“บีม-บัว-แคนดี้มาเฟีย” นำของประมูลช่วยผู้ประสบภัย
“บีม-บัว-แคนดี้มาเฟีย” นำของประมูลช่วยผู้ประสบภัย
“บีม-บัว-แคนดี้มาเฟีย” นำของประมูลช่วยผู้ประสบภัย

“บีม-บัว-แคนดี้มาเฟีย” นำของประมูลช่วยผู้ประสบภัย

        สำนักเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ร่วมกับ ชมรมหารเทศหมายสุข  และกระทรวงสาธารณสุข ร่วมกันจัดงาน “มหกรรมงดสุราทั่วไทย เทิดไท้องค์ราชัน”  เพื่อรณรงค์ให้งดเหล้าทั่วไทย เทิดไท้องค์ราชัน เฉลิมพระชนม์พรรษาราชินี และสักการะแด่สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยมีการลงนามบันทึกความร่วมมืองดสุราของ 5 ศาสนาด้วย คือ ศาสนาพุทธ ศาสนาอิสลาม ศาสนาคริสต์ ศาสนาพรามหณ์ฮินดู และ ศาสนาซิกส์  ทั้งนี้ยังมีศิลปิน-ดาราพร้อมใจกันร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์ของกิจกรรม “มหกรรมงดสุราทั่วไทย เทิดไท้องค์ราชัน”   เพื่อรณรงค์ให้งดเหล้าเพื่อพ่อด้วย  อาทิ  2 พี่น้องตันจรารักษ์  บีม-กวี กับ บัว-สโรชา  ตันจรารักษ์, อาร์ต สัจจากาจ จิตรพึงธรรม , แคนดี้มาเฟีย  ซึ่งกิจกรรมภาคบันเทิงได้จัดขึ้นที่ลานกิจกรรม ปาร์คอเวนิว เมเจอร์รัชโยธิน 

        บรรยกาศในงานเริ่มขึ้นที่ วงวีวิลซ์  ขึ้นมาโชว์เปิดงาน  จากนั้นพิธีกร ดีเจบุ๊คโกะ นำของศิลปิน-ดาราต่างๆ ขึ้นมาประมูล เพื่อหารายได้สมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม  งานนี้มีดาราสาว เจน-ชมพูนุช  ปิยะภานี และ บีม-พรรณวรินทร์ ศรีสวัสดิ์  นำของขึ้นมาประมูลด้วยตัวเองด้วย  ส่วน บัว  ก็นำหมวกของ บีม-กวี พี่ชายขึ้นมาประมูลแทน  นอกจากนั้น  แทค-ภรัณยู  ส่งรองเท้าผ้าบาสุดรัก  วีวิลซ์  นำหมวกสุดเท่ห์ ดีเจบุ๊คโกะ นำหมอนสุดเลิฟ อาร์ต ส่งนาฬิกาสุดจี๊ด  และ แคนดี้มาเฟีย นำตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ ขึ้นมาประมูลจนได้เงินไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมรวมกันไปหลายหมื่นบาทเลยทีเดียว 

 

        จากนั้น  แคนดี้มาเฟีย  โชว์ต่ออีก 3 เพลงรวด  และทุกคนต่างมาร่วมกิจกรรมต่อที่บูธที่มีทั้ง  การให้ความรู้เรื่องของสุราว่ามีโทษอย่างไรบ้าง  บูธเกมส์ชิงรางวัล  และการทำเข็มกลัดทำมือที่มีชิ้นเดียวในโลก  งานนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไปอย่างมาก     บัว-สโรชา  เป็นตัวแทนพรีเซ็นเตอร์ทั้งหมดเผยถึงการเข้าร่วมงานครั้งนี้ว่า “รู้สึกเป็นเกียรติมากค่ะที่ทางผู้จัดงานได้เลือกบัว พี่อาร์ต และน้องๆแคนดี้มาเฟีย  เข้าร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์ในกิจกรรมมหกรรมงดสุราทั่วไทย เทิดไท้องค์ราชัน  ถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างมาก  ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำความดีเพื่อพ่อหลวงของคนไทยค่ะ  

       ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้พวกเราก็จะออกให้ความรู้แก่ประชาชนและนักเรียนให้เข้าใจถึงพิษภัยของการดื่มสุราหรือแอลกอฮอล์ทุกชนิด  ว่าผลเสียมีอะไรบ้างค่ะ ซึ่งสิ่งที่คาดหวังก็คือการให้คนลดการดื่มสุราหรืองดหรือเลิกไปเลยจะเป็นการดีที่สุดค่ะ  วันนี้ขอเชิญชวนให้ทุกคนเข้าร่วมกิจกรรมนี้กันมากๆนะค่ะ  โดยเฉพาะวัยรุ่นถือเป็นฐานเสียงสำคัญที่จะมีอิทธิพลต่อคนรอบข้างนะค่ะ”


คลิปข่าวบันเทิง

TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ