"เอ็ม" ติสต์แตกหายจากวงการ
"เอ็ม" ติสต์แตกหายจากวงการ

"เอ็ม" ติสต์แตกหายจากวงการ

 

          ถูกกลืนหายไปจากความทรงจำสำหรับหนุ่มตี๊ เอ็ม-อภินันท์ จากที่ก่อนหน้านี้คว้าหัวใจของสาวๆไปด้วยความหล่อเหลาไปได้พักใหญ่แต่กับหายจากหน้าจอไปเฉยๆ จากเหตุไม่มีใจในการแสดงซะแล้ว
 

          เป็นพระเอกหนุ่มที่ห่างหายไปจากวงการอยู่พักใหญ่สำหรับหนุ่มเอ็ม-อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล ตี๋หล่อที่เคยมาแรงแซงโค้งเป็นพระเอกอยู่พักใญ่ จากดีกรีความหล่อ สูง แต่หากจำกันได้ในช่วงเวลาที่หนุ่มคนนี้กำลังฮอต เจ้าตัวกลับเลือกที่ก้าวถอยหลังขอไปเกี่ยวเก็บประสบการณ์ในด้านอื่นๆที่เขาสนใจเพียงเพราะเขาคิดว่าบทบาทพระเอกเป็นสิ่งที่อุปโลกน์กันขึ้นมาเท่านั้น ทำให้ ณ ช่วงเวลาหนึ่งรู้สึกว่าตัวเองฝืนในเรื่องของงานแสดง
 

          "ผมเข้ามาในวงการนี้เข้ามาแรกสุดไม่คาดหวังอะไรเลย สนุกอย่างเดียว ผมเป็นเด็กที่เรียนสายวิทย์มาตลอดพอมาทำแบบนี้มันรู้สึกแปลกมันสนุก ดีจังเลย ตรงนั้นเป็นความคิดตอนแรกสุด พอเข้ามาเรื่อยๆพอเริ่มทำเป็นอาชีพความสนุกมันน้อยลงเริ่มไม่สนุก เริ่มเห็นอะไรมากขึ้น ก็รู้สึกชักไม่ค่อยสวยงามเหมือนตอนแรกๆแล้ว บางครั้งมันก็เกิดความตะขิดตะขวงใจ มันทำให้ไม่สนุกนะ กลายเป็นที่เราเข้ามาในสิ่งที่เราชอบแต่กลายเป็นเราต้องทำในสิ่งที่ฝืนแล้วเราทำเพื่ออะไร บางครั้งบางคราวก็โอเค แต่มันเหมือนไม่ใช่ตัวเอง ก็เลยขอถอยตัวออกมา"
 

          หลังจากห่างหายจากหน้าจอไปร่วม 2 ปี สำหรับพระเอกคนนี้เพื่อปรับทัศนคติ ของตัวเองให้ชัดเจนขึ้นจนวันนี้ขอหวนกลับงานแสดงอีกครั้งพร้อมไม่หวั่นลดดีกรีเป็นพระรองหรือตัวร้าย
 

          "ผมหายสักพักก็ไปจูนความคิดมาใหม่ ก็ดึงความสนุกกับมา มาคิดใหม่ว่าเราเข้ามาเพราะอะไร เพราะเราสนุกดึงตรงนั้นกลับมา ก็โอเคตอนนี้เริ่มตั้งลำได้ แต่กลับมาหลายคนก็บอกผมไม่เป็นพระเอกแล้วนะ อย่างที่บอกว่าตอนแรกที่เข้ามาไม่ได้คาดหวังอะไรจนวันหนึ่งได้เป็นพระเอกขึ้นมาก็รู้สึกเฉยๆ พระเอกก็คือคนที่ได้บทบาทมากกว่าเท่านั้นเองแต่เป็นสิ่งที่คนอืานอุปโลกน์ขึ้นมาก็ยึดติดอยู่พักหนึ่ง ก็ยอมรับตอนนั้นเรื่องมากพยายามเลือกที่ดีๆที่เราทำแล้วมีความสุข แต่พอเวลาผ่านไปไม่ได้แล้วปล่อยตัวเองเป็นแบบนั้น เพราะก็ได้ทำอะไรมากมายทั้งงานเบื้องหลังได้ไปช่วยพี่ดู๋ (สัญญา) ในรายการ "ที่นี่หมอชิต" พอกลับมาตอนนี้ก็มีบทใหม่ๆให้เล่นครับ นักแสดงทุกคนมีช่วงเวลาของตัวเอง อย่างอาแอ๊ด-สมบัติเมื่อโตขึ้นบทบาทก็ต้องเปลี่ยนไป เมื่อถึงเวลาเราก็ต้องลงครับ" เอ็มกล่าว

 

ที่มา : หนังสือสยามดารา

 

 


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ