เบิร์ด ธงไชย ดาวค้างฟ้า ขวัญใจมวลชน
เบิร์ด ธงไชย ดาวค้างฟ้า ขวัญใจมวลชน
เบิร์ด ธงไชย ดาวค้างฟ้า ขวัญใจมวลชน

เบิร์ด ธงไชย ดาวค้างฟ้า ขวัญใจมวลชน

 

         โด่งดังมีชื่อเสียงเพราะผลงานล้วนๆ สำหรับนักร้องซุป’ตาร์อันดับหนึ่งของเมืองไทย เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เจ้าของผลงานมากมายที่แฟนๆ ชวนไทยต่างยอมรับและนับถือในความสามารถแต่กว่าจะมาเป็นดาวค้างฟ้าแบบนี้ซุป’ตาร์ของเราต้องผ่านอะไรมาบ้าง วันนี้ Gossip Star จะพาไปทำความรู้จักกับเขาคนนี้ให้มากขึ้น พร้อมแล้วก็ชมได้ ณ บัดนาว 

 

         8 ธ.ค. วันนี้วันเกิด เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ซุป’ตาร์ลือชื่อคนนี้ลืมตาดูโลกในวันที่ 8 ธ.ค. 2501 มีชื่อภาษาอังกฤษว่า อัลเบิร์ต แมคอินไตย์ เป็นลูกชายคนที่ 9 ของคุณแม่อุดม และ คุณพ่อเจมส์ แมคอินไตย์ แม้จะเป็นครอบครัวใหญ่เพราะเบิร์ดมีพี่น้องถึง 10 คน แต่ครอบครัว แมคอินไตย์ ก็เป็นครอบครัวที่อบอุ่นและรักในเสียงเพลงทำให้ เบิร์ด มีความสามารถในเรื่องร้องรำทำเพลง ทุกครั้งที่โรงเรียนมีกิจกรรม เบิร์ด เป็นต้องได้เข้าร่วมกิจกรรมแสดงความสามารถด้วยเสมอ

 

 

 

 

 

 

       เส้นทางบันเทิง เบิร์ด เริ่มงานด้วยการเป็นพนักงานแบงก์ที่ธนาคารกสิกรไทย พร้อมกับหารายได้เสริมด้วยการถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณาและตระเวนร้องเพลงตามที่ต่างๆ จนราศีซุป’ตาร์ไปเตะตา เจ๊ไก่ วรายุทธ เข้าจึงชักชวนให้มาทำงานในวงการบันเทิงประเดิมละครเรื่องแรก น้ำตาลไหม้ ทางช่อง 3 ในบทดาราสมทบ ทำให้เริ่มมีคนรู้จักมากขึ้น จากนั้น เบิร์ด ก็ได้แจ้งเกิดอย่างเป็นทางการในเวทีการประกวดร้องเพลงของสยามกลการ ซึ่งเจ้าตัวทำได้ดีคว้ามาได้ถึง 3 รางวัล ส่งผลให้มีงานการแสดงกรูเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง มงกุฎฟาง , ทายาทท่านผู้หญิง, ขมิ้นกับปูน, รักร้าว , วงเวียนหัวใจ ฯลฯ แต่ที่ทำให้มีชื่อเสียงโด่งดังและคนติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองเห็นจะเป็นละครเรื่อง คู่กรรม ที่ เบิร์ด เล่นได้เนียนจนคนอิน นอกจากจะมีงานละครแล้ว ยังมีงานภาพยนตร์ งานโฆษณาอีกเพียบ ซึ่งงานแต่ละชิ้นก็เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพจนได้รับรางวัลการันตีความสามารถจากสถาบันต่างๆ มากมาย 

 

 

 

  

 

 

       นักร้องซุป’ตาร์ เข้าวงการมาได้ไม่นาน เบิร์ด ก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัดค่ายแกรมมี่ออกอัลบั้มแรก หาดทราย สายลม สองเรา ซึ่งก็ทำยอดขายได้ถล่มทลาย ด้วยน้ำเสียงที่กังวาน นุ่มนวล และอบอุ่นทำให้ เบิร์ด กลายเป็นนักร้องยอดนิยมภายในพริบตา หลังจากนั้นก็มีอัลบั้มอื่นๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็น สบาย สบาย, รับขวัญวันใหม่, 2501, ส.ค.ส. ฯลฯ ซึ่งทุกครั้งที่มีอัลบั้มใหม่ๆ ออกมาเพลงของ เบิร์ด ธงไชย ก็ได้รับความนิยมจากเหล่าแฟนๆ ทุกครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

       ข่าวฮ็อต พอโด่งดังเป็นซุป’ตาร์ขวัญใจประชาชน เบิร์ด ก็มิวายตกเป็นข่าวเม้าท์มอยต่างๆ มากมาย ทั้งเรื่องที่เป็นเกย์ชอบไม้ป่าเดียวกัน ป่วยหนักถึงขั้นต้องไปกบดานรักษาตัวที่สวิตเซอร์แลนด์ แต่ที่โด่งดังเห็นจะเป็นข่าว น้องโบว์ หลานสาวลูกของพี่ชายที่เพิ่งโผล่มาให้เห็นตอนอายุ 17 ปี แต่ถึงจะมีข่าวเม้าท์ต่างๆ นานา เบิร์ด ก็ยังคงเป็นดาวค้างฟ้าในใจของคนไทยหลายคน ด้วยความที่เป็นคนมองโลกในแง่ดี ตั้งใจทำงาน ตรงต่อเวลา และหมั่นพัฒนาตนเองอยู่เสมอ ทำให้ตอนนี้ เบิร์ด ก็ยังคงเป็นนักร้องซุป’ตาร์นัมเบอร์วันของเมืองไทย

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ