"คลาวเดีย" สุดเขิน! จุ๊บเจ้าบ่าวฉลองวิวาห์หวาน
"คลาวเดีย" สุดเขิน! จุ๊บเจ้าบ่าวฉลองวิวาห์หวาน

"คลาวเดีย" สุดเขิน! จุ๊บเจ้าบ่าวฉลองวิวาห์หวาน

          พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชา ทินัดดามาตุ เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีฉลองมงคลสมรสพระราชทานระหว่างดาราสาวผมหยิก คลาวเดีย จักรพันธุ์ และแป๋ม-อรรคพร วิจิตรานนท์ ญาติของดาราหนุ่ม บิ๊ก-ศรุต และเป็นที่ปรึกษากฎหมาย ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี เมื่อค่ำวานนี้ (28 ต.ค.) โดยเจ้าสาวเผยประทับใจแฟนหนุ่มตรงคุยกันรู้เรื่อง มีแบบแผนในการดำเนินชีวิต และมีความเป็นผู้ใหญ่ ด้านฝ่ายชายชอบความร่าเริงของเจ้าสาว ส่วนแพลนชีวิตหลังแต่งงาน จะฮันนีมูนที่สมุยและภูเก็ต ก่อนบินไปอิตาลี และขอใช้ชีวิตคู่สองคนก่อน ค่อยมีทายาทสืบสกุล

          หลังคบหาดูใจกันมานาน 1 ปี และควงคู่เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ วังสวนจิตรลดา ไปเมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา คู่สามี-ภรรยาป้ายแดง คลาวเดีย-คลอเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธยา และแป๋ม-อรรคพร วิจิตรานนท์ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมาย ก็ถือฤกษ์ดีวานนี้ (28 ต.ค.) จูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์ โดยได้ทำพิธีหมั้นหมายกันไปในช่วงเช้า ควบด้วยจัดงานเลี้ยงฉลองสมรสพระราชทานในตอนค่ำ ณ ห้องแกรนด์ฮอลล์ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ย่านถ.วิทยุ

          ทั้งนี้ก่อนที่เจ้าบ่าวกับเจ้าสาวจะไปต้อนรับแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน ทั้งคู่ได้ร่วมกันแถลงข่าวเปิดใจกับสื่อมวลชน โดยเผยว่ารู้สึกตื่นเต้นกับงานวิวาห์ ซึ่งเจ้าสาวต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองขนานใหญ่ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้ชีวิตคู่

คลาวเดีย     "ความรู้สึกตื่นเต้นไปหมด ไม่เคยตื่นเต้นอะไรอย่างนี้มาก่อน เราไม่เคยแต่งงานก็เลยกลัวทุกอย่างจะไม่พร้อม กลัวว่างานจะเป็นยังไง จะราบรื่นดีหรือเปล่า จะมีอะไรขัดข้องมั้ย เมื่อคืนจะรู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะต้องโดนส่งตัววันนี้ คลาวเดียต้องย้ายไปอยู่กับพี่แป๋มที่คอนโดฯ แถวทองหล่อ แต่หลังจากผ่านพิธีหมั้นในช่วงเช้าไป ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วค่ะ"

แป๋ม          "ส่วนผมก็ตื่นเต้นนิดหน่อย ก็รู้สึกดีใจที่จะได้เริ่มชีวิตครอบครัว ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด"

                 คลาวเดียมีการเตรียมตัวก่อนเป็นเจ้าสาวอย่างไร?

คลาวเดีย     "ก็ไปเรียนทำอาหารมาค่ะ ที่ทำให้พี่แป๋มทานบ่อยๆ คือสปาเก็ตตี้ปลาเค็ม กับสปาเก็ตตี้ปลาสลิด และต้องปรับตัวเองมากขึ้น ให้เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น คลาวเดียต้องเปลี่ยนแปลงชีวิต เพราะไม่ใช่ตัวคนเดียวแล้ว เราต้องมาใช้ชีวิตร่วมกับอีกคนหนึ่ง ทุกอย่างเลยต้องเป็นสองคน ไม่ใช่คนเดียว"

                  "เราสองคนต้องปรับตัวเข้าหากันเยอะ เพราะเป็นคนละแบบกันเลย แต่ทุกครั้งที่ปรับตัวเข้าหากันจะมีแต่ความสนุก และมีหลายอารมณ์ มันมักจะเกิดอะไรดีๆ ขึ้นมาทุกครั้ง และทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้น รักกันมากขึ้นด้วย"

                  ต่างคนต่างมีความประทับใจกันตรงไหน?

แป๋ม           "ผมชอบคลาวเดียตรงเรื่องของจิตใจ นิสัยที่ร่าเริง และเป็นคนตรงไปตรงมา ผมชอบเขาตรงนี้มากกว่ารูปลักษณ์ภายนอก"

คลาวเดีย     "ส่วนคลาวเดียชอบที่คุยกันรู้เรื่อง ถ้าพูดถึงการใช้ชีวิตคู่ เราจะคิดอะไรคล้ายๆ กันเยอะ และเขาจะเป็นผู้ใหญ่ที่เป็นเรื่องเป็นราว มีระบบแบบแผน ตัวคลาวเดียจะค่อนข้างมีอิสระเสรี และทำอะไรตามใจตัวเอง จะไม่ค่อยมีเวลาทำอะไรเป็นเรื่องเป็นราวสักเท่าไหร่ เหมือนกับว่าเราสองคนมาช่วยเติมเต็มให้กัน  เขามาทำให้คลาวเดียจัดระบบชีวิตตัวเองได้มากขึ้น มีการวางแผนในชีวิตมากขึ้น ส่วนพี่แป๋มคลาวเดียคิดว่า เขาน่าจะผ่อนคลายมากขึ้น คงจะได้ฟังคลาวเดียพูดๆๆ ไปเรื่อยๆ (หัวเราะ)"

                  เรื่องสินสอดทองหมั้นล่ะ?

คลาวเดีย     "ไม่มีอะไร คุณแม่ไม่ได้เรียกร้องอะไรมาก เขาบอกแค่ว่า....อย่าเอาลูกสาวมาคืนนะ (หัวเราะ)"

แป๋ม            "เขาคงพูดเล่นๆ น่ะครับ ขำๆ"

คลาวเดีย      "แม่พูดจริงนะ (หัวเราะ)"

แป๋ม             "ผมก็จะทำให้ดีที่สุด ก็ต้องขอบคุณครับที่ยอมตกลงมาเป็นคู่ครองกัน"

คลาวเดีย       "ก็ขอบคุณที่อดทนกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เราได้เจอร่วมกัน ที่เราเป็นคนไม่เหมือนกันเลย คลาวเดียคิดว่าพี่แป๋มคงมีความรักให้คลาวเดียมากพอ ที่จะอดทนและสู้กันต่อไป ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรผ่านเข้ามา ก็ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างค่ะ (ยกมือไหว้เจ้าบ่าว)"

                     ทำไมถึงเลือกของชำร่วยเป็นตะเกียบ?

คลาวเดีย        "คลาวเดียอยากจะให้ของที่เป็นคู่กัน สำหรับตะเกียบคิดว่ามันไม่ใช่แค่คู่กันอย่างเดียว แต่ยังเป็นของที่ต้องช่วยกัน ถ้าตะเกียบมีเพียงข้างเดียว มันจะตักหรือคีบอะไรไม่ได้ ตะเกียบสองข้างเลยหมายถึง เราสองคนต้องช่วยกัน ถ้าเราอยู่ด้วยกัน จะต้องช่วยเหลือพึ่งพาอาศัยกันตลอดไป"

                      หลังแต่งงานวางแผนจะไปฮันนีมูนกันที่ไหน?

แป๋ม                "จะไปสมุยกับภูเก็ตก่อน เพราะมีผู้ใหญ่ให้ที่พักกับตั๋วเครื่องบินมา ส่วนหลังจากนั้นจะไปประเทศอิตาลี เพราะคลาวเดียเป็นลูกครึ่งอิตาลี ก็เลยอยากจะไปดูบ้านเกิดของเขา"

                       เตรียมจะปั๊มทายาทกันเลยหรือเปล่า?

คลาวเดีย         "ยังค่ะ เราสองคนอยากอยู่ด้วยกันก่อน อยากใช้ชีวิตด้วยกัน เที่ยวด้วยกัน รู้จักกันให้เต็มเปี่ยมไปทุกอย่างก่อนค่อยมีลูก แต่ไม่แน่อยู่กันไปสัก 5-6 เดือน อาจจะอยากมีแล้วก็ได้ แต่ตอนนี้ขอสักปีหนึ่งก่อน"

          หลังให้สัมภาษณ์เสร็จ เหล่าสื่อมวลชนก็ขอให้เจ้าบ่าวกับเจ้าสาวหอมแก้มกัน ซึ่งเจ้าสาวก็ทำท่าเขินอายอย่างหนัก บอกว่าเป็นคนขี้อาย และชอบแสดงความโรแมนติกกันแค่สองคน แต่เมื่อถูกคะยั้นคะยอมากๆ เข้า สุดท้ายก็ยอมหอมแก้มเจ้าบ่าว จากนั้นทั้งคู่ก็ขอตัวไปต้อนรับแขกเหรื่อที่มาร่วมแสดงความยินดี

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคนในวงการบันเทิงแห่แหนมาร่วมแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าวและเจ้าสาวกันมากมาย อาทิ บอย-ถกลเกียรติ ที่ควงคู่มากับศรีภรรยา, กัปตัน-ภูธเนศ, อี๊ฟ-กมลชนก, แคนดี้-ชุติมา, บีม-พรรณวรินทร์ มาพร้อมแฟนหนุ่ม เช่นเดียวกับดาราสาว แหม่ม-มาริสา, บิ๊ก-ศรุต, เจมี่ บูเฮอร์ ขอควงเพื่อนชายมาแทน, ลูกหมี-รัศมี, ต้อม-รชนีกร, หมู-ภรผกา และลูกชาย, อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ ที่ขนลูกชายกับสามีมากันครบ ไม่ต่างจากครอบครัว "ชาญเลขา" ที่มีพี่ชายคนโต "โดโด้" เดินควงคู่มากับน้องสาว แอม-วรรณเรขา และน้องชายนอกวงการอีกคน

          ด้าน ลีน่า คริสเต็นเซ่น มาในชุดแดงวาบหวิว เดินเคียงข้างสามีฝรั่งตลอดงาน, แมน-ศุภกิจ วันนี้ไม่ได้มากับหวานใจ "เมจิ" แต่ขอควงน้องชาย แซน-พนมกร ออกงานแทน เช่นเดียวกับคู่พี่น้อง โย-ยศวดี กับ เอ-อัญชลี, ฮาน่า ทัศนาวลัย, นุสบา และสามี "บี", ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, โจนัส-คริสตี้, ว่าที่เจ้าบ่าวกับเจ้าสาวเบอร์ต่อไป "กีต้าร์-เตอร์" และที่มาเดี่ยวปิดท้ายงานคือ พลอย-เฌอมาลย์ ที่มาในชุดสายเดี่ยวเปิดอกซ้า โฟร์โมสต์เกือบหกแหน่ะ       


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ