒ พระเอกดังยุค 90 ภาพดารา fashion ย้อนดูภาพแห่งความทรงจำ โอ วรุฒ พระเอกดังยุค 90


 Update news


 gossip news


 fanclub talk

ร่วมเป็นแฟนคลับของ โอ วรุฒ วรธรรม ได้แล้วน้ะครับหลังจากที่ทำการลงทะเบียนกับทาง mthai แล้วเพื่อนๆสามารถ เข้าร่วมเป็น สมาชิก fanclub ของ โอ วรุฒ วรธรรม ร่วมอัพเดทภาพกิจกรรม และข่าวสารต่างๆ gallery พูดคุย ความเคลื่อนใหวของดาราคนโปรด ในวงการ gossip พร้อมทั้งร่วมกันทำกิจกรรมดีๆ อีกมากมาย กับทาง gossipstar

 fanclub member


ส่งต่อเนื้อหานี้ให้เพื่อน : tweet เนื้อหานี้ แชร์เนื้อหานี้ลง facebook

 About me

           วรุฒ วรธรรม (ชื่อเล่น: โอ) เกิดเมื่อวันที่ เกิด 17 กันยายน พ.ศ. 2512 เป็นนักแสดงชาวไทย เป็นลูกชายของนักแสดงอาวุโส แรม วรธรรมเป็นหลานตาของ ร้อยโทหม่อมหลวงพร้อม กุญชร (พี่ชายพลโทหม่อมหลวงขาบ กุญชร) จบการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนแล้วไปเรียนต่อที่อังกฤษ เพื่อเรียนด้านการบิน เข้าสู่วงการโดยการชักชวนของคุณมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ โดยเรื่องแรกก็แจ้งเกิดคือ คู่กรรม (คู่กับจินตหรา สุขพัฒน์) ตามด้วย เขาชื่อกานต์ โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ ฯลฯ ก่อนเข้าจอแก้ว เล่น ละคร พี่เลี้ยง
          นอกจากนี้ ยังเป็นพิธีกรหลายรายการ อาทิ เกมนักชิม สะบัดช่อ ดาราพาตะลุย โอโน่โชว์
          ได้รับฉายาว่า "เจ้าชายสายเสมอ" เนื่องจากกิตติศัพท์ที่รับรู้กันดีว่า มักมาสายในงานแสดงหรืองานพิธีต่าง ๆ
          ในอดีตเขาเคยสร้างวีรกรรมแสบๆกับ แซม ยุรนันท์ และ ฮันนี่ ภัสสร ด้วยการพังโรงแรมแห่งหนึ่งจนทางโรงแรมได้ปิดป้ายห้ามเข้าโรงแรม

           ยามเป็นด.ช.โอ อยากเป็นนักบินเครื่องคองคอร์ด ของเล่นชิ้นโปรดตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้จึงเป็นเครื่องบินและเรือบังคับ ชอบเล่นกีฬาทางน้ำทุกประเภทรวมทั้งตกปลา ชอบสีเขียว หนังสือการ์ตูนขายหัวเราะและมหาสนุก ปลื้มนิโคล เทริโอ กับเดมี่ มัวร์ กลัวและเกลียดที่สุดคือ ตุ๊กแก
          ใช้ชีวิต 2 ปีที่อังกฤษแล้วกลับเมืองไทยเพื่อเรียนด้านการบินตามที่ใจชอบ แต่บุคลิกหน้าตาเข้าตามือสร้างอย่างมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ผอ.อ.ส.ม.ท.คนปัจจุบัน ทิศทางชีวิตเลยหักเหมาเข้าวงการบันเทิง เรื่องแรกก็แจ้งเกิดเลยคือ คู่กรรม (คู่กับอังศุมาลิน-จินตหรา สุขพัฒน์) ตามด้วยเขาชื่อกานต์ โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ ฯลฯ ก่อนเข้าจอแก้ว เล่นละคร พี่เลี้ยง
          อยู่ในวงการมากว่า 15 ปีได้เพราะความเป็นตัวของตัวเอง ไม่คิดว่ามีชื่อเสียงแล้วจะต้องแบ่งชั้นกับคนโน้นคนนี้ ทำงานด้วยความชอบมากกว่าเรื่องธุรกิจ เพราะการทำงานได้เงินก็จริงแต่ถ้าทำแล้วไม่ชอบมันก็ไม่มีความสุข วงการบันเทิงให้ความเป็นผู้ใหญ่ ทำให้รู้จักการทำอะไรให้มันถูกต้อง ทุกวันนี้นอกจากงานแสดง ยังเป็นพิธีกรหลายรายการ อาทิ เกมนักชิม สะบัดช่อ ดาราพาตะลุย โอโน่โชว์
          เรื่องแบ่งเวลาไม่มีปัญหาเพราะไม่จำเป็น มันเหมือนกับเป็นชีวิตประจำวันมากกว่า ตื่นนอนก็ออกไปทำงาน ทำเสร็จก็กลับ วันไหนไม่มีก็เที่ยว อนาคตก็จะอยู่วงการบันเทิงต่อไป แต่ถ้าไม่มีงานแล้วก็ไปอยู่ต่างจังหวัด ทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์ เพราะเป็นคนรักสัตว์ จะเลี้ยงตามโครงการพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ อย่างแบบเศรษฐกิจพอเพียง แล้วก็เป็นฟาร์มแบบครบวงจร

 เรื่องย่อ ละคร