เจอแต่เรื่องร้าย "นิว"ควง "จุ๋ย" สวดนพเคราะห์
เจอแต่เรื่องร้าย
เจอแต่เรื่องร้าย "นิว"ควง "จุ๋ย" สวดนพเคราะห์

เจอแต่เรื่องร้าย "นิว"ควง "จุ๋ย" สวดนพเคราะห์

               "นิว -วงศกร ปรมัตถากร' หวั่นดวงของหวานใจ "จุ๋ย - วรัทยา นิลคูหา' แรง พาทำพิธีสวดนพเคราะห์ เพื่อเสริมสิริมงคล ด้าน "จุ๋ย" โต้แอบหนีไปทำพิธี แจงทำอย่างสง่าผ่าเผย เชื่อแม้นับถือศาสนาคริสต์ ก็สามารถพึ่งพิธีพุทธได้ เดินทางไปร่วมพิธีรับส่งพระราหูที่วัดไตรมิตรวิทยารามจนเป็นข่าวใหญ่โต เนื่องจากไปวันเดียวกับนายกฯ สมัคร สนุทรเวช สำหรับพระเอกหนุ่ม "นิว" วงศกร ที่ควง "จุ๋ย" วรัทยา ไปด้วย ทั้งๆ ที่ฝ่ายหญิงนับถือศาสนาคริสต์ ทั้งนี้ดาราหนุ่มเล่าเรื่องนี้ดังนี้

 

                 "วันนั้นพระราหูย้าย ก็เลยไปสวดมนต์สะเดาะเคราะห์ รับวัตถุมงคล แล้วที่ชวนน้องเขาไป เพราะว่ามันดีต่อตัวเขาเองที่อยู่วงการบันเทิง แล้ววันนั้นนักแสดงโดนเคราะห์หลายคนเหมือนกัน ก็เลยไปสวดแก้ กันไว้ดีกว่า แล้วที่กล้าชวนน้องเขาไป คือนิวขอเป็นลูกของหลวงพ่อ ท่านเจ้าคุณธงชัย เวลามีงานอะไรนิวก็จะไปช่วยที่วัด พอดีน้องเขาว่างด้วย นานๆ ทีจะมีสวดนพเคราะห์ ก็เลยชวนน้องไป คือนิวหวังดี เพื่อสิริมงคลด้วย เป็นการแก้เคล็ดด้วย" นิวกล่าว
 

 

                 ด้าน"จุ๋ย" วรัทยากล่าวว่า การที่ถูกมองว่านับถือศาสนาคริสต์ ทำไมถึงมาทำพิธีตรงนี้ ยอมรับว่าปรึกษากับที่บ้านแล้ว โดยที่บ้านอนุญาต ให้ทำพิธีได้ในส่วนหนึ่ง
 

 

                  "เราทำในเรื่องศิลปะการแสดง ดังนั้นต้องมีเรื่องพุทธพราหมณ์เข้ามาเกี่ยวข้อง จุ๋ยเป็นคนคริสต์ที่ไม่ได้เคร่ง หรือห้ามทุกอย่าง ด้วยอาชีพเรา คุณพ่อคุณแม่ก็เข้าใจ เราทำด้วยความสบายใจ อีกอย่างพระราหูกับคนเกิดวันเสาร์เกี่ยวพันกัน ซึ่งจุ๋ยเกิดวันเสาร์ วันนั้นไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ โดนทั้งรถชน โทรศัพท์ตกแตก โดนตำรวจเรียก หลายอย่างภายในวันเดียวกัน คือวันที่ราหูย้าย อันนี้มันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล คือการไปไหว้น่าจะเป็นสิริมงคลกับตัวเอง จุ๋ยสบายใจ ไม่น่าจะเป็นสิ่งที่ผิดอะไร" จุ๋ยกล่าว
 

 

                  นางเอกชื่อดังเล่าอีกว่าการที่ไปทำพิธีอาจจะเป็นเพราะการเล่นละครเรื่อง "ภูตแม่น้ำโขง" มีหลายอย่างเกิดขึ้นในกองถ่าย อีกทั้งในเรื่องรับบทเป็นภูตผี ดังนั้นฉากถ่ายทำก็ต้องเป็นช่วงเวลากลางคืน 65-80 เปอร์เซ็นต์ ทำให้รู้สึกกลัว ทั้งเรื่องการเดินทาง การถ่ายทำในน้ำ จึงทำให้ไม่ค่อยสบายใจ

 

                  "จุ๋ยบอกไม่ได้ว่าเจออะไรบ้าง คือเจอไม่ได้เป็นตัวเป็นตน ตอนถ่ายเจอเรื่องสภาพอากาศ เรื่องเทคนิค เรื่องหายใจไม่ออก โดยเฉพาะเวลาถ่ายในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เช่น ถ้ำ แล้วที่มีข่าวออกมาจุ๋ยแอบไปสวดนพเคราะห์ จุ๋ยไม่ได้แอบ คือจุ๋ยไปอย่างสง่าผ่าเผย เพราะรู้อยู่แล้วว่าคนในวงการบันเทิง หรือวงการพระต้องไป ไม่รู้เลยว่าท่านนายกฯ จะไป แต่รู้อยู่แล้วว่าต้องมีนักข่าว" จุ๋ยกล่าวสรุป


 

 

ข่าวจาก : คมชัดลึก
 


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ