"หญิง"เศร้า!คิดถึงวงการ พลิกชีวิตเป็น"สาวออฟฟิศ"
"หญิง"เศร้า!คิดถึงวงการ พลิกชีวิตเป็น"สาวออฟฟิศ"

"หญิง"เศร้า!คิดถึงวงการ พลิกชีวิตเป็น"สาวออฟฟิศ"

 

          หายหน้าหายตาไปจากวงการมาหลายปี ผลงานทิ้งทวนคือละคร "ดงดอกเหมย" ก่อนที่จะบินไปเรียนต่อปริญญาโท ด้านบริหาร การตลาด ที่สหรัฐอเมริกา วันนี้ดาราสาวหน้าแฉล้ม "หญิง"ฌัชชา รุจินานนท์ กลับมาเมืองไทยแล้ว ในวัย 28 ปี "หญิง" เลือกเดินบนเส้นทางสายใหม่กับตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการร้านสินค้านำเข้าจากอิตาลีชื่อดัง "TOD"S" ที่ชั้นเอ็ม สยามพารากอน แวะเข้าไปที่ร้าน "หญิง" ซึ่งอยู่ในชุดสาวออฟฟิศเต็มตัว ออกมาต้อนรับด้วยหน้าตายิ้มแย้ม พอทักทายกันพอเป็นน้ำย่อยแล้ว "หญิง" ก็เริ่มเปิดฉากเล่าให้ฟังว่า

 

          "หลังจากที่เรียนจบมา ก็หางานทำปกติทั่วไป โดยตอนแรกไปสมัครงานที่บริษัท เมืองไทยประกันภัย แต่พอทำได้สักพักก็รู้สึกว่าตัวเองไม่ชอบ จึงไปขอลาออก คุณแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ ซึ่งเป็นผู้บริหารของบริษัท ก็บอกว่าสนใจที่จะมาทำที่ร้านนี้หรือเปล่าเพราะว่าเป็นบริษัทในเครือ ก็เลยมาลองดูโดยเริ่มทำงานเมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา"

 

          "หน้าที่รับผิดชอบของหญิง คือดูแลการขายหน้าร้านทั้งตัวสินค้าและพนักงาน การดูแลลูกค้า การเช็กสต๊อคและรายงานยอดขายในแต่ละวันให้กับสำนักงานทั้งในไทย ในต่างประเทศ เพื่อจะได้รู้ว่าสินค้าตัวไหน ขายดีไม่ดี ถ้าหากว่าเราเข้า 09.30 น. ก็จะเลิก 18.30 น. แต่ถ้าเข้า 11.00 น. ก็จะเลิก 2 ทุ่ม โดย 1 เดือนจะหยุดได้ 6 วัน ตอนแรกๆ ที่ทำงานยอมรับว่าท้อมากๆ ค่ะ เพราะว่าหญิงไม่เคยทำงานประจำแบบนี้มาก่อน เราต้องเรียนรู้จากศูนย์ แต่ทุกวันนี้ก็ดีขึ้นแล้ว เรารู้งานแล้วจะต้องทำอย่างไร และหญิงเองอยู่ในฐานะต้องดูแลร้าน ต้องมีพี่ๆ น้องๆพนักงานขายในร้าน ซึ่งบางคนเขาเก่งอยู่แล้วเพราะเขาอยู่ที่อื่นมาก่อน เราก็ต้องเรียนรู้จากเขา เขาทำอะไรเราก็ทำ เช็กสต๊อคดึกดื่นก็ต้องทำด้วยกัน ทำให้ตรงนี้เราได้เรียนรู้อะไรต่างๆ มากมาย"

 

          หลังจากเปลี่ยนเส้นทางเดินอดีตดาราสาวเผยว่า "มาอยู่ในสายธุรกิจ ก็ถือว่าได้ความรู้ไปอีกแบบ เมื่อก่อนเราไม่เคยได้สนใจเลยว่าอะไรเป็นอย่างไง แต่ตอนนี้เราจำเป็นจะต้องสนใจเพราะว่ามันเป็นอาชีพที่เราจะต้องทำไปแล้ว และเราเองก็รู้สึกว่าเราอยากจะเก่งเหมือนกับคนอื่นๆ ที่ทำในงานสายนี้ค่ะ"

 

          พอแย็บถึงเส้นทางบันเทิง "หญิง" หน้าเศร้าขึ้นมาถนัดตา พร้อมเผยว่า "คิดถึงวงการมาก อยากจะกลับไปเล่น แต่ก็เข้าใจวงการ เพราะว่าเด็กรุ่นใหม่ๆ ก็เข้ามาแทนรุ่นเก่าๆ ยิ่งตัวเองหายไปหลายปีก็ยิ่งทำให้คนก็เริ่มจะลืม ถ้าหากว่ามีคนติดต่อมาให้เล่นก็อยากจะเล่นแต่ก็ต้องคุยเรื่องเวลากันก่อน เพราะว่าหญิงก็ทำงานประจำแล้ว เราไม่อยากจะทิ้งงานประจำไปเพราะเป็นงานที่ผู้ใหญ่ช่วยเหลือเรามาค่ะ"

 

          ส่วนอนาคต "หญิง" วางไว้ว่า "อยากจะหาช่องทางทำธุรกิจ แต่ตอนนี้ก็จะต้องหาประสบการณ์ไปก่อนสักระยะ ถ้ามีช่องทาง มีโอกาสก็อยากจะทำ อีก 2-3 ปีก็น่าจะได้ลงมือทำเอง"

 

ที่มา :

 

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ