?อั๊ต? ฟุ้ง! ฮอตสุดๆ ที่ ?สิงคโปร์? แย้มทาบ ?น้องชาม+เชียร์? โกอินเตอร์
?อั๊ต? ฟุ้ง! ฮอตสุดๆ ที่ ?สิงคโปร์? แย้มทาบ ?น้องชาม+เชียร์? โกอินเตอร์
?อั๊ต? ฟุ้ง! ฮอตสุดๆ ที่ ?สิงคโปร์? แย้มทาบ ?น้องชาม+เชียร์? โกอินเตอร์

?อั๊ต? ฟุ้ง! ฮอตสุดๆ ที่ ?สิงคโปร์? แย้มทาบ ?น้องชาม+เชียร์? โกอินเตอร์

          ขึ้นแท่นเป็นพระเอกฮอตในวงการบันเทิงสิงคโปร์ไปเรียบร้อยโรงเรียนอั๊ต-อัษฎา พานิชกุล แล้ว หลังตัดสินใจไปร่วมงานเป็นวีเจ MTV ที่นั่นนานนับ 10 ปี พระเอกหนุ่มฟุ้งถูกป้อนงานทั้งหนังและละครซีรี่ส์ให้เพียบ พร้อมกับเตรียมทาบน้องชาร์ม โอสถานนท์ มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ปี 2006 และ เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ ให้ไปเป็นนางเอกประกบคู่กันอีกด้วย

          หนุ่มอั๊ตฟุ้งให้ผู้สื่อข่าวฟังถึงงานที่ประเทศสิงคโปร์ป้อนให้ว่ามีทั้งหนังและละคร แถมยังขึ้นแท่นเป็นพระเอกฮอตคนนึงของที่นั่นเลยทีเดียว

          ?ก็มีหนังเรื่องล่าสุดที่กำลังถ่ายทำอยู่คือ ?checking in? เล่นกับดาราชั้นนำที่มีฝีมือของที่นั่น แล้วก็มีซีรี่ส์อีกประมาณ 2-3 เรื่อง อย่างเรื่องล่าสุดก็คือ ?after hour? บทที่ได้รับก็เริ่มเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ที่สิงคโปร์เขาเรียกผมว่า ?อั๊ต? U-T-T ตลกมากเวลาเพื่อนๆ คนไทยหรือเพื่อนๆ ที่สิงคโปร์ดูไตเติ้ลหนังหรือซีรีส์ พอขึ้นชื่อปุ๊บมันจะไม่ขึ้นชื่อจริงว่า อัษฎา พานิชกุล แต่มันจะขึ้นเป็น UTT  เพื่อนๆ ก็จะแซวว่าอยู่ระดับเดียวกับ มาดอนน่า ประมาณนั้นเลย (หัวเราะ)?

          พระเอกหนุ่มกล่าวต่อว่า ?ผมก็ยอมรับว่าก่อนหน้านี้จะรับงานการแสดงที่สิงคโปร์มากกว่าเมืองไทย แต่ตอนนี้ก็แบ่งเวลากลับมาเมืองไทยมากขึ้นในด้านของงานพิธีกร ทำอีเว้นท์ หรือมีรายการ เพราะงานจะสั้นกว่า คือกลับมาอาทิตย์หนึ่งก็ถ่ายแค่ไม่กี่วัน เรียกว่าเดือนนึงอยู่ที่โน่น 14 วัน อยู่ที่นี่อีก 14 วันแล้วแต่เดือน?

          ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าแอบไปหลงเสน่ห์สาวสิงคโปร์เข้าหรือเปล่า หนุ่มอั๊ตอมยิ้มก่อนตอบเลี่ยงไปว่า

          ?ถ้าพูดตรงๆ ก็เหมือนเป็นบ้านหลังที่สองที่ให้โอกาส ให้งานให้อาชีพที่ต่อเนื่องมาตลอด เขาต้องรับเราดีในฐานะที่เป็นตัวเรา คือเราไม่ต้องเป็นใคร เราก็เป็นคนไทยคนหนึ่งที่ไปบุกตลาดเขามา ก็รู้สึกดีกับเขา และเราได้ถ่ายทอดความเป็นไทยให้เขาด้วย ถ้านับรวมแล้วผมทำงานให้เขามา 10 ปี แต่นับเวลาที่อยู่สิงคโปร์ประมาณ 5 ปี จริงๆ สัญญา 3 ปี แต่ต่ออีก 3 ปี แล้วอีกอย่างหนึ่งยอมรับว่าค่าตอบแทนที่นั่นดีมากครับ?

          พอผู้สื่อข่าวถามถึงปาปาราซซี่ที่สิงคโปร์ดุเดือดเท่าเมืองไทยหรือเปล่า พระเอกหนุ่มทำท่าคิดครู่หนึ่งก่อนตอบว่า

          ?ปาปาราซซี่บ้านเราเยอะกว่า แต่รู้สึกว่าบ้านเขาจะเนียนกว่านะ (หัวเราะ) อย่างภาพบางภาพเราไม่รู้จริงๆ ว่าหลุดมาได้ยังไงอะไรประมาณนั้น การใช้ชีวิตที่สิงคโปร์ก็ไม่แตกต่างกับการใช้ชีวิตที่เมืองไทย คือสบายๆ ไปไหนมาไหนก็สบาย แต่เนื่องจากเมืองไทยมีประชากรเยอะกว่าที่โน่น ดาราบ้านเขาก็มีไม่กี่คน การที่เขาจะเจาะลึกหรือเจาะเรื่องราวของคนที่โน่นมันก็คือว่าหนัก ผมก็เป็นหนึ่งในจำนวนไม่กี่คนที่เขาสามารถเจาะเรื่องราวได้?

          สำหรับข่าวที่หนุ่มอั๊ตยอมรับว่าแรงสุดๆ ที่เจอมากับตัวเองก็คือ ภาพปาปาราซซี่ขณะกำลังสูบบุหรี่และเที่ยวกลางคืน ซึ่งเจ้าตัวก็ถูกต้นสังกัด  MTV  เรียกไปตักเตือนเรียบร้อยแล้ว

          ?แรงสุดก็อาจจะมีไปเที่ยวกลางคืนแล้วสูบบุหรี่ ภาพไปลงในนิตยสารเล่มหนึ่ง ก็โดน MTV เรียกไปคุยว่าอันนี้ไม่ได้นะ เรายังเป็นตัวอย่างให้กับเด็กที่ยังไม่ถึงวัยที่เขาจะต้องไปเที่ยวกลางคืน ก็เตือนไว้ก่อนว่าห้ามทำ แต่ถามว่ามีผลกระทบกับงานมั้ย...ก็ไม่นะ เพราะว่าไม่เคยทำอะไรขัดกับตัวเอง เช่นถ้าเขาเรียกให้ไปเป็นตัวอย่างเยาวชนในฐานะไม่ดื่มเหล้าไม่สูบบุหรี่ก็จะไม่ทำ เพราะรู้ว่าตัวเองก็ทำบ้าง แต่ว่าถ้าถูกเตือนมาก็จะเข้าใจว่าจะไม่ทำต่อหน้าสื่อมวลชนหรือสาธารณะ?

          พระเอกหนุ่มกล่าวต่อว่าทางสิงคโปร์เปรยว่าให้ตนช่วยหานางเอกเมืองไทยที่เก่งภาษาอังกฤษไปประกบคู่ด้วย ซึ่งหนุ่มอั๊ตแย้มว่าได้มีการทาบทาม ?น้องชาร์ม? และ ?เชียร์? ไปบ้างแล้ว แต่ยังไม่ได้รับคำตอบ

          ?ทุกวันนี้เวลาเจอใครต่อใครก็จะบอกว่าสนใจมั้ย อย่างล่าสุดก็คุยกับน้องชาร์ม ถามเขาว่าสนใจจะไปร่วมงานกับสิงคโปร์หรือเปล่า น้องเขาก็บอกว่าสนใจ แต่ยังติดภารกิจมิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส อยู่ ส่วนเชียร์ก็เคยคุยกัน เขาบอกว่าพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ก็เลยพักไปก่อน ผมคิดว่ายังมีอีกหลายๆ คนที่น่าสนใจดีครับ?


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ