เปิดใจ! น้องมีน-จุฬา ศรีคำมา สาว Gossip Girls 2009
เปิดใจ! น้องมีน-จุฬา ศรีคำมา สาว Gossip Girls 2009
เปิดใจ! น้องมีน-จุฬา ศรีคำมา สาว Gossip Girls 2009

เปิดใจ! น้องมีน-จุฬา ศรีคำมา สาว Gossip Girls 2009

         เพิ่งคว้ามงกุฎ Miss Gossip Girls 2009 ไปหมาดๆ ทำเอา น้องมีน จุฬา ศรีคำมา สาวสวยแห่งรั้ว มช. ตั้งตัวแทบไม่ติด นอกจากรางวัล รถโตโยต้า นิว ยาริส 1 คัน พร้อมค่าน้ำมัน จำนวนถึง 100,000 บาท แล้วงานนี้แว่วว่า น้องมีน เตรียมรับตำแหน่ง นางเอกป้ายแดงในเร็ววันนี้ หลายคนมองว่าเส้นทางแห่งดาวของเธอ โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ความจริง น้องมีน เปิดใจว่ากว่าจะผ่านพ้นการประกวด Gossip Girls 2009 ถึงกับต้องปาดเหงื่อทีเดียว

 
        เป็นคนเชียงใหม่ตั้งแต่กำเนิดรึเปล่า? ค่ะหนูเกิดและโตที่เชียงใหม่ค่ะ จบ ม.ปลาย ที่โรงเรียน ดาราวิทยาลัย จ.เชียงใหม่ แล้วเอ็นฯติด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตอนนี้น้องมีนเรียนอยู่ ปี3 แล้วค่ะ

 


        อยู่ไกลแบบนี้ มีอุปสรรคในการประกวด Gossip Girls 2009 มากน้อยแค่ไหน? ลำบากมากค่ะ แต่โชคดีที่กองประกวดเค้าช่วยเหลือทุกอย่าง มีห้องพักให้กับผู้เข้าประกวดจากต่างจังหวัด หนูเข้ามาประกวดเพราะเห็นข่าวจาก นิตยสารกอสซิบสตาร์ เค้าเปิดรับ เลยมาสมัครกับเพื่อนอีก 2 คน เวลามาร่วมกิจกรรมก็จะให้เพื่อนที่คณะ เลคเชอร์ให้ตลอดกลัวเรียนไม่ทันเหมือนกัน
 

        เหนื่อยไหมคะ ที่ต้องเดินทางมาบ่อยๆ? (ยิ้ม) ก็เหนื่อยค่ะ แต่ก็อยากเข้าร่วม อยากมาเรียนแอ็คติ้ง เรียนเต้น เรียนเสร็จตอนเย็นก็กลับที่พัก แพ็คกระเป๋านั่งรถทัวร์มาถึงตึกจัสมิน ตอนเช้ามาอาบน้ำที่ตึกเลยแล้วรอเรียนตอน 9 โมง เป็นแบบนี้เกือบทุกครั้ง แต่ไม่ท้อค่ะถือว่าเราได้โอกาสดีๆมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

 


        ช่วงที่เก็บตัว คิดว่าเราน่าจะได้ไม๊? บอกตรงๆเลยนะคะว่า มีความหวังจะได้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายเท่านั้น ไม่คิดถึงขั้นชนะเพราะเพื่อนที่เข้าประกวดแต่ละคน สวยเก่งกันทั้งนั้น รู้สึกประหม่าเหมือนกัน

 


        ซีเรียสกับเรื่องไหนที่สุด ตอนเข้าประกวด? คงเป็นเรื่องเต้นค่ะ หนูคิดว่าตัวเอง เต้นไม่เก่ง ทำให้ต้องฝึกหนักมาก ก่อนวันจริงหนูซ้อมเกือบถึงเช้าเลยค่ะ กลัวว่าตอนโชว์จะทำได้ไม่ดี เครียดเหมือนกัน แต่พอเอาเข้าจริงไม่คิดอะไรละ ไม่คิดเรื่องตำแหน่งเลยค่ะ คิดแต่ว่า ต้องทำให้เต็มที่ ถ้าทำเต็มที่แล้ว ไม่ได้รางวัลเราก็ไม่เป็นไรถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว

         ตอนแสดงละครกับ พระเอกนักบู๊อย่าง เอก รังสิโรจน์ ? ตอนที่ทราบว่า ต้องได้เล่นกับ พี่เอก รังสิโรจน์ ก็ตื่นเต้นมาก เคยเห็นพี่เค้าแต่ในทีวี ดูละครที่พี่เค้าเล่น ไม่คิดว่าจะได้มาแสดงประกบกันอย่างนี้ พี่เค้าเป็นกันเองมาก  ตอนซ้อมกันข้างหลังเวที พี่เอกเค้าสอนหลายอย่างมาก ทำให้หนูมีกำลังใจ และมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม

 


         ตอนที่ประกาศรางวัล คิดว่าตัวเองจะได้ที่เท่าไหร่? บอกตรงๆ ตอนนั้นหนูไม่ได้คิดแล้วค่ะ ลุ้นอย่างเดียว น้ำตาคลอแล้ว พอเค้าประกาศ G12 หนูร้องไห้เลย คือ ตื่นเต้น ดีใจ จุกมาก ยิ่งเห็นหน้า แม่กับพี่ชายข้างล่างเวที ยิ่งน้ำตาไหล เห็นเค้าดีใจมากค่ะ ยิ่งพี่ อั้ม พัชราภา มาสวมมงกุฎให้ เป็นอะไรที่ดีใจสุดๆ เวทีนี้ ให้อะไรกับหนูเยอะจริงๆค่ะ

 


         ตามเสต็ป เมื่อได้ตำแหน่งปุ๊บ ก็ถูกเมาท์ว่า เป็นเด็กเส้น? ไม่มีเส้นสายอะไรเลยค่ะ ไม่ได้รู้จักใคร หนูเป็นเด็กต่างจังหวัดธรรมดาคนหนึ่ง ไม่ได้รู้จักใครเลย อย่างที่บอกว่าตั้งแต่วันสมัครจนถึงวันตัดสิน ปาดเหงื่อเหมือนกันค่ะ
 

         เตรียมตัวสำหรับเป็นดารายังไง? ก็เรียนรู้ทุกอย่างค่ะ แล้วแต่ผู้ใหญ่เมตตา หนูจะทำให้เต็มที่ อยากเป็นทั้ง นักแสดงและนางแบบ เพราะตัวเองรูปร่างสูง เวลานี้ ไม่ว่าจะได้รับบทไหน ได้หมดค่ะ หนูอยากเรียนรู้งานในวงการให้เยอะๆ


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ