เสียเพราะเพื่อน "พิมพ์" ชี้คดีเด่นแม่ยักยอกเพชร
เสียเพราะเพื่อน
เสียเพราะเพื่อน "พิมพ์" ชี้คดีเด่นแม่ยักยอกเพชร

เสียเพราะเพื่อน "พิมพ์" ชี้คดีเด่นแม่ยักยอกเพชร

            คดีแม่ซอนย่ายักยอกเพชร 39 รายการ นางแบบสาวชื่อดัง ชี้ ต้นเหตุแม่ชื่อเสียเพราะเพื่อน 'พิม-ซอนย่า' เผยเคยเตือนแม่หลายครั้ง แต่ก็เกิดเรื่องขึ้นมาจนได้ เผยหมายศาลดำเนินคดีแม่นางแบบสาว 'พิม' ซอนย่า คูลิ่ง ในข้อหายักยอกทรัพย์ โดยทนายเจ๊ร้านเครื่องเพชรหลังการบินไทย เผยนำเครื่องเพชรไป 39 รายการ อ้างไปโชว์แล้วหายเงียบ พอทวงถามก็นำมาคืนแค่ 19 รายการ อีก 20 รายการ มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท หายไปพร้อมเจ้าตัวและไม่ยอมติดต่อมา บอกเพียงอย่าให้เป็นข่าวเดี๋ยวลูกสาวจะทราบเรื่อง
           นายบำรุง ชื่นจิต ทนายความของนางอรอนงค์ กุนสอน เจ้าของร้านเพชร 'อรอนงค์จิวเวลรี่' ได้ร้องเรียนผู้สื่อข่าวพร้อมด้วยหมายจับของศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ 246/2550 ลงวันที่ 7 มีนาคม 2550 ให้จับตัว น.ส.กัญญนันทน์ หรือ มาลินี สืบสันติวงศ์ อายุ 59 ปี ข้อหายักยอกทรัพย์ นายบำรุง กล่าวว่า ลูกความของตนเปิดร้านจำหน่ายเครื่องทองประดับเพชร เครื่องเพชร และรับสั่งทำเครื่องเพชรในรูปแบบต่างๆ โดยใช้ชื่อร้านว่า 'อรอนงค์ จิวเวลรี่' ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าบัวสุวรรณ หลังสำนักงานการบินไทย ส่วน น.ส.กัญญนันทน์ หรือ มาลินี สืบสันติวงศ์ เป็นลูกค้าที่ซื้อเครื่องเพชรที่ร้าน และบางครั้งก็จะเอาเครื่องเพชรไปช่วยจำหน่าย รวมทั้งหยิบยืมเครื่องเพชรไปใส่ออกงานต่างๆ ซึ่งทุกครั้งที่ผ่านมาก็ไม่มีปัญหาอะไร จนนางอรอนงค์เกิดความไว้ใจ และเห็นว่าเป็นมารดาของนักแสดง-นางแบบชื่อดัง 'พิม' ซอนย่า คูลิ่ง
           โดยทั้งนางอรอนงค์และแม่ของนางแบบสาวรู้จักกันมาตั้งแต่ประมาณปี 2547 ประกอบกับได้รับการแนะนำว่าเป็นแม่ของซอนย่าทำให้นางอรอนงค์เชื่อใจจึงมีการติดต่อเรื่องเพชรเสมอ จนกระทั่งช่วงปลายปี 2548 แม่ของซอนย่าเอ่ยปากจะนำเครื่องเพชรไปโชว์และนำไปขายให้กับเพื่อนฝูงจึงมอบเครื่องเพชรจำนวน 39 รายการ รวมมูลค่า 1.2 ล้านบาทไป และทุกครั้งที่ตนถามถึงเครื่องเพชรที่เอาไปก่อนหน้านี้ น.ส.กัญญนันทน์ก็จะบอกว่า ขอกำหนดระยะหนึ่ง เพราะมีงานแสดงโชว์หลายที่หลายวัน โดยจะนำเอาเครื่องเพชรที่ขอยืมทั้งหมดไปใส่ผลัดเปลี่ยนกัน เพื่อให้ลูกค้าและบรรดาเพื่อนๆ ของนักแสดงเห็นจะได้หาลูกค้ามาสั่งซื้อของที่ร้าน แต่ต่อมากลับได้รับคืนไม่ครบ จนเวลาต่อมาแม่ของนางแบบชื่อดังก็ไม่ยอมนำเอาเครื่องเพชรมาคืนและหายเงียบไป
           ล่าสุดทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนางแบบสาวอีกครั้งหนึ่งจากงาน 'บางกอก แฟชั่นวีก 2007 ภายใต้คอนเซปต์' นู้ด คัลเลอร์ บาย ลอรีอัล โปรเฟสชันนัล ซึ่งงานนี้ นางแบบสาวก็กล่าวด้วยน้ำเสียงชัดถ้อยชัดคำว่า ตนไม่รู้เรื่อง ไม่รับรู้ ดังที่เคยให้สัมภาษณ์กับทางหนังสือพิมพ์ข่าวสดไปแล้ว
 ต่อข้อที่ว่าคำให้สัมภาษณ์จะทำให้คนทั่วไปมองว่าไม่รักแม่หรือเปล่า ทางนางแบบสาวกล่าวว่าได้ระบุด้วยน้ำเสียงชัดเจนว่า ไม่เกี่ยว เธอกับแม่รักกันดี แต่เรื่องนี้อยู่ที่ต่างคน ต่างเหตุผล ต่างความคิดมากกว่า
           'อย่างที่พิมเคยบอกนั่นล่ะว่าอันนี้ไม่เกี่ยวกับว่าพิมรักแม่หรือเปล่า แต่อยู่ที่ว่าพิมเคยเตือนแม่หลายครั้งแล้วเรื่องการคบเพื่อน  แล้วแม่ไม่เชื่อ ต่างคน ต่างมีเหตุผล เรื่องนี้มีคนถามหรือเปล่า ก็ไม่มีนะ มีคุณนี่ล่ะที่แรก  ส่วนวินให้กำลังใจอยู่ข้างๆ  วินบอกไม่เป็นไร' 

  
ข่าวจาก:สยามดารา

 


คลิปข่าวบันเทิง

TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ