?ป๋าเบิร์ด? ทำลูกค้าแบงก์กรี๊ด !! รับงานคอลเซ็นเตอร์ค่าตัว7หลัก
?ป๋าเบิร์ด? ทำลูกค้าแบงก์กรี๊ด !! รับงานคอลเซ็นเตอร์ค่าตัว7หลัก
?ป๋าเบิร์ด? ทำลูกค้าแบงก์กรี๊ด !! รับงานคอลเซ็นเตอร์ค่าตัว7หลัก

?ป๋าเบิร์ด? ทำลูกค้าแบงก์กรี๊ด !! รับงานคอลเซ็นเตอร์ค่าตัว7หลัก

 

          กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างมากเมื่อลูกค้าของธนาคารไทยพาณิชย์โทรเข้าไปใช้บริการที่  call  center   เบอร์ 0-27777777  แล้วพบว่าเสียงของผู้ให้บริการนั้นฟังคลับคล้ายคลับคาเสียงของนักร้องซูเปอร์สตาร์ของเมืองไทย ?เบิร์ด-ธงไชย  แมคอินไตย? บ้างก็คิดว่าใช่ บ้างก็ไม่แน่ใจ  เลยมีการโทรศัพท์เข้าไปสอบถามทางเจ้าหน้าที่ของธนาคารจำนวนมาก  บางคนโทรเข้าไปเพื่อลองฟังเสียงเฉยๆ โดยที่ไม่ได้ทำธุรกรรมอะไรกับธนาคารด้วยซ้ำ  บางคนก็งงว่าเบิร์ดมาทำให้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ยังไง น่าจะเป็นแบงก์กสิกรไทยที่เคยทำงานมาก่อนจะเข้าวงการมากกว่า ...
 
 

          จากการสอบถามนายพจน์  ไวชาญสุขกิจ  ผู้จัดการประชาสัมพันธ์สื่อสารองค์กร ธนาคารไทยพาณิชย์  กล่าวยืนยันว่าเสียงตอบรับทางโทรศัพท์ของธนาคารเป็นเสียงของนักร้องคนดังจริง  โดยเริ่มใช้มาตั้งแต่เดือนมิถุนายน  แต่ที่ไม่มีการโปรโมทหรือแถลงข่าวในเรื่องนี้  เนื่องจากธนาคารต้องการให้ลูกค้าที่โทรเข้ามาประหลาดใจ  และสัมผัสกับเสียงของนักร้องคนดังชนิดอยากโทรเข้ามาใช้บริการเอง หรือจากการบอกต่อๆกันซึ่งน่าจะได้ผลดีกว่า


           สำหรับผลตอบรับในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมาปรากฎว่ามีผู้โทรศัพท์เข้ามาสอบถามจำนวนมากว่าใช่เสียงของเบิร์ด ?ธงไชยหรือไม่  พอรู้ว่าใช่บางคนก็บอกว่าดีแปลกกว่าที่ผ่านมาๆและค่อนข้างประหลาดใจที่แบงก์ดึงนักร้องคนดังมาเป็น คอลเซ็นเตอร์ได้


           ส่วนที่เลือกใช้เสียงของนักร้องขวัญใจคนไทย  เนื่องจากมองว่าเบิร์ดมีแฟนเพลงทุกเพศทุกวัย และมีความเป็นกันเองกับแฟนๆ เสียงของเบิร์ดจึงน่าจะแสดงออกถึงความอบอุ่น ใกล้ชิด  และให้บรรยากาศ ความเป็นกันเองระหว่างธนาคารกับลูกค้าทั้งลูกค้าเก่า และพร้อมจะต้อนรับลูกค้าใหม่ด้วย


           ?ที่เบิร์ดตอบรับทำหน้าที่เป็นเสียงตอบรับทางคอลเซ็นเตอร์ของธนาคาร ซึ่งไม่ใช่การให้ข้อมูลอย่างเดียว ยังให้บริการทางธนาคารด้านต่างๆ กับลูกค้าด้วย  เพราะเรามีความสัมพันธุ์อันดีต่อกันก่อนหน้านี้ก็เล่นคอนเสิร์ตโอ้ละหนอมายเลิฟรอบแรกให้ลูกค้าธนาคารได้ดูก่อนใคร  และพอคุยคอนเซ็ปต์กันแล้วนักร้องคนดังก็โอเค


           ส่วนค่าจ้างนั้นก็อยู่ประมาณตัวเลข 7 หลักขึ้นไป  เพราะเบิร์ดถือเป็นซูเปอร์สตาร์ของเมืองไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลก และเมื่อเทียบกับความรู้สึกที่ลูกค้าได้รับแล้วถือว่าคุ้มค่าทีเดียว?


          อย่างไรก็ตามการใช้เสียงของนักร้องคนดังเป็นโอเปอร์เรเตอร์ธนาคารนั้น ครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งแรก  และก่อนหน้านี้ เบิร์ด-ธงไชยก็เพิ่งจะคว้าการเป็นพรีเซ็นเตอร์เครื่องดื่มชาเขียวยี่ห้อหนึ่งด้วยค่าตัวหลายล้านบาท  พร้อมกับกำลังจะมีผลงานอัลบั้มชุดใหม่ออกมาในเร็วๆวันนี้

 

ที่มา :

 

 


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ