'ปู' ปล่อยโฮ 'สายัณห์' ไม่ฟื้น
'ปู' ปล่อยโฮ 'สายัณห์' ไม่ฟื้น
'ปู' ปล่อยโฮ 'สายัณห์' ไม่ฟื้น

'ปู' ปล่อยโฮ 'สายัณห์' ไม่ฟื้น

           'ปู' ร่ำไห้ 'สายัณห์' ไม่ตอบสนอง 'เด๋อ' ออกปากโอกาสหายเป็นไปได้ยาก ต้องพึ่งปาฏิหาริย์ หากหายจริงพร้อมบวชให้ ด้านทีมแพทย์ยังไม่พร้อมให้สาเหตุของอาการ เตรียมจัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ

           หลังจาก นายสายัณห์ ม่วงเจริญ หรือ สายัณห์ ดอกสะเดา อายุ 48 ปี ดาวตลกชื่อดังคณะเด๋อ ดอกสะเดา เกิดอาการชักและหมดสติไปเมื่อเวลา 04.00 น. ของวันที่ 29 พ.ย. จนแพทย์ของ รพ.จุฬาลงกรณ์ ต้องนำตัวเข้ารับการรักษาในห้องไอซียูโดยด่วน ทั้งนี้จากการตรวจสอบของทีมแพทย์ทราบว่า สายัณห์นั้นมีเลือดคั่งในก้านสมอง
 
          ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 พ.ย. เวลา 14.00 น.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ รพ.จุฬาฯ ที่ห้องไอซียู ตึกอายุรกรรม 2 ชั้น 3 พบว่า มีดาราสาว 'ปู' กนกวรรณ บุรานนท์ กับตลกรุ่นเก๋า เด๋อ ดอกสะเดา ซึ่งเป็นผู้อุปการะเลี้ยงดูตลกดาวน์ซินโดรม  รีบรุดจากต่างจังหวัดเดินทางมาเยี่ยมสายัณห์
 
          นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้สอบถามไปถึงอาการล่าสุดกับทางแพทย์และพยาบาลที่ห้องไอซียูนั้น แต่กลับไม่ได้คำตอบของอาการเพราะทางโรงพยาบาลยังไม่พร้อมที่จะแจ้งให้ทราบในตอนนี้ บอกแต่เพียงว่าจะจัดแถลงข่าวอีกทีภายหลัง ส่วนอาการหรือความคืบหน้าอย่างอื่นต้องไปคุยกับทางญาติของสายัณห์เอง
 
          ส่วนปูกับเด๋อที่ได้เข้าเยี่ยมสายัณห์แล้วนั้น ก็ออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวสยามดาราว่าตอนนี้สายัณห์ยังคงไม่รู้สึกตัว ทีมแพทย์ยังคงให้การรักษาตามปกติ ส่วนสาเหตุที่มีเลือดคั่งในก้านสมองนั้นยังไม่ทราบสาเหตุ แต่เห็นว่าทางโรงพยาบาลจะทำการแถลงข่าวถึงอาการสายัณห์อีกทีในวันที่ 1 ธ.ค.นี้
 
          'ค่ะ จากที่ได้คุยกับคุณพ่อของสายัณห์ (ร้อยตรี ทองหล่อ ม่วงเจริญ) แล้วก็ทราบเหตุการณ์และอาการเบื้องต้นว่า เค้าชักเมื่อตอนเช้าของวันที่ 29 พ.ย. เลยต้องนำตัวไปเอกซเรย์ดู จึงพบว่ามีเลือดคลั่งที่ก้านสมอง แต่สาเหตุจะมาจากอะไรนั้นตอนนี้ยังไม่ทราบเลยจริงๆ แล้วเห็นว่าคุณหมอจะจัดแถลงข่าวและให้สัมภาษณ์เองอีกทีพรุ่งนี้นะค่ะ (1 ธ.ค.)'
 
          ผู้สื่อข่าวได้ถามต่อไปว่าหลังจากได้เข้าเยี่ยมสายัณห์แล้วเห็นอาการเป็นอย่างไรบ้าง ปู-กนกวรรณ ตอบด้วยน้ำเสียงที่เริ่มสั่นเครือ ก่อนร่ำไห้ออกมาว่า ตนลองแอบหยิกตัวสายัณห์ดูแต่ไม่มีการตอบสนอง ส่วนอาการณ์อย่างอื่นยังคงทรงตัวต่อไป
 
          'ตอนปูเข้าไปดูเค้าเมื่อสักครู่เค้ายังไม่รู้สึกตัวเลยนะ ปูเองก็แอบลองหยิกๆ ดู แต่ก็ไม่มีการตอบสนองอะไรกลับมา แล้วก็ยังคงใส่ท่อช่วยหายใจอยู่ส่วนอาการอื่นๆ พวกความดันหรืออะไรเนี่ย ตอนนี้ก็กลับมาปกติดีแล้วเพราะหมดก็ให้ยาควบคุมไว้อยู่ต่อเนื่อง'
 
          เมื่อผู้สื่อข่าวได้ถามถึงความรู้สึกในตอนนี้และโอกาสที่จะหายเป็นปกติ ปู-กนกวรรณ ก็หยุดอึ้งพร้อมกับหลั่งน้ำตาออกมาหนักขึ้น จนต้องปล่อยให้ เด๋อ ดอกสะเดา เป็นผู้ตอบแทน โดยเด๋อนั้นกล่าวว่าเรื่องนี้อาจต้องพึ่งปาฏิหาริย์ หากหายเป็นปกติตนจะบวชให้ แต่คงเป็นไปได้ยาก
 
          'ครับ ถ้าถามถึงความรู้สึกของผมตอนนี้ก็เหมือนคนทั่วๆ ไปละครับที่มีความรักอย่างรักลูก รักครอบครัว แต่กับผมจะมากกว่านั้นเพราะสายัณห์เค้าอยู่กับผมมาตลอดและเป็นคนพิเศษ ความรู้สึกที่ผมมีให้ก็จะพิเศษกว่าปกติเป็นธรรมดา สำหรับตอนนี้ก็ได้แต่รอปาฏิหาริย์ ก็ตัวผมตั้งใจไว้ว่าจะบวชให้เค้าหากเค้าหายดี แต่คงเป็นไปไม่ได้ คงต้องรอปาฏิหาริย์อย่างเดียวจริงๆ ครับ' เด๋อกล่าวในที่สุดที่มา : สยามดารา


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ